Hướng dẫn tạo kênh Youtube để kiếm tiền với Youtube

Chào các bạn ! kiếm tiền trên Youtube liên tục trở thành cơn sốt không chỉ so với giới trẻ mà các ông, các bà 60 tuổi, 80 tuổi cũng sốt. Chỉ tính ở Nước Ta thôi đã có hàng nghìn người có thu nhập khủng từ Youtube. Chắc hẳn bạn cũng đang muốn tạo một kênh để khởi đầu học cách kiếm tiền trên Youtube ? nhưng không biết làm thế nào ? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn .
Hướng dẫn tạo kênh Youtube mới nhất
Trước khi tạo kênh, bạn hoàn toàn có thể đọc qua bài viết : Kiếm tiền trên Youtube là thế nào ? Bước đầu khám phá dành cho người mới .
Trước khi tạo kênh Youtube bạn cần phải có một tài khoản Google ( chính là tài khoản Gmail ) để đăng nhập vào Youtube nhé ! Tại sao lại dùng tài khoản Gmail để đăng nhập Youtube ? Vì Gmail và Youtube đều là dịch vụ của Google, nên đều sử dụng tài khoản Google nhé !

Về Gmail thì chắc ai cũng có rồi, nếu chưa có thì hãy tạo cho mình một cái nhé! Các bước tạo tài khoản gmail khá đơn giản thôi, nếu chưa biết có thể xem bài viết: Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail.

Khi đã có tài khoản Gmail bạn hãy sử dụng để đăng nhập vào Youtube và tạo kênh theo hướng dẫn sau :

Các bước tạo kênh Youtube

Bước 1: Truy cập vào Youtube.com, nếu chưa đăng nhập thì nhấn vào ĐĂNG NHẬP rồi thực hiện đăng nhập vào Youtube bằng tài khoản Gmail.

Đăng nhập Youtube

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập, bạn nhấn vào hình Avatar của bạn rồi vào Kênh của bạn.

Cách tạo kênh Youtube - 1

Bước 3: Điền họ và tên của bạn vào, đây cũng chính là tên kênh luôn. Tuy nhiên đây là kênh chính, bạn cứ ghi đúng họ tên vào đi, lát tạo một kênh thương hiệu sau sẽ lấy tên kênh tùy ý. Điền họ tên xong bạn nhấn TẠO KÊNH.

Cách tạo kênh Youtube - 2

Hoàn thành bước 3 là bạn đã có một kênh chính rồi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kênh này làm kênh chính luôn, đăng video và tăng trưởng kênh này luôn, sau này hoàn toàn có thể kiếm tiền từ kênh này luôn .Tuy nhiên, kênh chính có rất nhiều điểm hạn chế đó là :

  • Tên kênh phải điền theo họ tên, bạn có thể điền họ tên tùy ý, nhưng sau này tên kênh sẽ bị lẫn lộn giữ “họ” và “tên”, không ổn chút nào.
  • Luôn phải sử dụng kèm email chính, sau này muốn bán hoặc chuyển nhượng cho ai đó, bạn phải bán kèm cả gmail, hoặc phải chuyển sang kênh thương hiệu thì mới có thể chuyển quyền quản lý sang email khác được.
  • Nếu bạn có thêm nhiều kênh thương hiệu khác cùng email thì khi kênh chính bị chết sẽ ảnh hưởng cả các kênh phụ.

Vì thế nên, bạn nên tạo một kênh tên thương hiệu để sử dụng, coi như đó là kênh chính luôn. Còn kênh chính cứ để đó, không cần dùng đến. Kênh tên thương hiệu có các ưu điểm như sau :

  • Đặt tên kênh tùy ý.
  • Có thể thoải mái chuyển quyền quản trị sang email khác, nếu muốn bán hoặc chuyển nhượng cho ai đó, bạn chỉ cần chuyển quyền quản trị sang email của họ, còn email gốc bạn vẫn sử hữu.
  • Kênh thương hiệu chết thường không ảnh hưởng đến các kênh khác cùng email.

OK ! Để tạo kênh tên thương hiệu bạn liên tục thực thi các bước tiếp theo .

Bước 4: Bạn nhấn vào hình Avatar của bạn rồi vào Cài đặt.

Cách tạo kênh Youtube thương hiệu - 1

Bước 5: Nhấn vào Tạo kênh mới.

Cách tạo kênh Youtube mới - 2

Bước 6: Điền Tên Tài khoản thương hiệu (đó chính là tên kênh luôn nhé!) rồi nhấn vào Tạo.

Hướng dẫn tạo kênh Youtube thương hiệu -3

Xong ! Bạn sẽ thấy chuyển hướng đến kênh tên thương hiệu của bạn luôn. Nếu thấy nhu yếu xác định kênh thì nhập số điện thoại và xác định nhé !

Tùy chỉnh kênh Youtube

Bước 7: Bạn có thể đi thiết một số thông tin cho kênh, hãy nhấn vào TÙY CHỈNH KÊNH, sau đó thêm ảnh đại diện, thêm ảnh bìa, thêm mô tả cho kênh.

Tùy chỉnh kênh Youtube - Thêm ảnh bìa, ảnh đại diện

Vậy là cơ bản bạn đã tạo xong một kênh Youtube hoàn hảo rồi nhé ! Bạn hoàn toàn có thể đăng video lên và khởi đầu tăng trưởng kênh thôi .

Lưu ý: Mỗi email bạn có thể tạo được nhiều kênh Youtube, để tạo thêm kênh bạn tiếp tục vào tạo kênh thương hiệu như các bước trên thôi.

Để chuyển đổi đăng nhập giữa các kênh, bạn chỉ cần nhấn vào hình ảnh Avatar của bạn rồi vào Chuyển đổi tài khoản, sau đó lựa chọn kênh bạn muốn đăng nhập.

Cách đăng video lên kênh Youtube

Để đăng video bạn chỉ cần nhấn vào hình dấu “+” rồi Tải video lên, sau đó chọn video trên máy của bạn để tải lên thôi.

Cách đăng video lên kênh Youtube

Các đăng video lên như thế nào sao cho tối ưu SEO, dễ tiếp cận được nhiều người xem thì các bạn tìm hiểu thêm bài viết này nhé : Hướng dẫn cách đăng video lên Youtube chuẩn SEO nhất .
Tuy nhiên sau khi mới tạo kênh, kênh của bạn chưa được xác định số điện thoại thì chỉ đăng được những video dưới 15 phút mà thôi. Để đăng video trên 15 phút bạn cần phải xác định kênh bằng số điện thoại .

Các xác minh kênh Youtube bằng số điện thoại

Bước 1: Bạn nhấn vào hình ảnh Avatar của bạn rồi vào Creator Studio.

Cách xác minh kênh Youtube - 1

Bước 2: Ở chỗ Kênh bạn kéo xuống chọn vào Tính năng khác → Trạng thái và tính năng.

Cách xác minh kênh Youtube - 2

Bước 3: Tìm đến chỗ Video có thời lượng dài hơn bạn nhấn Bật.

Cách xác minh kênh Youtube - 3

Bước 4: Chọn quốc gia Việt Nam, rồi chọn phương thức nhận mã xác minh là Gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản, nhập số điện thoại của bạn rồi nhấn Gửi.

Cách xác minh kênh Youtube - 5

Bước 5: Hệ thống sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản (tùy hình thức bạn chọn ở trên) để cung cấp mã xác minh cho bạn. Có được mã xác minh bạn điền vào ô Nhập mã xác minh rồi nhấn Gửi.

Cách xác minh kênh Youtube - 6

Xong rồi đó ! Xác minh thành công xuất sắc bạn hoàn toàn có thể đăng video với thời lượng không số lượng giới hạn .
Nếu bạn nào sử dụng điện thoại thoại để tạo kênh thì hãy xem video hướng dẫn sau :

Còn dưới đây là video hướng dẫn tạo kênh trên máy tính, các bạn hoàn toàn có thể xem thêm :

Vậy thôi ! Trên đây chính là các bước tạo kênh Youtube, xác định kênh, … Nếu còn yếu tố gì cần vướng mắc hoặc có ý muốn san sẻ hãy để lại phản hồi phía dưới nhé ! và đừng quên san sẻ bài viết cho bạn hữu cùng xem. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

5
1
vote

Article Rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *