Hướng dẫn cách làm affiliate marketing từ A-Z hiệu quả – AdFlex

Bước 1 : Đánh giá ( review ) và cung ứng các thông tin về loại sản phẩm trên website / video của bạnThu nhập thụ động, tạo thu nhập ngay cả khi ngủ, bạn có nghĩ đó chỉ là giấc mơ ? Với 99 % những người kiếm tiền trực tuyến, Affiliate Marketing chính là lựa chọn để biến giấc mơ đó thành thực sự. Affiliate marketing ( tiếp thị link ) – một hình thức kiếm tiền trực tuyến ( MMO ) đang rất phổ cập mà bạn hoàn toàn có thể phát hiện ở bất kể đâu trên khoảng trống internet .
Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể tham gia và thành công xuất sắc với ngành công nghiệp tỷ đô này. Hãy cùng bài viết mày mò 4 bước làm tiếp thị link từ A-Z hiệu suất cao nhé .

Có 4 bước để bạn có thể bắt đầu với tiếp thị Affiliate Marketing

 • Bước 1: Đánh giá và cung cấp các thông tin về sản phẩm trên website của bạn

 • Bước 2: Thu thập danh sách email khách hàng tiềm năng 

 • Bước 3: Tạo các cuộc hội thảo trên website của bạn để tạo ra doanh số trong khoảng thời gian ngắn và thu thập thêm danh sách email khách hàng tiềm năng của bạn

 • Bước 4: Mở rộng thị trường của bạn bằng quảng cáo Pay Per Click

Một số kiến thức cơ bản cần biết về Affiliate marketing

Affiliate Marketing là gì?

. Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh thương mại trực tuyến gần giống với quy mô cộng tác viên, trải qua một nền tảng Affiliate Network, bạn sẽ tiếp thị bán hàng cho nhà phân phối và nhận một phần hoa hồng từ giá của mẫu sản phẩm đó. Thông qua các đường link tiếp thị, khi người tiêu dùng nhấp vào những đường link này và hoàn tất thành công xuất sắc thanh toán giao dịch ( ĐK, mua hàng … ) bạn sẽ nhấn được hoa hồng .
Trả lời cho câu hỏi Tại sao lúc bấy giờ quy mô này lại tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ đến vậy, được lý giải rằng :

 • Con người ngày càng bận rộn với đời sống, với hàng trăm việc làm cần được xử lý mỗi ngày, vì thế thay vì phải mất thời hạn đến tận shop để shopping, họ đã chọn mua hàng trực tuyến .
 • Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới đã phần nào khẳng định chắc chắn được vị trí trọng điểm của các “ TT thương mại trực tuyến ” khi toàn bộ mọi người được nhu yếu hạn chế ra ngoài và tránh tụ tập đông người. Do vậy, người tiêu dùng có xu thế ở nhà nhiều hơn và gắn bó với internet nhiều hơn, từ đó, kích thích tiêu dùng trực tuyến nhiều hơn .
 • Chính bởi sự tăng trưởng không ngừng của TMĐT ( thương mại điện tử ) trong những năm gần đây mà quy mô Affiliate marketing đã được “ khai sinh ” và lớn khôn thần tốc trên các thị trường e-commerce của Nước Ta với AdFlex, Shopee, Lazada, Masoffer, Zalora, …

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Một quy mô Affiliate Marketing cần có sự tham gia của các thành phần khác nhau như :

 1. Nhà cung ứng ( Advertiser ) : Là các cá thể, đơn vị chức năng, hoặc doanh nghiệp có mẫu sản phẩm, dịch vụ và mong ước tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ đến phần đông người mua tăng hiệu suất cao kinh doanh thương mại trực tuyến .
 2. Nhà phân phối ( Publisher ) : Các cá thể, đơn vị chức năng có năng lực bán hàng, có kiến thức và kỹ năng về tiếp thị, quảng cáo, chiếm hữu các website có lượng truy vấn tốt để hoàn toàn có thể tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất đến với các người mua tiềm năng .
 3. Khách hàng ( EndUser ) : Người dùng ở đầu cuối, sử dụng loại sản phẩm / dịch vụ của Nhà phân phối hoặc các hành vi khác mà Nhà phân phối nhu yếu .
 4. Mạng lưới tiếp thị link ( Affiliate Network ) : Là nền tảng trung gian liên kết giữa các Nhà cung ứng và các Nhà phân phối, giúp hai bên hoàn toàn có thể theo dõi, nhìn nhận hiệu suất cao quảng cáo, là bên trung gian đứng ra xử lý các xích míc phát sinh giữa hai bên. Đồng thời, đây cũng là nơi cung ứng các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner quảng cáo, và thực thi thanh toán giao dịch hoa hồng cho các Nhà phân phối .
 5. Chương trình tiếp thị link ( Affiliate Program ) : Là mẫu sản phẩm của chính các nhà sản xuất mẫu sản phẩm đưa ra. Họ hoàn toàn có thể tự quản lý chương trình tiếp thị này hoặc thuê một đơn vị chức năng cung ứng ứng dụng quản trị tiếp thị link .

Ưu nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Bạn có nên tham gia Affiliate Marketing hay không ? Nếu bạn còn do dự trước câu hỏi này thì hãy xem xét các ưu điểm yếu kém của quy mô này để xem xét cho quyết định hành động của mình nhé .

Ưu điểm của làm Affiliate Marketing

 • Được tương hỗ content quảng cáo

Đây chính là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn tham gia vào thị trường Affiliate cho thị trường quốc tế. Với những bạn không giỏi ngoại ngữ thì việc viết content quảng cáo thực sự trở thành rào cản, bạn hoàn toàn có thể phải bỏ ra ngân sách lớn để thuê nhân viên cấp dưới viết content quảng cáo cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia một Affiliate Network chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể được tương hỗ cả content lẫn banner quảng cáo .

 • Thị phần cạnh tranh đối đầu thấp

Tiếp thị link tại Nước Ta còn khá mới, nên độ cạnh tranh đối đầu còn thấp. Nếu bạn nắm được thời cơ và trở thành người đi đầu trong thị trường này, bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền trước khi thị trường này bão hòa và độ cạnh tranh đối đầu trở nên nóng bức hơn .

 • Đa dạng kênh bán hàng

Bạn không bị gò bó phương pháp, bạn hoàn toàn có thể làm theo cách mà bạn có thế mạnh nhất, ví dụ như tạo group, tạo fanpage, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, tạo kênh Youtube, viết blog, SEO, … nói chung là có rất nhiều lựa chọn để bạn được làm đúng với thế mạnh của mình .

 • Nhận giao dịch thanh toán nhanh gọn, thuận tiện

Với Affiliate ở Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể được nhận thanh toán giao dịch qua nhiều cách và hạn mức giao dịch thanh toán khác nhau. Có những chương trình tiếp thị khi tham gia, bạn chỉ cần đạt hạn mức thanh toán giao dịch thấp như 200.000 vnđ hoặc 1 triệu là bạn đã được thanh toán giao dịch hoa hồng .

 • Hỗ trợ cực tốt

Điều này khó khi bạn tham gia Affiliate tại quốc tế, còn ở Nước Ta, các chương trình tiếp thị link đều có đội ngũ tư vấn tương hỗ bạn xử lý các yếu tố từ kỹ thuật đến chủ trương. Nói chung bạn được hưởng nhiều sự tương hỗ để hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền với Affiliate một cách thuận tiện nhất .

Nhược điểm 

 • Cần góp vốn đầu tư nhiều thời hạn, sức lực lao động

Làm Affiliate sẽ rất khó để bạn thấy hiệu quả ngay trong một sớm một chiều. Do đó, để có tác dụng với Affiliate, bạn cần phải góp vốn đầu tư thời hạn, sức lực lao động để điều tra và nghiên cứu mẫu sản phẩm, thị trường, thị hiếu người mua, content quảng cáo, các kỹ thuật để quảng cáo mẫu sản phẩm như làm SEO, làm website, facebook ads, google ads, … Để Affiliate Marketing mang đến hiệu quả, đó chắc như đinh phải là một quy trình dài hơi và cần bạn góp vốn đầu tư nhiều công sức của con người nghiên cứu và điều tra, học tập .

 • Nhiều chương trình tiếp thị link lừa đảo

Hiện nay với sự tăng trưởng của Affiliate, ngày càng Open nhiều dự án Bất Động Sản scam, lừa đảo, khiến các bạn dần mất niềm tin với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing. Như có nói ở trên, không có việc làm nào là việc nhẹ lương cao, làm Affiliate Marketing cần bạn có sự kiên trì và góp vốn đầu tư thời hạn, công sức của con người để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Do đó, đừng mù quáng tin vào những lời quảng cáo không cần làm gì cũng có lãi, hãy tìm kiếm những chương trình tiếp thị link uy tín như Shopee, Lazada, AdFlex, Accesstrade, …

Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing

Bước 1: Đánh giá (review) và cung cấp các thông tin về sản phẩm trên website/video của bạn

Việc trở thành một người làm Affiliate sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với việc trở thành một đơn vị sản xuất bởi bạn không cần phải lên sáng tạo độc đáo về việc tạo ra một loại sản phẩm .
Nếu bạn là người đã sử dụng rất nhiều mẫu sản phẩm và cảm thấy thương mến chúng, bạn sẽ có lợi thế và thuận tiện hơn rất nhiều để nhìn nhận loại sản phẩm trên website của mình. Bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận bất kỳ mẫu sản phẩm nào bạn thương mến .
Nếu bạn yêu quý làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể tạo những video review về son, về các loại mĩ phẩm, …
Đây là kênh Youtube của Changmakeup, kênh review về các loại mĩ phẩm của cô ấy lôi cuốn hơn 1 triệu người ĐK

Review youtube kiếm tiền affiliate

Thậm chí nếu bạn đam mê chơi game, bạn cũng hoàn toàn có thể review các loại game và kiếm được hoa hồng từ chính việc trình làng lượt setup game. Nếu bạn chưa tưởng tượng ra cách làm thế nào bạn hoàn toàn có thể theo dõi kênh Youtube Mixigaming của Độ Mixi để biết cách anh ấy đã livestream và review về các loại game như thế nào để lôi cuốn gần 3 triệu lượt đăng kí kênh. Quả là một số lượng ấn tượng phải không ?

Review game trên youtube để kiếm tiền qua affiliate

Chú ý : Cách để tạo nên một nhìn nhận đặc biệt quan trọng và lôi cuốn người xem là bạn hoàn toàn có thể so sánh mẫu sản phẩm của mình với các mẫu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Nhưng hãy bảo vệ rằng tổng thể những gì bạn review đều là thưởng thức thật của bạn. Nếu những nhìn nhận của bạn không thực sự có ích, mọi người sẽ chỉ thấy rằng bạn đang cố để kiếm tiền thật nhanh. Nếu thậm chí còn bạn còn không biết gì về mẫu sản phẩm, làm thế nào bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận nó một cách đáng đáng tin cậy .
Khi bạn viết bài nhìn nhận trên blog, bạn hoàn toàn có thể chèn các link tiếp thị để link đến mẫu sản phẩm bạn đang tiếp thị. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra các đường link tiếp thị trên các blog khác bởi đuôi “ / ref … ” ở cuối các đường link thường thì .

Link affiliate Amazon

Đối với hầu hết các chương trình Affiliate, việc lấy link tiếp thị sản phẩm tương đối giống nhau.
Ví dụ, đối với AdFlex, bạn có thể đăng kí tài khoản Publisher và truy cập vào trang chủ để có thể lấy link tiếp thị liên kết của bất kì sản phẩm nào. 

Link affiliate của AdFlex

Đường link ở phần mũi tên chính là link tiếp thị sản phẩm của bạn và việc của bạn là gắn đường link này lên bài review sản phẩm của bạn để người mua có thể đặt hàng thông qua đường link đó.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ nhờ vào vào đường link tiếp thị trong bài nhìn nhận của mình, bạn sẽ thực sự cần một lượng truy vấn rất lớn để hoàn toàn có thể tạo ra lệch giá thực sự .
Nhưng nếu bạn có một cách để liên lạc trực tiếp với người mua của bạn để tiếp thị mẫu sản phẩm bất kể khi nào bạn muốn chứ không chỉ nhờ vào vào lượng truy vấn website một cách thụ động .
Để làm được điều đó, hãy đọc tiếp bước thứ hai .

Bước 2: Tạo danh sách email của khách hàng tiềm năng

E-Mail vẫn là một trong những kênh quảng cáo hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ, thế cho nên đừng bỏ lỡ nó .
Có 3 cách để bạn hoàn toàn có thể tích lũy list email của người mua tiềm năng, đó là :

Cách 1: Hello bar ( Cổng chào)

Hello bar là một nơi đặt lời lôi kéo hành vi được đặt ở đầu website. Bất kì khi nào có người truy vấn vào website của bạn, họ sẽ nhìn thấy thanh công cụ này ở trên đầu .

Cổng chào

Cách 2: Exit Gate (Cổng thoát)

Exit Gate là cổng thoát có dạng hành lang cửa số nhảy ra trên màn hình hiển thị khi khách truy vấn sắp rời khỏi website của bạn. Bạn hoàn toàn có thể để lại lời lôi kéo hành vi khuyến khích mọi người để lại email của mình để hoàn toàn có thể nhận thêm nhiều thông tin có ích khi website của bạn có nội dung mới .

Cổng thoát websiteCách 3: Sidebar widget ( Tiện ích thanh bên)

Hãy thiết lập lời lôi kéo hành vi ở thanh bên trên website của bạn. Để khuyến khích họ để lại email, bạn hãy cung ứng cho họ những tài liệu hoặc tiện ích gì đó thực sự hữu dụng, ví dụ như những khóa học không tính tiền người xem hoàn toàn có thể tải về khi để lại email như ví dụ bên dưới :

Tiện ích thanh bên

Một khi bạn đã có list email người mua tiềm năng rồi, hãy giữ liên lạc với họ bằng cách gửi email tiếp tục, hoàn toàn có thể theo tần suất 1 lần / tuần. Nhưng hãy chú ý quan tâm đừng chỉ gửi cho họ nội dung bán hàng, hãy gửi cho họ những thông tin update quan trọng về nghành mà họ đang chăm sóc .

Bước 3: Tư vấn trực tiếp cho khách hàng bằng hình thức livestream trên facebook

Nếu bạn đang cần mua một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đọc một bài review trên blog hay xem một bài thuyết trình trực tiếp về chiếc nồi chiên không dầu đó, điều gì sẽ thuyết phục bạn mua chiếc tủ lạnh đó hơn .
Sự thật là nhiều người sẽ ra quyết định hành động mua hàng dựa vào những bài thuyết trình trực tiếp hơn .
Hãy tiếp thị buổi livestream facebook của bạn trên các phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trước 1 vài ngày để lôi cuốn nhiều người ĐK tham gia hơn .
Livestream trên facebook lúc bấy giờ đang rất lôi cuốn được lượng người dùng xem, cho họ xem mẫu sản phẩm mà bạn đang quảng cáo trực tiếp và vấn đáp bất kể câu hỏi của họ .
Bạn hoàn toàn có thể :

 • Trình bày các tính năng của loại sản phẩm
 • Hướng dẫn các cách sử dụng khác nhau của mẫu sản phẩm
 • Nói về quyền lợi và điểm yếu kém của nó
 • Hướng dẫn người mua cách để sử dụng tối đa tính năng của loại sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể khôn khéo đặt link tiếp thị loại sản phẩm của mình ở cuối buổi livestream, như vậy sẽ tự nhiên và hiệu suất cao hơn .

Live stream bán hàng

Xem thêm : Bí quyết làm tiếp thị link trên facebook hiệu suất cao

Bước 4 : Mở rộng việc kinh doanh thương mại của bạn với quảng cáo PPC

Khi việc kinh doanh thương mại của bạn đã có những tác dụng tiên phong, bạn hoàn toàn có thể liên tục tăng trưởng nó bằng cách sử dụng quảng cáo trả tiền .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng quảng cáo PPC để :

 • Khuyến khích mọi người đăng kí tham gia hội thảo chiến lược của bạn
 • Mở rộng list email người mua tiềm năng của bạn
 • Tăng doanh thu bán hàng

Ví dụ, khi bạn search “ Đồng hồ nam ” trên Google, bạn hoàn toàn có thể thấy các website bán đồng hồ đeo tay chạy quảng cáo Google Ads hiện trên tiên phong, điều này tăng năng lực mọi người nhấp vào và mua hàng trên website của bạn nhiều hơn .

Quảng cáo đồng hồ nam

Và trong khi bạn chạy quảng cáo Google Ads cho website của bạn, bạn cũng nên tối ưu SEO cho website của mình để tối đa hóa hiệu suất cao của website .
Trên đây là 4 bước để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tham gia Affiliate Marketing và thành công xuất sắc với Affiliate .

5

/

5
(
1
vote
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *