Hướng dẫn kiếm tiền Online cùng Lazada Dropshipping

Lazada là một trong bốn sàn thương mại điện tử ( TMĐT ) lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời gian hiện tại. Có nhiều cách kiếm tiền trực tuyến cùng Lazada, một trong số đó là với hình thức Dropshipping. Cụ thể hình thức này như thế nào, hãy cùng mình khám phá kỹ hơn trong bài viết này nhé .

1. Một số hình thức kiếm tiền Online cùng Lazada

Trên thực tiễn, để kiếm tiền Online cùng Lazada có nhiều cách. Về cơ bản Lazada giống như một cái chợ vậy. Lợi thế của Lazada là có một lưu lượng truy vấn không thay đổi. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lượng truy vấn đó để kiếm tiền Online cùng Lazada .
Thông thường tất cả chúng ta sẽ thấy có hai cách cơ bản để kiếm tiền Online cùng Lazada. Hoặc là bạn hoàn toàn có thể mang loại sản phẩm của mình lên đây để bán. Hoặc là ra mắt người mua đến đây mua hàng để bạn được hưởng hoa hồng ( Affiliate Marketing ) .

lazada

  • Hình thức kiếm tiền Online cùng Lazada bằng Affiliate Marketing cũng tương tự như những Affiliate Network khác. Diều Hâu đã có một loạt các bài viết về việc kiếm tiền Online cùng Affiliate Marketing rồi. Bạn đọc có thể tham khảo chuỗi bài viết đấy để có thêm ý tưởng cho hình thức này nhé.
  • Với hình thức kiếm tiền Online cùng Lazada bằng cách bán sản phẩm trên sàn, chúng ta có thể chia thành 02 nhóm chính. Hoặc là bạn bán chính các sản phẩm của bạn, do bạn sở hữu (mô hình bán lẻ truyền thống). Hoặc là bạn bán những sản phẩm của người khác. Dropshipping chính là cách thức kiếm tiền Online bằng cách bán những sản phẩm do người khác sở hữu.

Trong khuôn khổ bài viết này, tất cả chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc kiếm tiền Online cùng Lazada với hình thức Dropshipping nhé .

2. Kiếm tiền Online cùng Lazada với hình thức Dropshipping

Dropshipping là một hình thức kinh doanh nhỏ sản phẩm & hàng hóa tới tay người tiêu dùng. Trong đó, những người làm Dropship chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp thị, tư vấn loại sản phẩm cho người mua. Sau đó, nhà cung ứng sẽ giúp họ chuyển hàng tới tay người mua. Chi tiết về Dropshipping là gì, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại bài viết này để biết thêm chi tiết cụ thể nhé .
Như vậy, về cơ bản kiếm tiền Online cùng Lazada với hình thức Dropshipping là việc bạn bán sản phẩm & hàng hóa của nhà sản xuất khác trên sàn TMĐT này. Khi có người mua, bạn mua loại sản phẩm từ nhà phân phối và nhu yếu họ thay bạn chuyển sản phẩm & hàng hóa đó đến người mua của bạn .
Để kiếm tiền Online cùng Lazada với hình thức Dropshipping, hãy hiểu đơn thuần là bạn sẽ tạo các quầy bán hàng ảo trên Lazada và đưa các mẫu sản phẩm mình muốn bán lên đó. Nội tại các sàn TMĐT như Lazada cũng đã có sẵn một lượng truy vấn lớn rồi. Việc của tất cả chúng ta giờ đây là tìm cách tận dụng được tối đa lượng truy vấn đó để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách quảng cáo nhất hoàn toàn có thể .
Do đó, ở phần tiếp theo, Diều Hâu sẽ không nói nhiều đến cách tạo quầy bán hàng ra sao, đưa loại sản phẩm lên thế nào, … Thay vào đó, Diều Hâu sẽ điểm qua một số ít chú ý quan tâm mà chúng tôi rút ra được trong quy trình thử nghiệm quy mô kiếm tiền Online cùng Lazada với hình thức Dropshipping nhé .

3. Một số lưu ý khi kiếm tiền Online cùng Lazada

Những quan tâm này hoàn toàn có thể trong một số ít ngữ cảnh riêng sẽ không trọn vẹn tương thích. Tuy nhiên, bạn hãy xem đây là những gợi ý để bạn có ý tưởng sáng tạo mở màn với hình thức kiếm tiền Online cùng Lazada này nhé .

3.1. Hãy tạo nhiều gian hàng trên Lazada nhất có thể

Tại sao lại vậy ? Nếu bạn chỉ xác lập không cần làm quá lớn và không quá tập trung chuyên sâu vào mảng này thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ phần này. Còn nếu không thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét tạo nhiều quầy bán hàng trên Lazada nhất hoàn toàn có thể. Việc này sẽ mang đến một số ít thuận tiện khi bạn kiếm tiền Online cùng Lazada như sau :

  • Tạo nhiều gian hàng giúp bạn chủ động xoay xở trong trường hợp bị sàn khóa vì vi phạm quy định của sàn. Hãy luôn nhớ rằng, kiếm tiền Online cùng Lazada là việc bạn “xây nhà trên đất của người khác”. Điều đó có nghĩa là chỉ cần bạn vô tình làm trái quy định, hoặc Lazada nghi ngờ bạn vi phạm quy định thì gian hàng của bạn sẽ bị khóa. Do đó, bí kíp để kiếm tiền Online cùng Lazada với Dropshipping là ngoài việc bạn chắc chắn mình hiểu và nắm rõ những quy định của Lazada, để tránh bị khóa “oan” bạn cũng nên chuẩn bị đường lui cho chính mình ngay từ đầu thì hay hơn.
  • Tạo nhiều gian hàng giúp bạn phân tán rủi ro khi bị sàn và đối thủ “dòm ngó” vì tăng doanh thu mạnh mẽ. Việc gian hàng của bạn có một lượng khách hàng hoặc doanh thu tăng đột biến sẽ tự biến bạn trở thành “mục tiêu” của nhiều bên, thậm chí cả sàn. Họ sẽ nghi ngờ bạn đang làm một điều gì đó uẩn khúc mà họ không biết. Nguy hiểm hơn, bạn sẽ luôn là mục tiêu nhắm đến của các đối thủ trong ngành hàng mà bạn lựa chọn. Mà bạn biết rồi đấy, sẽ luôn có những chiêu trò chơi xấu từ đối thủ mà bạn không thể nào lường hết được.
  • Tạo nhiều gian hàng giúp bạn thử nghiệm được cùng lúc nhiều cách thức bán hàng khác nhau. Gian hàng này bạn có thể áp dụng mã khuyến mại A, gian hàng kia bạn áp dụng mã B,… Hãy đo lường và tìm ra một công thức phát triển chung nhất cho tất cả những gian hàng đó. Sau khi có một công thức chung rồi, hãy tìm cách nhân rộng ra toàn bộ những gian hàng mà bạn có để tăng doanh thu.

Lazada DropshippingHãy thử tạo và quản lý nhiều gian hàng nhất có thể khi kiếm tiền Online cùng Lazada.

Tuy nhiên, việc tạo nhiều quầy bán hàng sẽ có cái khó riêng của nó. Nó yên cầu bạn phải thao tác thật chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Nếu không, chính bạn sẽ tự vô hiệu đi những nỗ lực đó của mình .

  • Tạo nhiều gian hàng đồng nghĩa bạn sẽ phải quản lý nhiều hơn. Bởi lẽ, với từng gian hàng, bạn đều phải thiết lập cho gian hàng đó, đưa sản phẩm lên, phát triển các chương trình khuyến mãi,… Hầu hết chúng ta sẽ không thể “gánh” hết được khối lượng công việc đồ sộ như vậy. Giải pháp là, hoặc bạn sẽ làm cùng team, hoặc bạn sẽ là người chịu trách nhiệm các phần chính và quan trọng. Những thứ còn lại như đưa sản phẩm hay đặt hàng,… bạn có thể thuê ngoài.
  • Rủi ro tiềm ẩn khi bạn quản lý nhiều gian hàng đó là vấn đề chăm sóc. Vì nếu gian hàng đã lâu không có người quản lý, các sàn sẽ coi shop đó không còn tồn tại và họ sẽ ẩn nó đi. Khi bạn bị ngập lụt trong khối lượng công việc lớn như vậy, điều tất yếu là bạn sẽ khó duy trì và phát triển tất cả như một được. Sẽ có một vài trong số những gian hàng đó bạn tập trung thời gian nhiều hơn. Nó giống như cách bạn vận hành một Website chính kèm một loạt Website vệ tinh vậy. Do đó, để hiểu quả bạn nên phân loại gian hàng và dành thời gian chăm sóc phù hợp với từng loại. Tuy nhiên, phải nhớ là nên có lịch chăm sóc định kỳ nhé.

3.2. Hãy đa dạng hóa nhà cung cấp

Nhà cung cấp trong mô hình Dropshipping luôn là điểm mấu chốt của vấn đề. Giả sử bạn mất công quảng bá nhưng đến khi khách hàng đặt hàng thì nhà cung cấp đó lại không có sẵn hàng cho bạn thì sao? Do đó, đừng nên quá phụ thuộc vào bất kỳ một nhà cung cấp nào cả.

Trên thực tiễn, thường thì, mỗi shop trên sàn TMĐT chỉ được cho phép lựa chọn một địa chỉ lấy hàng mà thôi. Đừng lo, nếu bạn tạo nhiều quầy bán hàng thì yếu tố này sẽ được xử lý. Hãy đặt quan hệ với các nhà sản xuất, lựa chọn những đơn vị chức năng uy tín và đưa họ vào list nhà cung ứng của các shop bạn đã tạo ra .
Tuy nhiên, ở đây có một yếu tố mà Diều Hâu thường thấy các bạn mới tham gia thường gặp phải. Đó là không phân biệt được đâu là nhà cung ứng gốc, đâu là đơn vị chức năng phân phối. Trong bài viết lý giải về quy mô Dropshipping là gì, Diều Hâu có lý giải rất rõ về việc doanh thu của quy mô này khá mỏng dính do có nhiều cạnh tranh đối đầu. Do đó, nếu như bạn hợp tác với những nhà phân phối chứ không phải nhà cung ứng, giá của bạn sẽ bị đội lên một phần .
Không khó để bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những thông tin về một nhà sản xuất nào đó đang tìm Cộng tác viên ( CTV ). Đa phần trong số đó đều là những người phân phối lại. Họ lấy hàng của nhà sản xuất gốc, bán lại cho bạn với giá cao hơn để hưởng chênh lệch. Do đó, trước khi mở màn bạn nên kiểm tra chính người mà bạn dự tính hợp tác đó. Nếu họ có xưởng sản xuất, có shop, … thì năng lực cao họ là nhà phân phối gốc. Bạn càng làm rõ thông tin này bao nhiêu thì tỷ suất rủi ro đáng tiếc bạn gặp phải sẽ càng giảm đi .

3.3. Hãy tận dụng các nguồn traffic miễn phí

Các sàn TMĐT như Lazada mang lại cho tất cả chúng ta lợi thế về traffic, và đương nhiên nó có cả không tính tiền và tính phí. Miễn phí ở đây tức là shop của bạn vẫn Open khi có người mua hàng tìm kiếm đúng với mẫu sản phẩm bạn bán ( nó tương tự như như hình thức SEO trên công cụ tìm kiếm vậy ). Trong khi đó, tính phí nghĩa là bạn phải bỏ tiền túi ra để được Open. Miễn phí luôn là lựa chọn đáng được ưu tiên không chỉ với kiếm tiền Online cùng Lazada .
Thời gian đầu, khi bạn đang trong quy trình tiến độ chuẩn bị sẵn sàng và hoàn thành xong tiến trình bán hàng, hãy dùng traffic không lấy phí trước. Hãy tối ưu mọi yếu tố tương quan đến quầy bán hàng của bạn tại Lazada như tiêu đề, diễn đạt mẫu sản phẩm, … Tiếp đến, hãy sử dụng các kênh mạng xã hội để giúp nhiều người biết đến quầy bán hàng của bạn. Khi bạn đã có vừa đủ quá trình, tìm ra một loại sản phẩm thực sự “ ngon ” để chiến rồi thì lúc đó bạn “ bơm ” tiền quảng cáo cũng chưa muộn .

3.4. Có thể thử nghiệm một số tip, nhưng nhớ đừng lạm dụng

Thói quen của đa số mọi người mua hàng trên sàn TMĐT là dựa vào nhìn nhận ( review và rate ). Nếu bạn xác lập kiếm tiền Online cùng Lazada thì bạn cũng nên xem xét đến điều này. Mặc dù nó theo dạng “ black hat ” ( một hình thức sử dụng các mẹo không chính thống nhằm mục đích tác động ảnh hưởng đến tác dụng ) nhưng nếu được tận dụng vừa đủ, nó sẽ mang lại hiệu suất cao giật mình. Nếu bạn mới mở màn kiếm tiền Online cùng Lazada, hãy thử nghiệm hình thức này .
Bạn hoàn toàn có thể thuê người đặt mua loại sản phẩm và để lại nhận xét tốt. Hoặc thậm chí còn thuê người nhìn nhận cho quầy bán hàng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ bè bạn, người thân trong gia đình hoặc bất kể ai đó. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google về các dịch vụ tương tự như như thế này cũng có rất nhiều .
Tuy nhiên, việc tận dụng các tips này cũng cần phải có kế hoạch. Nếu quá lạm dụng, shop của bạn sẽ thuận tiện bị gắn cờ vi phạm nhé. Nếu như bạn hoặc đối tác chiến lược phân phối dịch vụ tạo review cho bạn làm không khéo, bạn hoàn toàn có thể bị phát hiện gian lận và sàn sẽ khóa shop của bạn .

Một gợi ý có thể giúp được bạn trong vấn đề này đó là đừng quá vồ vập trong việc tạo review “chim mồi”. Một mặt, hàng ngày bạn vẫn đăng sản phẩm như bình thường, vẫn vào gian hàng cập nhật thông tin. Mặt khác, bạn có thể thuê dịch vụ để tăng đánh giá, tăng đơn hàng,… Tuy nhiên, hãy làm nó thật bài bản và tự nhiên.

Dropship shopee là gì? Cách làm dropship shopee

4. Kết luận

Kiếm tiền Online cùng Lazada về thực chất không quá khó. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn lưu lượng truy vấn tiềm năng vốn có mà Lazada mang lại để thực thi kinh doanh thương mại các mẫu sản phẩm của mình. Nếu bạn không có loại sản phẩm, hãy sử dụng quy mô Dropshipping để bán và phân phối loại sản phẩm của người khác. Nó tựa như như cách bạn vẫn bán hàng Online vậy. Tuy nhiên, theo chúng tôi nhìn nhận, quy trình kiếm tiền Online cùng Lazada yên cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng rất nhiều .
Hãy nhớ rằng bạn sẽ luôn có rất nhiều thứ cần phải làm và đương nhiên một mình bạn không hề làm hết mọi thứ được. Hãy biết phân chia việc làm hoặc thiết kế xây dựng team cùng làm để đạt hiệu suất cao cao nhé. Không chỉ riêng việc kiếm tiền Online cùng Lazada, mặc dầu bạn làm bất kỳ gì đi chăng nữa thì đội ngũ cũng luôn là yếu tố quan trọng số 1. Ngoài ra, nếu bạn thú vị với chuỗi bài viết về kiếm tiền Online với sàn TMĐT, hãy đọc thêm tại đây để có thêm sáng tạo độc đáo cho bản thân mình nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *