Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền chi tiết từ A-Z

Logo sieusach

Tạo kênh Youtube, làm Youtube, lập kênh Youtube không còn là từ ngữ xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt đối với những người thường xuyên sử dụng mạng Internet, mạng xã hội, mạng xã hội video không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Cách tạo một kênh Youtube khá đơn thuần, bạn chỉ cần có thông tin tài khoản Google là hoàn toàn có thể tiến hành tại các kênh Youtube cá thể cho mình. Youtube ngày này không chỉ đơn thuần là một kênh video vui chơi mà còn là công cụ để bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ngay từ chính những video bạn tạo ra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ san sẻ những cách để tạo kênh Youtube và cách làm Youtuber như thế nào để đạt hiệu suất cao cao mang đến nhiều quyền lợi nhất .

Những điều cần biết về kênh Youtube

Trước khi triển khai ĐK kênh Youtube bạn cần khám phá về những khái niệm Youtube, kênh Youtube để hiểu rõ hơn về công cụ mà bạn sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư công sức của con người và thời hạn .

Youtube nghĩa là gì?

Youtube là gì? Thế nào là Youtube?Youtube là một nền tảng dùng để san sẻ những đoạn video với các chủ đề khác nhau. Hiện nay Youtube có 2 phiên bản là phiên bản Website và phiên bản ứng dụng hay app trên điện thoại thông minh. Youtube là một loại sản phẩm được mua lại từ chủ sở hữu là của Google. Chính vì thế, khi cần ĐK thông tin tài khoản Youtube bạn cần phải có thông tin tài khoản Gmail .
Theo thống kê, tính đến năm 2019 Youtube đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn địa cầu. Trung bình mỗi người dùng xem khoảng chừng 1 tỷ giờ và tạo ra 1 tỷ lượt xem các video. Tại Nước Ta, theo báo cáo giải trình từ Youtube 2020 hiện tại 10 kênh Youtube nổi tiếng có 5 triệu lượt subscribe và kiếm trung bình khoảng chừng từ 600 triệu đến 10 tỷ / năm .
Có thể thấy Youtube không chỉ là một kênh thông tin mà còn giúp bạn kiếm được tiền. Nếu bạn có sự góp vốn đầu tư, có kế hoạch lôi cuốn lượng người xem bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền .

Kênh Youtube là gì?

Kênh Youtube hay còn gọi là Channel Youtube là một thông tin tài khoản sử dụng Youtube có quyền quản trị riêng, đồng thời cũng là chủ chiếm hữu. Đây là nơi để các chủ sở hữu đăng tải, san sẻ video với những người sử dụng trong hội đồng. Khi kênh Youtube tăng trưởng bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ chính những kênh Youtube bạn đang chiếm hữu .

Lợi ích có được từ kênh Youtube

Youtube sinh ra mang đến rất nhiều quyền lợi cho người sử dụng. Chính thế cho nên, ngày càng có nhiều người muốn và dùng Youtube thay cho nhiều chương trình khác. Cụ thể :
– Lợi ích 1 : Đầu tiên phải kể đến Youtube sinh ra mục tiêu để vui chơi và giúp người dùng có những tích tắc thư giãn giải trí. Nhiều người đã bỏ ra hàng giờ chỉ để hoạt động giải trí trên nền tảng này. Do đó, số lượng thống kê là 1 tỷ giờ xem mỗi ngày không có gì là quá kinh ngạc .
Lợi ích khi tạo kênh Youtube và phát triển nó– Lợi ích 2 : Tạo kênh Youtube mang đến những thu nhập từ chính lượt xem video, lượt ĐK kênh hay tiền từ quảng cáo. Những số lượng thu nhập khủng từ các kênh Youtube trong top 10 của Nước Ta hoàn toàn có thể kiến từ 3 tỷ đến 53 tỷ đồng mỗi năm. Như kênh Trấn Thành Town, Độ mixi, Pops Kids TV …
– Lợi ích 3 : mang đến một kênh bán hàng hiệu suất cao. Sử dụng youtube như một kênh bán hàng giúp bạn tăng lệch giá đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể ra mắt loại sản phẩm của mình trên các channel youtube. Hoặc tích hợp với các vlogger nổi tiếng để review, tiếp thị loại sản phẩm của mình cực kỳ hiệu suất cao .
Ngoài 3 quyền lợi chính trên có rất nhiều quyền lợi mà kênh Youtube mang lại như : thiết kế xây dựng tên thương hiệu cho doanh nghiệp, thiết kế xây dựng tên thương hiệu cá thể, tạo sự nổi tiếng …

Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền từ A đến Z

Kênh Youtube được chia làm 2 loại là kênh Youtube cá thể và kênh Youtube cho doanh nghiệp, cho tổ chức triển khai .

Cách lập kênh Youtube cá nhân

Để lập được kênh Youtube cá thể với người chiếm hữu duy nhất là bạn. Cần phải chuẩn bị sẵn sàng một thông tin tài khoản Google. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có thông tin tài khoản Google thì hoàn toàn có thể lập 1 email và điền không thiếu thông tin theo hướng dẫn của đường link sau : https://accounts.google.com/signup
Sau khi đã tạo cho mình một thông tin tài khoản Google hãy thực thi theo các bước sau để tạo kênh youtube :
Hướng dẫn tạo kênh Youtube cá nhân đơn giản– B1 : Đăng nhập vào app Youtube trên điện thoại thông minh hoặc truy vấn vào website youtube.com trên trình duyệt máy tính .
– B2 : Tìm và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn là hình tượng nửa hình người – sau đó ấn chọn “ tạo kênh ”
– B3 : Điền các thông tin theo nhu yếu trên hộp thoại
– B4 : Kiểm tra lại thông tin về tên và ảnh Google một lần nữa rồi ấn xác nhận để tạo kênh youtube .
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn thuần bạn đã lập 1 kênh youtube cá thể thuận tiện .

Tạo kênh youtube cho doanh nghiệp, tổ chức

Cũng giống như các tạo channel youtube cá thể chỉ khác ở chỗ muốn tạo kênh cho doanh nghiệp, tổ chức triển khai cần sử dụng email google doanh nghiệp .

Cách tạo tài khoản google doanh nghiệp nhanh chóng

Để tạo thông tin tài khoản google doanh nghiệp bạn cần làm theo các bước sau :
Bước 1 : Truy cập vào đường link : https://myaccount.google.com/brandaccounts
Bước 2 : Nhập email để quản lý tài khoản google cho doanh nghiệp của bạn
Bước 3 : Chọn “ ĐK toàn bộ ”

Cách bước tạo kênh youtube cho doanh nghiệp

B1 : Đăng nhập vào kênh youtube trên ứng dụng điện thoại cảm ứng hoặc trên trình duyệt web trên máy tính .
B2 : Nhấn chọn “ tạo kênh mới ”
B3 : Chọn tên kênh và nhấn “ Create ” để hoàn tất phần thiết lập kênh youtube

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập kênh Youtube

Sau khi tạo kênh youtube như trên bạn không chỉ dừng lại tại đó mà cần thêm các bước hoàn thành xong kênh của mình bằng cách tìm và đặt tên tên thương hiệu cho mình. Để kênh youtube hoàn toàn có thể tăng trưởng vĩnh viễn cũng như lôi cuốn được lượng khách theo dõi và ĐK. Bạn cần phải thiết lập chi tiết cụ thể như sau :

Bước 1: Chọn ảnh đại diện cho kênh Youtube

Ảnh đại diện thay mặt giống như các thông tin tài khoản Facebook, Instagram … giúp người dùng phân biệt và nhận diện kênh của bạn .
Cách thiết lập kênh Youtube - Chọn ảnh đại diện cho kênh YoutubeMuốn đổi khác ảnh đại diện thay mặt cho kênh của bạn chỉ cần ấn chọn vào biểu tượng hình cái bút ở góc phải của ảnh đại diện thay mặt sau đó chọn ảnh up lên. Khi đó, trên youtube sẽ hiển thị một giao diện mới. Tại đây bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh từ nhiều nguồn khác nhau sau đó tải lên bằng cách chọn “ Upload Photo ”

Bước 2: Chọn ảnh bìa cho kênh Youtube

Đối với kênh youtube cá thể khi chọn ảnh bìa bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh tương quan đến chủ đề về video mà bạn định kiến thiết xây dựng cho mình. Còn so với ảnh bìa kênh Youtube nên chọn ảnh tên thương hiệu của doanh nghiệp để tiếp thị doanh nghiệp đến cho nhiều người .
Một quan tâm nhỏ khi chọn ảnh bìa Youtube :
– Chọn ảnh có độ phân giải 2560 x 1440 px
– Lựa chọn ảnh có kích cỡ tối thiểu là 2048 x 1152 px và tối đa là 2560 x 423 px .
– Dung lượng ảnh tối đa chỉ nên nhỏ hơn 6MB .

Bước 3: Mô tả cho kênh

Sau khi hoàn thành xong bước 2 bạn kéo chuột xuống dưới và tìm phần “ Mô tả kênh ”. Trong phần này bạn cần cho người xem thấy :
– Kênh của bạn phân phối những thông tin và nội dung nào ?
– Những video, chủ đề video mà bạn hướng đến trên trang kênh youtube của mình .

– Thêm các trang mạng xã hội khác để người xem có thể tìm hiểu thêm về kênh của bạn.

– Tần suất đăng video của bạn như thế nào ?
– Tìm ra những điều mê hoặc để ra mắt, diễn đạt về kênh của bạn khiến người lần đầu biết đến hoàn toàn có thể thú vị và Subscribe ( Theo dõi ) .
Mô tả kênh trên Youtube 

Bước 4: Thêm link liên kết vào kênh Youtube

Để thêm các link link khác vào Youtube bạn chỉ cần tìm đến hình tượng bánh răng cưa. Sau đó nhấn tùy chọn bố cục tổng quan kênh ( hay Customize the layout of your channel ). Khi triển khai xong chọn “ Lưu ” ở bên dưới .
Sau đó, quay trở lại lên phần ảnh bìa và ấn vào biểu tượng hình cái bút tại ảnh trang bìa. Chọn “ chỉnh sửa link ( edit link ). Tại đây bạn được phép link tối đa là 5 link với kênh Youtube này. Lựa chọn số lượng link muốn link và chọn nhấn nút thêm ở bên dưới .
Bạn hoàn toàn có thể link với các kênh khác nhau chỉ cần dán đoạn URL link vào. Sau đó ấn hoàn tất sau khi bạn đã điền không thiếu các thông tin .
Trường hợp với kênh youtube doanh nghiệp nên thêm các thông tin liên lạc để được Youtube tương hỗ .

Bước 5: Nghiên cứu từ khóa cho kênh

Bạn thiết kế xây dựng một video nhưng chưa ai biết đến kênh của bạn. Video của bạn thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất, mang đến nhiều điều có ích cho người khác. Thế nhưng, lại chẳng ai tìm ra chúng giữa hàng trăm, hàng nghìn video. Vậy bạn phải làm thế nào đây ?
Nghiên cứu từ khóa - Seo youtube cho kênh của bạnHãy khởi đầu với những từ khóa nhiều người tìm kiếm trên Youtube bằng cách sử dụng tool Youtube Auto-Complete. Bạn chỉ cần nhập một cụm từ khóa trên thanh tìm kiếm nó ngay lập tức sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa tương quan. Và điều mê hoặc của Youtube Auto-Complete đó là những cụm từ khóa gợi ý chính là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube .
Với những từ khóa gợi ý mà bạn tìm được từ đây bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng cho mình những video mê hoặc, điển hình nổi bật .

Hướng dẫn tùy chỉnh kênh Youtube

Để tùy chỉnh kênh Youtube bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng “ Creator Studio ”. Chức năng này giúp bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kênh tổng lực dưới vai trò là quản trị viên ( admin ) .
Sau khi chọn Creator Studio tại giao diện này bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh những chắc năng sau :
– Trang tổng quát ( Dashboard ) : giúp bạn kiểm tra thông tin cũng như những cảnh báo nhắc nhở từ Youtube .
– Trình quản trị video ( Videomanager ) : Giúp bạn theo dõi và kiểm tra hàng loạt những video mà bạn đã đăng tải trên kênh. Từ đó hoàn toàn có thể nhìn thấy video nào có lượng xem nhiều nhất, chủ đề video nào bạn tải lên được nhiều người tiếp đón .
– Tại mục hội đồng ( Community ) : Chức năng này giúp bạn hoàn toàn có thể truy vấn và xem được 1 số ít quyền như : kiểm tra lại phản hồi, vấn đáp các comment, đọc tin nhắn riêng tư …
– Channel – Kênh : Chức năng được cho phép bạn sử dụng các tính năng cá thể riêng không liên quan gì đến nhau mà bạn muốn trên kênh Youtube của mình .
– Analytic – Phân tích : giúp bạn xem được các báo cáo giải trình về tài liệu trên kênh Youtube để bạn hoàn toàn có thể trấn áp và nhìn nhận hiệu suất cao năng lực hoạt động giải trí của kênh đúng mực nhất. Để từ đó có những giải pháp, kiểm soát và điều chỉnh kịp thời .
– Create – Tạo : Chức năng này là kho âm thanh được Youtube phân phối để người sử dụng hoàn toàn có thể chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng khác nhau mà không cần lo ngại hoàn toàn có thể vi phạm bản quyền .

Cách làm Youtuber “chính hiệu”

Chỉ cần một thông tin tài khoản Google và triển khai các bước trên bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ video với tổng thể mọi người. Điều này cho thấy ai cũng hoàn toàn có thể khởi đầu làm một Youtuber bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, để trở thành một Youtube đúng thương hiệu và tăng trưởng không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó. Vì vậy, ngoài những kỹ thuật cần phải có khi làm Youtube bạn cũng cần quan tâm những điểm sau :
Cách trở thành một Youtube chân chính– Đọc và tuân thủ các chủ trương, nguyên tắc của hội đồng Youtube đã đưa ra .
– Tuyệt đối không khi nào được sao chép, đăng bài, copy hay lấy loại sản phẩm của người khác khi không được sự được cho phép từ phía chính chủ .
– Khi quyết định hành động trở thành Youtuber bạn cần có sự kiên trì, có niềm đam mê, yên cầu cần bỏ nhiều sức lực lao động và thời hạn mới hoàn toàn có thể mong thu được các tác dụng tốt .
– Nội dung làm video cần phải phát minh sáng tạo, nội dung phải được nhiều người chăm sóc và lôi cuốn .
– Liên tục trao đổi kinh nghiệm tay nghề và tận dụng những bài học kinh nghiệm của người đi trước nhằm mục đích trau dồi các kỹ năng và kiến thức cần có cho bản thân .
– Chuẩn bị tâm ý đương đầu với những comment không gây thiện chí. Làm nghề Youtuber cũng giống như làm kinh doanh thương mại bán hàng Giao hàng nhiều con người khác nhau. Do vậy, bạn không hề chiều lòng được toàn bộ mọi người. Vì thế, bạn cần phải học cách đương đầu, biết chịu đựng với những quan điểm trái chiều được nhận xét trên video của bạn. Con đường khởi nghiệp nào cũng không hề tránh được sự khó khăn vất vả nếu bạn muốn thành công xuất sắc .

Cách kiếm tiền từ Youtube như thế nào?

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ Youtube mà bạn hoàn toàn có thể biết. Dưới đây chúng tôi sẽ san sẻ 5 cách kiếm tiền chính khi bạn khởi đầu lập nghiệp từ Youtube .

Bán hàng, kinh doanh trên Youtube 

Kinh doanh bán hàng trên Youtube cách nâng cao thu nhậpYoutube là công cụ tìm kiếm chỉ đứng thứ 2 sau Google. Vì thế, nếu không sử dụng Youtube để kinh doanh thương mại, kinh doanh là bạn đã mất đi một nguồn thu lớn. Đây là kênh bán hàng vô cùng tiềm năng mà bạn hoàn toàn có thể khai thác tối đa .
Nếu bạn làm nguyên 1 video đăng lên bán hàng chắc như đinh sẽ rất ít người xem. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khôn khéo lồng ghép hay chèn những đoạn video về loại sản phẩm dịch vụ, về sản phẩm & hàng hóa mà bạn đang muốn kinh doanh thương mại để kiếm lời .

Kiếm tiền từ Youtube khi trở thành đối tác Youtube partner

Cách kiếm tiền thông dụng trên Youtube đó là trở thành Youtube Partner ( đối tác chiến lược của Youtube ). Sau khi bạn tạo lập kênh Youtube của mình, mở màn san sẻ những video đến hội đồng. Dần dần phân phối đủ các điều kiện kèm theo mà Youtube đưa ra, bạn mở màn hoàn toàn có thể lập kênh kiếm tiền thuận tiện .
Khi bạn đăng tải video và video của bạn Open trên Youtube. Họ sẽ tự động hóa chèn những đoạn video quảng cáo ngắn vào video của bạn. Số lượng người xem và click vào quảng cáo đó sẽ là cơ sở để Youtube đưa ra và trả tiền cho bạn. Số tiền này sẽ được thanh toán giao dịch trải qua thông tin tài khoản Adsense của bạn .

Kiếm tiền từ Youtube bằng cách tham gia Network

Ads Network là nơi quản trị nội dung và phân phối video quảng cáo lên video của bạn. Cách kiếm tiền này cũng tương tự như như cách kiếm tiền với Youtube Partner. Tuy nhiên cách kiếm tiền này chỉ khách về phương pháp giao dịch thanh toán. Tiền kiếm được từ video quảng cáo sẽ chuyển thẳng đến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn mà không vào thông tin tài khoản Adsense như Youtube Partner .

Cách kiếm tiền trên Youtube bằng quảng cáo trực tiếp

Kiếm tiền trên Youtube bằng cách quảng cáo Sau khi tăng trưởng channel Youtube của bạn và đã có một lượng phần đông người xem và ĐK lượt subscribers. Điều đó có nghĩa bạn đã là một người có sức ảnh hưởng tác động trong hội đồng này. Người có sức ảnh hưởng tác động trong hội đồng được gọi là Influencer .
Tùy từng video hay các chủ đề mà bạn đưa ra trên kênh của mình. Các nhãn hàng sẽ tìm đến và liên hệ nhằm mục đích tiếp thị loại sản phẩm, mượn sự nổi tiếng của bạn để trình làng các dịch vụ, sản phẩm & hàng hóa của họ. Bạn càng được nhiều người biết đến, càng có tầm ảnh hưởng tác động, video của bạn sẽ được càng nhiều người xem. Điều đó cho thấy số tiền mà các tên thương hiệu đến từ các nhãn hàng phải trả cho bạn khi cần quảng cáo sẽ càng cao .

Kiếm tiền từ Youtube bằng sự ủng hộ của người xem

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Youtube bằng cách lôi kéo sự ủng hộ donate – quyên góp trong phần diễn đạt hoặc trong nội dung video mà bạn đăng tải .

Cách phá triển kênh Youtube mà bạn nên biết

Dưới đây là cách tăng trưởng kênh thông dụng được nhiều người vận dụng khi làm Youtube bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ;

Chạy quảng cáo cho video mà bạn đang làm

Cách phát triển kênh Youtube - chạy quảng cáo videoCách để video bạn tiếp cận với nhiều người xem đó là chạy quảng cáo. Đây là cách làm nhanh nhất nếu bạn có vốn góp vốn đầu tư hãy bỏ ra một chút ít tiền để chạy quảng cáo trong thời hạn đầu khi mới làm Youtube. Nhưng đổi lại bạn sẽ có lượt người ĐK và lượt xem .
Để chạy quảng cáo bạn hoàn toàn có thể vào giao diện quản trị của video trong Youtube và click chuột vào dấu 3 chấm bên cạnh video và lựa chọn “ Quảng bá ”. Nếu nội dung video của bạn hay và chất lượng chắc như đinh lượt ĐK và lượt xem sẽ tăng nhanh. Sau một khoảng chừng thời hạn khi đã có lượng xem và ĐK nhất định bạn chỉ cần tập trung chuyên sâu vào làm các video, từ từ sẽ có nhiều lượt xem tự nhiên và bạn sẽ không cần phải chạy quảng cáo nữa .

Seo Youtube

Nếu bạn có kỹ năng và kiến thức về seo hiểu biết một chút ít về công nghệ tiên tiến bạn hoàn toàn có thể tự mình seo kênh Youtube của mình. Youtube ngày này đã trở thành một công cụ tìm kiếm giống như Google. Vì vậy, seo youtube đã trở thành một việc quan trọng khi bạn muốn tăng trưởng kênh Youtube của mình .
Một số bước cơ bản cần để seo Youtube :
– Lựa chọn từ khóa chính và đưa từ khóa chính trong tiêu đề và phần miêu tả của video .
– Trong nội dung video cần đề cập đến từ khóa chính nhiều lần tùy vào độ dài của video mà bạn kiến thiết xây dựng .
– Thêm các thẻ tag cho video .
– Chia các hạng mục trong video theo những chủ đề tương quan nhất định .
Seo Youtube - Cách phát triển kênh Youtube nhanh chóng 

Tập chung vào trọng tâm kênh

Bạn không nên giàn trải các chủ đề video mà nên tập chung theo một chủ đề duy nhất sẽ tốt hơn rất nhiều. Thay vì giàn trải không có điểm chính bạn nên theo đuổi chủ đề duy nhất và làm các video xung quanh yếu tố đó .
Bởi nội dung theo chủ đề sẽ giúp người xem theo dõi và liên tục click vào video tiếp theo của bạn để liên tục khám phá hay xem về những yếu tố đó. Nếu chủ đề đó mê hoặc và mê hoặc hoàn toàn có thể họ sẽ liên tục theo dõi kênh của bạn .

Tương tác kênh

Một số điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những video có lượt phản hồi, tương tác sẽ được ưu tiên thăng hạng cao hơn những video cùng chủ đề. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tạo các thói quen sau khi kết thúc video đưa ra những câu hỏi cho người xem như :
– Các bạn nghĩ như thế nào về điều này hãy comment để mình biết được những lựa chọn của bạn nhé .
– Ý kiến của bạn thì sao ? Hãy để lại lời phản hồi bên dưới nhé !
– Giữa yếu tố A và yếu tố B bạn lựa chọn theo quan điểm nào ? Bình luận dưới video này nhé !
Ngoài ra nếu trong phần phản hồi có những sự ủng hộ của người xem và có nhiều lượt tương tác nhất bạn hoàn toàn có thể ghim phản hồi đó lên đầu. Cố gắng vấn đáp các phản hồi và tương tác nhanh nhất hoàn toàn có thể. Điều này sẽ giúp cuộc đối thoại diễn ra liên tục đôi lúc nó còn tăng sự thiện cảm và tăng lượt theo dõi từ người xem .
Trên đây là những chi tiết cụ thể cách làm Youtuber, cách tạo kênh kiếm tiền từ Youtube mà chúng tôi đã san sẻ đến cho bạn. Hy vọng, sau những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp tìm hiểu thêm được những kỹ năng và kiến thức hữu dụng và giúp bạn thực thi tham vọng của mình .

Nguồn: https://kiemtien40.net/

Xem thêm:

Nguyễn Tiến ThànhTôi là Nguyễn Tiến Thành – Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề review nhìn nhận các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các mẹo làm sạch. Hy vọng những san sẻ của tôi sẽ đem lại cho các bạn những thông tin có ích hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *