Điều kiện bật kiếm tiền Youtube (2022) và giữ chúng kiếm tiền

Bạn muốn biết điều kiện kèm theo bật kiếm tiền Youtube ? Trong hướng dẫn này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá về những điều kiện kèm theo để hoàn toàn có thể bật kiếm tiền Youtube và giữ chúng kiếm tiền .Bật kiếm tiền Youtube ( hay chương trình đối tác chiến lược Youtube ) – đây là cột mốc quan trọng nhất mà người mới mở màn Youtube hướng tới. Nên việc xác lập được nó khi khởi đầu giúp bạn tập trung chuyên sâu vào việc kiến thiết xây dựng nội dung để trong thời hạn ngắn nhất hoàn toàn có thể bật kiếm tiền Youtube .

Dưới đây là 4 quy tắc vàng để kiếm tiền trên Youtube – có nghĩa đây là 4 yêu cầu bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn kiếm được tiền trên kênh của bạn:

 • 1.000 người đăng kýBạn cần cótrên kênh Youtube
 • 4.000 giờ thời gian xemCác video của bạn đã tạo ratrong 12 tháng qua
 • Bạn tuân thủ tổng thể các chủ trương và nguyên tắc của Youtube
 • Bạn đã thiết lập tài khoản Google AdSense

Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào khám phá những nhu yếu bắt buộc này và cách để giữ cho kênh Youtube của bạn kiếm tiền .

1. Yêu cầu của chương trình đối tác chiến lược Youtube

dieu-kien-bat-kiem-tien-youtube-voi-chuong-trinh-doi-tac

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube ( hay còn gọi là điều kiện kèm theo tham gia chương trình đối tác chiến lược Youtube ) – đây là chương trình Youtube trả tiền cho người phát minh sáng tạo nội dung trên Youtube .Mục tiêu tiên phong với toàn bộ các kênh Youtube mới là đạt được nhu yếu chương trình đối tác chiến lược Youtube. Chương trình đối tác chiến lược Youtube, viết tắt là YPP, bạn cần cung ứng toàn bộ những nhu yếu về đối tác chiến lược trước khi kênh của bạn được đồng ý .

Đầu tiên, là bạn cần đạt được 1000 người đăng ký trên kênh Youtube. Bạn hoàn toàn có thể đặt được 1000 người đăng ký rất đơn giản, bằng cách kêu gọi mọi người đăng ký kênh của bạn như: người thân, bạn bè, nơi bạn làm việc,… Bên cạnh đó, để có thêm nhiều lượt đăng ký tự nhiên – bạn cần nhất quán với chủ đề Youtube mà bạn chọn.

Tiếp theo, bạn cần 4.000 giờ xem video của mình trong 12 tháng qua. Thời gian xem này sẽ được tính dựa trên tất cả những video mà mọi người đã xem trên kênh của bạn trong 12 tháng qua (từ bất kỳ ngày cụ thể nào).

Lưu ý, có một số trường hợp đạt 4000 giờ xem Youtube nhưng không được chấp nhận – bởi 4000 giờ xem đạt được trên kênh vượt quá thời gian 12 tháng. Nên nhớ, 4000 giờ xem cho chương trình đối tác Youtube chỉ được tính chỉ được tính trong khoảng 12 tháng gần nhất.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này vì nếu bạn tập trung vào xuất bản những video chất lượng và thường xuyên thì bạn sẽ đạt được con số 4000 giờ xem nhanh hơn bạn nghĩ đó.

Một vài điều khác muốn nói với bạn về thời gian xem:

 • Các luồng video trực tiếp được tính vào tổng số đó .

 • Các video không công khai minh bạch sẽ không được tính vào tổng số đó .
 • Nếu bạn xóa bất kể video nào thì thời hạn xem đó sẽ bị xóa khỏi giờ xem trên kênh của bạn .
 • Khi bạn đã tham gia chương trình đối tác chiến lược Youtube, nếu thời hạn xem kênh của bạn giảm xuống dưới 4.000 giờ Youtube sẽ không tự động hóa xóa bạn khỏi chương trình đối tác chiến lược, nhưng họ hoàn toàn có thể tùy ý làm điều đó .

Như vậy, bạn cần đạt được 1000 người đăng ký kênh và 4000 giờ xem – đây là điều kiện đầu tiên mà những người bắt đầu Youtube hướng tới. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tuân theo các quy tắc và chính sách của Youtube.

2. Tuân thủ chủ trương và nguyên tắc kiếm tiền của Youtube

dieu-kien-kiem-tien-youtube-tuan-thu-chinh-sach

Để được tham gia vào chương trình đối tác của Youtube thì bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc kếm tiền của Youtube. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung trên Youtube, bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ nội dung đó, như Youtube đã nêu:

 • Khi đăng ký chương trình đối tác chiến lược Youtube, bạn sẽ trải qua quá trình xem xét tiêu chuẩn để xem liệu kênh của bạn có phân phối chủ trương và nguyên tắc của Youtube hay không ?Chỉ những kênh cung ứng được chúng mới được gật đầu tham gia chương trình .

Hãy cùng đi vào tìm hiểu và khám phá những chủ trương và nguyên tắc kiếm tiền của Youtube – để bạn hoàn toàn có thể tham gia vào chương trình đối tác chiến lược của Youtube .

Tuân thủ các nguyên tắc hội đồng

Gần đây, Youtube đã thắt chặt hơn các nguyên tắc hội đồng để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho các bên khi tham gia. Với các video vi phạm nguyên tắc ở mức độ nhẹ thì sẽ bị xóa video, trường hợp vi phạm ở mức độ nặng hơn thì hoàn toàn có thể sẽ bị vô hiệu tính năng kiếm tiền hoặc bị xóa kênh vĩnh viễn .

Vậy nên, bạn cần nắm rõ và tránh đăng các video vi phạm những nguyên tắc sau:

 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung nguy hại, gây tổn thương người khác
 • Nội dung đấm đá bạo lực hoặc đẫm máu
 • Nội dung gây kích động, thù địch
 • Spam, lừa đảo, quấy rồi và rình rập đe dọa trên mạng
 • Mạo danh kênh người khác, hoặc mạo danh người khác để tạo kênh

Những nguyên tắc hội đồng này vận dụng cho tổng thể nội dung đăng trên Youtube .

Nguyên tắc về chất lượng nội dung

Về nội dung của những video đăng trên kênh của bạn cần có: nét độc đáo riêng và phù hợp với người xem, không sử dụng lại nội dung và không làm nội dung lặp lại. Thông thường, thì những kênh vi phạm về nguyên tắc này là những kênh có nội dung lặp lại, giữa những video không có điểm khác biệt. 

Bạn có thể sử dụng nội dung của bên thứ ba nếu được cấp quyền sử dụng thương mại và bạn giúp tăng thêm giá trị của nội dung đó theo cách nào đó.

Chính sách kiếm tiền của Youtube

Đối với chính sách và nguyên tắc của Youtube thì vấn đề lớn nhất đó là về bản quyền. Nếu bạn sử dụng tác phẩm của người khác mà không có sự đồng ý của chủ tác phẩm thì gần như chắc chắn sẽ khiến bạn mất khả năng kiếm tiền hoặc ngăn bạn tham gia chương trình đối tác Youtube. Hãy xem xét điều này một cách chi tiết hơn.

Youtube xác nhận rằng nếu tất cả hoặc phần lớn kênh của bạn dành riêng cho nội dung được sử dụng lại và bạn không chuyển đổi tác phẩm gốc bằng cách thêm giá trị độc đáo của riêng bạn – thì kênh của bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube. Chính sách này là đảm bảo rằng Youtube đang khuyến khích nội dung độc đáo và nguyên bản vào chương trình đối tác Youtube, đồng thời họ đang bảo vệ và khen thưởng cho những người sáng tạo làm việc chăm chỉ trên nội dung gốc.

Cuối cùng, Youtube là người gác cổng, họ nắm giữ toàn bộ các chìa khóa. Bạn đang ở trên đất thuê, và nếu bạn không làm theo những quy tắc này và vi phạm chúng, thì đừng kinh ngạc khi Youtube đuổi bạn khỏi mảnh đất của họ .

3. Đăng ký chương trình đối tác chiến lược Youtube

dieu-kien-kiem-tien-youtube-chuong-trinh-doi-tac

Sau khi đã hiểu rõ về 4 nguyên tác vàng – yếu tố bắt buộc để bạn có thể yêu cầu Youtube xem xét việc bật kiếm tiền kênh của bạn. Thì giờ bạn đã đủ điều kiện để đăng ký chương trình đối tác Youtube. Hãy cùng tìm hiểu việc đăng ký chương trình đối tác Youtube.

Để đăng ký tham gia chương trình đối tác (bật kiếm tiền cho kênh) bạn cần di chuyển đến Youtube Studio > Kiếm tiền (ở góc trái màn hình).

yeu-cau-tham-gia-chuong-trinh-doi-tac

Khi bạn đã đủ điều kiện kèm theo để bật kiếm tiền thì Youtube sẽ được cho phép bạn đăng ký tham gia chương trình đối tác chiến lược tại đây. Việc đăng ký sẽ gồm 3 bước :

3-buoc-dang-ky-chuong-trinh-doi-tac-youtube

Bước 1. Youtube sẽ cung cấp cho bạn các điều khoản về chương trình đối tác, bạn cần xem xét lại chúng và chấp nhận điều khoản để hoàn thành.

Bước 2. Youtube sẽ giúp bạn tạo thông tin tài khoản Google Adsense và liên kết với kênh của bạn .Để kiếm tiền từ video Youtube, họ cần có cách trả tiền cho bạn – điều này sẽ được thực thi trải qua thông tin tài khoản Adsense. Một số điều bạn cần biết, nếu bạn đã có thông tin tài khoản Adsense, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản đó. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể liên kết nhiều kênh với một thông tin tài khoản Adsense .

Đầu tiên, nếu bạn chưa có tài khoản Google Adsense thì bạn sẽ chọn “Không, tôi chưa có tài khoản” Youtube chuyển hướng bạn đến trang đăng ký tài khoản Google Adsense.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Khi đăng ký thông tin tài khoản Google Adsense, Youtube sẽ tự thêm URL kênh của bạn, bạn cần chú ý quan tâm kiểm tra lại URL này bằng cách copy URL và tìm trên công cụ tìm kiếm của Google .Sau đó, bạn sẽ cần nhập thông tin thanh toán giao dịch để Youtube hoàn toàn có thể trả tiền cho bạn, sau khi kênh được bật kiếm tiền .

thong-tin-thanh-toan-google-adsense

Những thông tin trong phần thanh toán này bạn nên nhập chính xác theo chứng minh thư để tránh những phát sinh không đáng có sau này khi bạn nhận tiền từ Youtube.

Về mã bưu điện đây là zipcode của từng tỉnh và thành phố, mỗi nơi sẽ có mã bưu điện khác nhau nhấn vào đây để biết mã zipcode 63 tỉnh thành .

Bước 3. Youtube sẽ xem xét việc bật kiếm tiền trên kênh của bạn. Thời gian chờ xét duyệt thường sẽ từ 1 đến 10 ngày, có thể mất đến một tháng để nền tảng đưa ra quyết định. Đó là vì quá trình xem xét kênh của bạn nên đây là một quy trình thủ công. Một số kênh đã được phê duyệt trong vài ngày, vì vậy có thể nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu mất hơn một tháng thì kênh của bạn thường sẽ được xem xét thêm. Thật không may, khi điều này xảy ra, thời hạn chờ đón hoàn toàn có thể rất lâu. Ba, sáu, thậm chí còn hoàn toàn có thể là 12 tháng. Trong một số ít trường hợp đáng tiếc, Youtube có vẻ như không khi nào đi đến quyết định hành động, khiến người phát minh sáng tạo bị lấp lửng về năng lực kiếm tiền .

Bây giờ, giả sử rằng bạn đã đăng ký chương trình đối tác chiến lược Youtube, nhưng bạn đã bị khước từ .Thì bạn cần phải làm gì?

Khi bạn bị khước từ tham gia chương trình đối tác chiến lược Youtube, họ sẽ phân phối cho bạn nguyên do chung. Rất tiếc, họ sẽ không cho bạn biết đơn cử video hoặc nội dung nào đang gây ra sự cố, vì thế bạn hoàn toàn có thể bị mù quáng trong việc kiểm soát và điều chỉnh kênh. Tuy nhiên, tin tốt là bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại chương trình trong thời hạn 30 ngày .Một lần nữa, đây là nơi bạn sẽ phải sử dụng ý thức chung. Nếu có những video đang không tuân thủ nguyên tắc hội đồng và các chủ trương, thì bạn cần kiểm soát và điều chỉnh chúng. Hoặc có những video có nội dung bản quyền thì hoàn toàn có thể những video đó cũng đang gây ra sự cố với Youtube, thế cho nên bạn cần phải xóa chúng .

4. Giữ cho kênh của bạn kiếm tiền

giu-kenh-youtube-kiem-tien

Khi được tham gia vào chương trình đối tác chiến lược của Youtube ( chương trình trả tiền cho đối tác chiến lược ) là bạn đã hoàn toàn có thể mở màn kiếm tiền trên kênh của mình. Tuy nhiên, kênh của bạn hoàn toàn có thể bị tắt công dụng kiếm tiền bất kể khi nào nếu bạn vi phạm những chủ trương hay nguyên tắc của họ .

Youtube sẽ liên tục kiểm tra các kênh trong chương trình đối tác để xem liệu họ có tiếp tục tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube hay không? Các chính sách và nguyên tắc này rất toàn diện, dựa trên tất cả những khó khăn đang gia tăng mà Youtube phải trải qua trong việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa người sáng tạo, người xem và nhà quảng cáo. Mình thực sự khuyên bạn nên tự làm quen với các chính sách và nguyên tắc này nếu bạn muốn kiếm tiền từ nội dung của bạn trong tương lai.

Kết luận

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube là bạn cần tham gia vào chương trình đối tác chiến lược của Youtube. Chương trình đối tác chiến lược của Youtube đề cập đến 4 yếu tố sau :

 • 1.000 người đăng kýBạn cần cótrên kênh YouTube
 • 4.000 giờ thời gian xemCác video của bạn đã tạo ratrong 12 tháng qua
 • Bạn tuân thủ tổng thể các chủ trương và nguyên tắc của Youtube
 • Bạn đã thiết lập tài khoản Google AdSense

Tất cả những gì bạn cần biết về chương trình đối tác: Điều kiện tham gia, cách đăng ký và giữ kênh kiếm tiền đều đã được mình làm rõ ở bên trên. Và để nhận được nhiều lượt xem hơn trên Youtube thì bạn có thể tham khảo bài viết này.

Cuối cùng, chúc bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn đạt được thỏa thuận hợp tác với Youtube về chương trình đối tác chiến lược. Nếu có bất kể vướng mắc hay quan điểm góp phần thì hãy để lại phản hồi dưới bài viết nhé !Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *