6 bước kiếm tiền online qua Blog hot nhất năm 2019

Mục lục

Có người sẽ nói, thời đại 4.0 rồi mà không biết dùng blog, không có blog riêng thì quá là lạc hậu. Trong khi ngoài kia họ đang kiếm tiền ầm ầm trên các trang mạng trực tuyến khác nhau. Vậy, bạn biết gì về Blog? Blog có lợi ích gì? Theo bạn, mỗi người có nên tạo cho mình một blog riêng không? Và cách kiếm tiền từ blog như thế nào? Nếu bạn là một người chưa tiếp xúc hay chưa biết cách kiếm tiền từ blog thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền online qua Blog hot nhất năm 2019 chỉ với 6 bước cực hữu ích. 

Thế nào là Blog?

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 1
Thế nào là blog?

Có thể hiểu, Blog là một mô hình website tập trung chuyên sâu đa phần vào nội dung tài liệu bằng văn bản, chúng còn được gọi là bài đăng trên blog. Thông thường, bạn thường nghe nhất là blog về những thể loại tin tức hoặc những trang blog của người nổi tiếng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn những bạn cách làm bất kể những thể loại blog khác nhau và đều hoàn toàn có thể thành công xuất sắc .
Đới với những blogger, họ thường viết từ góc nhìn cá thể được cho phép họ liên kết trực tiếp với fan hâm mộ của họ. Ngoài ra, hầu hết những blog đều có phần phản hồi để cho người đọc hoàn toàn có thể trao đổi quan điểm cá thể của mình và để tương tác với blogger một cách tốt nhất .
Việc liên kết trực tiếp đến fan hâm mộ sẽ mang lại hiệu suất cao tốt nhất khi khởi đầu một blog. Kết nối này được cho phép bạn tương tác và san sẻ quan điểm với những người đồng quan điểm. Hơn nữa, blog sẽ được cho phép liên kết niềm tin với fan hâm mộ nhiều hơn. Bạn cứ nghĩ mà xem, khi bạn tạo được niềm tin với fan hâm mộ, họ sẽ thấy blog của bạn uy tín và học hỏi được nhiều điều từ đó, đó sẽ là cánh cửa rộng mở giúp bạn có một khoản thu nhập tương đối đó .

>> Xem thêm: Bật mí cách viết Blog kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách kiếm tiền online qua Blog 

Năm 2019 rồi mà không biết cách kiếm tiền trực tuyến thì có nghĩa bạn đã già rồi đó, tuổi tác chưa già nhưng cách hành vi lại già. Nhưng khi bạn đã biết 6 bước kiếm tiền trực tuyến dưới đây, thì thực sự kiếm tiền trực tuyến qua blog không hề khó nhé .

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 2
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 1

Bước 1: Chọn tên một blog bạn yêu thích để lập

Bạn hoàn toàn có thể chọn tên blog bằng 1 số ít chủ đề như : đời sống, sở trường thích nghi, … hay blog cá thể riêng. Khi bạn đã xác lập được chủ đề thì giờ đây ta khởi đầu chọn tên blog. Cách tốt nhất để người đọc hiểu được ý nghĩa của blog của bạn đôi lúc mở màn từ tên blog mà bạn đặt .

Nếu bạn đang có dự định tạo một blog cá nhân nơi bạn thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng tên của bạn hoặc một số biến thể của nó, vì blog là những gì liên quan đến các thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể đặt tên blog là tên thật hay tên đệm của bạn, sau đó kèm theo tên miền .com,.org,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một biến thể như Blog Scott Chow Blog hay Blogging với Scott.
Ví dụ: bloggingwithscott.com
Sau khi tạo một Blog mới, lúc này bạn nên kiểm tra xem có ai khác đã có ai khác đăng ký cùng tên tài khoản với bạn chưa?

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 3
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 2

Bước 2: Tiến hành đăng ký blog, tạo tài khoản

Khi bạn đã có một cái tên được chọn, đã đến lúc bạn phải đưa nó lên blog. Để có một blog được chạy, bạn cần lưu ý: Lưu trữ blog và phần mềm viết blog. 
Ngoài ra, bạn cũng cần phải có phần mềm để xây dựng blog của mình. Phần mềm hay dùng nhất trên blog chính là WordPress, bởi vì đây là phần mềm phổ biến nhất, có thể tùy chỉnh và rất dễ sử dụng.

Bước 3: Tùy chỉnh nội dung blog (đã được định dạng các công cụ hỗ trợ)

Trước tiên, bạn phải triển khai đăng nhập vào blog của mình. Truy cập https://www.yourblog.com/wp-admin để hiển thị màn hình hiển thị đăng nhập ( thay thế sửa chữa your yourblog.com.com bằng tên miền của bạn ). Nếu không chắc như đinh về tên đăng nhập và mật khẩu của mình, hãy kiểm tra email đã được gửi cho bạn từ Bluehost có thông tin này .

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 4
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 4

Viết và xuất bản bài viết đầu tiên của bạn

Bây giờ bạn hãy chuyển sang menu bên trái và khởi đầu bài viết nhé .

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 5
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 5

Để bắt đầu một bài đăng mới, hãy nhấp chuột và chọn Add New

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 6
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 6

Bây giờ, bạn đang ở trên màn hình hiển thị chỉnh sửa bài. Hãy nhập tiêu đề của bài viết của bạn vào ô trên cùng và sau đó mở màn viết bài đăng của bạn vào ô dưới

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 7
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 7

Nếu bạn muốn thêm một hình ảnh vào bài đăng, chỉ cần nhấp chuột vào nút Add Media và sau đó chọn file ảnh để tải lên. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước ảnh trên màn hình, sau đó nhấn vào Insert để chèn hình ảnh.
Khi bạn đã thực hiện xong bài viết của mình, chỉ cần ấn vào xuất bản.
Sau khi bài viết đã được đăng, các bạn phải tiến hành khâu quảng cáo. Khi đó, bạn hãy để bài viết ở chế độ công khai và nhấp chuột vào Bluehost ở góc trái màn hình. Cuối cùng nhấp vào nút Khởi chạy (launch) màu xanh da trời để xóa trang web sắp ra mắt nhé.

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 8
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 8

Bước 5: Tiến hành quảng cáo nội dung blog của bạn đến độc giả

Đây là khâu vô cùng quan trọng, để bài viết của bạn đến với fan hâm mộ, bạn cần phải san sẻ link link bài viết qua những trang mạng xã hội như : Facebook, Twitter, … Facebook là một hội đồng mạng có số lượng người dùng đông nhất lúc bấy giờ, thế cho nên vận tốc Viral của nó vô cùng nhanh. Chỉ cần một lần san sẻ trên Facebook, bạn cũng nhận được một lượt lớn lượng chăm sóc .
Ngoài ra, để lượng người truy vấn qua blog được bảo vệ và tiếp tục hơn, bạn không hề bỏ lỡ cách tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email sẽ là cách bảo mật thông tin thông tin cá thể người đọc tốt nhất. Đồng thời, khi bạn có một bài viết mới lên blog, trải qua hình thức tiếp thị qua email, bạn gửi thông tin tới người đọc. Như vậy, người dùng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của blog .

Bước 6: Chia sẻ link và kiếm tiền từ blog

Khi bạn có một blog có số lượng truy vấn tương đối đồng nghĩa tương quan với việc blog của bạn đã có thu nhập. Lúc này, những nhà quảng cáo sẽ tìm đến blog của bạn để quảng cáo mẫu sản phẩm cho họ. Giải pháp tốt nhất cho bạn để tận dụng trường hợp này là sử dụng Google Adsense. Để biết thêm chi tiết cụ thể Google Adsense có tính năng gì bạn truy vấn tại đây .

>> Xem thêm: Bí kíp xem Video TiK Tok kiếm tiền cực khủng

Khó khăn gặp phải khi có một blog cho riêng mình

Lượt truy cập không có

Đôi khi chỉ vì nội dung blog của bạn chưa có sự lôi cuốn, nhưng để có lượt truy vấn, bạn phải mất từ 3-4 tháng để kiến thiết xây dựng blog. Khi đó, bạn cũng nên kiên trì và đừng nản chí nhé .

Có lượt xem nhưng không có lượt kích chuột

Đây cũng là vấn đề thường gặp của những người mới xây dựng blog, khi đó bạn chưa kiếm được ra tiền. Cách giải quyết lúc này là bạn phải tìm ra hướng đi mới để cải thiện nội dung bài viết trong blog của mình. Chính vì vậy, việc xây dựng nội dung và lên kế hoạch chi tiết cho Content Marketing được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn cải thiện nội dung Blog của mình một cách hiệu quả nhất. Tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết giúp bạn xây dựng kế hoạch Content hiệu quả, từ đó xây dựng thương hiệu của mình với chi phí tối ưu nhất tại khóa học 2 giờ xây dựng kế hoạch Content Maketing.

Chúc bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

Kiếm tiền Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *