Soát Lỗi Chính Tả Kiếm Tiền, Đọc Báo Sửa Chính Tả Kiếm Tiền Là Lừa Đảo – https://nhacly.com

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Open nhiều thông tin rao tuyển dụng việc làm ảo, quảng cáo việc nhẹ mà lương cao và sẽ được nhận lương ngay sau một tuần thao tác. Thậm chí chỉ cần ngồi nhà đọc báo tìm lỗi chính tả, hay xem các video quảng cáo cũng hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập từ 4 triệu đến 10 triệu đồng / tháng. Đang xem : đọc báo sửa chính tả kiếm tiền

Xem quảng cáo kiếm tiền triệu

Các thông tin rao tuyển dụng việc làm ảo thường được quảng cáo trên các forum rao vặt, kênh tìm kiếm việc làm của sinh viên. Những lời chào mời việc nhẹ, rảnh rỗi mà mức lương mê hoặc đã lôi cuốn nhiều người ĐK thao tác. Qua thông tin từ bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng Báo tranminhdung.vn, phóng viên báo chí đã liên hệ với thông tin tài khoản Facebook có tên là V.V. đang rao tuyển dụng việc nhẹ, lương cao, để hỏi phương pháp kiếm tiền, người này liền gửi một đường link, rồi hướng dẫn : “ Bạn chỉ cần nhấp vào đây, tải ứng dụng về trên điện thoại di động, sau đó ĐK, nhập thông tin thông tin tài khoản. Mỗi ngày, dành ra từ 10 đến 15 phút đọc các tin quảng cáo, hoặc các bài báo soát lỗi chính tả, mỗi lượt đọc như vậy bạn sẽ nhận được thù lao. Đến mức 100.000 đồng, hoàn toàn có thể đổi trực tiếp ra thẻ cào điện thoại thông minh, hoặc chuyển thẳng vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Ngoài ra, khi bạn mời được một người mới, cài ứng dụng qua đường link bạn san sẻ, thì bạn sẽ nhận được 3.000 đồng xu tiền hoa hồng ”.

Thưc tế, khi đọc một bài báo ở các trang này, quảng cáo liên tục nổi lên khiến người đọc rất khó chịu và mất nhiều thời gian. Ở đây, còn có nhiều lời mời chào trực tiếp chọn xem các tin hoặc video quảng cáo để nhằm tăng thêm “xu ảo” vào ví điện tử của mình.Hiện nay trên mạng internet, các ứng dụng đọc báo dò chính tả, xem quảng cáo kiếm tiền như vậy nhiều nhan nhản.

**

Những lời mời chào tuyển dụng hấp dẫn đã thu hút nhiều ngườiđăng ký làm việc
Hầu hết các trang này đều có địa chỉ rất mập mờ, không cụ thể; một số trang mạng có địa chỉ tại nước ngoài. Người đăng ký tham gia làm việc phải cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân như tên tuổi, số điện thoại, số thẻ ngân hàng, chính vì vậy, nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân là rất cao.

Xem thêm : Võ Sư Cung Lê Là Ai – Cựu Vô Địch Mma Cung Lê Là Ai

Tiền đâu không thấy

Thực chất, đây là một chiêu trò lừa người lao động đang có nhu yếu tìm việc làm, tuy không mới, nhưng đánh trúng tâm ý của nhiều bạn sinh viên, người nội trợ muốn có việc làm làm thêm tại nhà lúc nhàn nhã. Lời quảng cáo việc nhẹ, lương cao nên vẫn có nhiều người dính bẫy. Dành thời hạn đọc báo, xem quảng cáo cả tháng trời nhưng mãi không thấy tiền đâu. Thực chất phía chủ các trang mạng sẽ nhận được tiền từ các nhà quảng cáo, dựa theo lượt view của người xem. Nguyễn Thị Hiền ( sinh viên Đại học Khoa học xã hội – Nhân văn Thành Phố Hồ Chí Minh ) san sẻ : “ Mình đã từng ĐK tham gia mỗi ngày dành 60 phút để đọc báo tìm lỗi chính tả và xem các quảng cáo, tuy nhiên sau gần một tháng, thu nhập cũng chỉ được 100.000 đồng, nhưng không hề đổi ra tiền mặt hay thẻ cào điện thoại cảm ứng như lời hứa tuyển dụng khởi đầu. Mỗi lần xem quảng cáo, cứ thấy điểm thưởng tăng dần, nên tin yêu, cứ liên tục xem. Nhưng về sau không rút được tiền, mới biết mình bị lừa ”. Tương tự, bạn Trần Văn Quyết ( sinh viên Đại học Văn Lang ) cũng từng bỏ thời hạn dài xem quảng cáo để kiếm tiền, Quyết cho hay : “ Ban đầu mình hơi hoài nghi, lúc ấy mấy anh chị tuyển dụng hứa bảo vệ sẽ kiếm được tiền và rất nhiều tiền nên mình tin cậy tham gia. Khi không rút được tiền mới tỉnh mộng, biết rằng mình đã bị lừa, và biết việc kiếm tiền không hề thuận tiện ”. Hiện nay trên mạng đang tràn ngập thông tin tuyển dụng việc làm dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải thông tin nào cũng trung thực, đúng chuẩn. Những lời mời chào việc nhẹ, lương cao tại các chuỗi shop, rạp phim, siêu thị nhà hàng … đang lôi cuốn được rất nhiều người lao động chăm sóc. Xem thêm : Đề Tài Chiến Lược Định Vị Thị Trường Của Omo : Con “ Át ” Chủ Bài Của Unilever

Để tránh bị lừa, thiệt hại tiền bạc, tốn thời gian, người có nhu cầu tìm việc làm cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các đơn vị tuyển dụng, nên cân nhắc kỹ trước khi nộp các khoản tiền. Nếu không may trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo này, cần tìm đến các cơ quan chức năng ở địa phương để tố cáo, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

BÙI ANH TUẤN

Từ khoá :

thông tin rao tuyển dụng việc làm ảo quảng cáo việc nhẹ lương cao cảnh báo nhắc nhở lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *