Bật mí 3 cách kiếm tiền Youtube 2021 hiệu quả, an toàn nhất

Tăng thu nhập từ các kênh Youtube đang trở thành lựa chọn chung của nhiều người. Qua kênh Youtube, bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau và nhận về một khoản thu lớn mỗi tháng khi làm chuyên nghiệp. Hãy cùng Makemoney khám phá 3 cách kiếm tiền Youtube 2021 phổ biến nhất nhé!

Kiếm tiền từ các chương trình đối tác Youtube

Kiếm tiền trải qua những chương trình đối tác chiến lược của Youtube thật ra là một việc làm khá đơn thuần. Công việc chính của bạn chính là trở thành Youtube Partner Program và được cho phép Google đặt quảng cáo của họ trong những video của bạn .

Điều kiện tham gia Youtube Partner Program

 • Tuân thủ đúng theo mọi điều kiện và chính sách khi bật tính năng kiếm tiền của Youtube: Các tiêu chuẩn cộng đồng, tiêu chuẩn nội dung và chính sách quảng cáo.
 • Định cư tại quốc gia có chương trình Youtube Partner Program đang hoạt động. Chương trình đối tác của Youtube đang có mặt tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Việt Nam.
 • Trong vòng 12 tháng, channel của bạn phải có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp tiêu chuẩn.
 • Channel có tối thiểu 1.000 lượt Subscribe (người đăng ký).
 • Kênh kiếm tiền đã được liên kết với Google Adsense.

Các bước kiếm tiền qua đối tác Youtube

Bước 1: Tạo kênh (channel) riêng của bạn trên Youtube thông qua tài khoản của Google.

Bước 2: Đăng ký tham gia vào chương trình Youtube Partner khi channel của bạn đạt đủ tiêu chuẩn.

Bước 3: Liên kết tài khoản Youtube với tài khoản Google Adsense để bật quảng cáo trên các video của bạn.

Bước 4: Upload các sản phẩm video của bạn lên kênh Youtube, Google Adsense sẽ tự động được hiển thị trên video.

Khi đã hoàn thành xong những bước trên, bạn chỉ cần chờ đón người xem truy vấn vào video. Số lượng lượt xem càng đông, quảng cáo được hiển thị càng nhiều thì tiền bạn nhận được càng cao .

Những nguồn thu khi trở thành Youtube Partner Program

 • Doanh thu quảng cáo: Nhận tiền từ các quảng cáo hiển thị, quảng cáo video và quảng cáo lớp phủ được hiển thị trên video của bạn.
 • Hội viên channel: Các thành viên sẽ đóng 1 khoản phí nhất định để hưởng quyền lợi riêng khi tham gia trở thành hội viên thuộc channel của bạn.
 • Kệ hàng hóa: Khi bạn trưng bày thêm các kệ hàng hóa có thương hiệu riêng trên kênh, người xem click vào mua và trả phí cho bạn.
 • Tính năng super chat và các hình dán đặc biệt: Bạn giúp người xem làm nổi bật tin nhắn (nếu có yêu cầu) của họ khi livestream, họ sẽ trả 1 khoản phí cho bạn.
 • Youtube Premium: Khi kênh của bạn đã đạt tới và thuộc hạng mục Premium của Youtube, bạn sẽ được nhận 1 khoản phí từ người đăng ký Youtube Premium.

Kinh doanh online trên kênh Youtube

Các hình thức kinh doanh thương mại, kinh doanh mẫu sản phẩm trên mạng xã hội ở Nước Ta luôn tăng trưởng rất mạnh. Tại nước ta, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều kênh bán hàng khác nhau như Instagram, Zalo, Youtube, … Trong đó, Youtube là hình thức kinh doanh thương mại trực tuyến vô cùng thông dụng và xếp thứ hai tại nước ta .
Theo nhiều thống kê, người dùng Nước Ta thường dành tối thiểu 1 tiếng / ngày để xem những video trên Youtube. Do đó, sử dụng kênh Youtube để bán loại sản phẩm là một điều vô cùng đúng đắn. Nếu bạn đang là một chủ shop hoặc định kinh doanh thương mại trực tuyến, bạn hãy thử tăng trưởng trên nền tảng của Youtube. Doanh thu của bạn chắc như đinh sẽ cao hơn so với những giải pháp bán hàng truyền thống cuội nguồn .

Ví dụ: Chủ kênh Hoa Ban Food là người chuyên kinh doanh đặc sản của vùng Tây Bắc. Anh đã sử dụng Youtube để vừa quảng cáo về quê hương, về các món ăn và giúp tăng độ hứng thú của người xem đối với các sản phẩm đặc sản của Tây Bắc.

Khi đã lôi cuốn được sự chăm sóc của người mua, anh hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập trải qua những lượt click đặt hàng tại kênh Youtube. Nguồn thu chính của Hoa Ban Food sẽ nhận được từ 2 phía :

 • Youtube sẽ trả phí cho các video của anh khi đã bật tính năng kiếm tiền dựa theo lượt xem của các video.
 • Thu nhập từ những người xem đã đặt hàng các sản phẩm mà anh đang kinh doanh.

Điều kiện để bật tính năng kinh doanh online trên Youtube:

 • Chủ kênh phải là đối tác của Youtube.
 • Kênh của bạn phải có ít nhất 10.000 lượt Subscribe (người đăng ký).
 • Không vi phạm chính sách hoặc tiêu chuẩn nào của Youtube.

Kiếm tiền Youtube 2021 qua Affiliate Marketing

Affiliate Marketing còn được hiểu là tiếp thị link. Tức là, bạn sẽ trở thành đối tác chiến lược hoặc cộng tác viên ( CTV ) của doanh nghiệp và tiếp thị loại sản phẩm của họ trên những video của bạn .

Tại mỗi video, bạn sẽ cập nhật các link liên kết mua hàng đến doanh nghiệp. Khi khách hàng click vào đường link và mua hàng, bạn sẽ được nhận hoa hồng dựa theo đơn hàng của người mua. Số lượng đơn hàng càng nhiều, hoa hồng bạn nhận được từ doanh nghiệp đối tác càng cao.

Hơn thế nữa, Youtube cũng sẽ chi trả cho bạn một khoản phí qua lượt xem trên từng video khi đã bật tính năng kiếm tiền. Số lượng người xem càng đông, số tiền bạn nhận được sẽ càng cao .
Nếu bạn đang có mong ước kiếm tiền qua Affiliate Marketing của Youtube, bạn cần phải thiết kế xây dựng 1 kênh tên thương hiệu cá thể riêng của mình trên Youtube. Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm đến bạn và giúp bạn có thời cơ trở thành đối tác chiến lược của họ cao hơn .

Kiếm tiền Youtube 2021 là xu hướng chung của thời đại và thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Dù bạn là ai hay độ tuổi thế nào cũng có cơ hội kiếm thêm thu nhập từ Youtube. Gọi ngay cho Makemoney qua hotline 0944.31.9963, để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn cho các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *