Đăng ký Youtube Partner & hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền Online lúc bấy giờ có vô vàn hình thức gồm có cả chính thống và biến thể. Tất nhiên cách nào cũng kiếm được tiền nhưng hiệu suất cao thì không cái nào giống cái nào và tùy mỗi cá thể vận dụng giải pháp đó. Nhiều bạn khi mở màn kiếm tiền trên mạng sẽ choáng ngợp vì có quá nhiều hình thức nên không biết nên khởi đầu từ đâu .

Mình xin giới thiệu với mọi người một cách kiếm tiền Online hiệu quả, đó là kiếm tiền qua Youtube. Kiếm tiền trên Youtube cũng nhiều cách, nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là đăng ký trở thành Youtube Partner. Việc đăng ký trở thành Youtube Partner đặc biệt hữu ích khi bạn có những Video độc quyền và có độ viral mạnh, hay đơn giản là bạn có khả năng tạo ra Video, nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối tốt.

youtube_partner_program

Vậy Youtube Partner là gì?

Youtube Partner là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Đến thời điểm hiện tại có 2 cách để trở thành Youtube Partner đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network). Khi đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn hoàn toàn dễ dàng làm điều đó và nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense. Nếu đăng ký với Network, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng lớn và hỗ trợ tốt hơn từ Network nhưng thanh toán của bạn sẽ bị chia bớit 20-30% tùy Network và nhận thanh toán thông quay Paypal.

I. Đăng ký Youtube Partner

1. Đăng ký trực tiếp với Youtube

Youtube hiện chưa phân phối chương trình đối tác chiến lược của họ tại Nước Ta, nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành đối tác chiến lược của họ bằng việc chuyển thông tin vương quốc sang các nước có chương trình đối tác chiến lược này .
Lưu ý : Việc chuyển vương quốc không làm tác động ảnh hưởng đến bạn nhé, cứ nghĩ nó như kiểu một hình thức trốn thuế của Youtube tại việt nam thôi .
Để đăng ký Youtube Partner, bạn truy vấn tại đây ( https://studio.youtube.com ), hoặc làm theo các bước dưới đây :

 1. Đăng nhập vào YouTube.
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn > YouTube Studio.
 3. Trong trình đơn bên trái, hãy nhấp vào Kiếm tiền.
 4. Nếu bạn chưa đạt ngưỡng này, hãy nhấp vào mục Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện để nhận email thông báo khi bạn đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua. Nếu bạn đạt ngưỡng trên, hãy nhấp vào nút Bắt đầu trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”. 
 5. Sau khi bạn đã ký điều khoản, chúng tôi sẽ đánh dấu bước này bằng ký hiệu “Xong” màu xanh lục trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”. 

Sau khi chuyển tùy chọn vương quốc sang Hoa Kỳ, bạn cần phải xác định thông tin tài khoản của mình tại đây ( http://www.youtube.com/features )

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền trên Youtube 3

Click vào Xác minh ( Verify ) và làm theo hướng dẫn :

JTqe5tJ.png (997×528)

Và mục kiếm tiền ở phía dưới sẽ hiển thị nút “ Bật ”, bạn chỉ việc click vào đó và làm theo hướng dẫn .

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền trên Youtube 4

Tất nhiên, game không còn easy như hồi cách đây 4-5 năm nữa ! ! ! Giờ Youtube nhu yếu tối thiểu bạn phải đạt được 1000 người theo dõi kênh và 4000 giờ xem mới đủ điều kiện kèm theo để lên Youtuber partner. Bạn hãy build kênh của mình và chờ đến lúc đủ điều kiện kèm theo nhé ^ ^ …

.. .

Như vậy là bạn đã trở thành một Youtube Partner rồi đó. Ngoài ra còn 1 số tính năng hỗ trợ việc đăng tải Video nữa, bạn nên bật tất cả lên.

VDlfdb8.png (242×83)

Kiểm tra xem đã là đối tác của Youtube chưa tại đây (https://studio.youtube.com) > Click vào tab Monetization (Kiếm tiền) bên trái.

Đến đây bạn mới hoàn thành bước đầu trong quy trình kiếm tiền từ Youtube, đó là đăng ký để trở thành đối tác của Youtube, để có tiền vào ví bạn cần phải đăng ký Adsense cho kênh Youtube của mình.

Lưu ý : Để việc đăng ký Adsense không có rủi ro đáng tiếc ( không bị khước từ ) thì bạn nên có video trong kênh của mình .

Ở phần kiếm tiền, bạn click chọn Xem cài đặt kiếm tiền.

Một khung menu như bên dưới sẽ hiện ra, bạn click vào “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?” và chọn liên kết tài khoản Adsense.

xt8Sf3d.png (787×504)

Và chọn Tiếp theo …

QL2XYyM.png (470×494)

Và làm theo hướng dẫn của Google là hoàn thành xong. Đơn đăng ký Google Adsense của bạn sẽ được xét duyệt trong 1-2 ngày .

Chờ xem xét. Sau khi bạn ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, kênh của bạn sẽ tự động được đưa vào hàng đợi để chờ xem xét. Sau đó, các hệ thống tự động và nhân viên đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét nội dung trên kênh của bạn để kiểm tra xem liệu kênh có tuân thủ tất cả các nguyên tắc của chúng tôi hay không. Bạn có thể kiểm tra trạng thái đăng ký bất cứ lúc nào tại https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization.

 1. Nếu bạn được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn có thể thiết lập các tùy chọn quảng cáo và bật tính năng kiếm tiền trên các video tải lên của mình. Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp mà những người sáng tạo mới tham gia Chương trình Đối tác YouTube thường hỏi. 
 2. Nếu bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Tức là, nhân viên đánh giá nhận thấy rằng phần lớn nội dung trên kênh của bạn không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi. Bạn có thể nộp lại đơn đăng ký sau 30 ngày kể từ khi bị từ chối. Hãy xem những câu hỏi thường gặp của chúng tôi để biết các mẹo về cách tăng khả năng thành công cho đơn đăng ký của bạn.

2. Quy trình xem xét

Sau khi bạn đạt ngưỡng về số người đăng ký và thời hạn xem, đồng thời, bạn đã ký lao lý của Chương trình Đối tác YouTube và liên kết với thông tin tài khoản AdSense, thì đơn đăng ký của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi. Nhân viên nhìn nhận của chúng tôi sẽ xem xét hàng loạt kênh của bạn để kiểm tra xem kênh có tuân thủ các chủ trương kiếm tiền của YouTube hay không .
Lưu ý từ Google

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thông báo quyết định sau khi hoàn tất quy trình xem xét (thường mất khoảng 1 tháng sau khi kênh đạt ngưỡng).

Lưu ý: Đôi khi, bạn có thể phải đợi hơn 1 tháng. Có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ, chẳng hạn như số lượng đơn đăng ký nhiều hơn bình thường, các vấn đề về hệ thống hoặc đôi khi, chúng tôi có thể cần phải bố trí lại các nguồn lực. Các chuyên gia chính sách của chúng tôi đều cố gắng xử lý các đơn đăng ký nhanh nhất có thể, nhưng vẫn có thể có sự chậm trễ vì số lượng chuyên gia là có hạn.

YouTube có thể đẩy nhanh quá trình xem xét đơn đăng ký của tôi được không?

Rất tiếc là các nhóm nhìn nhận của chúng tôi không hề đẩy nhanh quy trình xem xét đơn đăng ký của bạn được. Tất cả các đơn đăng ký đều được đưa vào hàng đợi và được giải quyết và xử lý theo thứ tự đảm nhiệm. Đôi khi, 1 số ít kênh cần qua nhiều lần xem xét, đặc biệt quan trọng nếu như nhiều người nhìn nhận không thống nhất về mức độ tương thích để tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Trong những trường hợp như vậy, thời hạn đưa ra quyết định hành động hoàn toàn có thể lâu hơn vì YouTube hoàn toàn có thể cần xem xét nhiều lần .

II. Đăng ký Youtube Partner thông qua Network

Có rất nhiều Network sẽ giúp bạn trở thành Youtube Partner nhưng điều quan trọng là nội dung của bạn trên Youtube có tốt và lôi cuốn người xem hay không. Các Network thường sẽ kiểm tra gắt gao kênh của bạn, và tỷ suất apply thành công xuất sắc của bạn cũng sẽ thấp hơn .

s6xnbri.png (948×491)

Đăng ký Youtube Partner tại FullScreen
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số Network có uy tín sau và làm theo các hướng dẫn của họ để tham gia vào mạng Youtube Partner của họ : BBTV, FullScreen, QuizGroup, RPMNetwork … Và còn rất nhiều Network uy tín tại Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến như POPS, Metub, Điền Quân
Bạn chỉ cần đăng ký và làm theo hướng dẫn của họ với một số ít quan tâm như sau :

 • Tìm hiểu thật kĩ lịch sử của Network mà bạn có dự định tham gia để đảm bảo tính ổn định của cộng đồng, tránh tình trạng 1 số Network ở Việt Nam buộc phải đóng cửa trong những năm qua ( khi đó bạn sẽ thành đứa con không nhà và rất khó khăn trong 1 giai đoạn nhất định)
 • Network Việt Nam hay nước ngoài hầu như đều có Supporter tiếng việt hỗ trợ nên bạn yêu tâm ( dù bạn giỏi tiếng anh nhưng nếu không có thì thôi vì chứng tỏ netwwork đó không quan tâm đến thị trường Việt Nam). Nhưng thế là chưa đủ, bạn nên chủ động tìm người Supporter có tiếng ( tìm thông tin trên facebook, kênh youtube của người hỗ trợ)…Làm việc với người kinh nghiệm sẽ giúp bạn rất nhiều.
 • Về cơ bản các network có cơ chế khá giống nhau đây không phải là điều quan trọng nhất, quan trọng nhất là bạn xem định hướng kênh của mình và tệp kênh tương ứng trên Network đó được phát triển ra sao…Ví dụ, bạn chuyên về nhạc thì nên chọn các network có hoạt động mạnh mẽ về mảng này.
 • Yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm là các network có các công cụ như nào để hỗ trợ phát triển kênh ( thông thường càng lâu năm thì hệ thống tool hỗ trợ càng lớn)

III. Video hướng dẫn

Dưới đây là 1 video hướng dẫn khá chi tiết về việc đăng ký Youtube Partner, bạn có thể tham khảo.

IV. Các lưu ý quan trọng

1. Lưu ý chung

YouTube là của Google do đó khi đã bật kiếm tiền bạn không được lừa nó. Bạn không được tăng view, tăng like hoặc comment tự động hóa. Nếu không sẽ bị ban
Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền : không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video .
Không được up các video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các mẫu sản phẩm ô nhiễm ( rượu, ma túy, … )
Không được up các video mang tính spam .
Hãy đọc thật kỹ những Lưu ý về bản quyền mà Youtube đưa ra để chắc như đinh rằng bạn không vi phạm : http://www.youtube.com/yt/copyright/vi/what-is-copyright.html

2. Lợi ích dành cho bạn

3. Điều kiện tối thiểu để tham gia

 1. Tuân thủ tất cả các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube.
  • Các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube là bộ chính sách cho phép bạn kiếm tiền trên YouTube. Nếu bạn là đối tác YouTube thì theo thỏa thuận, trong đó bao gồm các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube, bạn bắt buộc phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền này để có khả năng kiếm tiền trên YouTube.
 2. Sống ở một quốc gia hay khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.
 3. Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
 4. Có hơn 1.000 người đăng ký.
 5. Đã liên kết tài khoản AdSense.

V. Thông tin Thêm

 • Lợi ích của việc xác minh kênh và việc trở thành Youtube Partner là gì?  https://www.youtube.com/creators/benefits/
 • Nguyên tắc cộng đồng của Youtube:  https://www.youtube.com/about/policies/#community-guidelines
 • Youtube Trợ giúp:  https://support.google.com/youtube/?hl=vi#

VTV nói về nghề Youtube Partner

Trung Đức

3.7
3
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *