Chơi Tiktok có được tiền không? Cách kiếm tiền trên Tiktok như thế nào?

Tiktok là một mạng xã hội video sinh sau đẻ muộn nhưng đã có những bước tăng trưởng nâng tầm về số lượng người dùng. Hiện nay, số lượng giờ xem của Tiktok tại Mỹ đã ngang ngửa với Youtubte. Điều này khiến ông trùm video Youtube cũng phải chú ý và khởi đầu ra đời những tính năng tựa như Tiktok. Vậy nếu Tiktok tăng trưởng vậy thì chơi Tiktok có kiếm tiền được không và cách kiếm tiền trên Tiktok như thế nào ?

Chơi Tiktok có kiếm tiền được không?

Hầu hết tất cả chúng ta ai cũng biết nếu làm video trên Youtube sẽ được Youtube trả tiền. Có người hoàn toàn có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng nếu góp vốn đầu tư làm video một cách chuyên nghiệp. Chơi Facebook thì khi post bài đăng thông thường sẽ không được Facebook trả tiền. Nhưng nếu bạn đăng video vào phần Facebook Watch và thỏa mãn nhu cầu các nhu yếu của Facebook thì cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền .

Vậy câu hỏi đặt ra là, chơi Tiktok có thể kiếm tiền được không? 

Theo tìm hiểu của Cảm Hứng Sống, Tiktok có thể giúp bạn kiếm tiền nhưng không phải là trực tiếp Tiktok trả. 

Cụ thể, khi video Tiktok của bạn đạt 1 triệu view hay 10 triệu view Tiktok cũng chẳng trả cho bạn đồng nào cả. Có thể là do chủ trương kiếm tiền của Tiktok chưa được mở tại Nước Ta. Nhiều bạn nghĩ rằng đăng video Tiktok triệu view chắc nhiều tiền lắm đây là sai. Thực tế Tiktok không hề trả cho người làm nội dung bất kể khoản tiền nào .
Chơi Tiktok cũng kiếm được tiền

Cách kiếm tiền trên Tiktok mới nhất 2021

Vậy phải làm thế nào để hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Tiktok ? Nhìn chung, để kiếm tiền từ mạng xã hội này, tất cả chúng ta sẽ làm theo những cách mưu trí hơn chứ không phải chỉ đăng video và ngồi chờ Tiktok trả tiền .
Cụ thể, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với Tiktok như sau :

Xây và bán kênh Tiktok

Việc thiết kế xây dựng và bán kênh Tiktok sẽ là một trong những việc làm trực tuyến tiềm năng trong tương lai. Sau này, khi Tiktok phổ cập hơn nữa, các công ty, doanh nghiệp và những người bán hàng trực tuyến cũng muốn có kênh Tiktok nhưng không có thời hạn làm video .
Nắm bắt lợi thế này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng kênh Tiktok triệu followers và bán lại cho họ. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

  • Kênh của bạn chỉ nên tập trung vào một loại nội dung duy nhất
  • Kênh của bạn chỉ nên tập trung vào một nhóm đối tượng duy nhất

Đầu tiên, bạn phải nhắm đối tượng người dùng cho đúng mực trước khi bắt tay vào xây kênh. Làm như vậy, sau này bạn bán kênh sẽ thuận tiện hơn làm kênh với nhiều nội dung, nhiều nhóm đối tượng người dùng khác nhau .
Về phần làm giá, bạn cứ tính giá 100 đ / 1 người theo dõi. Như vậy, nếu bạn có 100.000 người theo dõi thì bạn hoàn toàn có thể bán kênh với giá 10 triệu. Kênh càng nhiều follow càng có giá cao. Bạn cũng hoàn toàn có thể nâng hoặc hạ giá tùy vào số lượng tương tác mà kênh đã tạo ra nhé .

Viết kịch bản Tiktok thuê

Hiện nay, nhiều công ty cũng rất muốn làm kênh Tiktok nhưng họ không có sáng tạo độc đáo và cũng không biết cách lồng ghép mẫu sản phẩm sao cho vui nhộn, mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể bán ngữ cảnh thuê cho những công ty này với cái giá hời .
Mỗi ngữ cảnh Tiktok, bạn hoàn toàn có thể bán với giá từ 100 – 500 k. Nếu một ngày làm 1 – 2 cái ngữ cảnh, tháng cũng kiếm sương sương hơn 10 triệu rồi. Tuy nhiên việc làm này cũng yên cầu sự góp vốn đầu tư chất xám khá là nhiều. Đặc biệt là bạn cần có óc vui nhộn một chút ít .

Làm tiếp thị liên kết

Cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ là làm tiếp thị link. Làm tiếp thị link là việc công ty tiếp thị sẽ cấp cho bạn một đường link. Bạn san sẻ đường link này và nếu ai mua hàng qua link của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng .
Bạn có thấy rất nhiều Tiktoker hay để một cái link ở trên phần ra mắt của họ không ? Đây chính là link tiếp thị link. Nếu bạn mua hàng qua đường link đó thì họ sẽ được công ty tiếp thị trả một khoản hoa hồng .
Khoản hoa hồng này hoàn toàn có thể cao, thấp tùy vào ngành hàng và loại sản phẩm bạn bán. Công việc này không số lượng giới hạn thu nhập và cũng không yên cầu bạn phải đóng khoản phí gì để khởi đầu. Khoản hoa hồng bạn kiếm được hoàn toàn có thể lên tới hơn 300 k so với Shopee và hơn 140 k so với Lazada cho mỗi đơn hàng .
Làm tiếp thị liên kết trên Tiktok sẽ giúp bạn kiếm được kha khá đấy

Nếu bạn có kênh Tiktok triệu follow và chỉ cần 1% trong số đó mua hàng của bạn (10.000 người) thì một tháng bạn đã kiếm về ngót nghét hơn chục triệu.

Để làm được tiếp thị link trên Tiktok, bạn phải làm như sau :

  • Bước 1: Chuyển tài khoản Tiktok sang chế độ doanh nghiệp để chèn được link
  • Bước 2: Tạo một đường link tổng hợp các sản phẩm bạn sẽ tiếp thị. Tiktok hiện chỉ cho bạn đăng một link thôi. Bạn phải tạo một trang để tổng hợp tất tần tật những đường link mà bạn sẽ tiếp thị.
  • Bước 3: Đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết
  • Bước 4: Bắt đầu làm video và đăng link tiếp thị
  • Bước 5: Chờ duyệt đơn hàng và đợi tiền về

Quảng cáo cho các nhãn hàng

Ngày xưa, nếu các nhãn hàng muốn quảng cáo, họ sẽ tìm đến những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng của Tiktok, ngay cả những người không hoạt động giải trí trong showbiz cũng hoàn toàn có thể được các nhãn hàng trả tiền để quảng cáo .
Số tiền quảng cáo này tuy không quá nhiều ( 500 – 2 triệu / video ) nhưng cũng là số lượng rất mê hoặc so với nhiều việc làm khác. Đặc biệt, nếu bạn làm tốt, một tháng có 3 – 4 nhãn hàng mời bạn quảng cáo là thông thường .
Nếu tích hợp thêm cả tiền từ tiếp thị link thì phải nói là bạn cũng kiếm được tương đối tiền đấy. Hầu hết các hợp đồng quảng cáo sẽ đến từ các shop nhỏ hoặc các shop quy mô vừa .
Tuy nhiên, để kiến thiết xây dựng kênh Tiktok và đến khi nhận được hợp đồng quảng cáo tiên phong bạn cũng mất tương đối thời hạn đấy. Hãy kiên trì nhé. Để hoàn toàn có thể đạt được tiềm năng này, bạn cần

  • Tập trung vào một loại nội dung, một nhóm đối tượng nhất định, không làm content dàn trải các loại nội dung
  • Tuyệt đối không làm content sai sự thật, content lừa, fake người xem. Hiện nay có nhiều bạn Tiktok làm content công nghệ, mẹo cuộc sống với nội dung nhảm nhí, sai sự thật. Những loại nội dung này để câu view, câu like thì được. Nhưng 100% nhãn hàng sẽ không bao giờ thuê quảng cáo trên những kênh này nhé. Bạn thử nghĩ xem, khi bạn xem một video lừa đảo, nhảm nhí thì bạn có muốn mua hàng hóa xuất hiện trong video đó không.

Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề kiếm tiền trên Tiktok

Làm review sản phẩm trên Tiktok kiếm được tiền không?

Dạo này các bạn có phải đang gặp rất nhiều người làm review, đập hộp trên Tiktok đúng không ? Mà đập hộp nào có phải đập hộp món đồ tiền triệu, tiền trăm gì mà nhiều lúc chỉ là những món đồ vài chục nghìn đồng .
Thực tế, những người này đang kiếm tiền rất ngon với Tiktok. Lý do là bởi khi review mẫu sản phẩm, họ hoàn toàn có thể khiến những người xem thú vị và mua mẫu sản phẩm đó trải qua đường link tiếp thị của họ. Như vậy, họ đã được một khoản hoa hồng tương đối .
Chưa kể, đôi lúc các shop bán hàng thuê họ quảng cáo loại sản phẩm cũng thu được vài triệu / video .
Nếu bạn đang có dự tính làm review mẫu sản phẩm trên Tiktok thì cứ tiến hành nhé. Đây là cách kiếm tiền trên Tiktok cực xịn sò và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai .
Các bạn mua sản phẩm về, làm clip review sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ tiếp thị liên kết

Cách bật kiếm tiền trên Tiktok như thế nào?

Ở Nước Ta thì Tiktok không trả tiền cho việc làm nội dung trên nền tảng này các bạn nha. Nếu các bạn muốn bật kiếm tiền ( dạng như Youtube ) thì các bạn phải hoạt động giải trí ở một số ít thị trường quốc tế mà Tiktok được cho phép .

App kiếm tiền với Tiktok có lừa đảo không?

Bây giờ có một số ít bạn nhu yếu các bạn xem video Tiktok khoảng chừng 15 giây là kiếm được tiền. Mỗi lần xem như vậy các bạn được trả 1.000 đ – 5.000 đ ( ? ? ? ). Thật sự Cảm Hứng Sống thấy hình thức kiếm tiền này không vững chắc và có rủi ro tiềm ẩn lừa đảo. Cả việc làm like dạo kiếm tiền Tiktok cũng có rủi ro tiềm ẩn lừa nha các bạn .
Bạn đọc bài viết này Cách phân biệt việc thật và việc lừa đảo

Không biết làm video thì re-up Tiktok kiếm tiền được không?

Cách kiếm tiền trên Tiktok bằng reup video cũng được nhưng các bạn reup lên Youtube hoặc Facebook chứ đừng reup lên chính Tiktok nha. Ngoài ra, nếu các bạn có dự tính kiếm tiền bằng việc reup video thì phải làm những clip tổng hợp dài trên 10 phút để reup mới hoàn toàn có thể bật kiếm tiền sau này .

Làm Tiktok mất bao lâu thì kiếm được tiền?

Hiện nay, Tiktok là mạng xã hội khá dễ để tăng follow, tăng tim do thuật toán của mạng xã hội này không giống Facebook, Google. Khi làm nội dung tử tế, nick của bạn sẽ tăng trưởng rất nhanh và đạt được số follow khủng.

Khi có view và follow khủng, bạn hoàn toàn có thể mở màn kiếm tiền từ tiếp thị link. Sau đó, nick càng tăng trưởng, độ uy tín của bạn càng cao, bạn hoàn toàn có thể nhận hợp đồng quảng cáo để kiếm thêm thu nhập .
Thời gian từ lúc mở màn thiết kế xây dựng đến khi kiếm được tiền là khoảng chừng 1 tháng bạn nhé .

Lời kết

Trên đây là bài viết san sẻ ngắn gọn về cách kiếm tiền trên Tiktok. Trong các bài viết tiếp theo, Cảm Hứng Sống sẽ hướng dẫn đơn cử hơn cách để làm tiếp thị link trên Tiktok. Mời các bạn cùng đón đọc nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *