Tất tần tật về hướng dẫn kiếm tiền với Youtube (Cách làm, Tạo kênh)

Trong bài viết này sẽ san sẻ tất tần tật từ A-Z những điều mà bạn cần sẵn sàng chuẩn bị để khởi đầu tăng trưởng 1 kênh youtube .Phương pháp kiếm tiền youtube, muốn trở thành youtube partner, đối tác chiến lược kiếm tiền youtube google adsense, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cơ bản những điều sau đây. Bao gồm từ những lập kênh, gmail, tối ưu channel, tối ưu SEO, link thông tin tài khoản adsen để bật kiếm tiền quảng cáo, những rút tiền về ngân hàng nhà nước và nhiều hơn thế nữa, nào cùng theo dõi nhé .

1 / Hãy mở màn với kênh youtube của bạn

kiếm tiền youtube google adsense 2017

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một kênh youtube để sử dụng up video lên kênh .

Bật chức năng cho phép up video dài trên 15 phút

 • Sau đó bạn hoàn toàn có thể thực thi up video lên kênh của mình

up video lên kênh youtube– Bạn hoàn toàn có thể chọn trạng thái video công khai minh bạch, không công khai minh bạch, hoặc riêng tư trước khi up lên kênh, mình thì hay chọn riêng tư để chỉnh sửa hoàn hảo mới công khai minh bạch .

 • Sau khi tải video lên kênh xong, bạn đã hoàn thành xong bước tiên phong là đã có nội dung trên kênh .

2 / Tuy nhiên để khởi đầu bạn cần biết cách tạo kênh youtube – Nếu bạn chưa có

Nếu bạn đã có kênh rồi thì hoàn toàn có thể kéo nhanh xuống bỏ lỡ bước này, còn nếu chưa thì hãy xem cụ thể nhé .Cách tạo kênh youtube vô cùng đơn thuần, để ĐK được một thông tin tài khoản youtube điều trước hết bạn phải có một máy tính hoặc tối thiểu 1 chiếc điện thoại thông minh, có liên kết internet. Đùa thôi, đọc được bài này hẳn là bạn đã thỏa mãn nhu cầu điều đó rồi. ^ ^. Trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 1 gmail để mở màn sử dụng dịch vụ của google nhé .Nếu chưa có thông tin tài khoản gmail thì hãy xem video dưới đây có hướng dẫn tạo gmail bằng cả máy tính và điện thoại thông minh .Video hướng dẫn tạo gmail : https://www.youtube.com/watch?v=Jqb8ITzJfvQ. Một số trường hợp khi tạo thông tin tài khoản gmail, có lúc sẽ nhu yếu bạn có số điện thoại cảm ứng để nhận mã code, có lúc lại không, nên nếu có nhu yếu thì cứ điền sđt nhé .Lưu ý quan trọng nhất ở bước này bạn nên ghi ra giấy hoặc chụp màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng hoặc máy tính của mình lại : tên gmail của minh và mật khẩu của mình là gì, để tránh quên nhé. Rất nhiều người hay bị quên cái này .. Sau khi đã tạo được thông tin tài khoản gmail rồi đến bước thứ 2 bên dưới .

2.1 / Cách ĐK kênh youtube trên điện thoại cảm ứng

Dù giao diện có đổi khác đi chăng nữa, thì những bước lần lượt vẫn sẽ như ở trên video nhé những bạn .. Nếu đã xem cách gmail rồi, thì hoàn toàn có thể nhấp nhanh qua bước tạo thông tin tài khoản gmail nhé .Một mẹo nhỏ để quản trị kênh trên điện thoại thông minh thuận tiện, đó là dùng app : YouTube Creator Studio .. Ứng dụng này sẽ giúp bạn đăng nhập nhiều kênh cùng 1 lúc, giúp bạn upload video mới lên kênh thuận tiện, và theo dõi analytics ( chỉ số người xem ) của kênh .Cách quản lý kênh youtube trên điện thoạiBạn hoàn toàn có thể tải về tại đây :

2.2 / Hướng dẫn tạo thông tin tài khoản youtube trên máy tính

Xem video hướng dẫn chi tiết cụ thể : https://www.youtube.com/watch?v=aXqEPCBTpIg. Trong video trên sẽ hướng dẫn rất cụ thể cách tạo một kênh trên máy tính. Đồng thời hướng dẫn upload video lên kênh, cũng như làm quen với giao diện của 1 kênh youtube. Chi tiết nên khá dài đó. ^ ^Các bước làm lần lượt cần tối ưu cho kênh là :

3 / Tối ưu SEO cho channel – Điều đơn thuần cần làm tiên phong

3.1 / Thêm hình ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa cho kênh

Cách up ảnh bìa cho kênhĐăng hình ảnh đại diện thay mặt cho kênh gồm có 1 hình ảnh cover ( ảnh bìa ) và 1 hình ảnh cá thể. Cách làm vô cùng đơn thuần, trước hết vào channel của bạn .Tải ảnh đại diện cho tài khoản youtubeTiếp đó sẽ Open nút để bạn đăng tải hình ảnh. triển khai tải lên thôi, easy ^ ^ .

3.2 / Thêm nội dung diễn đạt cho kênh

Đăng mô tả cho kênhBấm vào tab “ ra mắt ” sẽ Open chỗ để bạn đăng diễn đạt, miêu tả giúp ra mắt người xem mới về nội dung trong video của bạn. Đừng quên kêu gọi họ subscribe ĐK kênh cho mình nữa nhé .. Thêm email của mình vào, để người nào muốn liên hệ với mình thì sẽ tìm đến phần này để biết. ( hầu hết là fan liên hệ, hoặc muốn hợp tác với mình )Địa điểm, thì tùy vào muốn người theo dõi xem ở vương quốc nào thì đặt là vương quốc đó, làm cho người việt nam mình xem thì cứ để việt nam .. Còn phần link, thì bạn để link đến facebook hay instagram để ra mắt và liên kết mọi người. Có thể để website hoặc group fb, tùy vào từng mục tiêu của bạn là gì nữa .Cứ vậy đã là cơ bản xong rồi, vọc mạch gì thì cứ vọc thêm những tab còn lại nhé những tình yêu. ^ ^

4 / Cách tạo thông tin tài khoản tên thương hiệu youtube

Tạo tài khoản thương hiệu youtubeTài khoản kênh tên thương hiệu là gì ? Theo thực chất của loại thông tin tài khoản này, đây là thông tin tài khoản youtube đại diện thay mặt cho 1 tên thương hiệu ( công ty, tổ chức triển khai ). Vì youtube và google nghiêm cấp tất cả chúng ta chiếm hữu nhiều thông tin tài khoản cá thể cùng 1 lúc, nhưng không hề cấm 1 người chiếm hữu nhiều công ty, và mỗi công ty có 1 kênh youtube để làm truyền thông online .Do đó thông tin tài khoản tên thương hiệu được sinh ra, để xử lý yếu tố này. Bạn hoàn toàn có thể xem cách tạo thông tin tài khoản tên thương hiệu tại đây : https://www.youtube.com/watch?v=M7vJNpnVnSo. Một số khái niệm mà bạn hoàn toàn có thể nghe là kênh chính và kênh phụ. Ở đây kênh chính có nghĩa là thông tin tài khoản cá thể gốc khởi đầu của bạn, còn kênh phụ là những thông tin tài khoản tên thương hiệu được tạo ra từ thông tin tài khoản chính .Lợi ích của thông tin tài khoản tên thương hiệu : là với thông tin tài khoản tên thương hiệu, sau này bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi quyền sở hữu kênh cho một người khác ( giống như chuyển chiếm hữu công ty vậy đó ). Mà vẫn giữ lại được thông tin tài khoản gmail và những dịch vụ google đi kèm với gmail của mình. ( như drive, google photo, blog, .. ). Và một ưu điểm nữa là khi thông tin tài khoản tên thương hiệu bạn “ lỡ ” có làm gì mà bị vi phạm chủ trương youtube, thì những kênh khác sẽ không bị liên lụy .Muốn chỉnh kênh chính thành thông tin tài khoản tên thương hiệu thì bạn vào link sau để chuyển nhé : https://www.youtube.com/account_advanced

5 / Cách xem người ĐK kênh youtube của mình

Xem số người đã đăng ký kênhĐể biết được số người ĐK kênh, bạn vào phần quản trị kênh, mục trang tổng quan. Truy cập nhanh vào ở đường link này : https://studio.youtube.com/. Trang tổng quan thì sẽ hiển thị những thứ tổng quan mà thôi. Muốn đi cụ thể thì hãy vào phần số liệu nghiên cứu và phân tích kênh .Nhưng mà cứ từ từ, khoan đã tiếp cận đến mục số liệu nghiên cứu và phân tích chính bới phần này phức tạp cực kỳ. ^ ^ Cứ phải làm quen với giao diện youtube đi đã, làm vài clip rồi khởi đầu tìm hiểu và khám phá cách thống kê giám sát độ hiệu suất cao của video, cũng như nhân khẩu học, vị trí, đối tượng người tiêu dùng người xem, tỷ suất click, thời lượng xem trung bình, vân vân mây mây … ^ ^ NỔ NÃO đấy .. À, thấy hình nút $ Kiếm tiền trong hình ở trên chứ. Thử vào kênh của bạn bấm vào đó xem có gì nhé. ^ ^ Cài đặt kênh thì phải làm tiếp bước này nhé, vì không bật kiếm tiền là không có hiện quảng cáo trên video đâu đó nha .

Để xem cách bật kiếm tiền video thì mình có 1 bài viết chi tiết hơn: https://kiemtien40.net/huong-dan-bat-tinh-nang-kiem-tien-tren-youtube/ vào đây xem nhé, hơn 300 comment hỏi đủ chuyện trên trời dưới đất từ các thành viên vinaclay trong bài viết này rồi đấy. ^^

6 / Cách ẩn người ĐK kênh youtube

Mục đích của ẩn số người ĐK, là để khi kênh ta ít subscribe thì người xem không thấy. Kẻo lại nhìn thấy nghèo sub quá họ lại không tin cậy vào nội dung kênh của ta .Nếu bạn chú ý thì youtube đã biến hóa cách hiển thị subscribe trên giao diện youtube để hạn chế và biến hóa thói quen người dùng. Mình sẽ viết chi tiết cụ thể hơn vào thời hạn đến nếu nhận được sự ủng hộ tích cực của những bạn .

7 / Tối ưu video đã up lên kênh – quan trọng nhất :

chỉnh sửa tối ưu seo video youtube

 • Tiến hình chỉnh sửa video sau khi đã tải lên thành công xuất sắc .

title tiêu đề description mô tả và thẻ tag video– Chỉnh sửa tiêu đề, diễn đạt và thẻ của video bạn muốn SEO ( giúp tối ưu tìm kiếm trên youtube )

 • Đầu tiên bạn phải xác lập keyword ( từ khóa ) mà nội dung video của bạn hướng đến .

Chỉnh sửa tiêu đề như sau :

 • Từ khóa của video – Nội dung video ( chứa kèm từ khóa ) – Yếu tố kèm theo

ví dụ về seo title trong youtube – Từ khóa video trên là : Baby + ( Spiderman và Ironman. Nên đầu tiêu đề họ chứa từ khóa đúng mực .

 • Họ chèn thêm từ BabyS ( có thêm chữ S ) đầy giám sát, mục tiêu vừa có thêm key Baby phía sau và lại không liệt vào list spam từ khóa .
 • ( Thực ra babys là trọn vẹn sai ngữ pháp tiếng anh, đúng phải là Babies nên đây là sẵn sàng chuẩn bị trước để tối ưu )

Tối ưu miêu tả :

 • Trong vòng 10 từ tiên phong của đoạn miêu tả video, phải có keyword mà bạn hướng đến .

– Trong 15 từ tiên phong của đoạn diễn đạt video, bạn phải trình bài được nội dung của bạn nói về điều gì, nhưng phải đầy tính kích thích xem video .

 • Vì youtube chỉ hiển thị 1 đoạn này trước cho người xem, nên 15 từ tiên phong rất quan trọng trong việc người xem có quyết định hành động click vào video của bạn để xem hay không .

ví dụ về seo mô tả trong youtube– Điều ở đầu cuối là đoạn tiên phong của diễn đạt bạn phải hãy lồng ghép từ khóa chính và phụ hài hòa và hợp lý vào đoạn diễn đạt này .

 • Và xuyên suốt đoạn miêu tả video bạn cũng phải có tỷ lệ từ khóa hài hòa và hợp lý, không spam mà phải đặt thành câu có nghĩa, không xúc phạm người đọc .

– Cuối diễn đạt nên lôi kéo người xem subscribe kênh bạn, và chèn thêm link video tương quan trong video của bạn trình làng cho người xem .Tối ưu tags ( thẻ của video )

 • Hãy chèn những thẻ video tương quan vào video của bạn .

– Bạn triển khai đi xem thẻ của những video tương quan giống như bạn, sau đó lựa chọn thẻ tương thích so với bạn .vidq ứng dụng giúp seo youtube– Ứng dụng Vidq được cho phép bạn xem thẻ của video bất kể trên youtube .

 • Lên google search add on Vidq để setup trên trình duyệt chrome ( hoặc cốc cốc ) để sử dụng. ( Update, hiện tại những bản pro trên mạng san sẻ đã không còn sử dụng được nữa, nếu bạn muốn dùng hãy liên hệ với admin qua email, sẽ nhận san sẻ bản pro của admin nhé )

8 / Tiến hành bật kiếm tiền với youtube adsense cho kênh của bạn

cách bật kiếm tiền youtube

 • Đến thời gian lúc bấy giờ, muốn bật kiếm tiền cho kênh bạn bắt buộc phải link kênh với thông tin tài khoản google adsense .
 • Video hướng dẫn bật kiếm tiền trên kênh youtube cụ thể : https://www.youtube.com/watch?v=RoE67PLkop0

9 / Cách nhận tiền youtube bằng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước

Nội dung đang update trong 2020. Cơ bản bạn sẽ biết cách nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước trực tiếp. Trong phần thanh toán giao dịch của thông tin tài khoản google adsense sẽ có hướng dẫn chi tiết cụ thể .Mình sẽ san sẻ sâu hơn về những thủ pháp nhận tiền, vì hiện tại nhận bằng hình thức WU đã bị siết chặt tại việt nam nhằm mục đích tránh thực trạng trốn thuế. Tương lai thì nhà nước sẽ link với bên ngân hàng nhà nước truy xuất nguồn tiền nhận từ ngoài chủ quyền lãnh thổ việt nam để truy thu thế thu nhập cá nhâ .Nếu tổng thu nhập từ nguồn quốc tế trên 100 triệu 1 năm. Thì mở màn từ những đồng xu tiền ở trên mốc 100 triệu sẽ bị áp thuế 6-10 %. Tức là bạn thu nhập 150 triệu thì bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá thể ở số tiền 50 triệu. Là 6-10 % x 50 = ? ? chắc bạn tự tính được hen .Hiện tại đã có rất nhiều ae làm youtube và kiếm tiền mmo, trực tuyến được gửi giấy mời lên phường thao tác về khai báo thuế. Nên mình nghĩ nên viết chi tiết cụ thể 1 bài về yếu tố này, để có lợi nhất cho người làm mmo. Nếu mọi người hưởng ứng thì comment bên dưới nhé .

Lời kết :

– Với tổng thể những bước cơ bản trên bạn đã trở thành youtube partner và hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền trên youtube .

 • Hiện tại những bạn chỉ cần tối ưu mục 2, và khám phá xem về playlist tối ưu nó nữa nhé, mình muốn để cho những bạn tự tìm hiểu và khám phá .

– Như vậy là đủ rồi, không cần phải tìm hiểu và khám phá thêm trick tip nào nữa. Mua view giờ đây vô dụng rồi nhé .

 • Chỉ khi nào kênh khởi đầu tăng trưởng thì bơm thêm tiền quảng cáo vào để giữ đề xuất kiến nghị. Vậy thôi .

– Sau khi đã hoàn thành xong tốt nội dung trên kênh thì triển khai san sẻ vào hội đồng mà video mình hướng đến, để có sự nhận xét chân thực và nhận phản hồi để nâng cấp cải tiến nội dung video .– Đây là sức mạnh giúp bạn thành công xuất sắc, không có gì quá thuận tiện đạt được, đừng tin vào lời ong bướm là làm youtube dễ như ăn xôi .

 • Đừng quên seeding nhận xét trong chính video của mình nữa nhé. Seeding không chỉ là khen mà còn phải chửi chính mình để anti vào hùa theo hoặc sẽ có người bên vực .

– Tự tạo nên scandal thì sẽ kéo comment tăng tương tác thật. Kéo thời hạn xem của người xem nhé, nhưng mối chốt vẫn là nội dung của video .

 • Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về Kinh nghiệm khi làm youtube để biết cách chọn và phát minh sáng tạo video trên youtube, cũng như kỹ năng và kiến thức về làm youtube .

– Trong bài viết có sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành, nếu bạn không hiểu hoặc có bất kì câu hỏi nào về youtube có thể tham gia bình luận ở dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất trong 24h.

Thank you !VinaClay có quà khuyến mãi trong 24 h dành cho bạn ( Click )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *