Tất tần tật về chính sách kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2021

5/5 – ( 1 vote )

Nếu bây giờ bạn gõ vào ô tìm kiếm của Google chuỗi ký tự “Kiếm tiến từ YouTube”, trong vòng 0,46 giây, bạn sẽ có được 64,3 triệu kết quả là những trang hướng dẫn kiếm tiền trên mạng xã hội này. Nhưng kiếm tiền trên mạng xã hội này có thực sự dễ không? Hôm nay hãy cũng Simple Page tìm hiểu chính sách kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2021 nhé ! 

A. Điều kiện bật kiếm tiền kênh Youtube 2020

Vào ngày 20/2/2018, YouTube đã chính thức thắt chặt chính sách với những chủ kênh / người phát minh sáng tạo nội dung muốn kiếm tiền trên nền tảng của họ, sau hàng loạt scandal gần đây .

Đồng nghĩa từ nay, để bật tính năng kiếm tiền (hiển thị quảng cáo trên video), một kênh YouTube phải thỏa mãn được những điều kiện:

  • Tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền của YouTube
  • Kênh phải được ít nhất 1000 lượt đăng ký theo dõi.
  • Kênh phải có thời gian xem ít nhất 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
  • Sống ở một quốc gia hay khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.

Những kênh không cung ứng đủ nhu yếu sẽ không hề kiếm tiền trên Youtube .Ngoài ra, Youtube đã pháp luật rất nhiều lao lý khắt khe và khắc nghiệt, hàng loạt thông tin về những nguyên tắc, chính sách này bạn hãy đọc kĩ tại đây :Các nội dung vi phạm nguyên tắc hội đồng của YouTube sẽ không đủ điều kiện kèm theo tham gia kiếm tiền và sẽ bị xóa khỏi YouTube .Kiếm tiền YouTube là hình thức kiếm tiền trực tuyến có từ rất lâu nhưng phổ cập vài năm trở lại đây ở Nước Ta .Trong đại chiến chống lại những kênh có nội dung bẩn, vi phạm bản quyền, YouTube đã phải biến hóa chính sách kiếm tiền .Hồi đầu năm 2017, YouTube đã công bố điều kiện kèm theo tối thiểu là đạt được tổng 10.000 view toàn kênh là đã hoàn toàn có thể tham gia chương trình hợp tác quảng cáo kiếm tiền .Còn nay, YouTube không đánh vào số lượng view đó nữa, họ muốn những nhà phân phối phải ghi nhận duy trì người xem thực sự, biểu lộ qua số giờ xem và lượng người theo dõi làm điều kiện kèm theo .Chắc chắn là những kênh YouTube mới lập sẽ nhọc nhằn hơn trước, nhưng YouTube muốn rằng phải như vậy thì họ mới tự trở nên tráng lệ và có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với những gì mình làm ra để tránh những trường hợp xấu đi .Nhờ có cách này, YouTube sẽ thuận tiện hơn trong việc phân loại những kênh có ảnh hưởng tác động xấu hay tốt để có giải pháp kịp thời .YouTube tin rằng ngưỡng này sẽ cho họ thời cơ tích lũy đủ thông tin về kênh, xác nhận liệu đó có phải là hợp pháp hay không, trước khi nó hoàn toàn có thể kiếm tiền từ quảng cáo .

Xem thêm: 25+ ý tưởng nội dung làm kênh Youtube mới nhất 2021

B. Gỡ bỏ quảng cáo trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu

Google sẽ gỡ bỏ quảng cáo hiển thị trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu.

Đối với người dùng mới thì phải đợi đến khi đạt đủ điều kiện thì mới có thể bật kiếm tiền YouTube.

Đối với những kênh cũ đang chạy quảng cáo, nếu không thỏa mãn nhu cầu được điều kiện kèm theo của Google thì kênh đó cũng sẽ bị ngừng quảng cáo .

C. Tuân thủ các chính sách của chương trình Đối tác Youtube

Youtube lúc bấy giờ đã siết chặt việc quản trị nội dung của những video trên kênh Youtube .Điều tiên phong khi làm video, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc Cộng Đồng, Điều khoản Dịch Vụ Thương Mại cũng như chính sách của Google Adsense .

chính sách bật kiếm tiền mới nhất của youtube

Youtube đã nói rõ rằng :

“Bạn phải tuân thủ các chính sách của chương trình này, bao gồm cả Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của YouTube cũng như các chính sách của chương trình Google AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ người nào là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các video có quảng cáo, thì video đó cũng phải đáp ứng Nguyên tắc nội dung thân thiện với nhà quảng cáo của chúng tôi.

Nếu bạn vi phạm bất kể chính sách nào trong số này, thì YouTube hoàn toàn có thể thực thi một số ít hoặc tổng thể những giải pháp giải quyết và xử lý sau :

  • Tắt quảng cáo khỏi nội dung của bạn
  • Tắt tài khoản AdSense
  • Buộc bạn phải tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube
  • Tạm ngưng hoặc thậm chí là chấm dứt kênh YouTube của bạn

D. Đảm bảo tuyệt đối về bản quyền video

Bản quyền video cũng là điều kiện Youtube yêu cầu chủ kênh cần tuyệt đối đảm bảo.

Youtube cũng nhấn mạnh vấn đề : “ Điều quan trọng là bạn phải có quyền sử dụng thương mại so với tổng thể nội dung của mình trước khi kiếm tiền trên YouTube. Nếu liên tục gửi video không đủ điều kiện kèm theo, bạn hoàn toàn có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube. ”Nghĩa là, để được bật kiếm tiền và duy trì kiếm tiền, những video của bạn cần chứa nội dung không vi phạm bản quyền của người khác .Tất cả nội dung trong video phải do bạn tự tạo ra, gồm có hình ảnh và âm thanh, nếu có sử dụng nội dung của người khác thì phải có sự chấp thuận đồng ý từ chủ chiếm hữu. Hoặc nếu không chỉ được sử dụng những nội dung không lấy phí bản quyền .

E. Chính sách Youtube trên các kênh nội dung trẻ em

Bắt đầu từ 14/11/2019, tất cả những người sáng tạo nội dung (Content Creator) được yêu cầu phải đánh dấu nội dung video của họ có dành cho trẻ em hay không trong YouTube Studio.
Đây là động thái được xem là siết chặt quản lý nội dung video của YouTube nhằm bảo vệ đối tượng trẻ em theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) và/hoặc các luật hiện hành khác.
Đồng thời, từ tháng 1/2020, YouTube sẽ giới hạn dữ liệu thu thập từ các nội dung dành cho trẻ em nhằm tuân thủ pháp luật.

Điều này có nghĩa là :

  • YouTube sẽ không phân phát quảng cáo, vô hiệu hóa quảng cáo được cá nhân hóa đối với các video có nội dung dành cho trẻ em.
  • Youtube sẽ tắt các nhận xét trong phần bình luận, thông báo rõ về các video dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Việc không phân phát quảng cáo chắc như đinh sẽ tác động ảnh hưởng không hề nhỏ đến lệch giá của những Youtuber làm về nội dung Kids .Bạn xem cụ thể chính sách Youtube về trẻ nhỏ tại đây :

F. Ảnh hưởng đến cộng đồng Youtube Việt ?

Rõ ràng, việc YouTube siết chặt các chính sách kiếm tiền sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng YouTube Việt.

Bạn thấy đấy, 2 điều kiện kèm theo bên trên đã tăng mức độ khó lên rất nhiều .

Đối với người mới thì khó mà có thể kiếm được 1.000 người theo dõi.

Nếu như kênh bạn đã có đủ lượt theo dõi rồi thì bạn có chắc là video của bạn đủ chất lượng để có được 4.000 giờ xem mỗi năm?

Đây là một điều kiện kèm theo khá khó với những kênh mới lập .Với điều kiện kèm theo trên thì thực sự những bạn muốn kiến tiền trên Youtube thì bắt đầu là phải làm trang nghiêm thì mới hoàn toàn có thể tăng trưởng được và đặc biệt quan trọng là làm nội dung .Chứ những kiểu làm cho vui hay không chuyên thì hoàn toàn có thể khó mà bật được kiếm tiền lên .Hơn nữa, với chính sách mới này, những kênh Reup sẽ gần như không sống sót được .Youtube cũng nói thêm là 4.000 lượt xem với 1.000 lượt subscriber kia không phải là tổng thể mà Youtube còn xem xét kênh bạn có vi phạm chính sách gì không như bị gậy hội đồng, kênh spam, bị gắn cờ … .Lời khuyên cho bạn : Hãy tập trung chuyên sâu tăng trưởng theo hướng content. Không nên chơi theo kiểu reup. Bạn hoàn toàn có thể làm clip về mọi thứ, miễn là tương thích với người Nước Ta .Chính vì thế nếu bạn đang muốn kiếm tiền trên Youtube 2020 thì hãy làm trang nghiêm và có mục tiêu .Với chính sách mới về trẻ nhỏ, hầu hết những kênh nội dung tương quan hoặc có yếu tố trẻ nhỏ đều sẽ bị ảnh hưởng tác động và bị trấn áp ngặt nghèo, ảnh hưởng tác động rất lớn tới lệch giá từ kiếm tiền Youtube .

Nguồn: tuhocmmo.com – Youtube

Có thể bạn quan tâm:

Youtube livestream bằng cách nào?

5 kênh tải nhạc miễn phí không bản quyền cho video YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *