9 Cách kiếm tiền online 2022 an toàn hiệu quả bền vững

Kiếm tiền online là một hình thức tạo ra thu nhập phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là vào thời buổi dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều người khó tìm được công việc offline. Bài viết này MOA Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn top những cách kiếm tiền online ai cũng làm được, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập hoặc phát triển thành công việc chính của bạn. 

Cộng tác viên viết content 

Viết content là công việc cho ra những nội dung dùng để quảng cáo, truyền tải thông điệp, chia sẻ cẩm nang đem đến những thông tin hướng dẫn cần thiết và giải đáp những thắc mắc cho khách hàng. Bạn có thể làm cộng tác viên viết content cho những nhãn hàng, trang báo, website, công ty về marketing hay những fanpage, hội nhóm. Viết content là một công việc có thể đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho bạn mà không yêu cầu phải quá giỏi về viết lách, tuy nhiên nếu bạn là một người yêu thích viết lách thì công việc này thực sự thích hợp với bạn. Đây là cách kiếm tiền online có thể làm trực tuyến tại nhà, bạn chỉ có máy tính và kết nối từ xa và có thể giúp bạn chủ động về thời gian. Hiện tại, MOA đang tuyển dụng CTV viết content, bạn có thể ứng tuyển tại đây nhé. 

Cộng tác viên viết content Cộng tác viên viết content

>>>Xem ngay: Tuyển sinh viên thực tập content marketing –  đào tạo từ con số 0

Kiếm tiền Online với CTV bán quần áo online

Công việc cộng tác viên bán quần áo online là cách kiếm tiền online nổi bật đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho những ai đam mê hoặc có kiến thức cơ bản về quần áo, thời trang. Bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, có thể là thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo hay blog, website của bạn. 

Cộng tác viên bán quần áo onlineCộng tác viên bán quần áo onlineKhi có đơn hàng bạn sẽ báo lại với đơn vị chức năng bán hàng, đơn vị chức năng bán hàng sẽ giữ hàng cho bạn. Một số nơi còn có chủ trương kiêm luôn việc giao hàng cho khách giúp bạn. Bạn sẽ nhận được giao dịch thanh toán tiền hoa hồng tương ứng tùy theo chủ trương mỗi đơn vị chức năng .
Khi tham gia làm cộng tác viên bán quần áo online bạn sẽ không cần lo về nguồn hàng, áp lực đè nén doanh thu hay việc phải bỏ ra một số ít vốn lớn và rủi ro đáng tiếc không bán được hàng. Đây là việc làm bảo đảm an toàn giúp bạn tận dụng thời hạn rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập một cách thuận tiện .

Kiếm tiền online qua Youtube và Tiktok

Ngày nay các nền tảng video như Youtube và Tiktok ngày càng trở nên xu hướng và phổ biến với người dùng vì sự tiện lợi tuyệt vời của nó. Người xem có thể tiếp thu thông tin một cách tổng quan, sinh động và nhanh chóng thông qua các video chuyển động. Bạn có thể kiếm tiền online bằng cách trở thành người sáng tạo nội dung trên Youtube và Tiktok. 

Kiếm tiền online qua Youtube và TiktokKiếm tiền online qua Youtube và TiktokĐầu tiên là kiếm tiền trên Youtube trải qua Google Adsense. Adsense là hình thức kiếm tiền đơn thuần bằng cách thêm đoạn mã adsense vào kênh Youtube của bạn, quảng cáo sẽ được hiển thị bên cạnh nội dung bạn san sẻ. Google Adsense sẽ sàng lọc để bảo vệ quảng cáo có chất lượng cao và thích hợp với nội dung kênh của bạn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể chặn, tùy chỉnh vị trí và chọn những quảng cáo tương thích với kênh của mình. Thu nhập từ Youtube Adsense sẽ tùy thuộc vào lượng truy vấn, loại nội dung trên kênh của bạn thế nào, vị trí của người dùng và cách thiết lập chương trình quảng cáo

Để kiếm tiền online trên Tiktok, bạn có thể xây dựng tạo một kênh và cho xuất bản những nội dung về review sản phẩm. Sau đó chèn đường link tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Khi có người mua hàng từ đường link bạn cung cấp bạn sẽ có những cơ hội nhận được hoa hồng. Hoặc khi bạn có nhiều lượt theo dõi thì bạn có thể có được những dự án, giao dịch job quảng cáo không giới hạn từ các nhãn hàng hoặc đại lí kinh doanh. Chi phí thu nhập từ công việc này rất cao so với tiếp thị liên kết. Tùy theo việc mở rộng mối quan hệ và sức ảnh hưởng của tài khoản của bạn đến cộng đồng. Những cách này cũng có thể áp dụng trên kênh Youtube của bạn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tự quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình trên kênh Youtube và Tiktok. Nó hoàn toàn miễn phí và vô cùng hiệu quả nếu bạn có nghiên cứu về ưu điểm và biết cách làm. Việc chia sẻ, tổng hợp và đóng góp những giá trị mà người xem cần một cách tốt nhất có thể nâng cao uy tín và sự nhận biết thương hiệu của bạn. 

Kiếm tiền online bằng Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng mà bạn không cần phải nhập hàng, giao hàng cho khách. Bạn chỉ cần tìm kiếm người mua và bán được hàng. Thu nhập của bạn sẽ là phần chênh lệch đã thỏa thuận hợp tác giữa giá bạn bán và giá của nhà phân phối / chủ hàng .
Kiếm tiền online bằng DropshippingKiếm tiền online bằng Dropshipping

Đây là hình thức kiếm tiền online có vẻ tương tự như cộng tác viên bán hàng nhưng nó chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tạo một website để bán hàng. Hoặc đơn giản hơn là đăng kí Dropshipping tại Shopee, Lazada. Shopee và Lazada là các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam có thể kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping. Bạn có thể thương lượng với các nhà bán sỉ trên các sàn TMĐT này để tìm kiếm nguồn hàng dropshipping cho mình. 

Ngoài ra còn có 1 số ít nền tảng Dropshipping uy tín của quốc tế. Chẳng hạn như NetSale, Osiris Alliance, Sunrise Wholesale …

Kiếm tiền online miễn phí bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức kiếm tiền online miễn phí bằng cách quảng bá những sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng. Thông qua một đường link của nhà cung cấp, các trang thương mại điện tử. Hay các nền tảng, phần mềm bán hàng mà bạn đăng ký. Nếu khách hàng mua hàng bằng đường link bạn cung cấp, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng với tỷ lệ tương ứng. 

Kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)Kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là cách kiếm tiền online ai cũng làm được, nếu bạn có nhiều lượt theo dõi trên các mạng xã hội thì tỷ lệ hoa hồng sẽ càng cao và tiếp cận được nhiều khách hàng. Bạn không cần phải lo về việc nhập hàng, tồn hàng, quản lý hay chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ được tự do lựa chọn sản phẩm bạn thích để giới thiệu đến khách hàng, nguồn hàng vô cùng đa dạng. 

Bạn có thể đăng ký để trở thành người làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tại KTcity Affiliate, Ecomobi, Adflex CPO, Accesstrade, Shopee, Lazada. Để “rải link” đến khách hàng, bạn có thể đăng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok cá nhân. Hoặc có thể viết các bài review về sản phẩm trên các hội nhóm facebook, blog hoặc website. 

Viết Blog Online Kiếm tiền

Nếu bạn có tiềm năng và niềm đam mê với việc viết lách và chia sẻ những điều có giá trị đến mọi người. Bạn hãy tạo ngay cho mình một trang blog vì nó có thể kiếm ra tiền đấy. Viết blog và trở thành một blogger sẽ giúp bạn kiếm tiền online ngay bây giờ bằng rất nhiều cách. 

Viết BlogViết BlogCách thứ nhất là đặt quảng cáo trên chính trang blog của mình. Bạn hoàn toàn có thể kí kết trực tiếp với những doanh nghiệp có nhu yếu hoặc trải qua Google Adsense. Khi có người xem hoặc truy vấn vào quảng cáo trên blog của bạn. Bạn sẽ được Google Adsense trả tiền hoa hồng. Tiếp theo là đặt đường link tiếp thị link ( Affiliate Marketing ) trong nội dung trang blog của mình. Tương tự với cách số 5 ở trên .

Ngoài ra, bạn còn có thể trực tiếp bán hàng trên blog. Tạo ra các gói đăng ký thu phí với những nội dung mang lại giá trị cao. Hoặc tự phát triển những khóa học để bán. 

Cộng tác viên SEO web

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhằm cạnh tranh thứ hạng xuất hiện đầu tiên trên thanh tìm kiếm Google. Từ đó tăng số lượng người truy cập vào website. Thị trường làm việc của SEO web ngày nay vô cùng rộng lớn. Vì vậy để tìm việc kiếm tiền online, bạn có thể cân nhắc công việc cộng tác viên SEO website nhé. 

Cộng tác viên SEO webCộng tác viên SEO webĐể viết content chuẩn SEO tiên phong bạn cần chuẩn bị sẵn sàng góp vốn đầu tư vào nghiên cứu và điều tra và khảo sát về từ khóa. Chọn ra list những từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm. Sau đó lập dàn ý và viết nội dung sao cho xúc tích và dễ hiểu. Những từ khóa cần được chèn vào một cách tự nhiên. Những thông tin trong bài viết cần phải được tinh lọc đúng mực. Có giá trị và thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người đọc. Đây là việc làm không dễ nhưng nếu bạn nỗ lực sẽ đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho mình .

Chăm sóc fanpage Facebook

Chăm sóc, quản trị fanpage Facebook là việc kiếm tiền online mà bạn chỉ cần “biết chơi” Facebook cũng có thể làm. Đây là công việc không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng sáng tạo về hình ảnh video. Viết lách tốt và một chút khiếu hài hước, thích bắt trend thì sẽ rất thuận lợi trong công việc. 

Chăm sóc fanpage FacebookChăm sóc fanpage Facebook

Các fanpage cộng đồng trên Facebook ngày nay rất phát triển. Họ cần nhân sự cập nhật tin tức hàng ngày. Ngoài ra các shop bán hàng cũng cần nhân sự để đăng bài về sản phẩm, trả lời tin nhắn khách hàng. Để tìm việc, bạn có thể vào các ứng dụng, hội nhóm việc làm về chăm sóc fanpage, admin trên Facebook. Hoặc tìm tin tuyển dụng trên Google. 

Kiếm tiền online uy tín bằng cách viết review

Viết review kiếm tiền online là một việc rất được ưa chuộng hiện nay. Giờ đây, trước khi mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó thì người tiêu dùng thường hay tìm kiếm các thông tin về sản phẩm/dịch vụ đó trên internet. Xem xét những cảm nhận và đánh giá của những người dùng trước về sản phẩm đó. Hoặc khi người tiêu dùng thấy review tốt của người dùng khác về sản phẩm/dịch vụ nào đó. Họ sẽ tin tưởng hơn là những quảng cáo của người bán hàng. 

Kiếm tiền online bằng cách viết reviewKiếm tiền online bằng cách viết review

Để kiếm tiền online bằng việc viết review thì bạn có thể kí kết hợp tác với nhà bán hàng. Viết bài review sản phẩm của nhà bán hàng đó hoặc có thể dẫn đường link tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trong nội dung bài viết của mình. 

Bạn hoàn toàn có thể đăng bài viết review trên những trang mạng xã hội cá thể. Hoặc đăng trên những fanpage Facebook, những hội nhóm Facebook. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang website của riêng mình để đăng bài. Khi bài viết có chất lượng, có nhiều lượt truy vấn. Chắc chắn việc làm này sẽ đem đến một nguồn thu nhập rất tốt cho bạn .
Ngoài ra chúng tôi yêu cầu thêm cách kiếm tiền online tại nhà được nhiều người đang vận dụng đó là bán hàng trên facebook .

Kết luận

Trên đây là tổng kết những cách kiếm tiền online đang rất phổ biến trong năm 2022 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy xem xét tùy vào sở thích, sự kiên trì và thời gian rảnh rỗi mà chọn cho mình một công việc thích hợp để bắt đầu. Để tận dụng thật tốt thời gian rảnh của mình để có thêm thu nhập cũng như những kinh nghiệm làm việc nhé. 

5/5 – ( 12 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *