Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Mới đây, Vlogger Giang Ơi đã đăng trên kênh Youtube cá thể của mình video san sẻ 10 cách kiếm thêm tiền tại nhà. Theo nữ vlogger, những cách này hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi đối tượng người tiêu dùng, từ những bạn trẻ học đại trà phổ thông, lên ĐH và cả những ai đã ra trường, đi làm. Vì thực chất việc làm không phụ thuộc vào và bằng cấp hay độ tuổi, mà chỉ khác nhau dựa trên nghành và năng khiếu sở trường từng người .Yêu cầu duy nhất Giang Ơi khẳng định chắc chắn là người làm cần có máy tính nối mạng internet và ” một chút ít cần mẫn ” .Dưới đây là list 8 việc làm đó :

1. Bán sản phẩm đồ họa trên mạng

Cách này hướng tới những cá thể biết phong cách thiết kế đồ họa. Ngoài việc trên công ty hoặc kiếm tiền những dự án Bất Động Sản freelancer, những người này hoàn toàn có thể bán tác phẩm đồ hoạ trên mạng trải qua website Creativemarket. com .Giang Ơi cho biết đây cũng là website mà mọi người sẽ lên tìm mua những hình nền vẽ sẵn, mua template, thiệp mời phong cách thiết kế, … Ví dụ chính bản thân cô cũng đã lên mua phông nền để phong cách thiết kế cho backdrop trong lễ đám cưới của mình .Về cơ bản, website này tương tự như những trang thương mại điện tử bán đồ trực tuyến, chỉ có điều đây là trang thương mại điện tử dành để mua những loại sản phẩm phong cách thiết kế đồ hoạ. Đặc biệt cái lợi của việc bán loại sản phẩm phát minh sáng tạo như vậy là một loại sản phẩm hoàn toàn có thể bán cho nhiều người trong một thời hạn dài, chứ không chỉ là ” mua đứt bán đoạn ” .

2. Bán đồ cũ trên mạng

Trong thời đại tiêu dùng thừa thãi như giờ đây thì gần như ai cũng sẽ có những cái món đồ còn mới nhưng mà không dùng nữa. Do đó Giang Ơi gợi ý mọi người hoàn toàn có thể đăng lên Facebook hoặc là những website mua và bán để bán bớt đi .” Việc này không những bạn hoàn toàn có thể bán được bớt đồ không còn dùng cho rộng nhà cửa nữa, mà còn kiếm được thêm tiền và lê dài vòng đời của món đồ nữa. Vì cũ người mới ta mà. Bạn không sử dụng nữa thì có những người khác hoàn toàn có thể mua sử dụng với giá mềm hơn là mua đồ mới ” .Nếu có duyên kinh doanh, sau một thời hạn đã quen, những bạn trẻ còn hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức mua và bán ký gửi, tức là nhận bán đồ cũ cho người khác và lấy Tỷ Lệ .

3. Kiếm các công việc phiên dịch hoặc copy writing theo dự án

Website được vlogger gợi ý là Upwork. com, nơi những công ty đăng dự án Bất Động Sản mùa vụ để tìm freelancer thao tácNhững việc làm này được cho phép bạn làm từ xa ở nhà hoặc nếu có phải vận động và di chuyển thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự lựa chọn những việc làm tương thích với quỹ thời hạn của mình. Ngoài phiên dịch, trên Upwork còn có rất là nhiều việc làm khác như là viết lách, kế toán, phong cách thiết kế web, làm sách vở, marketing, marketing, …

4. Mua sỉ, bán lẻ

Cách này nhu yếu một chút ít tiền vốn bắt đầu. Ví dụ nếu nhà bạn có cây ăn quả thì bạn hoàn toàn có thể đăng bán hoặc nếu bạn đi chợ đầu mối thấy kẹp tóc rẻ đẹp thì hoàn toàn có thể mua sỉ 100 cái về kinh doanh nhỏ lấy lời .Tuy nhiên, theo Giang Ơi, kinh doanh cần có duyên nên ngoài duyên ra, những bạn trẻ cũng cần là những người bán hàng có tâm, tập trung chuyên sâu làm cho mẫu sản phẩm thật tốt

“Người mua mà thấy tốt, họ sẽ giới thiệu bạn đến những người khác và bạn sẽ có thêm khách hàng. Đối với làm ăn buôn bán, bạn phải đi từng bước nhỏ trước để dần dần cho quen rồi mới quyết định có nên làm lớn hơn không”.

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được - Ảnh 1.

5. Viết blog về chủ đề yêu thích

Đây là cách kiếm thêm dành cho những bạn có sự kiên trì vì không phải làm là có tiền ngay. Hoặc nếu chỉ làm vì tiền thì cũng khó đi đúng hướng .Giang Ơi cho rằng việc viết blog nên khởi đầu bằng sở trường thích nghi. Sau đó nếu có nhiều người đọc, blog hoàn toàn có thể đặt những cái thanh quảng cáo ở trên trang để kiếm tiền .

“Nhưng tất nhiên không phải là bạn viết một cái là hàng ngàn người sẽ đổ xô nhau và đọc ngay. Bạn sẽ cần kiên nhẫn và thực ra chưa chắc sự kiên nhẫn đã mang lại thành công đâu. Điều này còn tuỳ thuộc vào cách viết của bạn có tốt không? Có kết nối được với người đọc không?”

Những trang người dùng có thể viết blog là WordPress, SquareSpace, Wix và nhiều dịch vụ tạo trang web khác. Chi phí mua tên miền và chi phí duy trì trang web hàng tháng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và độ phức tạp của trang.

6. Làm website cho các công ty vừa và nhỏ

Công việc này cần những người có kỹ năng và kiến thức marketing. Giang Ơi lý giải kỹ năng và kiến thức marketing sẽ giúp bạn tổ chức triển khai những thông tin về doanh nghiệp và loại sản phẩm thành một website khoa học và mê hoặc, tối ưu hoá thưởng thức người dùng .Với những công ty lớn, người tạo web cần biết viết code nhưng những công ty vừa và nhỏ chỉ 1 website đơn thuần, hoàn toàn có thể tận dụng những nền tảng như Wix, Squarespace và WordPress. Những nền tảng này có sẵn phần code phía sau, người dùng chỉ cần tạo web, đặt tên và sắp xếp những cái phong cách thiết kế giao diện .

“Cái chính là tư duy thương hiệu và marketing phải có. Vậy nên bạn hãy làm một trang web giới thiệu chính bạn trước, thiết kế sao cho thật khoa học, thật đẹp, thật hấp dẫn. Sau đó, bạn lên Facebook và Instagram, kiếm các cái page nhỏ bán trang sức, quần áo, mỹ phẩm, sách vở, đồ trang trí nội thất, nói chung là tất tần tật. Bạn nhắn tin hỏi họ có cần tạo trang web không? Ra giá luôn ‘Em làm web hết bao nhiêu đây tiền, anh chị có muốn làm không để em sẽ làm cho’. Cứ kiên trì gửi tin nhắn như vậy vì chẳng mất gì cả. Có thể 20, 30, 50 chỗ từ chối thì sẽ có 1 chỗ đồng ý. Vậy là bạn có việc, có tiền”.

7. Mở số tiết kiệm ngân hàng

Cách này phụ với những bạn đã đi làm và kiếm được tiền. Với nhiều người, gia tài tiết kiệm chi phí hoàn toàn có thể là bất động sản, vàng, ngoại tệ, kim cương, … Còn với những ai mới bát đầu, cách đơn thuần nhất là mở sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước .Vlogger gợi ý mỗi khi nhận tiền lương tháng hoặc là tiền công từ dự án Bất Động Sản tự do, bạn hãy để ra một khoản từ 5 – 10 % hoặc nhiều thì 30 – 50 %. Tuy nhiên, số Tỷ Lệ này còn nhờ vào vào cách mà bạn tiêu tốn nữa .

Tiêu xài vừa phải với nhu cầu thực tế của bạn thôi. Còn trẻ tuổi thì nên tránh dùng hết tiền vào những cái việc phô trương vẻ ngoài hào nhoáng cho người ta nhìn vào.

Bạn kiếm được 10tỷ/tháng mà bạn tiêu hết sạch 10 tỷ rồi cuối cùng bạn cũng không có tài sản gì ngoài 1 đống đồ đạc ngày càng xuống giá. Thế nhưng mà lương 1triệu/tháng nhưng kiên trì để ra mỗi tháng 100 ngàn thì sau 10 tháng, bạn đã có 1 tháng lương để phòng thân rồi

Nếu hàng tháng bạn chịu khó để dành tiền ra và lập 1 sổ tiết kiệm ngân hàng thì cái số lãi hàng tháng đã là số tiền mà bạn kiếm được thêm rồi.

Đừng coi thường những số tiền nhỏ nhỏ vì dần già theo thời gian, nó sẽ thành một số tiền lớn để bạn có thể lấy đầu tư vào việc khác. Kể cả không đầu tư thì số tiền đó cũng giúp bạn phòng thân trong những trường hợp xảy ra bất trắc”.

8. Làm cộng tác viên tự do cho báo mạng

Nếu bạn có kĩ năng viết và yêu quý nghề báo thì đây là cách tốt để bạn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần lên những trang báo mạng, tìm mục liên hệ, gọi điện hoặc gửi email đến ra mắt về mình và hỏi xin làm cộng tác viên tự do .Vlogger cho rằng đây không chỉ là thời cơ để bạn kiếm thêm tiền mà còn giúp bạn cọ xát với nghề và học thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề làm báo. ” Hơn nữa nếu mà bạn làm tốt việc làm và có mối quan hệ tốt với những nhân viên cấp dưới khác ở báo thì biết đâu một ngày đẹp trời, vị trí toàn thời hạn tiếp theo họ cần sẽ là của bạn thì sao ” .


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *