Viết blog kiếm tiền – Tại sao không thử sức?

Làm website, viết blog kiếm tiền có vẻ như giờ đây không còn lạ lẫm với nhiều người nữa, thậm chí còn đã nhiều người đã có website, blog riêng từ rất lâu, chỉ đơn thuần để đăng những mẩu truyện mình thích, lưu lại video, viết nhật ký, review phim, truyện, quán ăn, ghi lại nhật ký siêu thị nhà hàng, nhật ký phượt, hướng dẫn chơi game, đồ họa, … mỗi người đều có 1 sở trường riêng của mình .

Với sự phát triển của công nghê, việc làm website hay viết blog đã trở nên dễ dàng, một đứa nhóc tiểu học cũng có thể lên blogger tạo cho mình 1 trang blog riêng, hay việc tạo website chuyên nghiệp đã không cần phải “biết code mới làm được”. Hiện tại, ai ai cũng có thể tạo cho mình 1 trang web, blog dễ dàng.

Mọi người làm website, blog đều có mục đích riêng, blog mang lại rất nhiều giá trị thực cho người viết cũng như cho cộng đồng online, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích thiết thực mà blog có thể mang lại cũng như một chủ đề được rất nhiều người quan tâm đó là : kiếm tiền với blog, website. Tại sao làm website, viết blog lại kiếm ra tiền, kiếm như thế nào, ngoài kiếm tiền thì việc này còn có những tác dụng gì ? Những chủ đề mà bạn có thể bắt đầu với blog, tất cả sẽ có trong bài này.

Blog là gì ? Nó khác gì với website

Chắc hẳn mình không cần lý giải thì mọi người cũng đã biết đến 2 khái niệm này :

 • Blog: Là một nhật ký trực tuyến do cá nhân hoặc 1 nhóm người tạo ra với 1 hoặc nhiều chủ đề, nội dung chủ yếu mang quan điểm ý kiến cá nhân người viết, ví dụ Tapchitienao.com là một blog chuyên về Bitcoin, tiền điện tử… Hay như blog Phạm Anh Quang của mình đây: Chia sẻ kiến thức, kỹ năng kiếm tiền online và viết blog.
 • Website : Hay còn gọi là trang web là một trang do một hoặc 1 nhóm người tạo ra cho mục đích riêng, nội dung website có thể là blog, là tin tức, giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm,…như Tiki hay VnExpress.

Thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng mạnh như hiện tại thì việc kinh doanh thương mại trực tuyến trở nên rầm rộ, ai bỏ lỡ kênh bán hàng trực tuyến, không góp vốn đầu tư website thì sẽ thua thiệt so với đối thủ cạnh tranh, vì lượng người mua tiềm năng tìm đến qua Google, Facebook là rất lớn .
Bây giờ bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tưởng tượng ra được kiếm tiền với website là kiến thiết xây dựng website tiếp thị mẫu sản phẩm của mình. Đúng là thế những không dừng lại ở đó, làm website còn hoàn toàn có thể kiếm tiền với hình thức nào. Còn blog là 1 dạng của website, làm thế nào để kiếm tiền với nó, trước khi đi vào phần kiếm tiền với blog, website, tất cả chúng ta hãy điểm qua 1 lượt những quyền lợi của việc này .

viết blog kiếm tiền

Lợi ích khi làm Blog, tăng trưởng Website

 • Kỹ năng công nghệ được nâng cao

Tất nhiên rồi, làm blog, đặc biệt quan trọng làm website bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều thứ tương quan đến máy tính, mạng, ví dụ làm website wordpress với hosting riêng bạn sẽ biết được cách mua domain, hosting ở đâu, khởi tạo như nào, setup giao diện, bổ trợ tính năng, …
Tất cả những việc bạn mày mò để làm sẽ mang lại rất nhiều kiến thức và kỹ năng về công nghệ tiên tiến cho bạn. Trong lúc viết bài bạn sẽ mày mò lên những website khác để khám phá, tổng hợp thông tin, bạn cũng sẽ biết được nhiều website, blog có ích cho bản thân bạn hơn .

 • Kỹ năng viết được nâng cao

Không thể phủ nhận, việc gì làm nhiều hàng ngày, hàng tuần thì sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tay nghề, nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng viết lách tốt, những ngày tiên phong viết blog hoàn toàn có thể là những ngày khá khó khăn vất vả với bạn khi bí ý tưởng sáng tạo, bí nội dung, bí cách sử dụng từ ngữ, …
Nhưng yên tâm, nếu bạn viết đều đặn, vài tháng sau khi tăng trưởng website, blog, hãy đọc lại những bài tiên phong của bạn, bạn sẽ thấy nó buồn cười đến mức nào và bạn sẽ nhận ra trình độ viết của bạn đã lên rất nhiều .
Càng ngày bạn sẽ càng xuất bản được những bài viết hay hơn, cách diễn đạt tốt hơn, mang lại nhiều kỹ năng và kiến thức hữu dụng hơn cho fan hâm mộ của bạn, và bạn cảm thấy vui hơn rất nhiều .

 • Học hỏi được nhiều thứ

Bạn viết blog, làm website, tức là bạn đã đồng ý nhìn nhận từ những người xung quanh, hội đồng mạng khi đọc bài của bạn hay ghé thăm website bạn, thế cho nên mình tin rằng mỗi khi bạn viết thứ gì đó, đặc biệt quan trọng là quan điểm cá thể, kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng, bạn đều phải tìm tòi, tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau, việc làm này vô tình đã mang lại rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng mà bạn chưa biết trước đó .

 • Giúp bạn thể hiện bản thân và được mọi người tin tưởng, đánh giá cao

Điều này là hiển nhiên, mỗi bài blog do chính tay bạn viết ra đều nói lên con người bạn, nếu bài viết của bạn tốt, sẽ được nhiều người nhìn nhận cao, cho bạn những nhận xét thiết thực hoặc bạn sẽ trở nên uy tín hơn, nếu bạn có bất kỳ dịch vụ gì thì viết blog sẽ hoàn toàn có thể mang người mua cho bạn, chính bới họ tin bạn sau khi đọc blog của bạn .

 • Xin việc dễ hơn, cơ hội thăng tiến cao hơn

Nếu bạn có blog cá nhân đăng tải những kiến thức của bạn, đừng ngại ngùng khi kèm theo nó vào CV xin việc, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn vì những kiến thức bạn chia sẻ trên blog.

Hoặc nếu bạn là một nhân viên cấp dưới, có 1 blog san sẻ những tâm lý, cũng như kỹ năng và kiến thức của bạn tương quan chuyên ngành công ty, bảo vệ bạn sẽ được nhìn nhận cao từ ông sếp không dễ chiều của bạn .

 • Tự tin và sống có ý nghĩa hơn

Viết blog, làm website sẽ giúp bạn đa dạng hóa ngôn từ, bổ trợ nhiều kỹ năng và kiến thức, và đây cũng là 1 điều tuyệt vời khi bạn vận dụng sinh ra thật. Viết blog sẽ giúp bạn tự tin trong đời sống, trường thành trong tâm lý. Từ đó bạn sẽ tò mò ra được nhiều điều mê hoặc trong đời sống, bạn bớt ích kỷ và thích san sẻ nhiều hơn .

 • Bạn sẽ giúp được nhiều người

Đừng ngần ngại san sẻ những kiến thức và kỹ năng của bạn trên blog. Nhiều người cần kiến thức và kỹ năng của bạn để vận dụng vào việc gì đó, bạn sẽ nhận được nhiều lời cám ơn cũng như biết ơn chân thành, hãy tin rằng “ cho đi sẽ nhận lại ”
Trong quy trình làm blog, website, bạn sẽ làm quen được với rất nhiều blogger, website developer khác, và có năng lực họ sẽ mang đến cho bạn thời cơ hợp tác tuyệt vời mà bạn không hề bỏ qua .

 • Phát triển kinh doanh

Nếu bạn có loại sản phẩm và dịch vụ gì đó, thì việc làm blog và website sẽ mang lại cho bạn lượng người mua rất tiềm năng. Nếu bạn là có 1 shop thời trang, hãy viết blog về làm đẹp, cách mặc – phối đồ, … Nếu bạn là 1 designer, hãy viết blog, website san sẻ về phong cách thiết kế, photoshop, …

 • Kiếm tiền thậm chí rất nhiều tiền

Tất nhiên rồi, đây là quyền lợi khá quan trọng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ rất nhiều thứ từ blog, hãy đọc tiếp phần sau đây để biết tại sao bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ blog .

viết blog kiếm tiền

Kiếm tiền với Blog, Website như thế nào ?

Những ai đã từng đọc Ebook kiếm tiền online cho người mới của mình chắc hẳn đã biết về lợi ích của website trong việc kiếm tiền trên mạng, biết được nhiều người làm website không chỉ đơn giản “cho vui” mà đằng sau đó là một thu nhập “khủng”. Vậy sau đây mình sẽ nói sơ qua cho các bạn biết về các cách kiếm tiền online với blog, website.

 • Quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình

Nếu bạn đang kinh doanh, hay có bất cứ sản phẩm nào để bán thì việc làm website/blog để quảng bá là việc bạn không thể bỏ qua. Phần lớn xác cửa hàng, dịch vụ bây giờ 99% là có website, không có sẽ bị đối thủ vượt mặt vì lượng khách hàng tiềm năng trên internet phải nói là rất nhiều nếu bạn biết cách quảng bá tốt.

 • Kiếm tiền với Affiliate marketing

Đừng lo khi bạn không có mẫu sản phẩm của chính bạn, vì bạn vẫn hoàn toàn có thể đi bán loại sản phẩm của người khác và được hoa hồng, đặc biệt quan trọng là hoa hồng loại sản phẩm số là rất cao, và khi làm afiliate cho thị trường quốc tế, người mua hàng trực tuyến rất nhiều nên bạn hoàn toàn có thể kiếm rất nhiều tiền .
Có rất nhiều website rất lớn và nổi tiếng ( amazon, clickbank, sharealsales, commisison junction, … ) được cho phép bạn ĐK làm affiliate và tiếp thị loại sản phẩm của họ, hầu hết cách làm là bạn tạo 1 website nhìn nhận về mẫu sản phẩm, so sánh mẫu sản phẩm và triển khai quy trình SEO để làm thế nào cho người mua tìm những từ khóa tương quan trên google sẽ tìm thấy website bạn đọc và mua hàng .
Và như Blog Đánh Giá Khóa Học của mình cũng đang kiếm tiền bằng hình thức Affiliate. Mình san sẻ những nhìn nhận về khóa học trực tuyến, những cảm nhận từ chính bản thân sau khi đã học xong những khóa học đến cho người đọc. Và nếu họ thấy khóa học tương thích và mua khóa học qua link ra mắt của mình, mình sẽ nhận được hoa hồng .

 • Đặt quảng cáo Google Adsense

Google adsense thì rất nổi tiếng rồi, đây là chương trình được tăng trưởng bởi Google, là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo. Google adsense được cho phép người đặt quảng cáo ( sỡ hữu trang web có lưu lượng truy vấn, nội dung có ích cho người dùng ) đặt quảng cáo ( gồm có những banner text, hình ảnh, video … ) trên website của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo .

kiếm tiền với google adsense

Google Adsense có nhiều pháp luật bạn cần phải tuân thủ theo để hoàn toàn có thể ĐK sử dụng và duy trì, trong thời điểm tạm thời mình chưa nói đến, sẽ có bài viết riêng hướng dẫn bạn về những lao lý này, giờ bạn hoàn toàn có thể đọc bài viết sau để khám phá thêm về chương trình này của google
Google Adsense không phải là lựa chọn duy nhất, còn có rất nhiều Ads netwok khác trên quốc tế cũng như ở Nước Ta mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, nhờ vào vào nội dung website của bạn .

 • Cho đối tác đặt banner

Nếu bạn có website có lượng truy vấn cao và đều đặn hoặc website chuyên về nghành nghề dịch vụ nào đó thì mình nghĩ không cần bạn phải đi tìm mà sẽ có người dữ thế chủ động liên hệ với bạn để hợp tác đặt quảng cáo .

 • Ví dụ website bạn về ẩm thực, đánh giá món ăn,..thì sẽ thu hút các nhà hàng, quán ăn đặt quảng cáo
 • Ví dụ website bạn về thời trang, làm đẹp,…sẽ thu hút các spa, shop,…đặt quảng cáo
 • Ví dụ website bạn về du lịch, phượt,..sẽ có các khách sạn đặt quảng cáo,..

Giá đặt website hay banner thì thường bạn dữ thế chủ động ra giá cao cao hơn giá mà Google Adsense hoặc những ads network khác mang lại .

Một số chủ đề mà bạn có thể bắt đầu viết blog kiếm tiền

Bất cứ chủ đề gì mà bạn cảm thấy bạn có thế mạnh trong nghành nghề dịch vụ đó thì bạn hoàn toàn có thể thực thi viết blog ngay, dưới đây mình sẽ gợi ý cho những bạn một số ít chủ đề cơ bản :

 • Tiền điện tử, Bitcoin
 • Thủ thuật WordPress
 • Thủ thuật SEO
 • Thủ thuật marketing
 • Thiết kế, kỹ năng photoshop
 • Kiếm tiền online/offline,…
 • Hướng dẫn học ngoại ngữ
 • Chia sẻ mã giảm giá
 • Đánh giá về tên miền, hosting, VPS,…
 • Blog hướng dẫn kỹ năng viết
 • Blog về nghiên cứu loại động vật mà bạn biết
 • Blog về quá trình phát triển bản thân
 • Sức khỏe, cách luyện tập, gym, fitness,chạy bộ…
 • Blog truyền thông
 • Tình yêu, gia đình
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Công nghệ (máy tính, điện thoại, tablet,…)
 • Blog về oto, xe máy
 • Thể thao (bất cứ môn nào là thế mạnh của bạn)
 • Âm nhạc (hướng dẫn chơi guitar, piano,…)
 • Phụ nữ
 • Hướng dẫn chơi game
 • Review phim
 • Đánh giá khóa học online
 • Blog ẩm thực, ghi lại hành trình ăn uống nơi bạn sống
 • Blog phượt – du lịch
 • Kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội
 • Review sách, truyện
 • Blog chia sẻ thiết kế, hình ảnh,,..của bạn nếu bạn là photographer
 • Chia sẻ những bài học bạn nhận được trong cuộc sống
 • ……

thiết kế website wordpress

Nói chung bạn hoàn toàn có thể mạnh ở điểm gì, bạn đang làm gì hàng ngày, hãy dành khoảng chừng 4-5 tiếng mỗi tuần hoặc hơn để viết blog về sở trường đó của bạn. Sau khi chọn được chủ đề, bạn hoàn toàn có thể thực thi ngay tạo 1 trang blog không tính tiền, nếu bạn có tiền hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư luôn 1 blog, website chuyên nghiệp cho riêng mình, việc thực hành thực tế khá đơn thuần, mình sẽ viết hướng dẫn cho những bạn tạo blog không tính tiền và chuyên nghiệp trong những bài viết khác .

Một phút quảng cáo:

Khóa học Thiết kế website WordPress chuẩn SEO trong 6 h
Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới khởi đầu

Lời kết

Khi người nào nhà nào cũng có internet thì việc kinh doanh thương mại, bán hàng, làm dịch vụ, quảng cáo trực tuyến, .. sẽ trở nên rất thông dụng. Nếu bạn chưa có loại sản phẩm nào để bán, chưa có dịch vụ nào để kinh doanh thương mại thì đừng lo đã có affiliate marketing .
Hoặc đơn thuần nếu bạn muốn tăng trưởng bản thân, nâng cao kỹ năng và kiến thức, muốn san sẻ nhiều thông tin, thủ pháp có ích đến với mọi người, liên kết hội đồng thì đừng chần chừ gì, hãy viết blog, làm website san sẻ ngay thời điểm ngày hôm nay .
Đừng phức tạp hóa yếu tố về chủ đề blog, website hay làm khó việc làm web, blog, … toàn bộ đều thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể tự làm được .

Tham khảo: Kiemtiencenter

Có thể bạn sẽ cần:

Những hosting tốt nhất để bắt đầu viết blog kiếm tiền

Nên mua tên miền ở đâu ? Điều này có thực sự quan trọng
Cách kiếm tiền với blog phổ cập trải qua 5 bước cơ bản

Tham gia Group Blogger nghiệp dư: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *