Cách tạo Kênh Youtube và bật Kiếm Tiền trên Kênh – Á Châu Media Digital Marketing

YouTube giờ đây không còn là thuật ngữ xa lạ với bất kỳ người dùng Internet, đặc biệt với những thường xuyên sử dụng Youtube, mạng xã hội video tỷ người dùng trên toàn thế giới. Cách tạo kênh Youtube thật sự không khó, chỉ mất khoảng 5 phút. Tất nhiên để kiếm được tiền qua các video trên kênh của bạn thì có rất nhiều yếu tố, ví dụ bạn cần biết cách bật chức năng kiếm tiền trên kênh để trở thành đối tác của Google Adsense, xác minh kênh của bạn để có thể tải lên những video dài hơn 15 phút…

Làm thế nào để tạo một kênh Youtube?

Để tạo được kênh Youtube thứ nhất bạn cần có một thông tin tài khoản Gmail. Việc này Ngọc sẽ không hướng dẫn nữa vì thao tác tạo một email khá đơn thuần .
Ở đây Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách : Tạo kênh từ một thông tin tài khoản Gmail mới lập và tạo kênh mới trong thông tin tài khoản Gmail cũ .

Cách 1: Tạo kênh Youtube từ tài khoản gmail mới

Như đã nói ở trên mỗi 1 tài khoản sẽ tạo được rất nhiều kênh, trong đó có 1 kênh chính và rất nhiều kênh phụ. Khi mới lập tài khoản gmail mới thì bạn sẽ thao tác theo các bước sau:

Truy cập vào Youtube.com và đăng nhập bằng chính tài khoản Gmail của mình. Sau đó click vào biểu tượng hình người ở góc phải -> Chọn“Kênh của tôi”

Vì đây là thông tin tài khoản mới nên Youtube sẽ nhu yếu bạn nhập tên để sử dụng, bạn hoàn toàn có thể nhập luôn tên kênh Youtube muốn tạo nhé !

Sau đó nhấn “Tạo kênh”

tao kenh youtube bang gmail

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến kênh của mình, để cài đặt hình đại diện, ảnh chính cho kênh bạn click vào “Tuỳ chỉnh kênh”

Tại đây bạn có thể tải lên avartar, hình đại diện cho kênh… Bạn cũng có thể tải ngay video bằng cách click vào biểu tượng máy quay phim ở ngay góc phải.

Để hình ảnh hiển thị tốt nhất bạn nên xem : Infographic – Làm thế nào để sử dụng mạng xã hội hiệu suất cao

Để cài đặt nâng cao hơn nữa cho kênh youtube bạn click chọn “Creator Studio” như bên dưới.

cach-tao-kenh-youtube

Tài đây bạn chọn tiếp “Cài đặt” bên menu phía tay trái.

Trong mục “KÊNH” bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác cài đặt cho kênh của mình nhé!

hướng dẫn tạo kênh Youtube

Tiếp theo bạn cần xác minh kênh của mình với Youtube để có thể tải lên những video dài hơn 15 phút. Để xác minh bạn chọn vào “Trạng thái và tính năng” -> Sau đó click nút “Xác minh”

cách tạo youtube channel nhanh chóng

Ở màn hình hiển thị tiếp nối bạn chọn Quốc gia, chọn kiểu xác định qua tin nhắn SMS, nhập số di động và nhấn gửi .

làm thế nào để tập kênh youtube

Sau đó Google sẽ gửi cho bạn một 6 số vào tin nhắn điện thoại cảm ứng, bạn nhập 6 số đó ở bước tiếp theo và nhấn kích hoạt .

 

Thông báo xác định thành công xuất sắc như bên dưới .

Như vậy là xong rồi !

Nếu bạn đã có một kênh youtube rồi và muốn tạo thêm kênh khác trên cùng 1 thông tin tài khoản gmail thì xem thao tác bên dưới nhé .

Cách 2: Tạo kênh Youtube bằng tài khoản gmail cũ

Nhấn vào hình tượng ở góc phải, sau đó click vào hình tượng bánh xe như hình dưới .

youtube

Sau đó click chọn dòng chữ “Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo kênh mới”

youtube channel

Sau đó bạn sẽ thấy tất cả các kênh đã tạo trước đây. Chọn “Tạo kênh mới”

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho kênh mới. Nhấn “Tạo”

Như vậy là xong rồi, tương tự như trên để cài đặt kênh bạn click nút“Tuỳ chỉnh kênh” nhé!

Bật kiếm tiền trên kênh Youtube

Để kiếm tiền từ những video bạn cần trở thành đối tác của Youtube (Youtube Partner). Vẫn ở mục Trạng thái và tính năng bạn click vào nút “Bật” trong mục “Kiếm tiền” như hình dưới.

Bật kiếm tiền trên kênh Youtube

****Lưu ý: Từ ngày 16 tháng 1 năm 2018, Youtube đã công bố các yêu cầu mới để đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Khi một kênh đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và có 1.000 người đăng ký, kênh sẽ được xem xét để tham gia và đủ điều kiện hiển thị quảng cáo để kiếm tiền. 

quảng cáo Youtube

* * * Lưu ý : Youtube sử dụng trình quảng cáo Google Adsense, thế cho nên bạn phải ĐK và link thông tin tài khoản Google Adsense với kênh bật kiếm tiền. Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản Adsense thì hoàn toàn có thể xem cách tạo và ĐK một thông tin tài khoản Google Adsense mà Ngọc đã hướng dẫn .

Sau khi đã tạo kênh Youtube thành công bạn đã có thể bắt tay vào “sản xuất” video và tải lên lênh Youtube một khi đủ điều kiện kiếm tiền thì Youtube sẽ thông báo cho bạn qua email.

Trên đây là hướng dẫn tạo kênh Youtubecách bật kiếm tiền quảng cáo cho kênh Youtube của bạn mà Á Châu Media muốn chia sẻ. Mong bài viết này có ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi website và fanpage của Á Châu Media cũng như Wiki Marketing để cập nhật những xu hướng Marketing mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *