DỊCH THUẬT ONLINE MANG ĐẾN CƠ HỘI KIẾM TIỀN DỄ DÀNG

Dịch thuật online – đây hẳn không phải là cụm từ xa lạ đối với những bạn sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ hay những ai có chút kiến thức về một ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Với sự phát triển ngày càng nhanh và tiềm năng lớn của ngành dịch thuật, nhu cầu về dịch thuật viên luôn không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, trong khi mỗi công ty chỉ có một giới hạn nhất định nhân viên chính thức chuyên đảm nhận lĩnh vực dịch thuật thì các cộng tác viên biên dịch online lại chiếm đến đa số đội ngũ dịch thuật của công ty. Do đó, có thể thấy, đây là một việc làm bán thời gian rất hiệu quả đối với sinh viên. Công việc này không chỉ giúp bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình, giúp bạn tiếp cận nhiều cách thức truyền đạt mới, trở nên thông thạo ngôn ngữ hơn mà hơn thế, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian rảnh phù hợp của mình để làm việc. Điều đó có nghĩa bạn có thể kiếm được thu nhập với thời gian rất linh động. Với nghề dịch thuật, bạn có thể kiếm được một số tiền khá khả quan, cao hơn hẳn so với những công việc part – time cố định thời gian khác. Vfa hiện nay cũng có rất nhiều công ty dịch thuật tuyển CTV để có thể hỗ trọ các bạn. Dưới đây là ý kiến của một số sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong nước về nghề dịch thuật online:

Dịch-vụ-dịch-thuật-online

                                                         Dịch thuật online là một công việc part-time hiệu quả cho sinh viên

Bạn Thu Trang – học năm 3 quản trị kinh doanh thương mại trường Đại Học Ngoại Thương có san sẻ rằng trong thời hạn sinh viên của mình, bạn đã từng làm rất nhiều việc làm part-time để kiếm thêm thu nhập phụ giúp mái ấm gia đình. Trước đây bạn làm ở quán cafe, rồi nhà hàng quán ăn và nhận thấy những việc làm này chiếm quá nhiều thời hạn và công sức của con người của mình. Bạn thường học buổi sáng rồi trưa về nhà và chiều đến nơi thao tác ngay. Nói là part-time nhưng việc làm lại toàn làm từ 6-8 tiếng nên bạn không có thời hạn thao tác gì khác. Quá stress nên bạn đã nghỉ việc và tham gia vào câu lạc bộ Freelancer – những người thao tác tự do, tự nhận việc tương thích với mình và thời hạn thao tác khá linh động. Bạn đã nhận việc làm dich những tài liêu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và nhận thấy việc làm này rất mê hoặc, giúp bạn trau dồi được vốn tiếng Anh của mình, ngôn từ viết cũng mềm mại và mượt mà hơn và đặc biệt quan trọng tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế cho bạn khi ra trường .
Bạn Tuấn Anh – Đại học Điện lực ngành công nghệ thông tin thì san sẻ rằng : bước sang năm cuối của giảng đường ĐH thì ai cũng sẽ phải lo cho mình một việc làm đúng với trình độ sau này nhưng điều đó thật sự rất khó, vì những công ty thực sự yên cầu bạn cần phải có một kinh nghiệm tay nghề thao tác dày dặn. Vấn đề được đặt ra ở đây là sinh viên mới ra trường thì làm thế nào lại có kinh nghiệm tay nghề được, cũng giống như việc bạn muốn xem một bộ phim mà bộ phim đó thậm chí còn còn chưa được trình chiếu chính thức lần nào, quả thật là một đièu ngoạn mục. Quyết định nỗ lực rèn luyện thêm chuyên ngành của mình, Tuấn Anh đã tìm đến những tài liệu về tiếng Anh và cố vừa học vừa dịch, tác dụng sau 3 tháng thì đã hoàn toàn có thể hiểu được đại ý của một cuốn sách chuyên ngành. Từ đó bạn ấy đã nhận thêm việc làm thêm vào buổi tối như dạy tiếng Anh cho những học viên tiểu học, số tiền thu được cũng đủ để giàn trải hàng ngày .
Bạn Hồng Hiên – ĐH TM có san sẻ vào đầu năm thứ 4 của ĐH bạn có thấy khoa tiếng Anh của trường nhận tài liệu tiếng Anh về dịch, lo cho việc sau này sẽ khó tìm được việc làm nên Hiên đã học tiếng Anh ở TT ngoại ngữ và có được bằng B Anh văn. Đến giờ đây sau khi ra trường được 6 tháng thì Hiên đã nhận tài liệu về dịch. Bạn ấy cảm thấy mình rất như mong muốn và hứng thú khi đến với việc dịch thuật một cách vô tình như vậy .

Còn rất nhiều ý kiến của các bạn sinh viên mới ra trường mà chúng tôi nhận được. Như vậy chúng ta có thể thấy rõ rằng bất kì ai cũng có thể đến với ngành dịch thuật nếu thực sự yêu nghề và hứng thú chứ không chỉ riêng sinh viên chuyên ngành sư phạm, tiếng Anh mới dịch được. Nếu hết mình vì niềm đam mê thì bạn sẽ thành công.

Dành cho những bạn tìm hiểu thêm : Các công cụ tương hỗ dịch thuật tốt nhất lúc bấy giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *