Hơn 35 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2022

Earning Money
Th10 21, 2021
Hai G.
31 tối thiểu Đọc

Hơn 35 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2022

Hơn 35 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2022

Bạn tìm đến bài viết này hẵn là bạn muốn biết cách kiếm tiền online? Bạn muốn tạo ra thêm một luồng thu nhập để thanh toán chi phí? Hoặc, đang muốn kiếm tiền trên mạng để thay thế cho công việc hiện tại?

Dù bất kể nguyên do nào, internet đã mở ra rất nhiều thời cơ để giúp bạn kiếm tiền. Kiếm tiền online ( tiếng Anh Make Money Online ) viết tắt là MMO thường mang lại doanh thu lớn, nhưng hãy nó cũng có rủi ro đáng tiếc. Vì có nhiều chiêu thức MMO lừa đảo, scam, không chính thống, năng lực mất tiền cao ngoài kia .
Vì vậy chúng tôi sẽ tổng hợp cách kiếm tiền online tốt và uy tín nhất lúc bấy giờ. Để bạn tránh các bẫy kiếm tiền trên mạng kém bảo đảm an toàn hơn .
Bên dưới là hơn 35 cách kiếm tiền online thực sự hiệu suất cao trong năm 2020, tạo ra được nguồn thu nhập bền vững và kiên cố. Nhiều cách tương quan đến việc tạo ra một website cho riêng bạn, nhưng cũng có cách để ngày càng tăng lượng người mua bằng cách tận dụng hạ tầng đang có sẵn của bạn .

Các cách kiếm tiền online

Một trong số các cách kiếm tiền online truyền kiếp nhất là trải qua website riêng. Bạn chọn một thị trường ngách, tạo ra lượng truy vấn, rồi chuyển đối lượng truy vấn đó thành người mua mua mẫu sản phẩm hay dịch vụ .
Với website, bạn có rất nhiều sự tự do trong việc phong cách thiết kế cách kiếm tiền .
Trong phần dưới bạn sẽ học được các cách như, làm thế nào để kiếm tiền online với mẫu sản phẩm affiliate, bán hàng vật lý, tạo khóa học, và nhiều hơn thế nữa .
Hãy đọc qua 10 cách khác nhau để kiếm tiền bằng website của bạn .

1. Kiếm tiền từ một blog tuyệt vời

Rất nhiều người chọn blog để bày tỏ quan điểm cá thể hoặc bộc lộ sự phát minh sáng tạo của họ .
Nhưng, cũng có nhiều trường hợp có nhiều người không chỉ kiếm được tiền đủ sống bằng blog của họ, mà còn biến nó thành một công ty không lồ, như là the Huffington Post .

blog kiếm tiền online

Dĩ nhiên không phải blogger nào cũng hoàn toàn có thể đạt được những số lượng này, nhưng nếu bạn đi đúng hướng, bạn có thời cơ lớn để kiếm tiền từ blog của bạn .
Với blog, bạn cần có một tầm nhìn xa. Bạn không hề kiếm tiền ngay lập tức được và phải liên tục bỏ thời hạn để viết, để tăng trưởng. Theo thời hạn, kỹ năng và kiến thức của bạn tăng lên, site của bạn sẽ dần có lượt truy vấn và ngày càng nhiều hơn nữa .
Nếu tiềm năng của bạn là viết blog để kiếm tiền, đây là 1 số ít quan tâm bạn cần luôn giữ trong đầu :

 1. Chọn một chủ đề không bao giờ cũ như là sức khỏe, tài chính, tình cảm, sở thích hoặc phát triển bản thân;
 2. Luốn cố gắng thử và tạo ra một giá trị độc nhất cho bất kỳ chủ đề nào;
 3. Học về SEO để tăng hạng website của bạn trong search engine;
 4. Làm quen với các blogger nổi tiếng và những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn.

Ghi nhớ những điều trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Khi bạn đã có một blog có lượng traffic lớn, bạn sẽ tự động hóa có thêm nhiều cách để kiếm tiền từ nó như :

 • Quảng cáo trả tiền (thông qua dịch vụ như Google Adsense);
 • Bán dịch vụ online và sản phẩm của bạn;
 • Bán sản phẩm affiliate;
 • Và nhiều hơn thế nữa!

Tóm lại, nếu blog có độ phổ cập nhất định, bạn sẽ có rất nhiều cách kiếm tiền tích hợp vào blog .

2. Kiếm tiền online với Hostinger affiliate marketing

Site affiliate marketing site được kiến thiết xây dựng trên việc trình làng và nhìn nhận 1 số ít loại sản phẩm. Vậy, khi người đọc mua loại sản phẩm qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng .
Có vẻ như nó không phải là công cụ tạo lệch giá lớn, thực tiễn có nhiều site giá trị triệu đô dựa trên lệch giá affiliate không .
Ví dụ, Wirecutter có doanh thu cao đến mức New York Times mua lại với giá đến USD 30 triệu đô. Và còn site Lucieslist, site này là nhìn nhận mẫu sản phẩm em bé và Outdoorgearlab, chuyên về camping và nhìn nhận vật dụng leo núi .
Để mở màn làm website affiliate của riêng bạn, bạn cần chọn một thị trường ngách tương thích với mình. Ví dụ, nếu bạn có blog chuyên về công nghệ tiên tiến, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành affiliate của Hostinger !

affiliate hostinger

Hãy xem thử Bitcatcha. Website này viết nhìn nhận về dịch vụ hosting, VPN tools và site builder. Mỗi lần nó đề cập đến các dịch vụ này, nó chèn link affiliate vào trong đó .
Sau khi ĐK chương trình Hostinger Affiliate, bạn sẽ quyền truy vấn vào trang quản trị affiliate marketing nơi bạn trấn áp chiến dịch của mình. Sau đó, sử dụng các tư liệu marketing, như banner, ebooks, và infographic để tăng marketing .
Các gói Hosting giá rẻ của Hostinger sẽ bảo vệ tỉ lệ quy đổi cao, và luôn có nhiều khoảng trống lan rộng ra. Hơn nữa, bạn luôn hoàn toàn có thể nhận tư vấn và xu thế từ account manager riêng. Họ sẽ rất vui mắt tương hỗ giúp bạn kiếm tiền online ngay trên máy tính của bạn .

3. Bán hàng online từ website thương mại điện tử

Website eCommerce vẫn đang bùng nổ trên diện rộng ở khắp mọi ngõ ngách trên quốc tế trong những năm gần đây. Với các nền tảng can đảm và mạnh mẽ như WordPress và WooCommerce, việc tạo site eCommerce giờ đây đã thuận tiện hơn khi nào hết .
Nếu bạn thích bán những loại sản phẩm vật lý, vậy việc mở quầy bán hàng online là rất là tương thích .
Có 2 cách khác nhau để tạo một shop online thành công xuất sắc là :

 1. Tạo và bán sản phẩm trong thị trường ngách với đối tượng mua đặc thù.
 2. Mua sản phẩm sản xuất ở nơi khác, tái đóng gói, và bán lại với giá cao hơn.

Cách tiên phong hoàn toàn có thể rất thành công xuất sắc, nhưng nó yên cầu bạn phải có một niềm đam mê nhất định cho loại sản phẩm và chuẩn bị sẵn sàng điều tra và nghiên cứu, tăng trưởng, và kiểm thử mẫu sản phẩm .
Nhưng, với các câu truyện thành công xuất sắc kinh khủng như là SkinnyMe Tea, BeardBrand, và Ratio Coffee, bạn hãy yên tâm là năng lực lan rộng ra của bạn là vô tận và hoàn toàn có thể một ngày đạt được thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ như các site trên .
Nếu giải pháp tiên phong là quá rủi ro đáng tiếc cho việc kiếm tiền online của bạn, vậy hãy thử nghiên cứu và điều tra cách thứ 2 xem. Bằng cách bán lại mẫu sản phẩm mua từ quốc tế. Phương pháp này gồm có việc mua hàng từ các trang khác như AliExpress, đóng gói lại loại sản phẩm của bạn và bán trực tiếp trên website của bạn .
Bên cạnh việc bán đúng mẫu sản phẩm, bạn còn cần nghĩ làm thế nào để luân chuyển loại sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể tự tay triển khai chuyển hàng. Hoặc bạn, hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp nổi tiếng gọi là drop shipping, nơi mà nhà máy sản xuất sẽ tự thực thi giúp bạn .

4. Tạo một khóa học trực tuyến

Hình như các khóa học số đang ở khắp mọi nơi ngày này ! Vì vậy, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng giá trị nào mà mọi nghĩ mọi người sẽ bỏ tiền để học, đây là lựa chọn rất mê hoặc để kiếm tiền trên mạng phải không ?
Ngoài việc tạo riêng cho bạn một khóa học, việc sử dụng nền tảng như thể BitDegree sẽ giúp bạn nhanh gọn trở thành một giảng viên. Đây là thời cơ duy nhất để truyền tải kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề cho hàng nghìn người thích học công nghệ tiên tiến mới .

đăng ký lên BitDegree.

Khóa học online hoàn toàn có thể được trình diễn trên nhiều định dạng khác nhau, từ bản PDF để tải về, đến video tự sản xuất với hàng chục giờ nội dung giá trị .
Tạo khóa học online là một con đường khá gian truân nhưng kiếm lợi nhiều. Vì nó trọn vẹn trong tầm trấn áp của bạn, do đó số tiền bạn kiếm được là không số lượng giới hạn .
Như hầu hết các phương pháp khác ghi trong list, các khóa học online hoàn toàn có thể được tích hợp vào website, blog, trang eCommerces, và những site affiliates .
Nếu bạn đang muốn tạo khóa học online, nhưng vẫn chưa tìm được chủ đề thích hợp, vậy hãy lấy thống kê fan hâm mộ của bạn. Họ hoàn toàn có thể cho bạn biết đúng mực họ thích học gì và chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho cái gì .
Ví dụ, khóa học Learn Scrivener Fast chỉ chuyên giúp người viết học về ứng dụng Scrivener. Chủ nhân của khóa này, Joseph Michael, tìm ra sáng tạo độc đáo như vậy bằng cách đọc phản hồi của blog của Michael Hyatt. Nó đã trở thành việc kinh doanh thương mại lệch giá lên đến 6 số lượng !

5. Kiếm tiền online bằng nội dung độc quyền cho thành viên sử dụng

Site thành viên đang bùng nổ trong những năm gần đây. Ý tưởng này rất đơn thuần để thực thi. nhưng, nó cần có fan hâm mộ sẵn có từ trước .
Ví dụ, Mark Manson chạy một blog rất thông dụng về tự tăng trưởng bản thân. Trên site của anh ta, có một trang dành cho thành viên để truy vấn vào các khóa học online, videos, và những phản hồi bổ trợ cho phân mục. Cho những ai là fan của anh ta, thì đây là khu vực tuyệt vời .
Những ai đang truy vấn website của bạn tiếp tục hẵn là những người đã thích nội dung của bạn. Vì vậy, việc tạo một khu vực riêng cho họ, để họ truy vấn vào những nội dung độc quyền là điều khả thi, họ sẽ chẳng ngại giao dịch thanh toán một khoảng chừng phí nhỏ .
Loại website thành viên ( membership site ) như vậy nhờ vào vào loại nội dung bạn đang có và mức độ sâu xa của chủ đề của bạn đang viết. Càng sâu xa càng đặc biệt quan trọng thì việc thu phí đọc cũng càng đơn thuần. Nếu bạn thích ý tưởng này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá kỹ hơn trong bài viết làm thế nào để tạo site thành viên của chúng tôi để kiếm tiền online .

6. Kiếm tiền online bằng cách cho chạy quảng cáo trên website

trang chủ Google AdSence

Chúng ta đều đã từng thấy quảng cáo hiện lên một trang nào đó dưới đủ loại hình thức. Đôi khi những quảng cáo này gây không dễ chịu, đôi lúc nó lại hiện ngay đúng thứ ta cần, nhưng thường là nó đều thích hợp tốt với loại nội dung của site đó .
Kiếm tiền online từ quảng cáo không còn là điều gì mới lạ và thường được vận dụng tiên phong nếu site của bạn nhận được một lượng traffic lớn. Nhưng nếu số traffic của bạn cũng tạm ổn, thì cũng hoàn toàn có thể thử giải pháp này để kiếm thêm thu nhập .
Số tiền bạn được trả tùy vào từng hình thức, nhưng thường thì bạn sẽ được trả theo tỉ lệ hiển thị hoặc click .
Có rất nhiều loại ad bạn hoàn toàn có thể chọn. Google Adsense chắc là mạng lưới quảng cáo quen thuộc nhất với mọi người. Với Google AdSense, khi bạn ĐK và được xác nhận bạn sẽ hoàn toàn có thể thêm quảng cáo google vào site của bạn. Thường thì, số tiền nhận được từ Adsense sẽ không lớn trừ khi bạn có hàng triệu view mỗi tháng .
Cũng có những nền tảng quảng cáo khác như Ezoic hoặc Media. net. Cả 2 đều có tiến trình nhìn nhận và xác nhận được quảng cáo. Những nhà cung ứng này cũng hoàn toàn có thể thao tác với bạn để tối đa hóa doanh thu quảng cáo .
Nếu bạn không muốn thao tác với ad network, bạn cũng hoàn toàn có thể tự bán quảng cáo riêng. Trong thị trường ngách của bạn, thì đây biết đâu cũng là lựa chọn mê hoặc. Hãy thử nghĩ bạn có một site chuyên về việc giúp ngủ ngon. Thay vì sử dụng một trong các ad network ở trên bạn hoàn toàn có thể bán khoảng trống quảng cáo cho những công ty nệm .
Bạn còn có lựa chọn ở đầu cuối là tạo nội dung hỗ trợ vốn. Công ty sẽ trả tiền cho bạn để bạn tạo ra nội dung được hỗ trợ vốn và post lên website của bạn. Như là những site như Buzzfeed và Millo đã vận dụng hình thức này .

7. Bán dịch vụ từ website của bạn

Bán dịch vụ từ website của bạn là một cách nhất để thu doanh thu .
Có 2 hướng cơ bản để bán dịch vụ của bạn là :

Tạo một blog định hướng và cung cấp dịch vụ trên đó

Tạo một blog chứa khá đầy đủ thông tin của một chủ đề nhất định. Ví dụ như thể về chủ đề giữ gìn sức khỏe thể chất tổng lực, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một list email ổn trước, hoặc có một lượng truy vấn cao nhất định .

Rồi bạn có thể tạo thêm trang về dịch vụ bạn cung cấp trên site của bạn, để tư vấn sức khỏe thông qua Skype, Zoom, hoặc trực tiếp.

Tạo một website cơ bản và giới thiệu dịch vụ của bạn

Phương pháp tiếp theo là tạo một website WordPress với mục tiêu chính là ra mắt dịch vụ của bạn và hướng đối tượng người tiêu dùng là công ty hoặc cá thể .
Ví dụ bạn là biên tập viên tự do. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một website riêng cho mình. Sau đó, bạn tạo vài trang kể về bản thân, về dịch vụ bạn phân phối và biểu lộ vài mẫu mẫu sản phẩm mà bạn làm, hoặc vài mẫu bài báo mà bạn viết .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tìm người mua bằng những thủ pháp kinh doanh thương mại như guest blogging, podcast interviews, hoặc cold outreach .
Nếu bạn muốn đưa việc kinh doanh thương mại để kiếm tiền online nhiều hơn, hãy tích hợp cả 2 chiêu thức sẽ hiệu suất cao hơn nữa ..

8. Tạo một trang đăng ký tìm việc

Job boards ( trang tìm việc ) hoàn toàn có thể mang lại doanh thu rất cao so với ngân sách bỏ ra làm website .
Mô hình kinh doanh thương mại này cũng rất đơn thuần. Ai đang cần tuyển dụng trong thị trường ngách sẽ đăng tin tuyển dụng lên site của bạn và khách truy vấn sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy việc làm tại đó .

trang chủ The Balance Careers

Bạn thu doanh thu bằng cách tính phí người đăng tuyển. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tính phí người tìm việc phí hằng tháng để truy vấn vào job board .
Lưu ý là bạn cần có một lượng traffic lớn cho những site như vậy. Một công ty sẽ không trả tiền để post trên site của bạn nếu bạn không đủ tiêu chuẩn hoặc không gửi được cho họ những người thích hợp .

Ví dụ, hãy xem qua trường hợp ProBlogger Job Board. Công ty và cá nhân ở đây sẽ trả tiền để post bài trong site này. Sau đó nó hoàn toàn miễn phí cho ai muốn truy cập để ứng tuyển. Vì ProBlogger là một site đáng tin cậy với lượng độc giả lớn, doanh nghiệp sẽ nhận được đến hằng trăm ứng viên mỗi khi đăng tin tuyển dụng tại đây.

Khi tạo job board, hãy chú ý quan tâm là site của bạn có lượng fan hâm mộ lớn, trình độ tương đương với những người mà doanh nghiệp đang tìm kiếm .

9. Tạo một “trang vàng” online

Online directories ( hay trang vàng ) đã không còn thông dụng như trước, nhưng mảng kinh doanh thương mại này vẫn còn hữu dụng .
Chúng giống với job board ở trên. Nhưng thay vì người ta trả tiền để đưa tin tuyển dụng lên, họ sẽ trả tiền bạn để được đăng tin doanh nghiệp của họ lện .
Nếu bạn có một site lớn và nhiều traffic, vậy những danh bạ ( listing ) loại này rất đáng giá .
Hãy thử nghĩ bạn chạy một site chuyên về phong cách thiết kế và lập trình web. Bạn tạo ra nhiều loại nội dung chất lượng và lượng fan hâm mộ trung thành với chủ. Bạn hoàn toàn có thể tạo thêm một trang diretory chỉ ra những site mà web developer và agency hoàn toàn có thể đặt thông tin của họ vào .
Việc này không chỉ giúp họ có được những backlink đáng giá, còn giúp họ có được lượng traffic hữu dụng cho việc kinh doanh thương mại của họ .
Thông thường, directories chỉ tính phí hằng tháng. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách tính phí để doanh nghiệp đặt tin ở vị trí tốt hơn, lôi cuốn nhiều traffic hơn .

10. Xây dựng và bán website

Cách ở đầu cuối để kiếm tiền online từ website là bán website đi thôi !
Tùy vào website bạn như thế nào, thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp hay không. Mặc dù nó không giúp bạn làm giàu, nhưng nó sẽ giúp bạn có ngay một khoảng chừng phí để góp vốn đầu tư cho dự án Bất Động Sản tiếp theo .

trang thương mại điện tử bán website Empire Flippers.

Trung bình một site được bán hoàn toàn có thể gấp nhiều lần thu nhập hằng tháng của nó. Giá trị này nhờ vào vào nhiều yếu tố, thậm chí còn hoàn toàn có thể lên tới 12 đến 30 lần .
Những yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng tác động giá trị của webstie :

 1. Tuổi của site của bạn;
 2. Domain authority của bạn;
 3. Lượng truy cập hằng tháng bạn nhận được bao nhiêu;
 4. Lợi nhuận bạn nhận được là bao nhiêu;
 5. Sự đa dạng của nguồn doanh thu;
 6. Sự ổn định của doanh thu;
 7. Site của bạn có đang phát triển hay đang .

Nếu bạn đang tò mò không biết website thường bán bao nhiêu, vậy hãy dành thời hạn đọc thêm xem qua marketplace của Empire Flipper listings .
Khi bạn đang muốn bán site của bạn, bạn nên xem xét giữa quyền lợi và thiệt hại hoàn toàn có thể có giữa dòng tiền của bạn, vì bạn sẽ mất một nguồn thu nhập không thay đổi mà bạn dày công tạo dựng .

11. Xuất bản sách Kindle

Ngày nay là thời gian thuận tiện nhất trong lịch sử vẻ vang để trở thành một nhà văn. Nếu bạn đang mơ về việc viết sách để kiếm sống, giấc mơ đó gần hơn là bạn tưởng đấy. Sự bùng nổ của ngành tự xuất bản đã trở thành đòn kích bẩy để giúp nhiều người thành công xuất sắc bằng con đường xuất bản sách .

xuất bản trực tiếp bằng Amazon Kindle Direct Publishing

Vì việc này rất đơn thuần, nên bạn cũng có lắm đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Nhưng viết một cuốn sách cực hay là điều khả di phải không ? Hãy làm hài lòng fan hâm mộ của bạn, và tăng thời cơ thành công xuất sắc lên .
Khi bạn xuất bản sách Kindle của riêng bạn, mọi góc nhìn trong việc xuất bản sách là thuộc về quyền trấn áp của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, viết, chỉnh sửa và biên tập, định dạng, tạo bìa sách, upload lên Amazon, viết miêu tả sách, và lập chiến dịch marketing cho nó .
Nhưng, mọi công sức của con người của bạn sẽ giúp bạn có hầu hết của miếng bánh. Tùy vào mức giá của sách, bạn hoàn toàn có thể nhận đến 70 % lệch giá của mỗi lượt bán .
Đây là 1 số ít thủ pháp để giúp bạn thành công xuất sắc trên còn đường trở thàng tác giả của những cuốn sách tự xuất bản :

 1. Nghiên cứu thị trường. Hãy chắc rằng có thị trường đáng kể cho cuốn sách của bạn và không có quá nhiều đối thủ mạnh nhưng vẫn có người tìm đọc.
 2. Viếc cuốn sách hay nhất có thể và đầu tư vào việc biên tập chuyên nghiệp.
 3. Đầu tư và một bìa sách chất lượng cao và lời mô tả hấp dẫn nhất. 2 yếu tố này quyết định bạn có bán được sách hay không.
 4. Xuất bản sách của bạn theo dạng series để hướng đến việc làm chủ thị trường.

Thành công của một tác giá là trọn vẹn phụ thuộc vào vào chính người đó. Hãy viết một cuốn sách tốt nhất và tạo ra list email của những fan hâm mộ trung thành với chủ. Xuất bản càng nhiều, bạn càng sẽ kiếm được nhiều tiền .

12. Tham gia làm việc từ xa cho một công ty

Nếu bạn đang muốn đổi việc làm, làm gì đó mới, hay đổi thực trạng, vậy hãy thử thao tác từ xa xem. Nhiều công ty thời nay đang cần tìm nhân viên cấp dưới toàn thời hạn hay bán thời hạn nhưng không chăm sóc bạn thao tác ở đâu .
Những vị trí này gồm có chăm nom người mua, phong cách thiết kế, hoặc kể cả việc làm bạn đang làm giờ đây .

trang chủ SolidGigs

Hãy xem qua các vị trí việc làm nhỏ hoặc các việc làm online. Bạn xem thử các site Flexjobs, SolidGigs, We Work Remotely, và Remote xem sao .
Tìm một việc làm remote bạn thích, ứng tuyển, và thao tác ở khắp mọi nơi bạn thấy thuận tiện. Đây là thời gian tốt nhất để kiếm tiền online từ một việc làm remote .

13. Email Marketing

Nếu bạn đã lên mạng đủ lâu, chắc hẵn bạn đã nghe qua câu, “ the money is in the list ” ( tiền nằm trong list email ). Câu này không sai đi đâu đuọc .

Trang chủ Drip – eCommerce customer relationship management platform.

Hãy hình dùng bạn nhận được bao nhiêu email mỗi ngày bạn sẽ thấy. Rất nhiều trong số chúng là từ những nhà dịch vụ bạn ĐK email newsletter. Một số bạn không hoài nghi gì. Nhưng phần còn lại thì là những email rất lạ lẫm mà bạn chưa hề ĐK qua .
Tạo ra list email thị trường ngách là cách tốt nhất để đạt được tỉ lể người dùng trung thành với chủ cho việc kinh doanh thương mại của bạn. Hàng triệu doanh nghiệp như The Skimm đã được thiết kế xây dựng dựa trên xương sống là email newsletter hằng ngày .
Ngoài ra, tạo email newsletter cũng không khó khăn vất vả. Có những tool như ConvertKit, Drip, MailChimp, và Aweber, rất dễ để dùng .
Sau đây là một chuỗi list bạn cần tuân thủ :

 1. Chọn thị trường ngách bạn muốn phục vụ, chọn phong cách của email của bạn;
 2. Nhọn nhà cung cấp email marketing;
 3. Tạo một trang landing page và chuyển traffic về trang đó;
 4. Gửi email có chu kỳ cho danh sách đó.

Mục tiêu của email list là thiết kế xây dựng niềm tin, để họ mở mail của bạn mỗi khi nhận được .
Khi bạn đã có list đủ lớn và tỉ lệ mở email tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách :

 1. Bán sản phẩm kỹ thuật số của bạn;
 2. Bán phí thành viên;
 3. Tiếp thị liên kết bằng cách gửi email cho subscribers;
 4. Bán tài trợ;

14. Làm freelance trên những site như Upwork

Có hàng trăm site freelance đầy những người mua đang thiếu nhân viên cấp dưới, người làm đang cần tuyển những người có đủ kiến thức và kỹ năng đặc trưng. Thị trường cho các việc làm freelancers ngày càng lớn hơn khi nào hết .

trang chủ Upwork

Một trong số những trang freelancing lớn là :
Để thành công xuất sắc trong việc ứng tuyển quan trọng là bạn phải tập trung chuyên sâu vào thị trường ngách – niche market của bạn. Điều tồi tệ nhất của một freelancer là quảng cáo mình như là người làm gì cũng được. Vì độ cạnh tranh đối đầu rất cao, cho nên vì thế nhãn hàng luôn tìm những người có trình độ cao hơn là những người thường thì .
Ví dụ, bạn là WordPress developer cho công ty SaaS, một chỉnh sửa và biên tập về cryptocurrency, một nhà văn ghostwriter về startup chẵng hạn .
Càng cụ thể bạn sẽ càng gặp ít đối thủ cạnh tranh, và càng dễ để bạn thiết kế xây dựng tên thương hiệu của bạn. Tạo những mẫu sản phẩm mẫu để bộc lộ kỹ năng và kiến thức của bạn, và khởi đầu tự tiếp thị bản thân .

Nếu bạn nghiêm túc trong việc sử dụng những nền tảng như Upwork, vậy hãy dành thời gian đọc qua site Freelance to Win. Site này chuyên để giúp những ai nghiêm túc muốn trở hành những freelancer được trả lương cao.

15. Mua và bán website

Quá trình mua và bán website giống như làm bất động sản vậy. Bạn mua một căn nhà có tiềm năng, sửa lại, và bán đi kiếm doanh thu. Công việc kiếm tiền online này yên cầu bạn góp vốn đầu tư công sức của con người một chút ít .

kiếm tiền online bằng cách mua bán website

Việc này rất rõ ràng. Nhưng đương nhiên có rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, đừng góp vốn đầu tư vào một site mà bạn không sẵn sàng chuẩn bị ghi lỗ .
Đây là cách để bạn mua và bán site có doanh thu :

 1. Bạn tìm một website được định giá không cao nhưng bạn biết bạn có thể cải thiện nó. Hãy xem qua những sàn mua bán sau EmpireFlippers, Flippa, vàWe Sell Your Site.
 2. Nghiên cứu site và nghiên cứu cách tăng thêm doanh thu và traffic, link profile, và những lý do tương tự để bán site.
 3. Nếu mọi thứ đều ổn, tiến hành đàm phát mua site
 4. Cải thiện site để tối đa hóa traffic và doanh thu của nó.
 5. Bán lại kiếm lời!

Nếu bạn thích tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề này, hãy xem qua những tài nguyên hữu ích sau, từ chính những bài chia sẽ của người dùng Hostinger ghi lại:

16. Mua và bán tên miền

Chúng tôi đã đề cập đến việc mua và bán website ở trên. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua và bán tên miền với cùng cách như vậy

kiểm tra tên miền hostinger

Mua bán tên miền đã trở thành mảng kinh doanh thương mại sôi động từ trước tới giờ. Đặc biệt hiện tại đã có nhiều tên miền với đuôi mới như. store ,. xyz, thì thời cơ còn nhiều hơn nữa .
Cách mua và bán tên miền như sau :

 1. Sử dụng công cụ như  Just Dropped để liệt kê tên miền bạn mua được
 2. Đưa tên miền bạn mua lên
 3. Chờ người mua
 4. Bán và thu lợi nhuận

Nhiều người đã kiếm đến hàng ngàn dollar mỗi năm bằng giải pháp đơn thuần như vậy. Mỗi tên miền không nhiều tiền, nhưng nếu bạn mua số lượng lớn tên miền thì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều !

site bán stock ảnh Shutterstock

Nếu bạn thích chụp ảnh hoặc lưu lại những thước phim, chắc hẵn bạn chưa biết bạn còn hoàn toàn có thể kiếm tiền online từ việc làm này .

Có hàng trăm site cho bạn upload ảnh chụp hoặc đoạn phim của bạn lên. Những site này đã có cộng đồng sử dụng lớn, và khi một trong số họ muốn dùng ảnh của bạn, bạn sẽ được trả tiền.

Một bài trang stock ảnh chụp lớn nhất là :
Nếu bạn là nhà quay phim, vậy hãy xem qua những site sau :
Khi tạo hạng mục loại sản phẩm cho ảnh stock, hãy dành thời hạn khám phá những trang market place ở trên để xem các phong thái thông dụng nhất là gì .
Sau đó, định dạng phong thái và đánh vào thị trường ngách của bạn, upload ảnh tiếp tục nhất hoàn toàn có thể. Bộ loại sản phẩm của bạn càng lớn bao nhiêu bạn càng dễ thành công xuất sắc bấy nhiêu .
Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập bằng hình ảnh và videos, những site này còn giúp bạn tạo list người dùng thân thiện cho bạn nữa .

18. Kiếm tiền online bằng cách trade coin – Cryptocurrency Investmenet

Cryptocurrency – tiền thuật toán đã bùng nổ trong những năm qua. Đặc biệt là khi tiền kỹ thuật số đã đạt đỉnh với cột mốc của Bitcoin. Nhưng, nếu bạn không góp vốn đầu tư vào cyptocurrency từ đầu, thời cơ vẫn còn đây .
Bước tiên phong trong quốc tế của cryptocurrency học hỏi các kỹ năng và kiến thức cơ bản của nó. Bạn cần phải biết :

 • Phân tích kỹ thuật (Phải học)
 • Theo dõi tin tức (mua tin đồn và bán tin tức là một kỹ thuật thường dùng)
 • Theo dõi tìm hiểu từ người có kinh nghiệm (nhưng bạn cần là người ra quyết định)

Các chiêu thức để kiếm tiền trải qua việc góp vốn đầu tư vào cryptocurrency gồm có :

 1. Đầu tư vào coins trước khi nó ICO hoặc trước khi nó tăng trưởng
 2. Học cách lập trình blockchain và làm việc với blockchain
 3. Trở thành người lập trình crytocurrency
 4. Nhận công việc trong một startup về cryptocurrency

Vì cryptocurrency và công nghệ tiên tiến blockchain cũng còn chưa được biết đền thoáng rộng, giờ là thời cơ tuyệt vời để bạn đi trước thời đại. Hãy học và trang bị đủ kĩ năng để nẵm giữ chìa khóa của tương lai này. Nhưng, hãy chú ý quan tâm, và tuyệt đối thận trọng khi kiếm tiền online bằng cách góp vốn đầu tư tiền ảo, vì nó có độ xê dịch cao, hoàn toàn có thể rất rủi ro đáng tiếc .

19. Bán đồ thủ công bằng tay trên Etsy

Bạn đã khi nào tự làm loại sản phẩm nào chưa ? Nếu bạn giỏi làm đồ bằng tay thủ công, vậy bạn cũng hoàn toàn có thể bán chúng trên mạng .

marketplace của Etsy

Etsy là một platform lớn nhất về việc bán các mẫu sản phẩm thủ công bằng tay mỹ nghệ như vỏ điện thoại thông minh, vòng đeo, nhẫn, vâng vâng .
Bạn hoàn toàn có thể ĐK dịch vụ tại đây thuận tiện mà không phải tốn công tạo wesbite. Trang này đã có lượng người dùng rất lớn sẵn sàng chuẩn bị tiếp cận bạn. Hơn nữa, nếu bạn tăng trưởng đủ mạnh, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển hướng để tạo shop thương mại điện tử riêng trong tương lai .
Để tăng tỷ suất thành công xuất sắc trong mảng kinh doanh thương mại bán đồ bằng tay thủ công trên Etsy, hãy nhớ :

 1. Nghiên cứu thị trường để xem người dùng đang tìm loại sản phẩm sáng tạo nào trên Etsy.
 2. Cân nhắc xem nó đáng giá bao nhiêu cho mỗi sản phẩm. Thời gian bạn bỏ ra để làm và chi phí nguyên vật liệu có xứng đáng không?
 3. Nghĩ cách làm sao cho sản phẩm của bạn nổi bật nhất? Bạn sẽ có kiểu độc quyền, cũng như đáp ứng được đúng nhu cầu của người mua.

20. Bán loại sản phẩm trên Amazon ( FBA )

Amazon là một trong những nhà kinh doanh nhỏ lớn nhất quốc tế, với hàng tỉ loại sản phẩm được liệt kê trên site .
Chúng tôi đã nhắc đến việc tạo shop eCommerce cho thị trường ngách ở bên trên, hướng đi này cũng tương tự như vậy, nhưng hầu hết tập trung chuyên sâu sử dụng nền tảng của Amazon .
Bằng cách này, bạn sẽ biết được mẫu sản phẩm nào đang bán tốt trên Amazon, và bạn mua nó với giá rẻ ở nơi sản xuất. Rồi bạn tạo tên thương hiệu của riêng mình và bán lại loại sản phẩm đó .
Bạn hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh những mẫu sản phẩm này cho riêng mình hoặc thao tác xưởng sản xuất để tùy chỉnh theo tên thương hiệu của bạn và dropship chúng tới người mua .
Nếu bạn thấy việc này mê hoặc, hãy xem qua những tài liệu để sau để trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho hình thức này :

21. Tạo một kênh YouTube

YouTube là một trong những trang tìm kiếm lớn nhất quốc tế. Nhưng, thay vì tìm website, mọi người tìm videos vui, hoặc video chứa thông tin có ích, thông tin vui chơi .

kiếm tiền online với youtube channel

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với kênh Youtube của bạn bằng dùng mạng lưới hệ thống quảng cáo của nó và quảng cáo người xem tới website bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền được .
Hãy xem Youtube như thể một website kiểu mới, giờ bạn tạo videos chứ không viết nội dung nữa .
Nếu bạn cảm thấy tự tin trước camera, bạn hãy thử tự tạo thêm videos. Thường thì có 2 loại Youtube channels ( mà dễ để thành công xuất sắc ) :

 • Kênh youtube giải trí: loại này bao gồm như những video hài, prank, bình luận, đánh giá video game, vâng vâng.
 • Kênh youtube học thuật: loại này có đối tượng trực tiếp hơn, chuyên dùng để xử lý các câu hỏi “làm thế nào“. Ví dụ, ‘làm thế nào để SEO’, hoặc ‘làm thế nào để trồng vường cà chua’. Nếu bạn có đủ kĩ năng và thông tin, bạn có thể làm video loại này, nó rất có giá trị lâu dài.

Sau khi bạn quyết định hành động mô hình kênh youtube, bạn hoàn toàn có thể mở màn tạo videos giờ đây. Đầu tiên, hãy đặt tên Youtube cho thật hay. Và trong quy trình làm youtube video, hãy chú ý quan tâm các điều sau :

 1. Sử dụng camera độ phân giải cao để ghi lại videos của bạn;
 2. Trải nghiệm với nhiều phong cách định dạng, và kỹ thuật biên tập cho đến khi bạn nhận được kết quả;
 3. Tối ưu tiêu đề videos, description, và hình ảnh để mọi người click vào;
 4. Tạo nội dung tương đồng với thời khóa biểu xuất bản thường xuyên, để người theo dõi bạn ước chừng khi nào bạn có video mới

22. Trở thành trợ lý ảo

Nếu bạn giỏi sắp xếp và lên kế hoạch, vậy trở thành trợ lý ảo cũng được đó. Trợ lý ảo sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho nhiều việc khác nhau. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể làm nhà quản trị sách, nhập liệu, quản trị email, nghiên cứu và điều tra, vâng vâng .
Khi trở thành rợ lý ảo, ngoài việc bạn hoàn toàn có thể tăng dần thu nhập nhưng mối quan hệ với những người khác sẽ có giá trị hơn cả. Hơn thế nữa, có cả một thị trường cho ngành trợ lý ảo đang tăng trưởng nhanh gọn .
Rất nhiều chủ doanh nghiệp đang sử dụng trở lý ảo, thay vì phải thuê một nhân viên cấp dưới toàn thời hạn .
Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các site về trợ lý ảo như Fiverr, Upwork, và Remote. co .

23. Bán dịch vụ hoặc ứng dụng của bạn

Học lập trình giống như học ngôn từ mới vậy, nó sẽ là kiến thức và kỹ năng rất đáng giá lâu bền hơn. Bất kể bạn đang muốn làm freelance hay tự làm ứng dụng cũng vậy .
Khi bạn biết cách lập trình ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều việc như thiết kế xây dựng ứng dụng cho người dùng cuối, web cho thị trường ngách hoặc ứng dụng di động, hoặc thậm chí còn là game nữa. Rất nhiều doanh nghiệp đã thành công xuất sắc bằng thành công xuất sắc của ứng dụng .

Phần mềm ngày này thường được tạo bởi các công ty lớn. Nhưng nếu bạn xem qua Google Play hay Apple Store, bạn cũng sẽ thấy nhiều ứng dụng phổ biến chỉ được tạo bởi những cá nhân như bạn. Nên đừng bao giờ nản lòng nhé.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ ứng dụng hoặc ứng dụng riêng, đây là các bước để bạn cần đi qua :

 1. Thực hiện nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu cấp thiết;
 2. Xây dựng bản MVP của phần mềm;
 3. Nhận phản hồi từ người dùng đầu tiên và những người dùng beta;
 4. Tích hợp các phản hồi đó vào ứng dụng và xuất bản bản đầu tiên đến thế giới;
 5. Bắt đầu marketing cho giải pháp phần mềm của bạn.

Nếu bạn đang cần tìm cảm hứng, hãy tìm hiểu làm thế nào nhà sáng lập Nathan Barry của ConvertKit phát triển startup của anh ta.

Nếu thiết kế xây dựng bán ứng dụng có vẻ như tốn nhiều công sức của con người của bạn, vậy thì cứ chọn làm freelancing programmer trước .
Dành nhiều thời hạn hơn để đào sâu vào những trang tìm việc online như Upwork và Freelancer, và bạn sẽ thấy nhiều mảng dịch vụ tương thích. Hoặc là, bạn hoàn toàn có thể truy vấn trang Remoteok. io, tập trung chuyên sâu vào các vị trí lập trình bạn hoàn toàn có thể tận dụng .

24. Dạy học trực tuyến cho trẻ con

Dạy kèm tiếng Anh cho người khác trên toàn quốc tế đang là một dịch vụ cũ nhưng đang tăng trưởng trên quốc tế. Nếu bạn đến từ những nước nói tiếng Anh, vậy bạn đã có sẵn kỹ năng và kiến thức này rồi .

kiếm tiền online bằng cách dạy học trên Verbalplanet

Bạn cũng có nhận chứng từ ESL để tăng thời cơ thành công xuất sắc và được nhận dạy .

Thường thì bạn có thể kiếm đến 25 usd một giờ khi bạn dạy kèm cho học sinh qua Skype

Nếu việc làm này mê hoặc, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những site sau :

25. Đánh giá Websites và đưa ý kiến đóng góp

Nếu bạn có mắt thẫm mỹ tốt và biết cách làm thế nào để chỉnh sửa một website hoặc một ứng cho tương thích với người dùng ? Vậy bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách để lại nhận xét và kiểm thử lỗi thường gặp .
Nếu bạn đang dành nhiều thời hạn online, vậy hẵn bạn biết website nào hiệu suất cao website nào không phải không ? Ví dụ, nội dung của có họ rõ ràng không ? Bố cục có hoàn hảo chưa ? Thanh điều hướng có đang phức tạp quá không ?
Có nhiều site thực sự trả tiền cho việc nhận phản hồi từ phía bạn. Thường phản hồi của bạn hoàn toàn có thể ở dạng nói, viết, hoặc video record màn hình hiển thị .
Một số website và ứng dụng cho nghề app tester là :

26. Học lập trình web

Bạn có biết bạn sẽ được trả bao nhiêu cho một website trên thực tiễn ?
Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng lập trình, vậy bước tiên phong đương nhiên là học lập trình. Sau khi bạn đã có đủ kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể mở màn tìm việc .
Hãy tạo profiles trên các trang như Upwork và Freelancer, rồi mở màn tiếp thị việc làm của bạn .
Để tăng tỉ lệ thành công xuất sắc, hãy cố tập trung chuyên sâu vào một thị trường nhỏ, tối ưu hóa hạng mục loại sản phẩm và hồ sơ cá thể của bạn sao cho tương thích .

Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng website cho những người môi giới bất động sản. Vậy hãy tạo website thương mại điện tử sử dụng WooCommerce của WordPress và sử dụng theme liên quan đến bật động sản.

Tóm lại, việc cần làm là bạn cần khám phá nhu yếu thị trường, có đủ kĩ năng. Đặc biệt có những việc làm yên cầu kiến thức và kỹ năng rất chuyên biệt. Vì vậy, cứ tạo website riêng cho mình về tăng trưởng web, triển khai xong nó để tọa lạc hàng loạt kiến thức và kỹ năng của bạn cho thị trường chuyên biệt này .

27. Tạo sách – dẫn chuyện

Thị phần sách nói đang rất sôi sục. Dường như ngày càng có nhiều người thích nghe nội dung hơn là đọc nội dung. Nhưng có rất nhiều cuốn sách vẫn chưa có định dạng audiobook .
Điều đó mở ra cho bạn thời cơ lớn, vì thường sách nói hoàn toàn có thể ngày càng tăng thêm lơi ích cho tác giả. Không chỉ vậy, họ còn tăng tính phổ cập của cuốn sách đó lên nữa .

kiếm tiền bằng cách tạo sách nói

Nếu bạn có một giọng hay, và thích đọc sách nữa, vậy hãy trở thành người dẫn chuyện ngay thôi .
Một cách dễ nhất để thao tác này là ĐK tại ACX. Dịch Vụ Thương Mại này liên kết người dẫn chuyện với tác gia .
Trước khi ĐK dịch vụ ở trên, bạn cần góp vốn đầu tư để có một microphone chất lượng và ứng dụng thu âm, tạo vài bản thu mẫu cho tác giả biết kiến thức và kỹ năng dẫn chuyện của bạn .
Nếu bạn muốn lan rộng ra, bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK tại Upwork và ra mắt việc làm này đến mọi người biết đến bạn .

28. Làm Graphic Designer

Nếu bạn biết vẽ, và thích các ứng dụng như Photoshop và Illustrator, vậy hãy dùng các kỹ năng và kiến thức này để kiếm tiền online .
Bạn hoàn toàn có thể dùng các trang tìm việc ở trên, tạo profile và mở màn tự thiết kế xây dựng hình ảnh, rồi kiểm thử kỹ năng và kiến thức trên các nền tảng như 99D esigns. Trên stie này, bạn sẽ hoàn tất dự án Bất Động Sản với các nhà phong cách thiết kế khác. Nếu người mua thích mẫu sản phẩm của bạn, bạn sẽ nhận được dự án Bất Động Sản đó và mở màn thao tác với họ .

Làm việc design trên 99design để kiếm tiền online

Một cách khác để trở thành graphic designer là gặp người mua offline. Hãy tới những forum thương mại, hoặc các sự kiện doanh nghiệp, bạn sẽ thuận tiện tìm được các công ty đang cần thiết kế. Bất kể đó là logo mới, brochure, hay thậm chí còn là đồng phục .
Một cách khác tốt hơn là hãy tới những khoảng trống thao tác mở – co-working space. Tại đây sẽ tràn ngập startup và các công ty đang cần thiết kế hơn khi nào hết .

29. Trở thành một Instagram Influencer

Instagram là nền tảng mạng xã hội tăng trưởng nhanh nhất ngoài kia. Nhưng bạn có biết bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó không, chỉ bằng việc bạn có một lượng follower đủ lớn ?
Càng ngày càng khó hơn để kiến thiết xây dựng follower trên Instagram, nhưng lại không khó để kiến thiết xây dựng một hội đồng riêng. Những công ty và tên thương hiệu lớn sẽ trả cho bạn để post bài về công ty họ, hoặc quảng cáo loại sản phẩm của họ .
Thường thì, giá trị mỗi bài post của bạn sẽ nhờ vào vào số lượng follower của bạn, và cách bạn tương tác với họ. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được vài trăm đến vài nghìn đô mỗi bài post .
Xây dựng một trang Instagram hoàn toàn có thể kiếm tiền online sẽ mất thời hạn, nhưng nếu bạn thích chụp ảnh, đừng ngại dành thời hạn tương tác với điện thoại thông minh và follower của bạn. Cập nhật tiếp tục, biết đâu được bạn sẽ trở thành một nhà gây tác động ảnh hưởng trên Instagram tiếp theo ?
Sau đây là một số ít cách để bạn tận dụng lợi thế của nền tảng này :

30. Cung cấp dịch vụ SEO

Biết cách làm thế nào để tăng hạng website là một kỹ năng và kiến thức vô cùng giá rị .
Miễn là mọi người vẫn còn dùng google, sẽ còn có người cần đến những ai biết SEO .
Trên trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể rất giỏi về SEO, bằng cách chỉ đọc qua những blog SEO tốt nhất sau :
Khi bạn đã biết được làm thế nào để tăng hạng website, giờ là lúc bạn đặt kiến thức và kỹ năng vào trong thực tiễn. Ngoài ra, việc thiết kế xây dựng website riêng và kiểm thử kiến thức và kỹ năng SEO cũng là một ý tốt .
Nhưng trong thực tiễn bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm người mua ngay. Cách tiên phong là sử dụng như site như Upwork và Freelancer. com .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tiếp thị dịch vụ của bạn tới doanh nghiệp địa phương, nhưng ai đang cần thăng hạng trên search engine .

31. Quản lý tài khoản mạng xã hội

Tất cả mọi người đều hoạt động giải trí rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội gần đây. Nhưng, bạn có biết bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền chỉ nhờ vào việc quản quản trị các trang fanpage này ?
Nếu bạn đã là người dùng mạng xã hội lâu năm, vậy đây là bước khởi đầu tốt. Vì mọi chuyện sẽ đơn thuần hơn nhiều nếu bạn thuyết phục được người khác là bạn có chuyên một và có kỷ năng quản lý tài khoản tốt. Họ sẽ không ngại thanh toán giao dịch một khoảng chừng phí để bạn thao tác này .
Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề quản trị trang mạng xã hội, đừng lo .
Có các các khóa học online ngoài kia như là Hootsuite Academy, sẽ dạy bạn cả trong lẫn ngoài social truyền thông .

Ví dụ của một khóa học Hootsuite Academy.

Khi bạn đã có đủ trình độ, giờ là lúc quay lại các trang tìm việc online freelance như Upwork hay Freelancer để khởi đầu ra mắt việc làm bạn làm .
Nếu bạn muốn tăng năng lực thắng được người mua, bạn tận dụng những gì đã học trên đó vào tăng trưởng thông tin tài khoản mạng xã hội công ty bạn

32. Tạo Podcast

Nếu bạn là người có kỹ năng và kiến thức nói và thích chia sẽ quan điểm, hoặc thích tham gia phỏng vất, vậy podcasting là một thưởng thức bạn nên tò mò. Thị trường podcast giờ đang tăng trưởng tốt, mở ra cho bạn thêm một thời cơ để tăng thêm thụ nhập .
Người nghe rất thích tích thuận tiện của podcast, vì hầu hết họ đều đang vận động và di chuyển, nên đây cũng là cách tốt nhất để họ tiêu thụ nội dung .
Để thành công xuất sắc trong việc làm podcast, bạn cần tạo một mẫu sản phẩm thiệt chất lượng. Từ chất lượng audio đến nội dung bạn trình diễn, mọi thứ nên tuyệt đối. Để mở màn, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư mua một microphone chất lượng trước .
Nếu bạn thích làm podcast dạng phỏng vấn, vậy bạn hãy liên hệ với khách mời. Rồi mời họ triển khai phỏng vấn với các câu hỏi mê hoặc về mái ấm gia đình và bạn hữu là được. Hãy viết ra các câu hỏi hoặc cấu trúc bài phỏng vấn trước khi thực sự triển khai .
Để có ý tưởng sáng tạo về các chủ đề chất lượng, vậy bạn nên dành thời hạn để nghe podcast trên iTunes. Nghe 1 số ít bài và xem họ có điểm gì chung và học hỏi theo .

 • Họ có kể những câu chuyện hay không?
 • Họ có khiếu hài hước không?
 • Họ có cái nhìn thú vị không?
 • Họ có những bài phỏng vấn đặc biệt không?

Bằng cách vấn đáp các câu hỏi này bạn sẽ biết bạn cần làm gì với bài podcast của bạn .
Lượng tiền từ podcasting sẽ đến từ lượng khác giả của bạn. Càng vững mạnh bao nhiêu, bạn sẽ càng kiếm tiền online nhiều bất nhiêu .
Đây là một vài ví dụ để bạn tò mò :

 1. Bán sản phẩm và dịch vụ riêng liên quan đến chủ đề bạn muốn nói;
 2. Tạo trang khách hàng với sản phẩm chính là podcast;
 3. Bán tài trợ; sản phẩm mà bạn sẽ đề cập trong bài nói;
 4. Mở trang quyên góp cho podcast của bạn.

33. Trở thành Freelance Writer

Nếu bạn thích viết, vậy đương nhiên bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách trở thành người viết nội dung. Công việc này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bạn tưởng đây .
Kể cả khi bạn không có kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách viết bài nhanh gọn .
Bước tiên phong là thiết lập thị trường ngách và quyết định hành động loại nội dung nào bạn đang muốn viết, ví dụ :

 • Bạn sẽ viết các bài blog post chuyên sâu cho những site SaaS?
 • Bạn sẽ viết bài giới thiệu cho những nhà môi giới bất động sản
 • Hay bạn viết email cho những website về sức khỏe và thể hình?

Các thời cơ và chủ đề có vẻ như là không số lượng giới hạn. Vì vậy quyết định hành động lớn nhất nằm ở chỗ bạn muốn viết về cái gì ?
Khi bạn đã tò mò ra thị trường ngách của bạn, giờ là lúc bạn tạo mẫu và khởi đầu tiếp thị tới người mua .
Cách dễ nhất để tiếp cận người mua là upload hạng mục mẫu sản phẩm của bạn lên Medium, hoặc LinkedIn .
Nếu bạn tráng lệ trở thành nhà văn freelancer hoặc biên tập viên online, hãy xem qua những tài liệu bên dướ

34. Bán mẫu sản phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc phong cách thiết kế của bạn

Nếu bạn có kĩ năng phong cách thiết kế. Vậy hãy bán những loại sản phẩm của bạn trên những site như Sites like Society6 để dễ dang kiếm tiền online. Bạn hoàn toàn có thể bán đủ thứ từ phong cách thiết kế ốp điện thoại thông minh, áo phông thun, tranh, vâng vâng .

Society6 mở ra cơ hội giúp bạn kiếm từ việc thiết kế, mà không tốn bất kỳ chi phí thành viên nào.

Bạn tạo shop riêng, upload phong cách thiết kế hoặc mẫu sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của bạn lên, và chọn loại mẫu sản phẩm nào bạn muốn nó bộc lộ trên. Ngoài ra, mọi người còn hoàn toàn có thể đặt hàng mẫu sản phẩm và nó sẽ được gửi đi theo nhu yếu .
Nếu bạn có phong cách thiết kế đẹp, đừng ngại mà hãy tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập thụ động .

35. Làm những công việc nhỏ

Micro-tasks – việc làm nhỏ là những việc làm cần năng lực của con người để triển khai. Kể cả vào kỉ nguyên của tự động hóa như giờ đây, vẫn còn rất nhiều việc cần bạn nhúng tay vào .
Những việc làm này thường đơn thuần và không cần kỹ năng và kiến thức kỹt huật. Ví dụ, bạn sẽ được hỏi để nhìn nhận hiệu quả tìm kiếm của một từ khóa nhất định, dịch một đoạn văn bản sang ngôn từ khác, hoặc phân loại một bài viết dựa trên hình thức của nó .
Micro job hoàn toàn có thể được thực thi chỉ bởi liên kết internet và máy tính. Cách đơn thuần nhất để làm các việc làm này là qua Amazon Mechanical Turk .
Chỉ cần ĐK, tạo một thông tin tài khoản, và nhận giao dịch thanh toán để hoàn tất việc làm .

36. Làm survey online

Làm survey online không phải là cách tốt nhất để tăng thu nhập. Nhưng là cách đơn thuần nhất và nhanh nhất để có ít tiền mặt, không cần có kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng cho việc này nên nó cũng đáng nhắc đến .
Khi làm khảo sát online bạn sẽ nhận tiền thưởng bằng tiền mặt, coupon, quà, và thẻ quà Tặng Ngay .

kiếm tiền bằng cách làm survey trên Pinecone Research online

Thường thì, bạn sẽ phải cung ứng thông tin nhân khẩu học của bạn cho họ để họ có thông tin về bạn, nhưng sau đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ngay .
Một số trang làm khảo sát trên mạng lớn nhất là :

37. Bán năng lực trình độ của bạn trên Clarity. FM

Giống như các việc làm freelance, bạn hoàn toàn có thể bán kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề của bạn. Nếu bạn là chuyên viên trong một nghành nghề dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể làm tư vấn để nhận được thêm thu nhập .
Hơn nữa, bạn không phải tốn thời hạn kiến thiết xây dựng website và nên tảng của riêng bạn .
Có những site nnhư Clarity. FM, Savvy. is, và Coach. me sẽ giúp bạn liên kết với mạng lưới người mua to lớn, nhưng người đang cần tìm tài kĩ năng như bạn .
Thu nhập của bạn hoàn toàn có thể có giới, vì nó tương quan đến thời hạn nhiều hơn. Nhưng đâ cũng là cách nhanh và hiệu suất cao để kiếm tiên online. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo thông tin tài khoản để khởi đầu chia sẽ kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề với người khác .

38. Tư vấn du lịch

Bạn đã du lịch khắp quốc tế và muốn chia sẽ kinh nghiệm tay nghề cũng như câu truyện của bạn với người khác ? Nếu bạn giỏi lên kế hoạch và lập plan du lịch ? Sau không thử làm tư vấn viên du lịch nhỉ ? Hoàn toàn tương thích với bạn đấy .
Tìm thời hạn và giá chuyến bay, sắp xếp theo sở trường thích nghi của người mua. Công việc này hoàn toàn có thể nhanh gọn giúp bạn kiếm tiền online không thay đổi. Tận dụng việc giúp sức bạn và người thân trong gia đình trước rồi khi đã quen hãy tiến hành sáng tạo độc đáo của bạn online .

Tạm kết

Giờ chắc bạn đã biết cách kiếm tiền online. Bất kể bạn muốn kiếm vài trăm đô, khởi nghiệp, hay tạo thêm thu nhập tay trái bằng ngành này, chìa khóa nằm ở chỗ khi nào bạn bắt đâu !
Đừng để list trên khiến bạn choáng ngộp, mà hãy nghĩ là ở ngoài kia, trên internet, có hàng nghìn thời cơ đang chờ bạn. Câu hỏi lớn cần phải vấn đáp là bạn thích làm gì ? Hãy lập list các kĩ năng bạn đang có và xem nó vận dụng được vào đâu trong list trên .
Hãy nhớ, kiếm tiền ở đâu cũng vậy, bất kể là trên mạng hay ngoài đời thật, nó không có tác dụng ngay được. Yếu tố tráng lệ, tận tuy là cách giúp bạn bạn đạt được thành công xuất sắc .

Bạn có biết cách nào khác để kiềm tiền online không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở phần bình luận bên dưới cho mọi người nhé. Hoặc chia sẻ bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc này, chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay ;).

Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *