12 cách kiếm tiền online tại nhà phổ biến Việt Nam năm 2022

Home » 12 cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà phổ cập tại Nước Ta năm 2022
money online

12 cách kiếm tiền online tại nhà phổ biến tại Việt Nam năm 2022

SaveSavedRemoved

4

Hữu ích+ 9

Hữu ích+ 9

5/5 – ( 3 bầu chọn )
Kiếm tiền online tại nhà không còn cụm từ gì quá xa lạ gì nữa tại Việt Nam. Nếu chịu khó kiên trì và may mắn đi đúng hướng bạn có thể kiếm từ vài trăm đến vài nghìn USD/tháng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, để thành công trong một lĩnh vực không thể dễ dàng và bạn cần phải bỏ rất nhiều công sức lẫn thời gian để nghiên cứu, học hỏi và thực hành thì mới có thể thành công được trong việc kiến tiền online tại nhà được.

Cá nhân mình đã và đang theo đuổi công việc ngày suốt 5 năm liền và mình rất hiểu rõ vấn đề này, có vài người bạn đi trước đã từ bỏ kiếm tiền online để trở lại công việc hành chính bình thường, cũng có người rất thành công và sống tư do tự tại làm những thứ mình muốn. Vậy hiện nay có những cách kiếm tiền online nào mà bạn có thể tham gia để bắt đầu việc kiếm tiền từ Internet, hãy cùng mình lướt qua danh sách dưới đây.

Nên mua VPS nào tốt nhất giữa Vultr, Azdigi, UpCloud và DONên mua VPS nào tốt nhất giữa Vultr, Azdigi, UpCloud và DOXem thêm

Mình và công việc kiếm tiền online sau 5 năm

Bản thân mình đã dấn thân vào con đường này được một thời gian khá lâu rồi, cụ thể là 5 năm. Mình đã tham gia cũng nhiều hình thức kiếm tiền online, bao gồm Product Launch, Bán Áo, Rút gọn link kiếm tiền,… tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Affiliate Marketing và Adsense là 2 hình thức mà mình quyết tâm theo đuổi trong dài hạn.

impactazdigi affiliate

  • Topthuthuat.com là trang blog chuyên về thủ thuật máy tính, công nghệ mà mình đã và đang kiếm tiền với Adsense được hơn 4 năm.
  • Caidatweb.com là trang thiên về WordPress, Quản trị Hosting/VPS, Domain,… mà mình đang kiếm tiền thông qua các nhà cung cấp dịch vụ này, cụ thể là Azdigi.com, CJ, Impact.com,… Ngoài ra mình cũng đang kiếm tiền thông qua chương trình Affiliate của Amazon tại một trang nước ngoài mà mình không tiện chia sẻ ở đây.

Để có được những thành quả như ngày hôm nay quả thật là một điều không hề dễ dàng chút nào. Mình đã phải tìm hiểu, nghiên cứu cũng nhưng hành động mỗi ngày để có thể có được những trang blog kể trên. Tức nhiên là đã có khá nhiều thăng trầm trong quãng đường này, tuy nhiên mình luôn tự nhủ sẽ cố găng hơn một chút, một chút nữa mỗi ngày để rồi giờ đây mình gần như mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều về lĩnh vực này.

Giờ đây, cuộc sống của mình trở nên thoải mái và chủ động hơn bởi những trang blog ở trên như một “cổ máy kiếm tiền” cả ngày lẫn đêm.

Có một điều khá thú vị là những trang blog trên không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền với Affiliate hoặc Adsense mà gần đây mình có thể kiếm tiền thông qua việc đăng các bài quảng bá sản phẩm của những thương hiệu hoặc thậm chí là được gửi các sản phẩm công nghệ đến tận nhà để trải nghiệm. Rất tuyệt vời….

Mình đã có nhiều thời gian hơn để thực hiện những thứ mình muốn, chẳng hạn học cách làm Youtube (Solomen là kênh Youtube mình đang phát triển), đi du lịch dài ngày (Xongpha.com là trang blog về du lịch của mình) và dành nhiều thời gian để phát triển bản thân thông qua Sách hoặc nâng cao sức khỏe của mình qua việc chạy bộ. Mình rất thích chạy bộ :D.

Trong tương lai gần, mình sẽ thiết kế xây dựng một văn phòng – nơi mình sẽ tăng trưởng một đội ngủ có đam mê với việc kiếm tiền trực tuyến và cũng sẽ san sẻ những kinh nghiệm tay nghề mà mình đã đút kết được .

Top 11 cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (còn gọi là Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng cách bán sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó và họ sẽ chia lại hoa hồng cho bạn. Cách kiếm tiền này không giống như các nhân viên sale đi bán sản phẩm và “ăn” hoa hồng, bởi vì bạn không được hỗ trợ lương cứng và bạn phải bán và nhận hoa hồng qua kênh online.

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền trực tuyến với Amazon
Với hình thức kiếm tiền này, bạn thường phải có một bên trung gian thứ 3 đứng ra thống kê số đơn hàng của người bán và bảo vệ doanh nghiệp sản xuất loại sản phẩm phải giao dịch thanh toán hoa hồng cho người bán. Những ai muốn tham gia hình thức này phải ĐK một thông tin tài khoản ở website trung gian thứ 3 .
Trên website này sẽ có những mẫu sản phẩm mà những doanh nghiệp đã đăng. Bạn hãy chọn những mẫu sản phẩm mà mình muốn bán và lấy đường link loại sản phẩm đó mà website đã cung ứng cho riêng bạn. Hãy mang những đường link này đi ra mắt cho những người chăm sóc và cứ mỗi đơn hàng phát sinh từ đường link này thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn .

Ở thị trường nước ngoài, có thể nhắc đến những cái tên lớn như Amazon, CJ, Clickbank, Rakuten, ShareaSale,… còn tại Việt Nam thì AccessTrade và Masoffer đang là 2 nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tham gia.

Tạo trang Mã giảm giá kiếm tiền online với tiếp thị liên kếtTạo trang Mã giảm giá kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị link

Xem ngay
Cách tạo trang Blog du lịch kiếm tiền cho người mới bắt đầuCách tạo trang Blog du lịch kiếm tiền cho người mới mở mànXem ngay

Kiếm tiền với PPC Marketing

Pay Per Click (PPC) là một hình thức kiếm tiền dựa trên những click chuột của người xem vào các mẫu quảng cáo trên website của bạn. Với hình thức này bạn phải có một website sau đó bạn phải tiến hành SEO để sao cho hằng ngày có một lượng lớn traffic tự nhiên.

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền Online với Adsense

Sau khi website đã đạt một lượng traffic nhất định, bạn hãy đăng ký một tài với bên dịch vụ quảng cáo trực tuyến (nổi tiếng nhất là Google Adsense). Sau khi website của bạn thỏa các điều kiện (như traffic tự nhiên đủ lớn, nội dung tốt có lợi cho người dùng,…) bên dịch vụ quảng cáo sẽ cho phép bạn đặt banner quảng cáo lên website. Cứ mỗi khi người dùng vào website và click vào quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được một số tiền nhất định trên mỗi click (cost per click).

Giá của mỗi click tại Adsense sẽ tùy vào nội dung mà người dùng click và vị trí địa lý của người đó. Với những website tiếp cận đối tượng người dùng người dùng ở Mỹ và những nước châu Âu thì giá trị mỗi click cao hơn nhiều so với tại Nước Ta. Do vậy nếu có năng lực ngoại ngữ tốt thì bạn nên tạo nội dung website bằng tiếng Anh để hoàn toàn có thể tiếp cận được người dùng khắp nơi trên quốc tế và kiếm được rất nhiều tiền .

Kiếm tiền online tại nhà với Youtube

Kiếm tiền với Youtube thực chất cũng là một cách kiếm tiền bằng PPC thông qua một nhà dịch vụ quảng cáo duy nhất là Google Adsense. Với Youtube bạn không cần phải tạo website riêng mà chỉ cần sáng tạo nội dung video và up lên kênh Youtube của mình.

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Khi những video của bạn có một lượt xem nhất định, bạn khởi đầu ĐK thông tin tài khoản quảng cáo trên Google Adsense. Sau khi thông tin tài khoản và kênh Youtube của bạn được phê duyệt, những banner hoặc những đoạn phim quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi video của bạn. Một khi người mua click vào những banner quảng cáo này, hoặc là xem những đoạn phim quảng cáo với một thời lượng nhất định thì bạn sẽ nhận được tiền .

Hình thức kiếm tiền này bạn có thể thấy nhiều ở các channel như: Phở, Ghiền Mì Gõ, Fap TV, BB&BG,… Thu nhập ước tính của mỗi kênh này có thể lên đến hơn 20.000 USD/tháng. Một số Vlogger nhỏ hơn cũng có thể kiếm 2-4000 USD/tháng là bình thường.

Trở thành một người viết nội dung “Chất”

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Ngày nay, Nội Dung” là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ trang web hoặc blog cá nhân nào nếu như muốn có được thứ hạng cao trên Google hay để giữ chân độc giả. Chính vì vậy, việc trở thành một người viết nội dung chuyên sâu và chất lượng thuộc một hoặc một vài lĩnh vực nào đó cũng sẽ giúp bạn kiếm được một mức tiền khá, đủ để trang trải thêm trong cuộc sống.

Hiện tại, mình đang trả mức giá 10K / 100 từ cho một vài bạn Freelacer Việt đang thao tác cùng và chắc như đinh mình sẽ nâng lên trong thời hạn tới .

Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin công việc thông qua các trang như Freelancerviet.vn hay Vlance.vn,… Trong trường hợp bạn có tiếng anh giỏi, hãy tìm Job ở trang Upwork.com, Fiverr.com,…

Kiếm tiền online với Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán hàng bỏ qua công đoạn đóng gói và giao hàng, dịch theo nghĩa gốc nghĩa của từ “dropshipping” là bỏ qua khâu vận chuyển. Với hình thức này, bạn phải kiếm một nguồn hàng giá rẻ và bán trên một thị trường khác (Ebay, Amazon,…) với giá cao và tiền bạn kiếm được chính là khoảng chênh lệch giữa 2 mức giá đó.

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Chẳng hạn, bạn tìm được một chiếc USB đang bán với giá rất rẻ chỉ 2 USD trên Amazon. Bạn lấy chiếc USB đó đăng bán trên Ebay với giá 5 USD. Khi có một người mua đặt mua chiếc USB đó trên Ebay bạn sẽ nhận được 5 USD từ Ebay và đồng thời phải trả 2 USD cho Amazon. Số tiền lời của bạn trong thanh toán giao dịch này là 3 USD .
Điểm đặc biệt quan trọng của hình thức này tức là mọi quy trình đóng gói, giao hàng sẽ do Amazon triển khai và bạn không cần phải chăm sóc đến nó .

Kiếm tiền online với FBA (Fulfillment by Amazon )

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

FBA là dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng của Amazon. Với sự hỗ trợ này, hàng hóa của người bán sẽ được bảo quản an toàn hơn, vận chuyển nhanh hơn giúp nâng cao uy tín của Amazon trong giới TMĐT.

Với hình thức này, bạn cần tốn 1 số ít vốn khởi đầu để nhập hàng sau đó ĐK gửi hàng tại kho của Amazon. Cuối cùng, bạn đăng những mẫu sản phẩm này lên trang Amazon và tất tần tật những việc còn lại từ bán hàng, giao nhận, chăm nom người mua, … sẽ do Amazon đảm trách. Bạn chỉ cần điều tra và nghiên cứu thị trường, tìm một nguồn hàng rẻ và chất lượng, thêm vỏ hộp và thương hiệu và gửi đến kho Amazon, thế là xong .

Bán áo thun online để kiếm tiền

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền trực tuyến qua bán áo phông thun

Bán áo thun hay T-shirt Business là một công việc kiếm tiền online tại nhà rất phổ biến hiện nay trên thế giới. Bạn có thể tự làm ra những chiếc áo thun riêng hoặc là mua áo thun ở chỗ khác và bán lại với giá cao hơn để hưởng tiền chênh lệch.

Cũng chẳng hiểu vì sao áo thun nó có thể phát triển thành một lĩnh vực kiếm tiền online riêng biệt như vậy vì có rất nhiều nền tảng website (Teespring, Viralstyle, Teechi,…) được tạo ra chỉ để người dùng bán áo thun. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản, tập trung thiết kế những họa tiết, hình ảnh đẹp mắt để in lên áo thun và sau đó đăng lên website đã đăng ký và bắt đầu bán.

Kiếm tiền với Printub

Hiện tại Printub là một nền tảng bán áo hàng đầu tại Việt Nam, với Printub bạn có thể dễ dàng từ tạo các mẫu thiết kế phù hợp để bán, một hình thức kinh doanh chỉ mang lại lợi nhuận mà không phải chịu thêm các chi phí về hàng tồn kho, nhân viên,…

Tương tự như những POD khác trên quốc tế, Printub hổ trợ bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu phong cách thiết kế vận dụng lên những mẫu áo phông thun, áo hoodie, túi vải, tranh, …
Một khi đơn hàng được phát sinh trải qua trang phong cách thiết kế của bạn, Printub sẽ triển khai toàn bộ những khâu còn lại, gồm có hoàn thành xong mẫu sản phẩm do bạn phong cách thiết kế, xác nhận thông tin đặt hàng với khách, đóng gói, giao hàng và đồng thời tính hoa hồng cho bạn .

Đây là một hình thức kiếm tiền online tương đối phổ biến ở các nước Âu và Mỹ, thế nhưng tại Việt Nam hiện chỉ có vài đơn vị là có khả năng áp dụng được mô hình này mà Printub là một trong số đó. Nếu như bạn là một người có khiếu về đồ họa, thiết kế thì đây là một nền tảng có thể giúp bạn kiếm tiền online tuyệt vời dành cho bnaj.

Truy cập Printub

Đây là một cách kiếm tiền khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo những đường link rút gọn từ những trang rút gọn link (Adf.ly, Shink.in, Ouo.io, …) và chia sẻ những đường link rút gọn đó ra ngoài, mỗi khi ai đó click vào những đường link “ngắn ngũn” này thì bạn sẽ nhận được tiền.

Có 2 dạng rút gọn link :

  • Rút gọn link không có quảng cáo: Khi bạn click vào link này nó sẽ dẫn đến link gốc chứa trang web mà bạn muốn xem. Với hình thức này thì bạn không kiếm được tiền.
  • Rút gọn link chứa quảng cáo: Tức là khi click vào đường link rút gọn nó sẽ dẫn đến một trang quảng cáo trước khi đến với trang gốc của đường link. Đây mới là dạng rút gọn giúp bạn kiếm được tiền.

Top 10 các trang rút gọn link kiếm tiền phổ biến nhất Việt NamTop 10 những trang rút gọn link kiếm tiền thông dụng nhất Nước TaXem thêm

Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát

Khảo sát trực tuyến là một hình thức khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên một trang khảo sát trực tuyến. Mỗi khi có một chiến dịch khảo sát, bạn sẽ phải trả lời một danh sách câu hỏi khảo sát và sau đó nhận tiền từ mỗi cuộc khảo sát đó.

Trả lời càng nhiều khảo sát bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền, tuy nhiên không phải khi nào cũng diễn ra khảo sát. Có đợt có tới hàng chục khảo sát nhưng cũng có khi mấy ngày liền không có cuộc nào. Nhìn chung, số tiền kiếm được từ phương pháp kiếm tiền trực tuyến tại nhà này là khá hạn chế so với những chiêu thức khác .
Top 7 trang khảo sát kiếm tiền nước ngoài 100% uy tín hiện nayTop 7 trang khảo sát kiếm tiền quốc tế 100 % uy tín lúc bấy giờXem thêm

Kiếm tiền bằng cách nhập liệu (gõ mã captcha)

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Captcha là một chuỗi gồm chữ và số được yêu cầu nhập vào để phân biệt người dùng (người đang cố gắng truy cập vào trang web) là con người hay robot. Rất nhiều doanh nghiệp thuê người gõ Captcha và trả lương dựa trên số lượng mã gõ được.

Tuy nhiên, đây không phải là công việc không hề ngon ăn vì bạn phải gõ một số lượng tới cả nghìn mã thì mới mong có được ít tiền “lẻ”. Rất nhiều người kiếm tiền theo cách này đã bị doanh nghiệp lợi dụng dẫn tới “tiền mất tật mang” vì đã lỡ kí hợp đồng.

Đào Bitcoin online tại nhà

kiếm tiền online tại nhàkiếm tiền online tại nhà

Với giá mỗi đồng bitcoin đào được ~10.000 USD thì chỉ cần đào được 1 trong tổng cộng 21.000.000 bitcoin trên toàn thế giới thì bạn sẽ giàu to. Tuy nhiên, để có thể đào được bitcoin thì bạn phải trang bị một máy tính có cấu hình mạnh và phải chịu phí điện năng rất lớn trong quá trình đào.

Một hình thức khác hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần phải đào đó là Trade coin tức mua và bán bitcoin ( và những đồng coin khác nữa ). Tuy nhiên, nếu không am hiểu kĩ càng thì tốt nhất không nên tham gia vào vì năng lực thua sẽ nhiều hơn và nếu có thắng thì đó cũng chỉ là một canh bạc may rủi .

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm tiền trực tuyến hiện được khá nhiều bạn tại Nước Ta tham gia, kỳ vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc kiếm tiền trực tuyến và sẽ chọn cho mình một nghành nghề dịch vụ để điều tra và nghiên cứu và mở màn tham gia .

Về mình, suốt 5 năm qua mình vẫn theo đuổi việc kiến tiền online thông qua 2 hình thức là Affiliate Adsense, ở Affiliate, mình đang tham gia vào Accesstrade tại Việt Nam, còn ở thị trường nước ngoài là CJAmazon Affiliates.

  • Ở mỗi hình thức, đều có khó khăn riêng của nó, chẳng hạn nếu như bạn muốn tạo một trong blog kiếm tiền ở Việt Nam, bạn cần phải phát triển sao cho mức traffic thật cao, cụ thể từ 5K/ngày trở lên thì mới ổn được với Adsense, còn việc kiếm tiền từ AccessTrade sẽ không cần nhiều traffic nhưng bạn phải tối ưu tốt nội dung và thứ hạng tìm kiếm để có nhiều lượt chuyển đổi.
  • Với thị trường nước ngoài, sẽ rất thử thách và cạnh tranh vì bạn cần phải đầu tư khá nhiều, đặc biệt là nội dung vì phải thuê các Freelacer nước ngoài viết và ngày càng đang có nhiều người tham gia Affiliate ở các quốc gia trên toàn thế giới. Công việc kiếm tiền với thị trường nước ngoài đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Vậy bạn đã chọn hình thức nào và có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan nào khác về kiếm tiền online hay không? Hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Mua hosting ở đâu? Tư vấn mua Hosting tốt nhất hiện nayMua hosting ở đâu ? Tư vấn mua Hosting tốt nhất lúc bấy giờXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *