Bật kiếm tiền Youtube: Kênh của bạn đã đủ điều kiện chưa?

Hiện nay, việc kiếm tiền trên Youtube diễn ra khá phổ biến, nhiều người còn lấy đây làm nghề chính của mình và đầu tư nội dung, chất lượng video để đạt được nhiều lượt xem, nhiều lượt chia sẻ,… Bạn là một Youtuber và bạn muốn bật kiếm tiền Youtube? Hãy xem kênh của bạn đã đủ điều kiện để bật kiếm tiền chưa nhé!

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Để kiếm tiền trên kênh youtube, kênh của bạn cần đạt được những điều kiện kèm theo bắt buộc như sau :
1 – Số lượng người đăng ký ( Subscribers ) đạt từ 1.000 người trở lên .

2 – Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Khi đã đủ điều kiện kèm theo trên, bạn hoàn toàn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng chừng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt tính năng này .

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Ngoài ra kênh của bạn cũng cần đạt một số ít tiêu chuẩn sau :

1 – Không vi phạm bản quyền

Gần đây, việc bảo vệ bản quyền đang được rất nhiều người chăm sóc. Youtube sẽ thẳng tay với những kênh youtube có tín hiệu đánh cắp bản quyền, sử dụng bản quyền của người khác để lồng ghép vào video của mình nhằm mục đích câu kéo lượt xem, lượt san sẻ, … Những kênh youtube này rất dễ bị vô hiệu năng lực kiếm tiền do vi phạm bản quyền .
Để tránh trường hợp này, hãy là một Youtuber chân chính, phát minh sáng tạo những nội dung của riêng mình hoặc nếu có “ mượn ” nội dung của người khác thì cũng cần được sự đồng ý chấp thuận. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể mua bản quyền hoặc sử dụng những nội dung không có bản quyền .

2 – Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Khi tham gia bất kể một hội đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ tiêu chuẩn hội đồng Facebook, tiêu chuẩn hội đồng Shopee, … nhằm mục đích bảo vệ cho những người tham gia. Youtube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi đăng những nội dung lên kênh của mình :

  • Không đăng video có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy, bạo lực
  • Không đăng video có chứa nội dung kích động, phản quốc
  • Không đăng video gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác
  • Không đăng quá nhiều video có nội dung spam, lừa đảo, quấy rối
  • Không mạo danh người khác để kiếm tiền

3 – Đảm bảo chất lượng tốt

Tốt về nội dung và tốt về chất lượng video sẽ giúp cho kênh youtube của bạn được thương mến hơn. Nội dung nên phát minh sáng tạo và đặc biệt quan trọng để hoàn toàn có thể lôi cuốn người xem ủng hộ kênh .

4 – Không lạm dụng công cụ kiếm tiền

Không nên sử dụng các dịch vụ từ bên thứ ba như tăng like ảo, tăng view ảo, tăng lượng người đăng ký… để lạm dụng việc kiếm tiền.

Nếu kênh của bạn đã cung ứng đủ những tiêu chuẩn liệt kê ở trên, vậy hãy nhanh tay bật kiếm tiền Youtube để tăng thêm thu nhập nào !

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube

Trước tiên, bạn cần link thông tin tài khoản Google Adsense để nhận tiền ( truy vấn trang Google AdSense để đăng ký ). Bạn chỉ nên dùng 1 thông tin tài khoản Google AdSense duy nhất, bạn vẫn hoàn toàn có thể link nhiều kênh Youtube vào thông tin tài khoản này nếu muốn .

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube

Sau đó bạn sẽ bật kiếm tiền với những bước như sau :

Bước 1. Truy cập vào tài khoản Youtube

Bước 2. Vào Kênh của bạn

Bước 3. Chọn Kiếm tiền

Nếu bạn chưa có video nào đủ điều kiện, Youtube sẽ để bạn chọn “Thông báo cho tôi khi đủ điều kiện”.

Nếu bạn đã có đủ điều kiện kèm theo là 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng thì bạn hoàn toàn có thể bật kiếm tiền rồi đó. Chọn Bắt đầu và đợi Youtube phê duyệt tính năng này cho kênh của bạn nhé !

Sau khi bật kiếm tiền Youtube, bạn hãy duy trì các hoạt động của mình bằng cách tương tác với người xem, thường xuyên đăng tải thêm các video có nội dung mới, sáng tạo. Ngoài ra để nhiều người biết đến kênh Youtube của bạn hơn, hãy chia sẻ nó và nhờ bạn bè chia sẻ để được lan rộng hơn, nhưng hãy đảm bảo nội dung của bạn thực sự thú vị và hấp dẫn đấy nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *