Cảnh giác sập bẫy ‘bánh vẽ’ giật đơn hàng ảo kiếm tiền triệu mỗi ngày

Thời gian gần đây, tận dụng giãn cách xã hội, nhiều ứng dụng, website giật đơn hàng ảo không rõ nguồn gốc đã lôi kéo hàng nghìn người tham gia .Trước những rủi ro đáng tiếc và tín hiệu lừa đảo, Cục bảo mật an ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công nghệ cao ( Bộ Công an ) đã phát đi những cảnh báo nhắc nhở người dân thận trọng khi tham gia vào những quy mô này .

Điển hình như Shopping Mall, webshopping.cc và shop555.cc… đang được giới thiệu như “thương mại điện tử” đến từ nước ngoài. Để tham gia người chơi phải nộp tiền thật để mua các gói hàng trên web có giá trị từ 300.000 đồng đến 300 triệu đồng. Nếu mỗi ngày giật được 60 đơn hàng, người tham gia sẽ được hưởng lãi từ 4 – 5%/ngày. Sau 1 tháng, tài khoản sẽ được nhân đôi.

” Nếu mình nộp vào 100 triệu đồng, tranh được 60 đơn hàng thì mỗi ngày mình kiếm được khoảng chừng 5 triệu. Việc này rất tương thích để chơi lướt sóng “, một người tham gia cho biết .Để lan rộng ra mạng lưới hệ thống, những quy mô này đã đưa ra những loại hoa hồng môi giới theo quy mô kim tự tháp, khi trình làng được người mới tham gia, theo tỷ suất F0 hưởng 16 % trên tổng số giá trị đơn hàng F1 nhận được, tựa như F1 nhận được 8 % hoa hồng F2 .

Tuy nhiên, theo công an, đây chỉ là những chiêu trò huy động tiền trái phép có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam. Các web này được các đối tượng ẩn danh tổ chức hoạt động, không có đăng ký kinh doanh và trụ sở tại Việt Nam. Bản chất của những mô hình này là không có hoạt động sản xuất tạo ra sản phẩm và dịch vụ có giá trị sử dụng, mà hoạt động theo mô hình đa cấp, lấy tiền của người tham gia sau trả lãi suất và hoa hồng cho người tham gia trước.

“Webshopping.cc và shop555.cc đưa ra phương thức thủ đoạn để lôi kéo nhà đầu tư tham gia tranh cướp đơn hàng theo mô hình đa cấp, đưa ra lãi suất cao. Người dân không nên tham gia đầu tư vào 2 website này, tránh bị các đối tượng lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để lôi kéo dẫn tới vi phạm pháp luật”, Thiếu tá Lê Thanh Bình, Phó Trưởng phòng 6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, cho hay.

Cũng theo những chuyên viên, những mô hình dạng này khi đã kêu gọi được số tiền lớn, những đối tượng người dùng sẽ ngừng chi trả lãi cho người Đặt mua một thùng rau thịt, háo hức lên mâm thì bị 'mất ăn'

tham gia, đồng thời đánh sập mạng lưới hệ thống và bỏ trốn cùng số tiền đã kêu gọi được .( Theo VTV )

Đặt mua một thùng rau thịt, háo hức lên mâm thì bị ‘mất ăn’

Đặt mua một thùng rau củ qua sàn thương mại điện tử, nhưng sau nhiều ngày chờ đón, người mua nhận được thông tin đơn hàng bị huỷ. Nếu nhận được, hàng cũng giao chậm và đôi khi không bảo vệ chất lượng như nhu yếu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *