Tổng hợp cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất 2021

Kiếm tiền trên facebook fanpage là một trong những phương pháp kiếm tiền phổ cập lúc bấy giờ. Xây dựng hội đồng fanpage facebook to lớn là thời cơ nâng cao thu nhập nhanh gọn. Cùng 123 job tìm hiểu và khám phá cách kiếm tiền trên facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội ngày càng phổ biến hiện nay, chắc chắn rằng đây là một trong những phương tiện truyền thông đại chúng mạnh mẽ. Kiếm tiền trên facebook từ đó cũng trở thành một phương thức kiếm tiền mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn đã hiểu rõ về lợi ích của việc kiếm tiền trên facebook cũng như những cách thức kiếm tiền trên facebook hiệu quả chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của 123job.vn nhé!

Trước tiên, hãy cùng 123job tìm hiểu về lợi ích của việc kinh doanh online, kiếm tiền trên facebook. Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có khoảng hơn 1 tỷ thành viên tham gia mạng xã hội facebook. Có thể thấy, đây là môi trường lý tưởng để phát triển loại hình kinh doanh và kiếm tiền qua hình thức online. 

Ngoài khả năng chia sẻ và kết nối, facebook còn cung cấp cho người dùng nhiều công cụ tìm kiếm bạn bè có cùng chung độ tuổi, sở thích, thông qua đó gửi các thông điệp đến đúng đối tượng.

Với lưu lượng người dùng truy cập lớn, facebook đang trở thành thị trường kinh doanh lý tưởng cho các doanh nghiệp và cá nhân trên mạng xã hội. Kiếm tiền trên facebook là một phương thức kiếm tiền mang lại hiệu quả nhanh chóng. 

Kiếm tiền trên facebook - những chính sách cơ bản

Kiếm tiền trên facebook – những chính sách cơ bản

Nhằm giúp cho bạn kiếm tiền từ nội dung bài viết của mình trên facebook, bạn phải tuân thủ đúng những chính sách của facebook có tên là bộ quy tắc Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác. Những quy tắc trong chính sách này áp dụng có các hành vi, các trang và các khoản thanh toán. Facebook sẽ có những chính sách riêng dành cho những nội dung kiếm tiền trên facebook

Những chính sách dành cho đối tác

 • Tuân thủ tất cả những tiêu chuẩn về cộng đồng. Quy tắc này được áp dụng trên tất cả các bài viết trên facebook bao gồm quy tắc về ngôn từ, hành vi kêu gọi mang nội dung bạo lực, hay những nội dung gợi dục, … Các tiêu chuẩn cộng đồng như sở hữu trí tuệ, tính năng xác thực và an toàn của người dùng. 
 • Tuân thủ những nguyên tắc kiếm tiền từ các nội dung. Quy tắc này đòi hỏi những giới hạn nghiêm ngặt hơn về nội dung bài đăng cũng như các định dạng của văn bản khi đăng bài. 
 • Quy tắc chia sẻ các nội dung xác thực. Các nội dung bạn đăng khi bị gắn cờ tức là những thông tin này đang sai lệch, rất có thể là tin giả. Người làm nội dung và người phát hành nội dung kiếm tiền trên facebook không đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên facebook
 • Chính sách về chia sẻ các nội dung gốc. Những nội dung bài đăng nếu như được copy và không có sự sáng tạo, chỉnh sửa thì sẽ không thể bật kiếm tiền trên facebook
 • Kiếm tiền trên facebook từ lượt tương tác. 
 • Tuân thủ các quy tắc về điều khoản thanh toán.
 • Tuân thủ các điều khoản về trang fanpage. 
 • Tạo nên sự hiện diện tốt. Việc thiết lập nội dung phải được xác thực sự hiện diện thật vững chắc ở facebook. 
 • Tuân thủ những quy tắc cho chính phủ và chính trị gia.
 • Chỉ kết nối với những ai tuân thủ những chính sách của facebook.

Hướng dẫn kiếm tiền trên facebook

Hướng dẫn kiếm tiền trên facebook

1. Làm dịch vụ tăng lượt like cho Fanpage 

Kiếm tiền trên facebook bằng like là dịch vụ phổ biến mà bạn dễ dàng thấy trên mạng xã hội. Nhu cầu thực tế rất lớn của khách hàng hiện nay là muốn mua thêm like cho fanpage. Là một người làm uy tín, chắc chắn bạn hoàn toàn có thể có thu nhập tốt nhờ công việc này. 

Bên cạnh kiếm tiền trên facebook bằng like fanpage, bạn có thể mở rộng các dịch vụ facebook khác như tăng lượt follow đối với các tài khoản facebook. 

Thị trường bán hàng online đang ngày càng diễn ra sôi động. Đi kèm với đó là nhu cầu ngày càng tăng của người bán là chạy quảng cáo facebook để tăng lượt tiếp cận.

Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ thời gian và công sức để mày mò và nghiên cứu tự chạy quảng cáo facebook. Dịch vụ kiếm tiền trên facebook bằng chạy quảng cáo thường được tính chi phí bằng 2 cách khác nhau

 • Thứ nhất, phí tính theo phần trăm của ngân sách.
 • Thứ hai, phí được tính cố định theo tháng.

Đây là hai những tính phí thường thì so với dịch vụ chạy quảng cáo facebook, bạn hoàn toàn có thể có những cách tính riêng cho mình để ngân sách chạy quảng cáo được tối ưu nhất .

Xem thêm: Bật mí các phương pháp tìm kiếm khách hàng mục tiêu hiệu quả trên facebook

Viết nội dung bán hàng cũng là cách kiếm tiền trên facebook mang lại thu nhập khá cao cho bạn  nào có khả năng viết lách. Với đặc thù, muốn bán được hàng thì cũng cần có nội dung phù hợp, văn phong chuẩn xác, content hay thu hút người đọc. 

Khả năng viết lách của mỗi người là khác nhau, họ có thể có những sản phẩm tốt nhưng lại không biết cách để PR sản phẩm của mình qua ngôn từ. Viết nội dung quảng cáo kiếm tiền trên facebook chính là mảnh đất màu mỡ giúp bạn khai thác và tạo ra thu nhập cao cho mình. 

Thực tế cho thấy, số người tham gia vào công việc này ngày càng tăng cao, nếu như bạn có đam mê và có khả năng thì ngay bây giờ  bạn có thể bắt tay vào việc kiếm tiền trên facebook bằng sáng tạo nội dung bán hàng trên facebook. 

Không đơn giản chỉ là bạn viết nội dung mà còn phải biết cách làm sao để nội dung của bạn trở nên đẹp hơn và thu hút khách hàng thì lúc này bạn mới có thể làm dịch vụ viết content marketing facebook. Để có được những bài viết đúng hướng, bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu từ khóa bạn cần phải học cách nghiên cứu phân tích đối thủ khi làm content để biết được những trọng tâm mà bạn có thể đang bỏ sót. 

Các thông tin tài khoản quảng cáo facebook bị khóa là hiện tượng kỳ lạ tiếp tục và phổ cập lúc bấy giờ. Vì những nguyên do khác nhau, những thông tin tài khoản chạy quảng cáo facebook dễ bị khóa lại, những người mới vào ngành nghề hoàn toàn có thể không có năng lực tự mở khóa thông tin tài khoản được .

Bạn là người có kinh nghiệm trong việc mở khóa tài khoản facebook thì đây thực sự là cơ hội vàng cho bạn cơ hội kiếm tiền trên facebook. Hiện nay, nhu cầu dịch vụ này được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng, google. Chi phí cho mỗi tài khoản facebook mà bạn mở khóa được cũng tương đối cao. 

5. Viết bài quảng bá sản phẩm/dịch vụ bằng thương hiệu cá nhân

Viết bài quảng cáo cho mẫu sản phẩm bằng tên thương hiệu cá thể là việc làm tương đối khó, chính vì thế, mức thu nhập cho việc làm này cũng khá tiềm năng .Ví dụ, một tác giả mà tôi có quen đã làm rất tốt việc làm này .

Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Tạo dựng tên thương hiệu cá thểNgười bạn này có lượng follow rất lớn, những status của anh ấy lôi cuốn rất nhiều lượt tương tác. Anh ấy vận dụng content marketing để dẫn dắt người đọc một cách tự nhiên. Nếu như không đọc đến cuối bài thì sẽ không thể nào nhìn thấy link dẫn quảng cáo ở cuối bài .

Với hình thức này, bạn cần phải có một tài khoản facebook có lượng follow cao thì mới có thể tiếp cận được nhiều người vào sản phẩm quảng cáo. Nếu như tài khoản facebook của bạn đã có sẵn lượng follow đáng kể rồi thì cũng nên thử cách kiếm tiền trên facebook bằng cách này. 

6. Bán hàng online là xu hướng hiện nay 

Bán hàng online là phương thức kiếm tiền trên facebook đã trở nên quá quen thuộc. Đây là xu hướng kinh doanh hiệu quả cho bạn nào đam mê với kinh doanh và muốn làm chủ công việc kinh doanh của mình. 

Kiếm tiền trên facebook bằng việc bán fanpage là công việc có quy trình tương đối đơn giản. Việc của bạn là xây dựng một fanpage có nhiều lượt like sau đó bán lại cho bên khác có nhu cầu. Một fanpage có tương tác tốt có rất nhiều khả năng sinh lời cao vì có rất nhiều người có nhu cầu mua fanpage. Nếu như chú ý dạo facebook bạn sẽ thấy có cả những nhóm buôn bán fanpage. 

Một fanpage muốn có thu nhập cao, bạn phải thiết kế xây dựng được lượng fan trung thành với chủ là những tệp người mua có điểm chung nhất định

 • Những người đam mê với thời trang
 • Những người yêu thích làm đẹp
 • Những người đam mê công nghệ
 • Những người đam mê nấu ăn

Khi tập trung chuyên sâu được vào những nhóm tiềm năng, fanpage của bạn mới có năng lực được nhiều người mua và có được mức giá tốt nhất .

Kiếm tiền trên facebook bằng Ad Breaks được đánh giá là hình thức kiếm tiền trên facebook mới. Đây là cách kiếm tiền trên facebook bằng video quảng cáo. Hình thức này được thực hiện khi ai đó nhấn vào video quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản tiền.

Kiếm tiền trên facebook bằng Ad Breaks

Kiếm tiền trên facebook bằng Ad Breaks

Chăm sóc fanpage hay group facebook cũng giống như việc bạn chăm sóc website mỗi ngày vậy. Với những trang có nhiều lượt truy cập hằng ngày, họ cần có người để chăm sóc những khách hàng đó. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó và đây cũng là cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả cho bạn. 

Nếu như bạn có một chút ít kỹ năng và kiến thức về chỉnh sửa ảnh, edit video thì đây là lợi thế lớn dành cho bạn. Sự phát minh sáng tạo luôn là thế mạnh không hề bỏ lỡ của bạn .

Cách kiếm tiền trên facebook này thông thường sẽ được trả lương theo tháng. Công việc hằng ngày của bạn là biên tập nội dung, thu hút sự tương tác của khách hàng và trực tiếp tương tác với họ. Để việc chăm sóc fanpage hay group được hiệu quả, bạn cũng cần phải nắm chắc các nguyên tắc khi đăng bài như kích thước ảnh, nội dung bài, cách dẫn link bài, …

10. Kiếm tiền online khi đăng ký affiliate marketing với hệ thống Adpia.vn 

Kinh doanh online và nhất là kiếm tiền trên facebook đang dần trở nên phổ biến. Kiếm tiền với Adpia cũng trở thành xu hướng mới trên thị trường online ở Việt Nam. Cùng với sự phát triển vượt bậc của các hình thức kinh doanh online và thương mại điện tử, Affiliate Marketing cũng đang phát triển ngày một lớn mạnh. 

Facebook marketing là công cụ hiệu quả để tạo doanh thu trên cơ sở Affiliate Adpia

Ví dụ đơn giản cho bạn:

 • Tạo profile mang thương hiệu của cá nhân, kết bạn với các khách hàng mục tiêu. Thông qua đó đem thông tin sản phẩm, đánh giá sản phẩm, mang đến sự trải nghiệm cho người dùng. Gắn like affiliate ở mỗi bài viết. 
 • Lập fanpage: Đây là công cụ cần chú ý. Thông qua đó, bạn sẽ chia sẻ những thông tin về chương trình ưu đãi tới các khách hàng trên facebook. 
 • Tạo Facebook Ads hoặc đăng quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cách bật kiếm tiền trên facebook bằng cách sử dụng Affiliate Marketing với Adipa là cách kiếm tiền trên facebook mới mang lại hiệu quả cao. 

Kiếm tiền trên facebook với Affiliate

Kiếm tiền trên facebook với Affiliate

Như đã nói ở trên, có rất nhiều cách để kiếm tiền trên facebook, trong phần này, 123job sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền trên facebook chi tiết cho bạn. 

Thứ nhất, kinh doanh fanpage. Với hình thức này, việc bạn cần làm là tạo ra những fanpage nhiều like, nhiều lượt tương tác sau đó bán lại fanpage đó cho những ai có nhu cầu. Người mua fanpage thường là những người kinh doanh online, bán hàng trên facebook hay những người làm kiếm tiền trên facebook bằng video. Khi đó, họ sẽ mua lại fanpage sau đó đổi lại tên, thông tin và cập nhật nội dung mới và sử dụng với mục đích riêng của họ. 

Giá bán một fanpage thông thường ở khoảng 200-300đ/like. Ngay khi bán được fanpage bạn đã hoàn thành việc kiếm tiền trên facebook bằng like rồi nhé. 

Thứ hai, dịch vụ tăng like facebook. Nếu như bạn có khả năng tăng like nhanh chóng cho fanpage thì đây là công cụ “hái ra tiền” cho bạn. Những khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ với bạn. 

Cách thức làm dịch vụ :

 • Khách hàng có nhu cầu liên hệ với bạn → bạn báo giá cho khách;
 • Khách hàng cung cấp link facebook → thanh toán 1 phần phí;
 • Tiến hành công việc tăng like cho khách → nhận khoản thanh toán còn lại.

Với dịch vụ làm tăng like facebook này, giá mỗi like ở khoảng chừng 250 – 350 đ / like. Khi muốn kiếm tiền từ dịch vụ tăng like facebook, bạn cần có giải pháp cải tổ được lượt like fanpage .

Thứ ba, chạy quảng cáo tăng like. Hiện nay, facebook cung cấp dịch vụ quảng cáo tăng like cho fanpage. Tuy nhiên, hình thức này có chi phí lớn hơn rất nhiều so với dịch vụ bán fanpage hay tăng like. Nếu muốn kiếm tiền trên facebook bằng dịch vụ quảng cáo tăng like bạn phải tối ưu quảng cáo một cách tốt nhất. 

Thứ tư, cho thuê fanpage đăng bài. Bạn đang sở hữu fanpage có lượng follow cao thì hoàn toàn có thể kiếm tiền trên facebook bằng dịch vụ cho thuê fanpage đăng bài.

Kiếm tiền trên facebook bằng likeKiếm tiền trên facebook bằng like

Ví dụ : Bạn đang chiếm hữu fanpage 1 triệu lượt like, giá đăng cho mỗi bài sẽ khoảng chừng 3-4 triệu / bài đăng. Fanpage có khoảng chừng 100 k lượt like có giá khoảng chừng 200.000 – 300.000 đ / bài đăng .

Thứ năm, like PR cho thương hiệu cá nhân. Có thể thấy được ngay những người nổi tiếng bên cạnh facebook cá nhân, họ còn có thêm trang page song hành. Họ update thật nhiều thông tin hàng ngày nhằm mục đích tăng lượt like và theo dõi. Thông qua đó, họ kiếm tiền gián tiếp bằng những lượt like đó. 

Thứ sáu,livestream bán hàng. Đây là cách kiếm tiền gián tiếp từ like, họ thông qua livestream để bán hàng. Bên cạnh đó, khi livestream những nội dung thú vị, fan trung thành của bạn sẽ sẵn sàng bỏ ra tiền donate thông qua cổng donate. 

Thứ bảy, kiếm tiền trên facebook bằng ads break. Khi fanpage của bạn có lượng like lớn và đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên facebook. Bạn có thể đăng các video lên fanpage, lúc này quảng cáo của facebook sẽ xuất hiện xen ngang vào video, quảng cáo hiển thị trong khoảng 6s. Khi người dùng xem hết 6s quảng cáo, bạn sẽ được hưởng chính sách chi tiền quảng cáo cùng với facebook theo tỷ lệ thông thường 4-6 (bạn nhận 4 và facebook nhận 6).

Bạn có thể thử kiếm tiền trên facebook bằng các trang kiếm tiền trên facebook bằng like. 123job gợi ý cho bạn một số trang kiếm trên facebook uy tín hàng đầu Việt Nam:

 • tanglike: với cơ chế thường gấp nhiều lần các trang khác, tanglike có lượng thành viên tham gia khá đông đảo.
 • Muabanlike
 • ABClike: 2.000 coins/20.000 VNĐ
 • Like nhanh: 1.800 coins/20.000 VNĐ
 • Like Viet: 50.000 VNĐ = 5.000 xu
 • Kho like: 1.500 coins = 1$
 • Like143: khi bạn giới thiệu được 1 người bạn sẽ được 2.000 VNĐ
 • Tăng like nhanh

V. Kết luận

Kiếm tiền trên facebook trở nên quá dễ dàng với những bạn nào yêu thích kiếm tiền online. Hy vọng bài viết trên đây của 123job đã hướng dẫn kiếm tiền trên facebook giúp bạn tìm ra cách bật kiếm tiền trên facebook, cách kiếm tiền trên mạng facebook mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *