Cách kiếm tiền từ Dịch truyện tiếng Trung (làm sao phiên dịch online kiếm tiền) – BYTUONG

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền từ nghề phiên dịch. Tốt nhất nên tự tìm kiếm người mua trực tiếp. Không nên trải qua những công ty dịch thuật hoặc những người môi giới khác. Bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi xin san sẻ tới những bạn những kiếm tiền từ Dịch truyện tiếng Trung. Làm sao phiên dịch trực tuyến kiếm tiền ?

Cách kiếm tiền từ Dịch truyện tiếng Trung (làm sao phiên dịch online kiếm tiền)

Nghề phiên dịch cũng giống như bất cứ ngành nghề nào khác, quý giá nhất là nguồn tài nguyên. Bạn có bao nhiêu nguồn tài nguyên thì sẽ có bấy nhiêu khách hàng. Đồng thời nguồn tài nguyên còn sẽ quyết định vị trí, chỗ đứng của bạn trong ngành nghề.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi íchTìm hiểu thêm

Vậy nếu bạn là một người phiên dịch mới, bạn phải làm như thế nào để tìm kiếm và lan rộng ra nguồn tài nguyên cho mình ? Khuyên những bạn không nên vào thao tác tại những công ty dịch thuật hoặc làm phiên dịch tài liệu toàn thời hạn cố định và thắt chặt 2 năm trở nên. Nhiều nhất cũng chỉ nên làm 1 năm là đủ .
Thứ mà những công ty dịch thuật hoàn toàn có thể phân phối cho những bạn đó là kinh nghiệm tay nghề dịch. Giúp bạn nhìn thấy được cảnh tượng hỗn loạn của những ngành nghề. Đồng thời còn giúp bạn tích góp được nguồn tài nguyên người mua .Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn theo nghề phiên dịch tự do ( dịch tài liệu ) mà vẫn tìm việc từ công ty dịch thuật. Thì nên xem xét lại bản thân mình. Là do trình độ của bạn quá kém không hề từ mình tìm thấy nguồn người mua trực tiếp. Hay là do mạng lưới quan hệ xã hội qua nhỏ hẹp và khiếm khuyết ? Đối với những người mới vào nghề phiên dịch mà nói. Quan trọng nhất không phải là kiếm tiền. Mà là tích góp kinh nghiệm tay nghề, mối quan hệ xã giao và tên thương hiệu .

Cách kiếm tiền từ Dịch truyện tiếng Trung (làm sao phiên dịch online kiếm tiền)

Khi tôi còn là sinh viên mới vào nghề. Tôi từng nhận làm thêm sub cho công ty điện ảnh và truyền hình. Mỗi dòng 200 đồng. Làm cả ngày không kiếm nổi 100 nghìn .
Nếu như kiếm tiền từ công ty dịch thuật với giá 100 nghìn 1000 chữ. Thì phiên dịch tự do cũng sẽ rất khó đứng vững được ở trong thành phố lớn. Trừ khi mỗi ngày thao tác 10 tiếng đồng hồ đeo tay. Và dịch được từ 5000 chữ trở nên .

Dĩ nhiên nếu bạn có trình độ cao siêu. Chuyên nhận các văn bản chuyên ngành khó từ công ty dịch thuật. Với mức giá từ 200 nghìn đến 250 nghìn 1000 chữ là điều khá tốt. Nhưng tôi tin rằng với thu nhập này, cũng không đủ để bạn có được một cuộc sống danh giá.

Bởi người phiên dịch càng giỏi càng hiểu rõ rằng. Không phải ngày nào bạn cũng hoàn toàn có thể dịch được hoặc thao tác được với vận tốc 5000 chữ mỗi ngày. Đối với phiên dịch tiếng Trung mà nói, mỗi ngày dịch được khoảng chừng 2000 đến 3000 nghìn chữ đã là quá siêu rồi .
Nhưng thị trường vốn rất hỗn loạn. Cạnh tranh giá thấp nghiêm trọng. Bản thân đại đa số những công ty dịch thuật vốn không lấy được nhiều từ người mua. Vậy nên người dịch cũng sẽ không lấy được giá tốt. Không kiếm được nhiều tiền .

>> Ý tưởng dạy thêm ngoại ngữ kiếm 15 triệu 1 tháng

Cách kiếm tiền từ Dịch truyện tiếng Trung (làm sao phiên dịch online kiếm tiền)

Muốn làm phiên dịch tự do, ngoài dịch truyện, nhận dịch tài liệu. Bạn còn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng hai cách dưới đây :
Một là làm phiên dịch tài liệu cấp cao. Phát triển người mua trực tiếp ( tốt nhất là người mua dài hạn ). Với đơn giá nhận được trung bình là 400 nghìn trên 1000 chữ ( dịch Trung Việt )
Hai là làm phiên dịch khẩu ngữ trong những cuộc hội họp. Tốt nhất là phiên dịch dịch đuổi. Giá dịch giao động từ 1.5 triệu đến 2 triệu. Mỗi tháng chỉ cần làm 5 đến 10 ngày là ổn .
Nhiều người phiên dịch mới vào nghề thường hay rải CV khắp nơi. Có người gửi CV trực tiếp tới những công ty dịch thuật. Có những người đăng tải CV lên những website tìm việc .
Nộp CV cho những công ty dịch thuật đương nhiên là cũng được. Nhưng phải quan tâm xem xét thật kỹ. Để ý kỹ đến khét tiếng của công ty đó. Rải CV trên web cũng có nhiều rủi ro đáng tiếc. Vì có để lại e-mail hoặc số điện thoại thông minh, nhiều lúc bạn sẽ bị làm phiền hoặc gặp phải kẻ lừa đảo. Nên cũng phải rất là quan tâm cẩn trọng .

Cách kiếm tiền từ Dịch truyện tiếng Trung (làm sao phiên dịch online kiếm tiền)

Cạnh tranh giá là điều đáng sợ nhất lúc bấy giờ trong nghề phiên dịch. Tôi từng tìm kiếm trên mạng và thấy được dịch truyện 8000 chữ với giá 400 nghìn đồng. Với giá như vậy thì chất lượng dịch liệu có tốt được không ?
Tôi từng nhận biên và hiệu đính truyện. Ngay cả những bản dịch do những phiên dịch tốt nghiệp ĐH có trình độ trình độ. Ít nhất cũng phải hiệu đính đến 3 lần mới hoàn toàn có thể xuất bản. Dịch viết, dịch tài liệu là một việc làm khó khăn vất vả. Vậy nên nếu đơn giá quá thấp. Thực sự không đủ động lực để người phiên dịch hoàn toàn có thể làm một cách tận tâm và tốt nhất .
Phiên dịch cấp cao thường không tâm lý đến việc nhận dịch trên những diễn đạt dịch không rõ chân tướng. Còn về gửi CV thì cũng phải cẩn trọng. Bởi nếu không sẽ gặp phải người mua rởm. Thậm chí còn có trường hợp đánh cắp CV để tận dụng thao tác xấu .
Ngoài ra cũng không nên san sẻ hoặc nhận những việc làm dịch không rõ nguồn gốc một cách mù quáng. Bởi như vậy đôi lúc còn lừa cả bè bạn của bạn. Khi tự nhận việc cũng nên sáng mắt một chút ít. Đừng nên tham lợi trước mắt mất công mất sức mà lại không được lợi lộc gì .

Nếu muốn nâng cao giá dịch, quan trọng nhất là phải bảo đảm chất lượng dịch thuật ổn định. Nghiêm túc với công việc. Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhát. Nếu chất lượng dịch không ổn định. Thì bên thuê bạn muốn trả giá cao cũng sẽ không thể yên tâm được.

Chia Sẻ


  • Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *