[Từng bước] Hướng dẫn kiếm tiền với Clickbank hiệu quả 2021

Mình không phải là người đầu tiên nói về Clickbank và đến thời điểm này kiếm tiền Clickbank không còn xa lạ cũng như quá mới đối với những người kiếm tiền online lâu năm.

Nhưng so với những người khi mới lần đầu nghe ai đó nói đến kiếm tiền với Clickbank thì thực sự đó là một sự tò mò .Bản thân mình khởi đầu kiếm tiền trực tuyến với Clickbank vào giữa 2017 và Clickbank affiliate network là nơi mình chọn để khởi đầu khởi nghiệp .

Đến thời điểm bây giờ mình vẫn đang còn ăn bám khá nhiều từ nó và thực sự là một network tốt, uy tín, minh bạch và hoa hồng cao nhất về sản phẩm số mà mình từng làm.

Tiếp thị link với Clickbank đã giúp cho nhiều người kiếm được hàng triệu đô la trên toàn quốc tế. Với bản thân mình thì cũng đã có những thành công xuất sắc nhất định với nó, là một nguồn thu nhập thụ động bền vững và kiên cố và lâu bền hơn trên con đường làm affiliate marketing .

Theo mình biết thì không phải ai kiếm tiền với Clickbank cũng đều thành công.

Một số người không biết bắt đầu từ đâu, không có vốn để bắt đầu hoặc có vốn nhưng không có kiến thức về nó và bắt đầu đốt tiền vào những hình thức chạy quảng cáo hay tham gia những khóa học không thực chiến trên mạng. Sau cùng họ mất định hướng dẫn tới chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Ở bài trước mình đã viết một bài về thực sự kiếm tiền với Clickbank và nếu bạn chưa đọc nó thì mình khuyên là bạn dừng lại tại đây và đọc nó ngay giờ đây .

Còn trong bài viết này, dưới góc độ là một người đi trước và đã có một chút thành công với Clickbank, mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank.

Bắt đầu thôi nào.

Clickbank là gì?

Clickbank là một nền tảng tiếp thị liên kết mà ở đó chủ yếu là sản phẩm kỹ thuật số.

Những mẫu sản phẩm này gồm có những dịch vụ, khóa học trực tuyến dưới dạng sách điện tử ( ebook ) hoặc video hoặc những ứng dụng thuộc nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau .

Clickbank Affiliate Network link 3 nhóm người .

 • Publisher :là những Affiliate Marketer, mang mẫu sản phẩm của Vendor có trên Clickbank và tiếp thị tới người mua. Khi người mua mua hàng qua đường dẫn ( affiliate link ) của bạn thì bạn sẽ được Xác Suất hoa hồng mà Vendor chiết khấu .
 • Vendor: là những người tạo ra sản phẩm và họ lựa chọn Clickbank như một kênh phân phối. Họ có quyền quyết định chia cho những affliater bao nhiêu phần trăm hoa hồng khi bán, thường thì 50%-90% hoa hồng sẽ dành cho những Publisher.
 • Customer: Đây là khách hàng, những người gặp vấn đề trong cuộc sống của họ.

Cách Clickbank quản lý và vận hành

Clickbank là nơi trung gian giữa 3 nhóm người mà mình nói ở trên .Họ sống được nhờ thu phí dịch vụ cố định và thắt chặt của Publisher và Vendor. Ở đây mình sẽ nói theo góc nhìn bạn là một Affiliater ( người tiếp thị mẫu sản phẩm ) .Khi bạn mang loại sản phẩm đi tiếp thị và người mua mua hàng thì Clickbank sẽ là người nhận toàn bộ số tiền mà người mua chi trả .Sau đó họ chia phần trăm số tiền đó theo thoả thuận giữa bạn và Vendor. Cuối cùng Clickbank sẽ giữ lại một Tỷ Lệ nhỏ số tiền để duy trì mạng lưới hệ thống của họ .

 • Ví dụ: Một sản phẩm bất kỳ trên Clickbank có giá $45, Vendor chia cho bạn 70% hoa hồng mỗi lần bán, thành ra khoảng $31- $32 là số tiền bạn sẽ nhận được. Số tiền còn lại thì Vendor sẽ là người ăn chia với Clickbank theo thoả thuận trước đó.

Ngoài ra, nếu như khách hàng tiếp tục mua hàng sau khi đã mua lần đầu tiên thì bạn cũng sẽ được nhận thêm hoa hồng từ nhà cung cấp (chính sách upsell). 

Mọi thoả thuận đều được công khai minh bạch minh bạch trên những chỉ số thống kê mà Clickbank báo cáo giải trình cho bạn theo từng ngày và nếu bạn có vướng mắc thì bộ phận tư vấn sẽ tương hỗ cho bạn trong vòng 24 h .

Có thật là có thể kiếm tiền với Clickbank?

Clickbank xây dựng vào những năm 1998, để nó sống sót và tăng trưởng cho tới thời điểm ngày hôm nay là một quy trình thiết kế xây dựng tên thương hiệu uy tín cũng như sự chuyên nghiệp trong phương pháp hoạt động giải trí và trong nhiều năm Clickbank là nền tảng tiếp thị link số 1 quốc tế về loại sản phẩm số .

Với một từ khoá “How to make money with Clickbank” trên Google bạn sẽ thấy những người uy tín trên những trang web lớn về digital marketing trên toàn thế giới đều viết về nó.

Vậy nên, kiếm tiền với Clickbank thì bạn không cần phải lăn tăn về vấn đề lừa đảo hay là gian lận mà bạn chỉ cần tập trung quảng bá sản phẩm cho tốt là được.

Tuy nhiên không phải hiệu quả hình ảnh nào bạn thấy trên mạng đều là thật do tại họ hoàn toàn có thể chỉnh sửa một cách thuận tiện nhằm mục đích mục tiêu tư lợi cá thể .

Cho nên, dưới đây là kết quả của mình bằng video mình show ra không phải nhằm mục đích câu kẹo hay bán hàng gì ở đây cả mà là để chứng minh rằng kiếm tiền từ Clickbank là hoàn toàn có thật.

Update : tháng 10-2021Bạn hoàn toàn có thể xem thêm tác dụng trên facebook của mình .Bây giờ thì bạn đã biết phương pháp Clickbank hoạt động giải trí cũng như kiếm tiền từ Clickbank là trọn vẹn có thật .Vậy để kiếm tiền được với nó bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?

Đăng ký tài khoản Clickbank 2021 – cập nhật mới nhất!

Đăng ký thông tin tài khoản Clickbank vào những 2018 – 2019 là một sự nguy hiểm và phần nhiều đều bị chặn do tại hội đồng ở affiliate ở Nước Ta lúc đó làm rất bẩn .Gian lận, spam link quá nhiều dẫn đến người mua phản hồi không tích cực, làm cho uy tín của Clickbank trên những nền tảng người dùng giảm sút và trở nên không dễ chịu .

2021, Clickbank đã dần dễ chịu hơn cho việc đăng ký tài khoản.

Lý do đúng chuẩn thì mình không biết nhưng theo mình khám phá thì Clickbank đang đào thải những thông tin tài khoản có hình thức tiếp thị gian lận và không còn hoạt động giải trí .Nếu như bạn đã có thông tin tài khoản hoặc biết cách ĐK rồi thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ phần này .

Cách ĐK Clickbank

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cách ĐK thông tin tài khoản Clickbank update mới nhất vào đầu 2020 .

Đầu tiên bạn cần đi đến Clickbank.com và bấm vào Sign up.

Trang chủ Clickbank

Tới đây bạn cần chuẩn bị cho mình 2 thứ, số điện thoại và email của bạn chưa từng đăng ký tài khoản Clickbank
nào trước đây, sau đó điền đầy đủ thông tin của bạn vào.

Đăng ký clickbank 2020

Bạn bấm vào “Continue to Term and Conditions” nó sẽ hiện ra một Tab về nguyên tắc và chính sách của Clickbank. Bạn không cần đọc nó, kéo xuống dưới cùng bấm vào “Accept Term and Conditions” sau đó “Join Clickbank”.

Việc tiếp theo là điền rất đầy đủ thông tin cá thể mà Clickbank nhu yếu .Điền thông tin đăng ký clickbank (1)Bạn điền những thông tin cơ bản vào và chỉ cần chăm sóc cho mình hai ô mình bôi đỏ ở trên .

 • Recovery email: đây là email khôi phục của bạn nếu như bạn mất hoặc quên đi email lúc bạn đăng ký.
 • I want to…: chọn “Promote products as an affiliate” nghĩa là bạn chọn làm affiliate cho Clickbank.
 • Zip code: đây là mã bưu điện thuộc Tỉnh của bạn, bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính (Zip Postal Code) của 63 tỉnh thành Việt Nam ở đây.

Cách tạo ID Clickbank

Bước tiếp theo tạo một ID Clickbank, cái này là hoplinks dùng để nhận biết rằng khách hàng mua qua đường link affiliate của bạn.

Tạo ID clickbankID clickbank

 • Account Type: bạn chọn affiliate (promote products)
 • Nickname: bạn chọn một cái ID tuỳ ý của bạn, Clickbank sẽ báo cho bạn biết rằng liều co ai đã đặt cái tên của bạn hay chưa và ID này là duy nhất.

Nếu như bạn đã tạo được ID cho mình rồi thì nó sẽ có giao diện như bên dưới .hoàn thành tạo id Clickbankxác nhận email clickbankĐến đây là bạn đã tạo xong cho mình một thông tin tài khoản Clickbank, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo thêm những ID khác trên cùng một thông tin tài khoản như ở trên .Khi làm một thời hạn bạn sẽ hiểu được hiệu quả của nó, giờ đây chỉ cần nhấn vào ID của bạn thì nó sẽ ra giao diện quen thuộc .Tiếp theo là xác nhận email từ Clickbank, cái này khá dễ bạn chỉ cần làm theo là được .OK, bạn đã có cho mình một thông tin tài khoản Clickbank và giờ đây việc bạn cần là thiết lập thanh toán giao dịch để Clickbank trả tiền cho bạn .

Clickbank thanh toán tiền cho bạn.

Rất nhiều người mới hỏi mình rằng chủ trương chi trả hoa hồng của Clickbank như thế nào ?Ngày mấy thí nó trả tiền ?Có tốn ngân sách duy trì thông tin tài khoản không ?Mình nhận tiền mặt hay là qua thẻ ?Cách rút tiền Clickbank như nào ?…. vvOK, giờ đây mình sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những vướng mắc trên .

Phương thức thanh toán của Clickbank

Đi vào ID Clickbank của bạn, ở phần gốc phải bên trên màn hình bạn nhấp vào “Account Settings”.

thanh toán từ clickbank

Payment Information: Đây là phần thông tin thanh toán mà bạn cần cung cấp cho Clickbank để họ có thể thanh toán cho bạn.

Clickbank thanh toán giao dịch cho bạn qua hai hình thức :

 • Gửi tiền mặt: nếu như bạn thích nhận tiền mặt bằng USD về tận nhà cho bạn.
 • Gửi qua Payoneer: Clickbank không trả trực tiếp vào thẻ ngân hàng trực thuộc Việt Nam. Cho nên bạn cần tạo một tài khoản ngân hàng ở Mỹ, đó làthông tin tài khoản Payoneer

  . Tiền sẻ được Clickbank chuyển vào tài khoản Payoneer và bạn chỉ cần liên kết một tài khoản visa trực thuộc ngân hàng Việt Nam và có thể rút về. Nếu bạn không biết cách tạo tài khoản thì mình đã viết một bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Payoneer và bạn có thể đọc và làm theo.

Cái đặt thanh toán

Rút tiền clickbank

 • Payment Threshold: Đây là ngưỡng thanh toán, Clickbank sẽ trả tiền cho bạn tối thiểu $10 và tối đa $1.000.000 mỗi lần trả. Bạn có thể chọn bất kỳ ngưỡng thanh toán nào mà bạn muốn.
 • Payment Method: Đây là phương thức thanh toán, có hai hình thức mình nói ở trên. Nếu bạn muốn nhận tiền mặt thì chọn “Check” và nhớ rằng điền đầy đủ và đúng thông tin tại Việt nam nơi bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn chuyển vào Payoneer thì chọn “Direct Deposit” thanh toán trực tiếp.
 • Payment Frequency: Đây là tần suất bạn yêu cầu Clickbank thanh toán cho bạn. “Weeky” là một tuần một lần,  Bi-weekly là hai tuần một lần, tất cả đều vào tối thứ 4 hàng tuần.

Riêng mình thì không chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt bởi vì nó phức tạp về địa lý và chờ đợi quá lâu, nhiều khi mình không cố định chỗ ở.

Thường thì mình sẽ chọn giao dịch thanh toán qua thẻ Payoneer vì độ nhanh gọn của nó, chỉ cần 1-2 ngày là tiền hoàn toàn có thể về thẳng trực tiếp về thẻ ngân hàng nhà nước của mình .Nếu cho bạn lời khuyên thì mình sẽ khuyên bạn nên ĐK thông tin tài khoản Payoneer để nhận thành toán từ Clickbank .Sau khi ĐK xong thì bạn phải cung ứng cho Clickbank thông tin khá đầy đủ gồm có :

 • Bank Country: United States
 • Bank City:  ngân hàng trực thuộc thành phố, tiểu bang. Phần này thường thì nó sẽ không hiện trên tài khoản của bạn, để chắc chắn thì bạn liên hệ đội ngũ support Payoneer Viêt Nam để hỏi về Bank City.
 • Bank Name: First Century Bank
 • Account Number: Số tài khoản Payoneer của bạn.
 • Routing Code: là mã định tuyến, mã này cũng nằm trong tài khoản của bạn.

-> Để bạn tìm thấy nó thì bạn login vào Payoneer, phần nhận thanh toán “Receive” chọn tiếp “Global payment receive” và tiếp theo là chọn phần thẻ USD.

Tìm nhận thanh toánthẻ payoneerthẻ payoneerCuối cùng là bạn bấm lưu nó vào và xác nhận email từ Clickbank nữa là xong .Clickbank sẻ tự động hóa chuyển tiền vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần và Payoneer sẽ thông tin cho bạn qua email .

Clickbank thu phí của bạn khi thanh toán là $2.5 cho mỗi lần.

Ngoài ra, họ cũng sẽ giữ của bạn một khoản tiền là 10 % số tiền bạn kiếm được vì sợ nguyên do người mua refund ( trả hàng ) và số tiền này sẽ được cộng dồn giao dịch thanh toán cho bạn vào tuần thứ 8 .

Thêm nữa, tiêu chí để bạn có thể được thanh toán lần đầu đó là bán được trên 5 đơn hàng và tổng số tiền bạn kiếm được phải trên ngưỡng thanh toán mà bạn cài đặt.

Mình chỉ nói thêm cho bạn biết để đỡ vướng mắc, còn đâu bạn không cần phải chăm sóc lắm mấy thứ này vì chủ trương Clickbank đưa ra rất minh bạch .Hãy cố gắng nỗ lực bán hàng thật tốt và mọi chuyện còn lại để Clickbank nó lo :)))Sau khi được Clickbank gửi tiền hàng tuần cho bạn qua thẻ Payoneer, lúc này tiền vẫn là dolla ở ngân hàng nhà nước mỹ. Việc tiếp theo của bạn là rút nó về ngân hàng nhà nước Nước Ta là xong .

Kiếm tiền với Clickbank có ưu và nhược điểm gì?

Đối với riêng cá thể mình không có gì là tuyệt vời cả, được mặt này thì mất mặt kia .Kiếm tiền với Clickbank cũng sẽ có những ưu và điểm yếu kém mà bạn cần phải biết thêm .

Ưu điểm

 • Hệ thống Clickbank uy tín, hoa hồng cho các affiliates cao lên đến 50%-100%.
 • Giao diện dễ thao tác, thông kê đơn giản và thanh toán đều đặn đúng thời điểm.
 • Nhiều thị trường ngách cho bạn dể dàng lựa chọn.
 • Một số Vendor có hỗ trợ công cụ để bạn có thể tiếp thị hiệu quả hơn. Như mẫu quảng cáo, email, từ khoá khách hàng tìm kiếm và cả nhân khẩu học của khách hàng trên từng sản phẩm.
 • Có hổ trợ support.

Nhược điểm

Số lượng affiliate nhiều dẫn đến cạnh tranh đối đầu cao trên cùng một loại sản phẩm .

 • Affiliate Clickbank cần có nhiều kiến thức và kỹ năng về digital marketing, bên cạnh đó đa số là phải biết chút chút tiếng anh hoặc sử dụng google dịch.
 • Sẻ có tỉ lệ trả hàng “refunds” giao động từ 2% đến 10% tuỳ vào sản phẩm và cách bán của mỗi người.

Lợi ích kiếm tiền với Clickbank mang lại

Đối với bản thân mình khi tham gia kiếm tiền với Clickbank, mình đã nhận được rất nhiều thứ từ nó :

 • Có thêm nguồn thu nhập.
 • Học được rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng digital marketing và trình độ tiếng anh của mình.
 • Tập cho mình tính kiên trì, kiên định và làm việc chăm chỉ hơn để có thể giúp mình phát triển về sau này.
 • Tuyệt vời! ❤️

2021 và tương lại còn có thể kiếm tiền với clickbank?

Nhiều người mới khi khởi đầu hoặc nghe ai đó nói rằng Clickbank không còn kiếm tiền được nữa, Clickbank refund cao lắm, cạnh tranh đối đầu thế nọ thế chai .Nhưng mình nghĩ rằng ở đâu nó cũng thế chứ không riêng gì Clickbank .

Mình thường hay nói rằng “Thị trường vẫn luôn còn đó và chỉ có affiliater là ra đi”. 

Mình công nhận rằng độ khó ngày một cao hơn vì mức độ cạnh tranh đối đầu cũng như người mua trở nên mưu trí hơn .

Cho nên việc bạn cần là nâng cao kiến thức digital marketing từng ngày một để có thể kiếm tiền lâu dài được với nó.

2020 mình vẫn còn ăn bám rất nhiều trên Clickbank, còn trong tương lại mình không chắc như đinh rằng Clickbank có sống sót được mãi mãi nhưng những gì mà bạn học được từ nó là quả nhiều chứ chưa nói gì đến tiền tài .Suy cho cùng, Clickbank cũng chỉ là một cái chợ, một nền tảng tiếp thị link mà tất cả chúng ta lựa chọn mẫu sản phẩm để tiếp thị thôi .

Nếu như trường hợp Clickbank chết đi thì chắc chắn rằng sẽ có một nền tảng thay thế nó và những gì bạn đúc rút trong quá trình tiếp thị cho Clickbank sẽ giúp cho bạn tự tinh trên con đường kiếm tiền với affiliate marketing.

Nếu như ngay bây giờ bạn đã có quyết định riêng cho bản thân mình rằng, có nên kiếm tiền với Clickbank? 

Nếu câu vấn đáp là không thì bạn hoàn toàn có thể dừng lại ở đây, còn nếu có thì hãy đọc tiếp để hiểu thêm về cách làm nhé .Nhớ rằng kiếm tiền là khó, bạn thực sự phải tập trung chuyên sâu và trang nghiêm !

Hướng dẫn đánh giá & chọn sản phẩm Clickbank

Trước khi nói phần này thì đây là quan điểm riêng của bản thân mình về cách nhìn nhận cũng như chọn loại sản phẩm tốt trên Clickbank .Đứng ở vị trí là một newbie ( người mới ) mình sẽ nói cách chọn mẫu sản phẩm như thế nào lúc mình mới khởi đầu .

Cách chọn thị trường ngách

Trên Clickbank có rất nhiều sản phẩm được chia làm nhiều ngách thuộc mọi lĩnh vực, vấn đề, giải pháp khác nhau.

Việc để chọn được một mẫu sản phẩm tốt thực sự rất khó khăn vất vả chính do mình không phải là người trực tiếp thưởng thức mẫu sản phẩm đó .Theo thống kê thì những ngách sau đây chiếm Xác Suất lệch giá cao cho Clickbank .

 • Sport
 • Cooking, Food & Wine
 • Spirituality, New Age & Alternative Beliefs
 • Health & Fitness
 • …… Và một số ngách khác. Để tìm những thị trường ngách bạn vào phần Clickbank marketplace và đế ý bên trái màn hình.

Nếu như bạn chọn thị trường quá lớn thì bạn sẽ không đủ tiệm lực để tiếp thị vì thị trường quá to lớn và cạnh tranh đối đầu cao, không chỉ có vậy bạn sẽ không nhắm được đối tượng người dùng người mua tiềm năng .Việc của bạn là chia nhỏ thị trường và chọn cho mình một thị trường ngách .

Vậy cách chọn ngách như thế nào?

Ví dụ: bạn chọn ngách Health & Fitness, đây chỉ là ví dụ bạn tham khảo, không nhất thiết bạn phải chọn ngách này để làm.

Trong Health và Fitness sẽ có những thị trường như giảm cân, trị liệu, tăng cân …..Ở đây mình sẽ chọn thị trường con là giảm cân, vậy thì có bao nhiêu giải pháp để giảm cân ?Giảm cân đối thuốc, giảm cân đối tập thể dục, giảm cân đối chính sách ăn kiêng .

Thế thì giảm cân theo phương pháp là thị trường ngách của bạn cần chọn.

Hãy cố gắng nỗ lực tập chia nhỏ và chọn thị trường ngách mà bạn muốn cũng như hiểu biết về nó thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc tiếp thị .Vậy làm thế nào để biết được loại sản phẩm nào tốt hay không ?

Chỉ số gravity

Chỉ số gravity trong Clickbank là chỉ số thống kê Tỷ Lệ số lượng affiliate được trả hoa hồng trên loại sản phẩm mà họ tiếp thị trong vòng 12 tuần gần nhất .Lưu ý rằng số gravity không phải là đúng mực theo đầu người nhé .

 • Gravity tăng thì số lượng người quảng bá sản phẩm đó càng nhiều và đồng nghĩa với độ cạnh tranh càng cao, sản phẩm đó tốt và tỉ lệ trả hàng thấp.
 • Gravity giảm thì số lượng người quảng bá giảm theo, chứng tỏ rằng sản phẩm đó bán kém hiệu quả và tị lệ trả hàng cao.

Vậy làm thế nào để mình chọn được mẫu sản phẩm tương thích để mở màn .Chỉ số Gravity

Cách chọn sản phẩm clickbank

Một người có một cách chọn riêng khác nhau, có người tay to vốn mạnh, kiến thức và kỹ năng tốt thì họ hoàn toàn có thể chọn chỉ số gravity cao một chút ít cũng không sao .Nhưng so với những bạn mới thì việc chọn một loại sản phẩm để bán là rất là khó khăn vất vả và dễ nản .Với mình, lúc còn mới tập tành làm thì mình thường chọn những mẫu sản phẩm có gravity vừa phải .

Chọn sản phẩm có chỉ số là 10 đến 35 thôi và giá của nó tầm $20-$37.

Gravity tầm này với mức độ trung bình và tầm giá đó khi bạn có hoa hồng thì giúp bạn có được sự hưng phấn. Tránh trường hợp loại sản phẩm quá thấp, mới đầu nhìn vào thì ít quá đâm ra chán, cao quá không ai mua cũng nản .Làm một thời hạn khi bạn có kinh nghiệm tay nghề hơn bạn sẽ biết được cách chọn mẫu sản phẩm tương thích với năng lượng cá thể cũng như tiềm lực kinh để để thôi thúc tiếp thị nó .

Chỉ số Clickbank bạn cần biết

chỉ số thông kê clickbankClickbank sẽ thống kê số liệu vừa đủ ở đây cho bạn qua từng loại sản phẩm mà bạn tiếp thị. Trên đây là một trong những loại sản phẩm mình từng tiếp thị .

Stats: số liệu thống kê mà Vendor đưa ra để bạn chọn sản phẩm.

 • Initial $/sale: Hoa hồng đầu tiên khi khách hàng mua hàng trên sale page.
 • Avg %/sale: phần trăm hoa hồng trên mà Vendor chia sẻ cho bạn.
 • Avg Rebill Total: số tiền khách hàng chi trả hàng tháng (sản phẩm định kỳ)
 • Avg %/rebill: phần trăm số khách hàng chi trả để dùng sản thanh toán định kỳ.

My Stats: thống kê tỷ lệ chuyển đổi sau khi bạn quảng bá sản phẩm đó.

 • Hops: số người nhấp vào đường affiliate link của bạn.
 • Avg %/sale: phần trăm số tiền trung bình trên mỗi người.
 • Refund %: tỉ lệ phần trăm trả lại hàng
 • Initial Sales: tổng số tiền bạn bán được trên tất cả số người nhấp vào liên kết của bạn.
 • Rebill Sales: số tiền khách hàng trả cho bạn định kỳ hàng tháng.
 • Upsells: số tiền bạn có được sau khi khách hàng mua thêm sản phẩm.

Đó là những chỉ số bạn cần biết thêm khi quyết định hành động chọn cho mình một mẫu sản phẩm tốt trên Clickbank .

Cách tạo link clickbank affiliate (hoplink)

Chọn một sản phẩm mà bạn muốn quảng bá, để lấy link sản phẩm bạn nhấp vào promote.

tạo link affiliate clickbankLink affiliate clickbank

 • Account Nickname: Clickbank sẽ tự động điền phần này cho bạn, đây là ID của bạn cho nên đừng đụng tới nó. Nếu bạn sửa ID ở trong ô này thì Clickbank sẽ không tính hoa hồng cho bạn.
 • Tracking ID (Optional): mục đích của tracking là để bạn phân biệt được đường link với mục đích sử dụng cho các hình thức quảng bá khác nhau. Từ đó bạn có thể biết được hình thức nào là hiệu quả và ngược lại. Phần này bạn có thể điền hoặc không tuỳ theo chiến lược của bạn.

Tiếp đó bạn bấm vào Generate hoplink và đường dẫn của bạn sẽ được tạo.

Một số mẫu sản phẩm đặc thụ thì không hề tạo hoplink ở phần giao diện của Clickbank mà bạn cần phải liên hệ trực tiếp với Vendor để họ hoàn toàn có thể đồng ý chấp thuận cho bạn tiếp thị cho loại sản phẩm của họ ( số loại sản phẩm này rất ít ) .

Tư duy kiếm tiền trên Clickbank!

Để hoàn toàn có thể mở màn kiếm tiền trên Clickbank thì bạn cũng cần cho mình một tư duy tiếp thị cho chuyên nghiệp và bài bản cũng như kế hoạch hài hòa và hợp lý và rỏ ràng .Theo mình, tiếp thị link cũng chỉ là đi bán hàng thôi .

Nguyên tắc là “bạn đi tìm nhu cầu, vấn đề của một nhóm đối tượng khách hàng và giải quyết vấn đề cho họ”, từ đó bạn được trả hoa hồng.

Ở đây, giải pháp là sản phẩm mà bạn lấy từ các nhà cung cấp có ở trên Clickbank.

Bây giờ bạn đã có thông tin tài khoản Clickbank, chọn cho mình được thị trường ngách, mẫu sản phẩm bạn đã có, affiliate link bạn cũng đã tạo .Việc tiếp theo là hiểu về loại sản phẩm và mang nó đi tiếp thị thôi .

Tiếp thị sản phẩm Clickbank tới khách hàng.

Mình thấy rằng đa số người mới đều không hiểu và không biết làm thế nào để có thể tiếp thị Clickbank.

Lúc mới làm ngay cả mình cũng vậy, tạo link xong và rải spam khắp mạng xã hội để chờ marketing về và rồi chẳng được gì. May thay mình phát hiện ra một công thức bí hiểm đã làm đổi khác trọn vẹn cách mà mình tiếp thị với Clickbank .Đây là một trong số những công thức bí hiểm cơ bản giúp mình hoàn toàn có thể thành công xuất sắc với Clickbank .

Công thức này mình học được từ cuốn sách bí mật dotcom, mình khuyên bạn nên mua cuốn sách này để nghiền ngẫm.

Công thức bí mật, bí mật dotcom

Who?: Ai là khách hàng tiềm năng của bạn? Bạn tập trung xác định …

 • Nhu cầu của khách hàng là gì?
 • Họ gặp những vấn đề gì?
 • Họ mong muốn điều gì từ bạn?

Where? Khách hàng của bạn ở đâu?

Balt? mồi câu của bạn là gì?

Result? kết quả họ mong muốn nhận được là gì?

Bạn cần vấn đáp những câu hỏi trên để bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng về tệp người mua mà bạn đang nhắm tới .Sau khi đã xác lập được tệp người mua bạn nhắm tới, việc tiếp theo là xác lập được họ ở đâu và mang mẫu sản phẩm đến và giải nhu yếu, yếu tố họ đang gặp phải .

Vậy họ ở đâu? Và đây là một số cách để bạn có thể tiếp cận họ.

Có rất nhiều cách quảng bá sản phẩm để kiếm tiền với Clickbank, nhưng chung quy lại nó sẽ có hai hình thức chính, đó là  xây dựng free traffic và paid traffic.

Bạn đã nghe Traffic là gì chưa? Nếu bạn lần đầu nghe tới thì để mình nói đến thuật ngữ này một chút.

Traffic là lưu lượng truy cập, theo cách hiểu đơn giản của mình thì nó là nguồn khách hàng.

 • Free Traffic: Lưu lượng truy cập miễn phí.
 • Paid Traffic: Lưu lượng truy cập trả phí.

Trong số những bạn đang đọc bài viết này của mình, sẽ có những bạn là người mới, mốt số là làm lâu nhưng chưa có tác dụng và 1 số ít là pro bờ rủng những thứ .

Đối với những người mới mình khuyên bạn nên làm free traffic, còn lý do tại sao mình khuyên thì bạn nên đọc bài tâm sự của mình thì bạn sẽ hiểu.

Đối với những bạn đã trải qua một thời gian làm affiliate marketing nói chung và Clickbank nói riêng, đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng về digital marketing thì bạn có thể vừa kết hợp free traffic và paid traffic để có thể kiếm tiền hiệu quả cũng như nhanh hơn.

Riêng với Pro Clickbank, thì mình không dám khuyên mà còn phải học hỏi từ các anh em rất nhiều, bình luận bên dưới chia sẻ cho em với nhé :))))

Còn giờ đây mình sẽ trình làng cho bạn 1 số ít cách, nền tảng thông dụng lúc bấy giờ để hoàn toàn có thể tiếp tiếp thị với Clickbank .Trong số này sẽ có 1 số ít nền tảng mình vận dụng hiệu suất cao và cho hiệu quả rất tốt .

Sử dụng Instagram marketing

Sử dụng Instagram marketing đặc biết là tận dụng nguồn Free traffic để tiếp thị cho những sản phẩm trên Clickbank thực sự rất hiệu quả.

Bản thân mình đã có duyên và gắn bó với nó gần ba năm .

Instagram là một mạng xã hội lớn chia sẽ nội dung chuyên về hình ảnh và video, đặc biệt là không có những bải báo lá cải và tin tạp nham nên người dùng rất ưa chuộng nền tảng này.

Nhờ đó thời hạn người mua sử dụng Instagram nhiều hơn và tỉ lệ mua hàng cũng cao hơn .

Bản thân mình có ba năm thực chiến với Instagram và mình cảm thấy rằng nó cực kỳ phù hợp để kiếm tiền với Clickbank, đặc biệt là người mới nên bắt đầu với nó.

Nếu bạn chưa biết mình kiếm tiền với Clickbank như thế nào thì đây là cách mà mình kiến thiết xây dựng từ 0 lên 75 k followers Instagram và kiếm USD xx.xxx/tháng trên Clickbank

Với free traffic

Bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những hội đồng với hàng trăm nghìn đến vài triệu lượng theo dõi với lượng truy vấn kinh khủng .Instagram dogpage InstagramNội dụng trên Instagram thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo theo ý tưởng sáng tạo hoặc đăng lại của người khác để lôi cuốn follower. Vì là trang mạng xã hội nên những nội dung hiển thị cho người mua bạn phải đầu từ hình ảnh đẹp một chút ít và thực sự giá trị để họ theo dõi bạn .Sau khi có được nhiều người theo dõi trang của bạn, lúc đó bạn hoàn toàn có thể sự dụng 1 số ít chiêu thức marketing để người mua hoàn toàn có thể mua mẫu sản phẩm qua affiliate link của bạn .

Với paid traffic

Có 2 cách để paid :

 • Chạy quảng cáo trực tiếp
 • Thuê quảng cáo từ các trang lớn có trên Instagram (shoutout).

Một số ngách tương thích và nội dung dồi dào trên Instagram như health, fitness, food, animal, sports, yoga ….Bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những ngách này để khởi đầu và người mới nên làm không tính tiền traffic trước nhé .

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì đây là giáo án chi tiết
cách làm thế nào để xây dựng nguồn free traffic trên Instagram mà mình viết ra dành cho người mới, kênh traffic kiếm tiền trên Clickbank hiệu quả nhất: Instagram Traffic Secrets

Sử dụng video marketing

Video marketing nói chung và youtube video marketing nói riêng là một trong những kênh traffic tiên phong mà mình làm lúc mở màn kiếm tiền trên Clickbank .

kiếm tiền clickbank với youtube traffic thời điểm đó thực sự nó không phù hợp với mình bởi vì riêng bản thân mình thiếu rất nhiều kỹ năng về video marketing cũng như kỹ năng về video create content marketing.

Đơn giản là làm những video 2D kém chất lượng và SEO video lên top, tuy có hiệu quả nhưng thực sự nó không đáng với công sức của con người mình bỏ ra .kiếm tiền clickbank với youtubeĐây là kênh youtube mà mình đã bỏ ra 6 tháng để kiến thiết xây dựng lúc đó và cũng cho mình một chút ít thu nhập thụ động cho tới giờ đây .Vì không có thời hạn để tăng trưởng và hướng đi khác nên bạn nào muốn lấy lại kênh để tăng trưởng thì liên hệ mình .

Thay đổi tư duy một chút, mình chuyển sang xây dựng những kênh Youtube Authority, thay vì làm dạng review như ở trên.

Những kênh này chuyên nói về một chủ đề nhất định và tệp người mua từ đó cũng đồng điệu theo từ đó tỉ lệ mua hàng cũng ngày càng cao hơn .Khi bạn đã có một lượng ĐK phần đông với độ tin cậy cao thì khi bạn ra mắt một phẩm bất kể nói về chủ đề mà bạn đang làm cộng thêm lời lôi kéo thì họ sẽ mua hàng qua đường link của bạn thêm vào dưới phần diễn đạt .

Sử dụng Pinterest marketing

Pinterest cũng là một trong những mạng xã hội có thể tận dụng được nguồn free traffic để kiếm tiền với Clickbank.

Theo thống kê thì phần nhiều đối tượng người tiêu dùng sử dụng Pinterest là phụ nữ. Cho nên mình thường sử dụng để bán những mẫu sản phẩm về sức khỏe thể chất và làm đẹp .Một số ngách như giảm cân, trị liệu, chăm nom da, chính sách siêu thị nhà hàng, tập luyện .Nội dung trên Pinterest với đa số là hình ảnh chất lượng cao về cả nghệ thuật và thẩm mỹ lẫn giá trị mà nó mang lại cho người dùng .Các bài Pin thường được xếp theo những chủ đề ngách khác nhau nên sẽ thuận tiện cho bạn trong việc tìm kiếm thị trường ngách .

Pinterest và Instagram tương tự như nhau nên nếu bạn đã từng làm Instagram rồi thì Pinterest không khó khăn lắm về cách làm, cái khó ở đây vẫn là tư duy và chiến lược làm của mỗi người.

Pinterest thì bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo trực tiếp trên thông tin tài khoản business có sẵn trên nền tảng này .Nhưng chú ý quan tâm rằng không phải cứ chạy là ra tiền mà ra tiền đã có doanh thu, bạn phải sử dụng nhiều kế hoạch marketing và thử nghiệm rất nhiều để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được với nó .

Một số hình thức quảng bá khác

Có hàng tá nguồn traffic để có thể tiếp thị và kiếm tiền với Clickbank.

Một số cách khác mà mình có khám phá của những người đi trước nhưng vì thời hạn của mình cũng hạn chế và nhân lực của mình tới thời gian này không thế nào làm hết tổng thể .Nhưng trong tương lai mình sẽ làm và chia sẽ tiếp cho bạn trong bài này .Một số cách khác như :

 • Làm Website và SEO lên top google.
 • Google ads, Facebook ads, Bing ads, đủ thứ ads…..
 • Email marketing
 • ….. và còn rất nhiều nữa.

Người ta nói rằng “giỏi một thứ hơn biết nhiều thứ“, mình đã trải nghiệm câu nói này và thực sự nó rất đúng.

Trước đây mình biết rất nhiều thứ nhưng không thể nào làm tập trung chuyên sâu và đào sâu một thứ, tác dụng vấn là số lượng 0 .Cho nên bạn hãy chọn cho mình một nền tảng traffic tương thích với năng lượng của bản thân để khám phá và tăng trưởng nó .Còn những thứ mình chưa làm, mình không dám chém gió ở đây và một số ít cái mình đang thử nghiệm nên mình chưa thể san sẻ được .

Lời khuyên & những sai lầm khi kiếm tiền với Clickbank

Như mình đã tâm sự kiếm tiền với Clickbank ở bài trước, việc kiếm tiền trực tuyến nói chung và với Clickbank nói riêng là thực sự khó chứ không phải dễ như những lời mời gọi ngọt ngào trên mạng .

Những sai lầm đáng tiếc sau bạn nên

tránh

 • Muốn kiếm tiền nhanh: Kiếm tiền cũng như tạo ra dòng tiền trên mạng với affiliate marketing là một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai.
 • Ảo tưởng quá nhiều: bạn thấy ai đó show kết quả trên mạng và bạn muốn được như họ, những con số dài thật dài che mờ mắt bạn. Từ đó, bạn chảnh mảng với công việc hiện tại và theo đuổi nó một cách mập mờ, thiếu nghiêm túc.
 • Cưỡi ngựa xem hoa: tư duy làm cho xong, làm cho có và “làm thử xem”, làm nghiêm túc còn chẳng ăn thua chứ đừng nói là chơi chơi.
 • Thiếu tính kiên trì và kiên định: nhiều người cứ đứng núi này trông núi nọ, thấy ai đó kiếm ra tiền từ hình thức này hình thức nó, thành ra bạn hóng hớt nhảy theo, cuối cùng tay vẫn còn trắng tay và rồi mất luôn niềm tin.
 • Khóa học Clickbank: bạn tin rằng chỉ bằng một chiếc laptop kết nối Internet với dăm ba tiếng đồng hồ rảnh rỗi mà bạn có thể tạo được hàng chục nghìn đô trên mạng. Những khóa học chuyên sâu, bá đạo tạp nham với lời mời và cam kết ngọt ngào.
 • ……… Vô số những sai lầm bạn mắc phải trên con đường kiếm tiền online khác.

Khuyên chân thành

Thực ra mình không dám khuyên ai hay bảo ai làm theo mình cả .Mình muốn nói là bạn hãy làm thật nhiều, làm làm làm làm làm … bạn mới ” hoàn toàn có thể ” thành công xuất sắc được, không ai hoàn toàn có thể giúp bạn ngoài chính bản thân bạn .Trong quy trình làm bạn sẽ học hỏi và nâng cao được những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức về digital marketing, tiếng anh, thao tác máy tính để nếu bạn có thất bại đi chăng nữa hay Clickbank có biến mất đi nữa thì bạn cũng có thế sống được với cái nghề kiếm tiền trực tuyến này .

Chấm!

Cảm ơn bạn đã đọc tới những dòng cuối này vì thực sự nó đã rất dài rồi và mình không hề viết tiếp bài này được nữa. Mình sẽ viết những bài sâu xa hơn về từng loại ra traffic ở những bài khác trong thời hạn tới .

Mình tin rằng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát và biết cách từng bước làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank.

Với bản thân mình thì kiếm tiền với Clickbank thực sự mang lại cho mình những thay đổi không hề nhỏ trong cuộc sống cũng như những trải nghiệm mà mình có được trong thời gian tiếp thị với nó.

Cuối cùng, mình kỳ vọng bạn nhận được nhiều giá trị trong bài viết này .Và mình là Ánh Ngọc, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo .Đừng quên bỏ lại phản hồi và đặt câu hỏi ở bên dưới !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *