Kiếm tiền trên Facebook qua Fanpage, Group siêu hiệu quả | ATP Software

4.1 / 5 – ( 9 bầu chọn )

Kiếm tiền với Facebook: Những cách giúp bạn tận dụng Facebook, Fanpage, Group để kiếm tiền – Lượng người dùng Facebook ngày một tăng lên với con số khổng lồ đã mang lại cho ông chủ Facebook nhiều lợi thế tuyệt vời khi có thể tiếp cận được lượng người dùng online có dân số lớn nhất thế giới. Facebook Marketing giờ đã trở thành công cụ quảng cáo online quan trọng và không thể thiếu của bất kì chiến dịch Digital Marketing nào. Các nhà quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có khả năng tiếp cận với khách hàng trên môi trường online dễ dàng hơn rất nhiều qua các kênh khác nhau Facebook cung cấp như: Profile, Fanpage, Facebook Group, Face Ads. Tuy nhiên không phải nhà quảng cáo nào cùng đủ khả năng để tối ưu hóa nội dung cũng như chi phí hiệu quả nhất. Đó là lí do xuất hiện nhiều cách kiếm tiền trên Facebook dành cho dân Freelancer.

Trên thực tế, từ lâu Facebook đã trở thành công cụ “hỗ trợ kiếm tiền”, bổ trợ marketing hoàn hảo cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn biết áp dụng tốt và đúng cách, Facebook thực sự là 1 kho báu mà khai thác hoài không thấy cạn.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tổng hợp lại các hình thức mà sau thời điểm ngày hôm nay, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tận dụng Facebook để có được thu nhập cho riêng mình. Trước khi đọc bài viết, bạn nên xem video sau để tưởng tượng rõ hơn :

Hãy ghé qua Vlance, mạng lưới freelancer lớn nhất ở Việt Nam hiện tại. Chúng ta có thể thấy rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang cần những freelancers làm các công việc liên quan tới Facebook Marketing, chẳng hạn như:

lam freelancer facebook

Danh sách các công việc này bao gồm:

 • Quản trị Fanpage, post bài viết định kỳ theo ngày .
 • Tăng likes, comments, share để seeding các bài post .
 • Chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu .
 • Viết nội dung lên Fanpage .
 • Tạo bot tăng lượng view cho livestream .
 • …. Và nhiều nữa .

Nếu bạn có 1 kiến thức và kỹ năng đặc biệt quan trọng nào đó, bạn đều hoàn toàn có thể làm những việc làm tựa như như vậy. Hoặc đơn thuần là mở màn với những việc làm dễ như : Chăm sóc fanpage, kiến thiết xây dựng nội dung cho Fanpage .
Với cách này, bạn hoàn toàn có thể kiếm vài triệu mỗi tháng mà không cần đến công ty thao tác. Hoặc nếu bạn đang là một nhân viên cấp dưới văn phòng, hoàn toàn có thể làm partime .
Khi có vốn rồi hãy tìm hiểu và khám phá những hình thức kiếm tiền trên mạng khác, vì MMO không chỉ có Facebook hay Fanpage .
Ở bài viết trước Ngọc đã hướng dẫn bạn cách ĐK Facebook Instant Articles thành công xuất sắc, tiếp theo bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách ĐK và bật quảng cáo từ Facebook Audience Network ( FAN ) để kiếm tiền nhé .

VẬY FACEBOOK AUDIENCE NETWORK LÀ GÌ?

Về cơ bản Facebook Audience Network được hiểu là một mạng hiển thị quảng cáo của Facebook trên mobile. Do đó bạn hoàn toàn có thể tích hợp Audience Network vào ứng dụng (app) hoặc trang web của bạn, sau khi mọi người bắt đầu nhìn thấy quảng cáo từ Audience Network trong trang web hoặc ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền.

facebook audience network
Tóm lại, quảng cáo hoàn toàn có thể hiển thị ngay trong app mobile hoặc trong bài viết tức thời ( Instant Articles ) và giao dịch thanh toán bạn nhận được qua CPC ( lượt click vào quảng cáo ) và CPM ( lượt hiển thị 1000 lần ). Tương đối giống với quảng cáo di động như AdMob của Google .

HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN TỪ FACEBOOK AUDIENCE NETWORK

Lưu ý: Để có thể kiếm tiền từ Facebook Audience Network bạn bắt buộc cần có ứng dụng trên Google Play hoặc/và App Store/iTurns. Hoặc Website/blog đang hoạt động.

Thông thường tất cả chúng ta sẽ kiếm tiền với website / blog trải qua bài viết tức thời là chính .

BƯỚC 1: CÀI ĐẶT THÔNG TIN NHẬN THANH TOÁN

Giống như Google Adsense, Facebook Audience Network cũng thanh toán giao dịch cho bạn với mức tối thiểu là $ 100 trải qua giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước, cho nên vì thế bạn cần setup thông tin giao dịch thanh toán để nhận tiền nhé .
Đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook sau đó truy vấn ID ứng dụng của bạn theo địa chỉ https://developers.facebook.com/apps

Sau đó chọn Audience Network -> Thanh toán. Tiếp theo chọn nút “Tạo/chọn công ty thanh toán”

kiếm tiền từ Facebook Audience Network

Một popup hiện ra chọn “Tạo đầy đủ”

cau hinh nhan thanh toan facebook audience network

Sau đó bạn cần điền không thiếu các thông tin theo hướng dẫn từng bước của Facebook ( tìm hiểu thêm cách điền tại đây )

Lưu ý: Để dễ dàng về phần thuế Ngọc khuyên bạn nên chọn mục như sau:

 • Cá nhân

 • Mục mã số thuế bạn có thể nhập số CMND

Cuối cùng là chọn Tài khoản ngân hàng và chọn quốc gia thanh toán là Việt Nam (hình dưới để Hoa Kỳ là không chính xác bạn nhé)

Điền khá đầy đủ các thông tin như tên thông tin tài khoản, tên ngân hàng nhà nước, mã SWIFT … tổng thể bằng tiếng Anh ( bạn hoàn toàn có thể liên hệ với ngân hàng nhà nước để hỏi các thông tin này nhé )

huong dan kiem tien voi facebook audience

Sau khi nhấn hoàn tất bạn sẽ nhận thông tin thành công xuất sắc như bên dưới .

cach nhan thanh toan tu facebook audience network

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ VỊ TRÍ QUẢNG CÁO AUDIENCE NETWORK

Vẫn ở Audience Network chọn Vị trí quảng cáo. Chọn tiếp nút “Tạo vị trí quảng cáo”

tạo quảng cáo trong audience network

Trong popup hiện ra đặt tên quảng cáo và chọn “Biểu ngữ”. Nhấn Lưu

huong dan kiem tien voi facebook audience network 06

Ok như vậy bạn đã tạo được quảng cáo rồi. Xét duyệt quảng cáo từ Facebook hoàn toàn có thể mất khoảng chừng 2 ngày thao tác

BƯỚC 3: ĐẶT MÃ QUẢNG CÁO TRONG BÀI VIẾT INSTANT ARTICLE

Sau khi bạn nhận được thông tin được duyệt Vị trí quảng cáo từ Facebook, giờ là bước sau cuối để đặt mã quảng cáo trong Bài viết Tức thời và chờ … quảng cáo Open .

Cách 1: Đặt mã nhanh với plugin (khuyến khích)

Bạn copy ID vị trí mã quảng cáo như hình dưới .

cach dat ma qung cao vao instant acticles

Sau đó quay trở về trang dashboard của website/blog. Vào mục Instant Articcles -> tìm mục Ads.

 • Ads Type: Chọn Facebook Audience Network
 • Audience Network: Dán ID mã quảng cáo vào
 • Ad Dimensions: Chọn kích thước quảng cáo

huong dan dat ma quang cao vao bai viet instant articles

Cuối cùng kéo xuống dưới nhấn “Save changes”

Cách 2: Đặt mã thủ công (nếu am hiểu về code)

Click nút “Nhận mã”

cach tao quang cao trong audience network

Nhấn nút “Sao chép vào bộ nhớ tạm”

cach dat quang cao vao bai viet instant articlesBây giờ qua về trang fanpage của bạn và chọn Công cụ đăng, chọn Bài viết Tức thời, chọn Bài viết sẽ đăng, nhấn biểu tượng như hình dưới trong cột cài đặt để thêm đoạn code đã sao chép vào như hướng dẫn bên dưới đây.

cach dat ma quang cao vao audience network

Ở đây bạn phải đặt 1 thẻ meta trong phần body toàn thân để Facebook ghi nhận tỷ lệ Open của quảng cáo. Theo mặc định, cứ mỗi sau 250 từ sẽ có 1 quảng cáo ( tỷ lệ cao ). 350 từ ( tỷ lệ trung bình ), 500 từ ( tỷ lệ thấp ) .

3 thẻ meta như sau:

 • Cao: 

   property=“ fb : use_automatic_ad_placement ” content=“ enable = true ad_density = default ”>

 • Trung bình: 

   property=“ fb : use_automatic_ad_placement ” content=“ enable = true ad_density = medium ”

  >

 • Thấp: 

   property=“ fb : use_automatic_ad_placement ” content=“ enable = true ad_density = low ”>

them ma quang cao vao facebook instant articles

Tiếp theo dán mã thẻ figure chứa mã code (đã copy ở trên) vào trong phần

Cuối cùng nhấn “Save” sau đó nhấn “Đóng”

Ok, như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc Tạo vị trí quảng cáo, Đặt vị trí quảng cáo và bắt đầu có thể kiếm tiền trên Facebook Audience Network, thông qua bài viết Tức thời (Instant Article) với nền tảng là Website/blog rồi đấy.

BƯỚC 4: ĐỐI SOÁT TÍNH HIỆU QUẢ TỪ BÁO CÁO DOANH THU

Từ giao diện của ứng dụng. Chọn Audience Network -> Hiệu quả. Tại đây bạn sẽ thấy phần thống kê báo cáo doanh thu từ những quảng cáo được chạy trên Instant Article và Mobile app.

kiem tien voi facebook audience network

Đã khi nào bạn xem videos trên Facebook và gặp quảng cáo như thế này :

video ads in facebook gif

Nhìn rất quen thuộc đúng không ?
Mình rất ghét quảng cáo, tuy nhiên chủ của Fanpage đăng tải clip ( Có chứa quảng cáo đó ) lại có được tiền san sẻ từ Facebook để hiển thị những quảng cáo như vậy .
Và bạn cũng hoàn toàn có thể làm tương tự như. Từng bước là :

 • Xây dựng 1 fanpage.
 • Chia sẻ những clip viral: Tức là những clip có độ lan tỏa cao
 • Thu hút người like Fanpage: Khá khó nên bạn hãy tìm hiểu từ từ.
 • Bật quảng cáo trong Audience Network
 • Theo dõi và tối ưu doanh thu.

Nó cũng tương tự như việc Youtube trả tiền cho người đăng Video vậy. Kiếm tiền với Youtube phổ biến hơn nên có thể bạn đã biết tới, nhưng Facebook cũng là 1 mạng xã hội, nếu videos của bạn tốt, có sức lan tỏa cao, bạn sẽ kiếm được kha khá.

Đã khi nào bạn thấy những ứng dụng như thế này, thậm chí còn tương tác với nó ?

ung dung facebook

Những ứng dụng này được viết ra bởi những người có kỹ năng lập trình. Khi có người dùng tương tác, ứng dụng mang về doanh thu từ quảng cáo. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng trên vonvon.me hay quizzstar gắn quảng cáo từ Google Adsense.

Mình thử đo lượng traffic của vonvon bằng Similarweb, để xem tác dụng như thế nào ?

von von traffic

Con số này chỉ nằm ở mức tương đối, nhưng nó sẽ gần như chính xác, 31 triệu là lượng xem trang của vonvon trong tháng 7 vừa qua, đây là trang trang web kiếm tiền với Google Adsense với doanh thu cực khủng. Một website 1 triệu lượt xem mỗi tháng đã là niềm mơ ước của nhiều người rồi.

Bản chất website này tăng trưởng mạnh như vậy là do tính lan tỏa của nó, ai chơi xong game đều share tác dụng .

Nếu biết về lập trình, bạn hãy thử viết 1 thứ gì đó mà bạn nghĩ có thể tận dụng được nó để “kéo traffic” từ social, hoặc thậm chí phát triển những tính năng trả phí.

Đương nhiên, hình thức này chỉ dành cho những bạn lập trình viên. Nếu bạn không phải lập trình viên, hoàn toàn có thể đi học. Tuy nhiên sẽ mất 1 thời hạn rất lâu .

Tiềm năng phát triển viết ứng dụng

Theo thống kê số người sử dụng điện thoại thông minh ngày càng cao, tỷ lệ người dùng tăng lên theo từng ngày tháng năm trên toàn thế giới, trong tương lai sẽ có một bước tăng đột biến. Chính vì vậy có rất nhiều ứng dụng Android có sẵn trên Google Playstore, và ứng dụng trên iOS có sẵn trong Appstore.
Nhu cầu sử dụng phần mềm trên điện thoại ngày càng gia tăng, đây là ocw hội tốt cho những ai có nhu cầu làm giàu trực tuyến bằng viết ứng dụng.

Cách viết ứng dụng di động thành công

Đầu tiên là học lập trình cơ bản

Đầu tiên, bạn phải có kỹ năng và kiến thức nhất định về lập trình. Nếu bạn chưa biết lập trình thì nên đọc các bài viết hướng dẫn dạng tutorial cho nhanh. Đặc biệt, mình khuyên nên học lập trình cross-platform cho được phát cả 2 nền tảng Android và Ios. Ví dụ như khóa học lập trình React native không tính tiền này

Cần nghiên cứu thị trường

Hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao, bạn cần phải nhanh nhạy, tinh tế để đưa ra nhận định về nhu cầu sử dụng của khách hàng nhằm phục vụ một cách tốt nhất.
Để có được hiệu quả cao trong quảng cáo bạn phải xây dựng chiến lược tiếp thị, bạn nên giới thiệu ứng dụng cho mọi người biết trước từ 2-3 tuần. Việc tiếp thị này có thể là đăng tin trên các website, mua quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau.

Giá cả hài hòa và hợp lý là một trong những trách nhiệm khó khăn vất vả nhất, một yếu tố quan trọng không nên bỏ lỡ. Bạn hoàn toàn có thể xác lập được Ngân sách chi tiêu của mẫu sản phẩm cần nắm được là điều khá thuận tiện, tuy nhiên để lựa chọn một mức giá tương thích với ứng dụng không đơn thuần chút nào. Túy vào người mua tiềm năng và nhu yếu thu nhập của họ để đưa ra mức giá đúng chuẩn nhất cho đứa con ý thức của bạn .

Test kĩ càng

Trước khi cho ra đời ứng dụng trên thị trường bạn cần kiểm tra kỹ càng, ngoài việc tự thưởng thức bạn nên nhờ bè bạn, người thân trong gia đình dùng thử ứng dụng trước khi đưa ra đời thị trường. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những nhận xét giá trị và tin yêu nhất .
Không nên để người tiêu dùng chờ đón lâu, mẫu sản phẩm bạn làm ra được đưa ra thị trường càng sớm càng tốt, lập trình ứng dụng của bạn càng nhẹ nhàng càng tốt, tránh thực trạng để người dùng mất kiên trì phải chờ đón lâu .
Viết ứng dụng là nghành tốt giúp những ai có kỹ năng và kiến thức về lập trình, một việc làm không quá yên cầu cao, chỉ cần bạn là người có kỹ năng và kiến thức, có niềm đam mê, thời hạn, có sáng tạo độc đáo tốt thì việc kiếm tiền sẽ trở nên đơn thuần hơn khi nào hết .

Không ngừng học hỏi và sáng tạo

Nếu thuận tiện đã có rất nhiều lựa chọn việc làm này, thế cho nên bạn cần học hỏi, phát minh sáng tạo không ngừng mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, là người đứng vị trí số 1 khuynh hướng, ứng dụng của mình bán được với giá cao .
Bạn có nhu yếu khám phá thêm kiến thức và kỹ năng về các bài viết tương quan đến kiếm tiền ứng dụng android thì có rất nhiều website đã hướng dẫn kĩ càng, Mình hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị trang VNTALKING. Đây là website mà mình thấy có rất nhiều bài viết hay về hướng dẫn tự học lập trình cũng như cách kiềm tiền từ ứng dụng .
Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng việc làm lập trình cho các công ty, bạn đi làm công ăn lương, con đường tốt nhất giúp bạn thành công xuất sắc, trở thành người giàu sang bạn làm chủ mình bằng cách tự đứng lên làm, tuy nhiên đây không phải là việc làm thuận tiện nếu bạn không kiên trì tìm tòi, phát minh sáng tạo, có tư duy tăng trưởng …
Với việc làm website, bạn sẽ đa dạng hóa được nguồn banner hay quảng cáo hơn, ví dụ đặt quảng cáo từ Google Adsense, MGID, EClick, Admicro hay nhiều loại native ads khác .

banner quang cao

Ngoài nguồn truy vấn dồi dào đến từ Google, bạn cũng hoàn toàn có thể điều hướng traffic từ Facebook, Fanpage bằng cách tạo hội đồng tương quan tới nghành nghề dịch vụ của website, hoặc tạo những nội dung thực sự chất lượng .
Web truyện tranh, truyện chữ, blog về thú cưng, xe cộ, đời sống, tạp chí, … đều là những website hoàn toàn có thể kiếm được tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo .
Khi có khách truy vấn nhấn vào xem và Click vào quảng cáo, bạn sẽ được mạng lưới quảng cáo đó trả tiền .
Bạn cũng hoàn toàn có thể lướt website hàng ngày thấy các Fanpage san sẻ nội dung lan tỏa tới một website nào đó. Đừng nghĩ là họ san sẻ cho vui, mục tiêu cốt lõi vẫn là có được nguồn doanh thu được tối ưu hóa từ nhiều nguồn .
Để chăm nom Fanpage hay Group, bạn nên tiếp tục post hình hoặc Video mang tính Viral cao để lôi cuốn lượng like, share, … Thỉnh thoảng mới post link web thôi chứ post nhiều sẽ gây loãng .
Nếu bạn có năng lượng hay một bí kíp nào đó làm cho Fanpage bạn có nhiều like thì nên kiếm tiền bằng cách này. Thật tốt nếu Fanpage của bạn tập trung chuyên sâu vào 1 ngách nào đó thì lượng doanh nghiệp muốn thuê quảng cáo lại càng nhiều .
Các cá thể đang kinh doanh thương mại, hoặc doanh nghiệp sẽ tìm đến bạn và giảm giá giá theo bài post, hoặc muốn mua luôn Fanpage của bạn. Hiện tại có rất nhiều bạn đang làm dịch vụ bán Fanpage như vậy :

ban fanpage facebook 1

Nếu bạn có nguồn hàng hoặc dịch vụ, nguồn lực và vốn. Facebook sẽ giúp bạn mang về nguồn người mua vô tận .
Hãy xem hàng ngày bạn được tiếp cận với bao nhiêu loại sản phẩm trên Facebook ? Và đã bao nhiêu lần bạn mua hàng trên đây ?

Hiện tại, với dữ liệu khách hàng “khổng lồ”, Facebook cho phép bạn tiếp cận với người dùng của họ qua 2 kênh:

 • Miễn phí : Bán hàng qua Facebook cá thể, group, Fanpage
 • Trả phí : Nếu bạn muốn tiếp cận với nhiều người mua hơn, với data “ chất ” hơn, quảng cáo trên Facebook thực sự là 1 lựa chọn vô cùng thích hợp .

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh thương mại, hoặc bạn đang kinh doanh thương mại, và hoàn toàn có thể bạn tăng trưởng tên thương hiệu riêng, các dịch vụ trực tuyến, … thì Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn hoàn toàn có thể lôi cuốn nhiều người mua hơn .
Chẳng hạn như chàng trai dưới đây bán sáo trúc rất thành công xuất sắc qua Facebook :

ban hang facebook

Công việc của bạn là tạo 1 Fanpage về shop hoặc dịch vụ của bạn, sau đó bằng mọi cách hoàn toàn có thể bạn sẽ làm thế nào cho người mua tiềm năng hoàn toàn có thể nhìn thấy Fanpage của bạn, nếu họ chăm sóc sẽ like, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ .
Việc tiếp cận người mua một cách không lấy phí rất khó khăn vất vả thật khó để có những đơn hàng tiên phong, Nhưng bạn hãy tận dụng :

 • Nền tảng livestream đang được Facebook ưu tiên về khả năng hiển thị.
 • Tận dụng những khách hàng/người thân mà bạn đã từng quen biết để tạo hiệu ứng ban đầu.
 • Tạo cộng đồng, chia sẻ thật nhiều về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Nhưng, miễn phí không phải lúc nào cũng tốt. Nguồn doanh thu hiện tại chủ yếu vẫn đến từ quảng cáo trả phí. Nếu bạn là người mới, hãy tìm hiểu hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook.

Với Facebook Ads, bạn có thể tiếp cận với khách hàng theo mong muốn như:

 • Giới tính .
 • Độ tuổi .
 • Nơi sinh sống .
 • Thiết bị sử dụng
 • Sở thích, nhân khẩu học .
 • Hành vi sử dụng Facebook .
 • Xung quanh shop của bạn ( Local )
 • Custom Audience : Những người đã từng vào website bạn, tương tác với Fanpage của bạn, ..

Và bạn cũng có thể tùy ý về vị trí hiển thị quảng cáo: Chẳng hạn như trên Newfeed, trong Instagram, hay trong Messenger,…

Bạn đang kinh doanh thương mại quần áo, đồng hồ đeo tay, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng quán ăn, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, … hay bạn đang tăng trưởng dịch vụ trực tuyến như khóa học trực tuyến, bán ebook, dịch vụ hosting, domain, …. thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ giúp cho bạn kiếm tiền thuận tiện hơn và tạo ra thu nhập nhanh hơn nếu bạn vận dụng tốt .

Tạm kết.

Trên đây là những cách kiếm tiền với Facebook thông dụng nhất ở thời gian hiện tại mà bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch và vận dụng ngay .
Kiếm tiền thì có nhiều cách, đa phần bạn làm nó như thế nào và làm tới đâu. Kiếm được nhiều hay không vẫn phải nhờ vào vào năng lượng của bạn rất nhiều .

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *