Facebook Ad Break 2021: Cách kiếm tiền từ Video Facebook

Có khi nào bạn tự hỏi làm cách nào mà người khác lại được cho phép đặt quảng cáo trong video trên Facebook không? Vâng, Facebook Ad Break là câu trả lời hoàn hảo cho điều này. Vậy, Facebook Ad Break là gì? Cùng TopOnSeek tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tối ưu Facebook Ad Break hiệu quả nhấtTối ưu Facebook Ad Break hiệu quả nhất

1. Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook Ad Break hay còn gọi là in-stream ads (quảng cáo trong luồng) cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video Facebook của mình. Ad break là các quảng cáo ngắn được chèn vào các thời điểm ngắt quảng cáo tự động trong nội dung video đang trình chiếu mà bạn lựa chọn. Tính năng này đã xuất hiện hơn một năm, ban đầu chưa được nhiều người dùng áp dụng và chấp nhận. Nhưng hiện tại, khá nhiều trang Facebook đang kiếm được 4-5 con số lợi nhuận từ Ad Break.

Facebook Ad Breaks - tính năng mang lại doanh thu cho người dùng Doanh thu được tạo ra từ Facebook Ad BreaksĐể kiểm tra xem trang của bạn có đủ điều kiện kèm theo Ads Break hay không. Hãy truy vấn trang Tham gia ngắt quảng cáo .
Quảng cáo Video hiệu quả với Facebook Ad BreakQuảng cáo Video hiệu quả với FB Ad BreakNếu trang của bạn đủ điều kiện kèm theo, bạn sẽ thấy thông tin như thế này .
Thông báo về trang đủ điều kiện thực hiện Facebook Ad BreakThông báo về trang đủ điều kiện thực hiện Facebook Ad BreakNếu bạn thấy thông tin cho biết trang của mình chưa đủ điều kiện kèm theo triển khai Facebook Ad Break, bạn cần phân phối một số ít nhu yếu bổ trợ để đủ điều kiện kèm theo. Dưới đây là những nhu yếu của Facebook ads :

 • Trang của bạn phải tuân thủ Chính sách kiếm tiền đối tác của Facebook:  tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.
 • Bạn phải cư trú tại một trong các quốc gia đủ điều kiện và đăng nội dung bằng một trong các ngôn ngữ đủ điều kiện. Đừng lo lắng nếu quốc gia của bạn chưa có trong danh sách; Bởi lẽ danh sách các quốc gia đủ điều kiện luôn được cập nhật và yêu cầu này cũng không còn được xem là  một trong những yếu tố để xét duyệt điều kiện cho Facebook Ad Break nữa. 
 • Bạn phải đăng nhiều nội dung trên trang của mình (không phải trang cá nhân của bạn). Chính sách Facebook chỉ rõ rằng một trang phải có ít nhất 10.000 người hâm mộ. Lưu ý: Facebook dường như đang thử nghiệm tối thiểu 1.000 người hâm mộ ở một số khu vực.
 • Trang của bạn phải đạt đến một trong những cột mốc này trong 60 ngày: 
  • 15.000 lượt tương tác; 
  • Đạt được 180.000 phút lượt xem trên tất cả các Video bạn đăng tải;
  • 30.000 lượt xem 1 phút trên video 3 phút trở lên.
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Việc kiểm tra xem trang của bạn có đủ điều kiện kèm theo của Facebook hay không sẽ giúp bạn lên kế hoạch kế hoạch đơn cử cho những nghành tập trung chuyên sâu trong khi thao tác để kiếm tiền .
Ví dụ : Nếu trang của bạn chưa đủ 30.000 lượt xem 1 phút trên video 3 phút. Bạn cần phải làm kế hoạch để tăng lượt xem video để đủ điều kiện kèm theo của Facebook đưa ra .
Các điều kiện của Facebook Ad Breaks Yếu tố không đủ điều kiện cho Facebook Ad Breaks

2. 4 Bước “Kiếm tiền” từ Facebook Ad Break

#1: Đảm bảo trang Facebook bạn được phê duyệt Facebook ad break

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và thuận tiện quản trị những lần ngắt quảng cáo trên Facebook trải qua Facebook Creator Studio .

Trước tiên chọn trang đủ các điều kiện để thực hiện Ad Break mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, nhấp vào tab Monetization trong thanh điều hướng bên trái, xem xét cẩn thận và chấp nhận các điều khoản và điều kiện Monetization.

Thiết lập trên Facebook Ad BreaksThiết lập trên Facebook Ad BreaksTiếp theo, chọn hình thức nhận thu nhập và chọn thông tin tài khoản thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể bật tính năng tự động hóa đặt quảng cáo trong những video được xuất bản trong 30 ngày qua .
Sau khi bạn hoàn tất thiết lập trang của mình hãy đợi phê duyệt, quy trình phê duyệt thường khá nhanh .

# 2: Kiểm soát vị trí xuất hiện Ad Break trên video của bạn

Facebook Ad Break được cho phép bạn chọn vị trí ngắt quảng cáo ở Lever trang hoặc video. Bạn hoàn toàn có thể triển khai lựa chọn này khi thiết lập Monetization hoặc sau khi setup Monetization. Đây là những lựa chọn của bạn :

 • Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo khi nội dung của bạn tạm dừng tự nhiên từ 1 đến 2 giây (được khuyến khích).
 • Kiểm soát thủ công nơi Facebook chèn ngắt quảng cáo. Cách tốt nhất cho tùy chọn này là chọn hộp cho phép Facebook điều chỉnh điểm ngắt quảng cáo 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người xem.

# 3: Tạo video tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Break 

Nếu bạn đã chọn tùy chọn kiếm tiền ở Lever trang, mọi video bạn xuất bản trên Facebook sẽ tự động hóa được xem xét nội dung. Đánh giá này mở màn vào thời gian video của bạn được xuất bản. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể kiếm được một chút ít lệch giá từ nó kể cả khi video vẫn đang trong quy trình tiến độ xem xét .
Trước tiên, Facebook nhìn nhận những video có hiệu suất tốt nhất ( hoặc “ vận tốc ” cao hơn ) và xác lập hiệu suất theo số lượt xem trong những phút tiên phong sau khi video được xuất bản. Video có 25 lượt xem trong 10 phút tiên phong được coi là vận tốc cao. Video này sẽ được ưu tiên xem xét cao hơn so với video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem .
Quá trình xem xét hoàn toàn có thể mất đến 48 giờ nhưng thường nhanh hơn nhiều. Trạng thái của mỗi video được hiển thị trên tab Ad Break .
Quy trình xem xét thành công của Facebook Ad BreaksQuy trình xem xét thành công của Facebook Ad BreaksSau khi video được xem xét, trạng thái sẽ biến hóa thành một trong những hình tượng hiển thị bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ là “ Limited / no Monetization ( Hạn chế / Không kiếm tiền ) ”, bạn có thời cơ kháng nghị một lần .
Quy trình xem xét còn thiếu sót của Facebook Ad BreaksQuy trình xem xét còn thiếu sót của Facebook Ad BreaksXin quan tâm rằng không phải toàn bộ video dài 3 phút đều đủ điều kiện kèm theo tham gia kiếm tiền trên Facebook Ad Break. Xem xét kỹ Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook và tích hợp chúng vào kế hoạch video của bạn

Đây là một số lời khuyên có thể giúp ích cho bạn:

Thiết lập chủ đề và điều chỉnh nội dung phù hợp với sở thích của bạn

Đầu tiên bạn phải định nghĩa rõ ràng về thị trường ngách và nhu yếu người mua của bạn, đồng thời tâm lý xem làm thế nào để ảnh hưởng tác động đến mọi người, khơi gợi xúc cảm và xử lý yếu tố với nội dung video của bạn .
Khi bạn đã tăng trưởng chủ đề và hướng đi, hãy tạo bảng phân cảnh. Đảm bảo đưa câu kết vào ngay 3 – 5 phút tiên phong của video. Đồng thời kết hợp phần ra mắt cá thể / tên thương hiệu ngắn, mang tính vui chơi trong mỗi video của bạn .
Luôn gồm có lời lôi kéo hành vi nhưng hãy cẩn trọng với mồi câu tương tác ( khuyến khích mọi người nhấp vào, san sẻ hoặc thích bài đăng của bạn ). Đối với hình thu nhỏ của video, hãy giảm thiểu việc sử dụng văn bản nếu bạn định tiếp thị nội dung của mình .
Tránh những video có hình ảnh tĩnh, trang chiếu có lớp phủ văn bản hoặc những clip lặp lại. Tạo video ghi lại hoạt động, san sẻ màn hình hiển thị hoặc tương tác trực tiếp. Tất cả những gì bạn cần để khởi đầu tạo video Facebook hoàn toàn có thể kiếm tiền là một chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí, một giá ba chân đơn thuần và một công cụ chỉnh sửa video cơ bản .

Tạo một video Facebook gốc

Bảo vệ bản quyền của người phát minh sáng tạo là một trong những ưu tiên số 1 của Facebook. Nền tảng này không được cho phép kiếm tiền trên những video được san sẻ hoặc video được lặp lại từ những nguồn khác ( ví dụ : tải xuống từ YouTube ). Tạo nội dung gốc tương thích với người theo dõi của bạn và những yếu tố cốt lõi của họ. Những video khơi dậy cuộc trò chuyện với người theo dõi của bạn trải qua nhận xét và tương tác sẽ có thứ hạng không phải trả tiền cao hơn .

Xin lưu ý rằng nếu bạn mua video hoặc sử dụng video có giấy phép Creative Commons, bạn có nguy cơ vi phạm Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook. Bạn có thể cộng tác với người tạo video lan truyền trên YouTube miễn là bạn chia sẻ tín dụng và khoản thanh toán để kiếm tiền. Facebook rõ ràng gọi nhiều định dạng video phổ biến là không đủ điều kiện để kiếm tiền.

# 4: Xem lại Doanh thu Quảng cáo trên Facebook Ad Break

Để xem thống kê video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy nhấp vào tab Monetization, sau đó nhấp vào Thông tin chi tiết.

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng lượt xem trên Facebook có phần cao hơn lượt xem trên YouTube ; điều này là do tính năng Viral được tích hợp sẵn của Facebook. Nếu bạn sản xuất nội dung video mê hoặc mà người dùng muốn san sẻ, bạn sẽ nhận được tín dụng thanh toán cho số phút đã xem .

Tab Thông tin chi tiết sẽ làm nổi bật các video có thu nhập cao nhất, phần trăm video 3 phút trở lên, v.v.

Phân tích doanh thu từ facebook Ad BreakPhân tích doanh thu từ Facebook Ad Break

Bạn cũng có thể xem bảng phân tích về lượt xem video 1 phút và thu nhập ước tính của mình ở cấp độ video riêng lẻ. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Monetization > Ngắt quảng cáo.

Xem phân tích cấp độ chi tiết MonetizationXem phân tích cấp độ chi tiết MonetizationNhấp vào ký hiệu đô la màu xanh lá cây ( Open bên cạnh mỗi video ) để xem Lever cụ thể tiếp theo, ví dụ điển hình như số lần hiển thị quảng cáo và CPM .
Xem phân tích cấp độ chi tiết MonetizationXem phân tích cấp độ chi tiết Monetization

Khoản thanh toán của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố:

 • CPM quảng cáo (giá mỗi nghìn)
 • Số lần hiển thị quảng cáo

Mặc dù số lần hiển thị quảng cáo được thôi thúc bởi số lượt xem 1 phút, nhưng chúng không giống nhau. Lượt xem 1 phút đến từ những vương quốc không đủ điều kiện kèm theo sẽ không được kiếm tiền ngay cả khi video của bạn được phê duyệt để kiếm tiền ; do đó, những thứ này không được gồm có trong số lần hiển thị quảng cáo của bạn .
Vị trí địa lý của những lượt xem 1 phút cũng xác lập CPM. Thường sẽ cao hơn nếu người xem ở Hoa Kỳ ( USD 2 – $ 3 ) và thấp hơn nếu họ ở Khu vực Đông Nam Á ( USD 1 trở xuống ) .
Sử dụng công thức này để xác lập số tiền bạn sẽ được trả :
( Số lần Hiển thị Quảng cáo x CPM Quảng cáo ) / 1.000 = Thu nhập USD
Ví dụ : nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo và CPM quảng cáo là 2,5 đô la, thu nhập của bạn là 8,75 đô la .
( 3.500 x 2,50 đô la ) / 1.000 = 8,75 đô la
Facebook sẽ trả tiền cho bạn hàng tháng ( vào hoặc khoảng chừng ngày 18 của tháng ). Bạn cần kiếm được tối thiểu $ 100 trong lệch giá từ quảng cáo để nhận được khoản thanh toán giao dịch .

3. Bonus: Mẹo giúp trang của bạn đủ điều kiện sử dụng Ad Break

Mặc dù việc đạt được những nhu yếu về lượt xem video và người hâm mộ trên Facebook để kiếm tiền có vẻ như khó khăn vất vả, nhưng đây là 1 số ít giải pháp giúp bạn phân phối những nhu yếu về yếu tố này .

Cách tăng lượt thích trang Facebook của người hâm mộ

Liên tục san sẻ nội dung chất lượng cao và quảng cáo trang của bạn qua những kênh khác sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi trên Facebook. Tuy nhiên, việc ngày càng tăng lượng người theo dõi hoàn toàn có thể tương đối chậm. Hãy thử một trong hai kế hoạch này để đẩy nhanh vận tốc tăng trưởng .

Khởi chạy Chiến dịch Facebook Like Page 

Để tạo chiến dịch Like Page, hãy chọn Tương tác làm mục tiêu chiến dịch của bạn và sau đó nhấp vào Page Likes.

Chiến dịch tăng lượt thích cho trang để đáp ứng điều kiện Ad BreakChiến dịch tăng lượt thích cho trangĐể đạt được tiềm năng, hãy diễn đạt rõ thị trường ngách của bạn và chọn những vị trí mà bạn muốn lôi cuốn người hâm mộ .

Mẹo: Vị trí của người hâm mộ và lượt xem được liên kết trực tiếp với CPM quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn có CPM cao hơn, hãy tập trung nhắm mục tiêu vào Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các thị trường tương tự.

Mời người dùng hay tương tác thích trang của bạn

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng không phải tổng thể những người tương tác với bài đăng của bạn đều được liên kết với trang của bạn. Điều này thường xảy ra nếu bạn đang tăng nhanh những bài đăng của mình .
Để mời những người dùng tương tác này thích trang của bạn, hãy mở một trong những bài đăng của bạn và di chuột qua những tương tác ( ví dụ : thích, phản ứng tình yêu ) nằm bên dưới Những người đã tiếp cận. Một hành lang cửa số riêng không liên quan gì đến nhau sẽ mở ra với thông tin cụ thể của những người đã tương tác với bài đăng của bạn .
Mời người tương tác thích trang để đáp ứng điều kiện sử dụng Ad BreakMời người tương tác thích trang

Bạn sẽ thấy nút Đã thích màu xám hoặc nút Mời đang hoạt động bên cạnh mỗi tên. Nhấp vào Mời sẽ gửi lời mời Thích Trang đến người hâm mộ trang tiềm năng.

Mẹo: Lặp lại việc này cho đến khi bạn đạt đến ngưỡng yêu cầu trong điều kiện của Facebook ad break. Thế nhưng hãy luôn thường xuyên mời những người hâm mộ thân thiết của bạn. Trang của bạn càng có nhiều người hâm mộ, thì khoản thanh toán càng cao.

Cách đạt được 30 nghìn lượt xem trong 1 phút cho yêu cầu tương tác bài đăng

Bước tiếp theo của bạn là đạt được lượt xem video hoặc nhu yếu tương tác. Khi bạn có nhiều người hâm mộ hơn cho trang Facebook của mình, lượt xem video của bạn, gồm có cả lượt xem video dài 1 phút, sẽ tăng lên .
Cho đến gần đây, nhu yếu chính thức để kiếm tiền trên Facebook ad break là 30.000 lượt xem video dài 1 phút. Giờ đây, 1 số ít người dùng hoàn toàn có thể thấy 1 số ít tùy chọn sửa chữa thay thế trong Creator Studio .
Bạn vẫn cần cung ứng những nhu yếu về lượt xem 1 phút so với thời gian hiển thị quảng cáo, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có video ngắn mê hoặc có độ dài khoảng chừng 3 – 4 phút. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo tham gia kiếm tiền nếu bạn có tổng số 180.000 lượt xem trên tổng thể những video của mình. Đây là tùy chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nếu bạn có video dài hơn, có chiều sâu hoặc nếu video của bạn ngắn hơn 3 phút .
Nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh vận tốc tăng lượt xem video, hãy xem xét đặt tiêu tốn quảng cáo sau những video hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất .

Đẩy mạnh các video có nội dung hay nhất 

Tăng cường video là một lựa chọn khá đơn thuần. Facebook ad break thậm chí còn sẽ nhắc bạn tăng cường những bài đăng có nội dung tốt nhất của mình. Tùy chọn này cũng tuyệt đối nếu bạn đang cố gắng nỗ lực cung ứng những nhu yếu tương tác với bài đăng .

Nhấp vào nút Tăng Bài Đăng ở bên phải của Số người được tiếp cậntương tác. Sau đó, chọn đối tượng mục tiêu của bạn (đối tượng tương tự với chiến dịch Lượt thích trang).

Đẩy mạnh video có nội dung hay Đẩy mạnh video có nội dung hayThúc đẩy một bài đăng sẽ tăng mức độ tương tác của bạn và giúp bạn tăng lượt xem video dài 1 phút của mình. Tuy nhiên, hạn chế của giải pháp này là Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn dựa trên những tương tác ( nhấp chuột, thích, phản hồi ) ngoài lượt xem video .

Chạy chiến dịch Lượt xem video (View Video)

Có chiến dịch Lượt xem video lý tưởng để cung ứng những nhu yếu về lượt xem video của bạn. Khi chạy loại chiến dịch này, bạn hoàn toàn có thể chọn tối ưu hóa ThruPlay. Sau đó, Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên những người có năng lực xem tối thiểu 15 giây video của bạn .

Để làm điều này, hãy chọn Lượt xem video làm mục tiêu chiến dịch của bạn. Trong Ngân sách & Lịch biểu, hãy chọn ThruPlay để Tối ưu hóa cho Phân phối Quảng cáo (là cài đặt mặc định).

Chạy chiến dịch Lượt xem video (View Video)Chạy chiến dịch Lượt xem video (View Video)

Đối với các vị trí đặt quảng cáo, hãy chọn Chỉnh sửa Vị trí và bỏ chọn Instagram, Messenger và Mạng đối tượng. Mặc dù chi phí của bạn có thể tăng lên một chút, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có được nhiều lượt xem video dài hơn 1 phút trên Facebook.

Đối với quảng cáo, hãy chọn Sử dụng Bài đăng Hiện có và dán ID Bài đăng ( có trong URL của bài đăng trên Facebook ) .
Chạy chiến dịch Lượt xem video (View Video)Chạy chiến dịch Lượt xem video (View Video)

Kết luận

Kiếm tiền từ quảng cáo Facebook ad break là thời cơ lớn cho những người tạo Video Facebook và những doanh nghiệp hoạt động giải trí trên mạng xã hội. Với một chút ít nỗ lực tập trung chuyên sâu, bạn hoàn toàn có thể đưa trang của mình đủ điều kiện kèm theo nhận quảng cáo trên Facebook để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm thêm thu nhập từ nội dung video của mình .

Nguồn tham khảo: How to Monetize Your Facebook Video With Facebook Ad Breaks

Ngoài ra seo website cũng là yếu tố cốt lõi cho sự tăng trưởng của tỷ suất quy đổi. Để tạo ra nội dung chuẩn seo và duy trì thứ hạng bền vững và kiên cố, tối ưu ngân sách hãy lựa chọn một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Đội ngũ Content và seo TOS tự hào đem đến người mua dịch vụ SEO top Google, dịch vụ seo website toàn diện và tổng thể tiết kiệm chi phí thời hạn và hiệu suất cao nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận làm giá seo tổng thể và toàn diện và tư vấn từ chuyên viên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *