Đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Được sử dụng ở đâu và làm cách nào để có

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 1 năm trước

472.811

Bitcoin là một dạng tiền ảo khá phổ biến trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giải thích đến bạn kỹ hơn đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Làm sao để kiếm được đồng Bitcoin. Cùng tìm hiểu nhé!

1Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

Bitcoin

Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

2Làm sao để tìm được Bitcoin?

Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào”.

Một công xưởng đào Bitcoin

Dàn máy tính cho phương pháp này phải có cấu hình cực kỳ mạnh với các phần mềm máy tính chuyên cho đào Bitcoin được người sử dụng cài đặt. Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin. Sau đó bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra. 

Việc đào Bitcon được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tham gia được. Tuy nhiên, Bitcoin thực sự rất phức tạp, nhất là về mặt kỹ thuật cũng như các thuật toán được đề ra nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư đào.

3Có tổng bao nhiêu Bitcoin?

Khác với các đồng coin còn lại, bitcoin bị giới hạn về số lượng khai thác. Dù muốn hay không, người ta tổng cộng chỉ có thể đào được 21 triệu bitcoin. Càng về sau, mức độ khai thác bitcoin càng khó hơn.

Bitcoin có tổng cộng bao nhiêu

Theo tính toán, Bitcoin sẽ vẫn còn đủ để đào đến năm 2040. Sau thời điểm đó, nó có thể tiếp tục được tạo ra theo hình thức hiện tại hoặc dưới dạng phiên bản mới. Giá trị của tiền ảo Bitcoin dựa trên sự tin tưởng của mọi người vào nó làm công cụ thanh toán. Khi có càng nhiều người chấp nhận, giá trị của Bitcoin càng tăng lên.

4Bitcoin được sử dụng ở đâu?

Hiện tại ở Nước Ta, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ cũng như không được xem như hàng hoá, chưa được pháp lý bảo vệ, bạn chỉ hoàn toàn có thể mua, bán đồng xu tiền ảo này với mục tiêu góp vốn đầu tư. Bạn không hề dùng Bitcoin để mua hàng hay giao dịch thanh toán cho bất kể dịch vụ nào ở Nước Ta .
Tuy nhiên, người sở hữu Bitcoin hoàn toàn có thể mua tên miền, sever bằng đổng tiền ảo này hoặc gửi tiền ảo này cho người thân trong gia đình tại quốc tế ( ví dụ Mỹ ) .

Một cửa hàng chấp nhận Bitcoin ở nước ngoài

Bitcoin không được phép thanh toán tại Việt Nam, nhưng được phép dùng Bitcoin để mua hàng tại nước ngoài và gửi về Việt Nam. Có rất nhiều nơi ở nước ngoài chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán như OverStock, Dish, CheapAir, Gyft,…

Trên đây là bài viết ra mắt đến bạn đồng xu tiền ảo Bitcoin là gì ? Làm sao để kiếm được đồng Bitcoin. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về loại đồng xu tiền ảo này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *