5 Cơ hội kiếm tiền trong thời đại công nghệ

Theo World Bank, Nước Ta đang tận mắt chứng kiến những đổi khác nhanh về cơ cấu tổ chức dân số và xã hội. Hiện tại, những tầng lớp trung lưu chiếm khoảng chừng 13 % dân số và được dự kiến sẽ lên đến 26 % vào năm 2026. Như thế nào thì được xem là những tầng lớp trung lưu ? Theo tiêu chuẩn quốc tế, những hộ mái ấm gia đình được chia thành 5 những tầng lớp kinh tế tài chính dựa trên mức tiêu dùng hàng ngày ( USD / người / ngày ). Tầng lớp trung lưu toàn thế giới là những người có năng lực tiêu dùng trên 15 USD ( tương tự 349.000 VND ) mỗi ngày .
Ở một góc nhìn khác, trung bình mỗi tháng, một người lao động tại Thành Phố Hồ Chí Minh ( nơi có mức lương trung bình cao nhất toàn nước ) hoàn toàn có thể nhận mức lương tối thiểu là khoảng chừng 10.370.000 VND / tháng, tối đa là gần 18.000.000 VND / tháng. Nếu bạn sống theo định nghĩa của những tầng lớp trung lưu, tức mỗi tháng bạn sẽ tiêu hết 10.470.000 VND / tháng. Đó là chưa kể những khoản phát sinh ngoài dự kiến, ngân sách sống cao hơn thế hệ trước, và lạm phát kinh tế, … người trẻ tất cả chúng ta đang có một đời sống thắt lưng buộc bụng, hoặc suôn sẻ lắm, thì hoàn toàn có thể để dành được vài ba triệu mỗi tháng .
Theo The New York Times, “ Định nghĩa những tầng lớp trung lưu không đổi khác nhiều – có việc làm không thay đổi, có năng lực lập mái ấm gia đình nếu muốn, có nhà để về, và hoàn toàn có thể đi du lịch hằng năm. Nhưng để đạt được những điều nói trên thì khó hơn khi nào hết. ” Vì thế, ngoài việc làm toàn thời hạn, đã đến lúc để tất cả chúng ta khám phá một vài việc làm làm thêm ngoài giờ để hoàn toàn có thể kiếm thêm một khoản tiền, ngộ nhỡ bạn muốn liên tục học lên cao, muốn góp vốn đầu tư một khoản lớn, muốn khởi nghiệp, hoặc lập mái ấm gia đình, sinh con …

Dưới đây là một vài gợi ý từ Vietcetera.

1. Làm cộng tác viên viết bài

Bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc liên quan đến viết lách chỉ qua một vài từ khoá tìm kiếm trên Google hoặc các hội nhóm tìm việc làm trên Facebook Nguồn Unsplash sizesmaxwidth 1024px 100vw 1024px

Bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc liên quan đến viết lách chỉ qua một vài từ khoá tìm kiếm trên Google, hoặc các hội nhóm tìm việc làm trên Facebook. | Nguồn: Unsplash.

Đây là một việc làm khá phổ cập trong giới học viên, sinh viên, và kể cả những người đã có việc làm toàn thời hạn nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, miễn là bạn có một chút ít năng khiếu sở trường viết, tâm lý có logic, rành mạch và hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư khoảng chừng vài tiếng mỗi ngày cho việc làm này. Có rất nhiều việc làm tương quan đến viết lách để bạn hoàn toàn có thể thử sức, ví dụ như viết bài SEO, cộng tác cho những tạp chí ( như Vietcetera ví dụ điển hình ), báo mạng, viết blog, bài quảng cáo, hoặc dịch sách, truyện ngắn …
Ưu điểm của việc làm này linh động, hoàn toàn có thể thao tác qua mạng và tại nhà, miễn sao là bạn phân chia thời hạn hài hòa và hợp lý để hoàn tất đúng thời hạn. Hơn nữa, ý thức được tầm quan trọng của tiếp thị nội dung nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm kiếm người giúp họ trong việc kiến thiết xây dựng nội dung cho website cũng như mạng xã hội. Bạn sẽ thuận tiện tìm được một việc làm chỉ qua một vài từ khoá tìm kiếm trên Google, hoặc những hội nhóm tìm việc làm trên Facebook .

2. Tìm việc làm thêm theo sở thích, chuyên ngành của mình

Những công việc ngoài giờ không những giúp bạn có thêm thu nhập mà còn làm giàu kinh nghiệm kiến thức chuyên ngành và rèn luyện các kỹ năng mềm Nguồn Unsplash sizesmaxwidth 768px 100vw 768px

Những công việc ngoài giờ không những giúp bạn có thêm thu nhập mà còn làm giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành và rèn luyện các kỹ năng mềm. | Nguồn: Unsplash.

Dạo một vòng quanh Facebook jobs, LinkedIn, và những website tìm việc làm, bạn sẽ tìm thấy những việc làm làm thêm, làm tự do, hoặc theo dự án Bất Động Sản tương thích với chuyên ngành của mình. Bạn hoàn toàn có thể làm kế toán ngoài giờ, đảm nhiệm vấn đáp tin nhắn cho những shop bán hàng trực tuyến, làm gia sư, dịch thuật … Những việc làm này không những giúp bạn có thêm thu nhập mà còn làm giàu kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng mềm. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể làm trợ lý, quản trị cho những người nổi tiếng, bận rộn và cần sự giúp sức của người khác để sắp xếp lịch trình, điều phối việc làm từ xa .
Ở một góc nhìn khác, dù đã có thu nhập không thay đổi, bạn vẫn nên dùng thời hạn rảnh rỗi để kiến thiết xây dựng và triển khai những dự án Bất Động Sản ngoài giờ. Những dự án Bất Động Sản thế này sẽ là bàn đạp để bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cá thể hoặc khởi nghiệp tại nghành mà bạn mong ước trong tương lai .

3. Dùng tiền tiết kiệm để đầu tư sinh lời

Là nền tảng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và tài chính RealStake cho phép nhà đầu tư nhỏ có thể cùng đầu tư chung vào một căn hộ một nhà phố hoặc một mảnh đất Nguồn RealStake sizesmaxwidth 1024px 100vw 1024px

Là nền tảng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và tài chính, RealStake cho phép nhà đầu tư (nhỏ) có thể cùng đầu tư chung vào một căn hộ, một nhà phố, hoặc một mảnh đất. | Nguồn: RealStake.

Bạn có phải là một HENRY ?
HENRY là viết tắt của “ High Earner, Not Rich Yet ”, dùng để chỉ những người có thu nhập cao và có năng lực sẽ trở nên phong phú trong tương lai, tuy nhiên, ở thì hiện tại, họ vẫn chưa đủ năng lực cho những khoản góp vốn đầu tư lớn. Ví dụ, bạn đi làm và tích góp được 100 triệu, gửi ngân hàng nhà nước thì biết là “ đồng xu tiền chết ”, khởi nghiệp thì sợ giữa đường hết vốn, mua nhà thì đương nhiên là không đủ. Vậy, phải làm gì với số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí đó ? Cách duy nhất để tiết kiệm chi phí tiền là mang chúng đi góp vốn đầu tư .
Trên thực tiễn, đây là một yếu tố mà những quy mô kinh tế tài chính san sẻ hoàn toàn có thể xử lý – một số ít công ty san sẻ quyền sử dụng của một gia tài, một số ít khác được cho phép người mua trực tiếp san sẻ góp vốn đầu tư, quyền sở hữu và sinh lời từ một gia tài chung. RealStake là một quy mô như vậy .

Là nền tảng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và tài chính, RealStake cho phép nhà đầu tư (nhỏ) có thể cùng đầu tư chung vào một căn hộ, một nhà phố, hoặc một mảnh đất. Quy trình đầu tư khá tinh giản, mỗi dự án bất động sản (BĐS) sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau, bạn có thể đầu tư một hoặc nhiều phần của BĐS đó. Khoản đầu tư của bạn được ngân hàng (BIDV, SCB, VietCapital) bảo lãnh và RealStake cam kết lợi nhuận trong 2 năm đầu.

Lợi nhuận hoàn toàn có thể đến từ 3 nguồn sau : cho thuê – bạn nhận tiền thuê nhà dựa trên tỷ suất mà bạn chiếm hữu ; bán theo phần – bạn hoàn toàn có thể bán phần chiếm hữu của bạn cho mọi người, hoặc cho RealStake ; hoặc bán nguyên căn – khi có 70 % tỷ suất chiếm hữu chấp thuận đồng ý, BĐS Nhà Đất sẽ được bán để chốt lời .

4. Làm tài xế công nghệ

Với sự xuất hiện của hàng loạt các ứng dụng đặt phương tiện di chuyển đặt đồ ăn và giao hàng trong nước và quốc tế đây là ngành nghề sôi động trong vòng vài năm trở lại đây Nguồn Unsplash sizesmaxwidth 1200px 100vw 1200px

Với sự xuất hiện của hàng loạt các ứng dụng đặt phương tiện di chuyển, đặt đồ ăn và giao hàng trong nước và quốc tế, đây là ngành nghề sôi động trong vòng vài năm trở lại đây. | Nguồn: Unsplash.

Sở hữu một chiếc xe máy hoặc xe hơi, có bằng lái, có vài ba tiếng rảnh rỗi mỗi ngày — đó là “ vốn ” để mở màn trở thành một người tài xế công nghệ tiên tiến. Đây là ngành nghề sôi động trong vòng vài năm trở lại đây, với sự Open của hàng loạt những ứng dụng đặt phương tiện đi lại chuyển dời, đặt món ăn và giao hàng trong nước và quốc tế .
Hiện tại, giờ giấc khi làm tài xế công nghệ tiên tiến khá tự do, bạn không phải chịu ràng buộc, cam kết phải thao tác tối thiểu bao nhiêu giờ mỗi ngày. Nếu chạy nhiều sẽ có thưởng. Theo ước tính từ những hãng xe, trung bình mỗi tháng, một tài xế xe máy hoàn toàn có thể kiếm được 4 triệu nếu chạy 4 tiếng / ngày. Đối với xe hơi, số lượng hoàn toàn có thể lên đến 15 triệu nếu chạy 4-5 tiếng / ngày .

5. Kinh doanh trực tuyến

i. Bán hàng online

Với sự phát triển của các các mô hình marketplace trên các trang thương mại điện tử dịch vụ giao hàng và các hình thức thanh toán trực tuyến ví điện tử… chưa bao giờ việc khởi nghiệp online trở nên dễ dàng như vậy Nguồn Unsplash sizesmaxwidth 683px 100vw 683px

Với sự phát triển của các các mô hình marketplace trên các trang thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng và các hình thức thanh toán trực tuyến, ví điện tử,… chưa bao giờ việc khởi nghiệp online trở nên dễ dàng như vậy. | Nguồn: Unsplash.

Nói một cách đơn thuần, bán hàng trực tuyến là hình thức kinh doanh thương mại qua những kênh trực tuyến, và người mua đặt mua cũng qua kênh trực tuyến, nổi bật là qua Facebook, Instagram, và những trang thương mại điện tử. Ở thời gian hiện tại, mọi thứ đều hoàn toàn có thể bày bán trực tuyến, nhưng thông dụng nhất vẫn là thức ăn, quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, … Tuỳ vào số vốn sẵn có mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu sản phẩm kinh doanh thương mại cho tương thích, thậm chí còn, bạn còn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại những thứ đã qua sử dụng và bạn không còn cần đến nữa .
Quy trình mua và bán trực tuyến khá đơn thuần, bạn sản xuất hình ảnh, nội dung và đăng tải lên những kênh trực tuyến để tiếp thị loại sản phẩm, khi khách đặt hàng, bạn sẽ giao hàng bằng shipper, đơn hàng hoàn tất khi những bên hoàn tất thủ tục thanh toán giao dịch. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dành vài tiếng mỗi ngày sau khi đi làm về để chăm chút cho cửa hiệu “ trực tuyến ” của mình .
Với sự tăng trưởng của những những quy mô marketplace ( sàn thanh toán giao dịch chung mà bên bán và bên mua tập trung chuyên sâu lại để thuận tiện tìm được nhau ) trên những trang thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng và những hình thức giao dịch thanh toán trực tuyến, ví điện tử, … chưa khi nào việc khởi nghiệp trực tuyến trở nên thuận tiện như vậy .

ii. Dropshipping

Lợi nhuận của công việc dropship phụ thuộc vào khả năng tìm sản phẩm giá tốt định giá bán lẻ cho sản phẩm quảng bá và bán hàng của bạn Nguồn Unsplash sizesmaxwidth 1024px 100vw 1024px

Lợi nhuận của công việc dropship phụ thuộc vào khả năng tìm sản phẩm giá tốt, định giá bán lẻ cho sản phẩm, quảng bá và bán hàng của bạn. | Nguồn: Unsplash.

Dropship là hình thức bán hàng trực tuyến mà bạn–với tư cách nhà bán lẻ–không giữ hàng trong kho mà chỉ tìm hiểu và chọn lọc hàng hoá từ các nhà cung cấp, các trang thương mại điện tử nước ngoài, sau đó đăng bán. Lợi nhuận phụ thuộc vào khả năng tìm sản phẩm giá tốt, định giá bán lẻ cho sản phẩm, quảng bá và bán hàng của bạn.

Khi khách đặt hàng, loại sản phẩm sẽ được đóng gói và luân chuyển trực tiếp từ kho của nhà sản xuất đến người mua. Với hình thức này, bạn không cần phải có số tiền vốn lớn, không cần kho giữ hàng hoá, không phải lo ngại về quá trình luân chuyển đơn hàng .
Tuy nhiên, mặt trái của quy mô này là bạn không hề tự mình kiểm định chất lượng hàng hoá, vì thế, bạn phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn loại sản phẩm, nhà cung ứng để tránh trường hợp tác động ảnh hưởng uy tín .

Không dừng lại ở đây…

Trong quy trình tìm kiếm, chúng tôi còn tò mò ra rất nhiều phương pháp khác để kiếm thêm thu nhập, ví dụ như chơi game, làm trợ lý shopping trực tuyến, cho thuê nhà ở dịch vụ trên Airbnb, … Có thể nói, trong toàn cảnh bùng nổ công nghệ tiên tiến như lúc bấy giờ, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh mưu trí và những nền tảng công nghệ tiên tiến, bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm việc làm tương thích, hoặc những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư nhỏ tương thích với năng lực kinh tế tài chính của bản thân. Vấn đề còn lại chỉ là việc bạn dữ thế chủ động tìm kiếm, và tận dụng đối đa nguồn lực công nghệ tiên tiến để tăng trưởng tương lai của bản thân mình. Chúc bạn suôn sẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *