[A-Z] Cách làm Affiliate Marketing: Kiếm tiền tiếp thị liên kết >10triệu/tháng

Cách làm Affiliate Marketing 2021 – hướng dẫn cách cách kiếm tiền online từ mô hình tiếp thị liên kết >10 triệu/tháng cho người mới!

Kiếm tiền trực tuyến tại nhà là một khuynh hướng mới trong xã hội thời nay. Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số với sự bùng nổ của Internet. Hàng ngày, tất cả chúng ta đều có nhu yếu lên mạng Online để vui chơi, gặp gỡ chuyện trò cùng bạn hữu, người thân quen .Trong đó, có một số lượng nhỏ người dùng đã biết cách tận dụng mạng Internet để tạo dựng nguồn thu nhập cho chính bản thân và mái ấm gia đình. Và nếu biết cách sử dụng khôn ngoan, việc kiếm tiền Online trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác tình hình kinh tế tài chính theo chiều hướng tích cực .

Một trong số các cách kiếm tiền Online nổi trội ngày nay đó chính là kiếm tiền với Affiliate marketing. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Affiliate marketing là gì và cách làm Affiliate marketing, kiếm tiền với mô hình tiếp thị liên kết ra sao nhé!

Học Digital Marketing, KDOL và Kiếm Tiền Online Thực Chiến FULL Sách + Premium Content + Áo Thun + Up Community chỉ với 799.000đ: 

TRỌN BỘ – TRỌN ĐỜI

Contents

Cách làm Affiliate Marketing – Cách làm tiếp thị liên kết 2021 Update

1. Affiliate Marketing là gì?

Cách làm Affiliate Marketing - Mô hình tiếp thị liên kết
Affiliate Marketing ( hay còn gọi là tiếp thị link ) là hình thức tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ trải qua những đường link ( đường link ) nhằm mục đích tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ thoáng rộng đến thị trường .
Mô hình tiếp thị này có đôi nét giống với quy mô đa cấp nhưng xét về đặc thù vẫn là quy mô kinh doanh thương mại tiếp thị chuyên biệt .
Theo đó, với mỗi đơn hàng mà người mua chọn mua, nhà phân phối ( đối tác chiến lược của những doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ ) sẽ nhận được mức hoa hồng cố định và thắt chặt theo đơn hàng .

1.1 Hiểu về bản chất Affiliate Marketing

Để tưởng tượng rõ hơn về quy mô tiếp thị này, hãy nhìn vào một ví dụ đơn cử sau :
Khách sạn A có nhiều phòng trống và chủ khách sạn muốn tìm kiếm thêm nhiều người mua. Chủ khách sạn A thực thi việc chạy quảng cáo, in tờ rơi nhưng số lượng khách vẫn lẻ tẻ trong khi ngân sách quảng cáo ngày càng tăng và đắt đỏ .
Chủ khách sạn A quyết định hành động tìm đến những môi giới, những hướng dẫn viên du lịch, những người nổi tiếng và đưa ra nhu yếu như sau : Cứ mỗi người mua đến thuê phòng, chủ khách sạn A sẽ trích ra 10 % để trả cho người ra mắt đó. Và đây chính là quy mô tiếp thị ăn hoa hồng .
Mô hình tiếp thị ăn chia hoa hồng thực ra được ứng dụng từ lâu nay trên đa phần mọi nghành nghề dịch vụ trong đời sống. Đặc biệt là những nghành có yếu tố marketing như bất động sản, môi giới việc làm, bán mẫu sản phẩm, du lịch, đưa khách đến shop để thưởng thức dịch vụ …

1.2 Sự ra đời của cụm từ Affiliate Marketing

Affiliate marketing là cụm từ được sinh ra trên nền tảng số Internet, dùng Internet để đi tiếp thị. Thay vì trực tiếp đưa loại sản phẩm đến tận nơi người tiêu dùng, nay người mua hoàn toàn có thể xem mọi thông tin về loại sản phẩm trải qua một đường link trên Internet .
Ở những nước trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là những nước tăng trưởng, quy mô kinh doanh thương mại này đã được vận dụng từ hàng chục năm trước. Theo đó, mỗi doanh nghiệp, shop sẽ đều hiện hữu trên Internet .
Và trải qua chính trang website gốc hoặc những đơn vị thứ 3, người làm affiliate sẽ ĐK để trở thành nhà phân phối và tạo thu nhập trải qua việc tiếp thị những đường link đến với người mua tiềm năng .

2. Cách làm affiliate marketing như thế nào?

Cùng giống như một nhân viên marketing, người làm affiliate marketing sẽ nhận được hoa hồng dựa trên những đơn hàng của mình .
cách làm affiliate marketing hiệu quả
Để làm được điều đó, người làm affiliate cũng cần có những kỹ năng và kiến thức nhất định về marketing, phát minh sáng tạo nội dung và thuyết phục người khác qua câu từ .
Cái điểm tốt của quy mô kiếm tiền trực tuyến này đó là nó sẽ thuận tiện thực thi hơn và tốn ít công sức của con người hơn so với 1 người marketing thường thì .
Chỉ bằng cách đơn thuần là truy vấn vào website của những nhà sản xuất dịch vụ hoặc những nền tảng thứ 3 như Accesstrading, Adflex … bạn hoàn toàn có thể thuận tiện ĐK trở thành nhà phân phối và khởi đầu kiếm tiền với affiliate marketing .
Cụ thể, bạn chỉ cần đưa đường link của mình lên những nền tảng số. Đơn giản nhất đó là san sẻ đường link trên trang cá thể facebook, zalo hoặc trên những forum, hội nhóm có cùng nghành tựa như .
Ví dụ nếu bạn muốn tiếp thị về những dịch vụ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bạn nên tương tác trên những hội du lịch .
Nếu bạn muốn tiếp thị những dịch vụ làm đẹp, những mẫu sản phẩm dưỡng da, bạn nên tương tác trên những hội phụ nữ, hội chị em làm đẹp … .

2.1 Các nguyên tắc/ bước bắt đầu với Affiliate Marketing/ Tiếp Thị Liên Kết

Bản chất của việc kiếm tiền với affiliate marketing không khó. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc làm này hiệu suất cao thì bạn cần xác lập và chắc như đinh đi qua những bước sau đây :

Lựa chọn ngách và sản phẩm phù hợp

Nếu bạn có niềm đam mê hay thế mạnh về nghành nghề dịch vụ nào đó thì việc khởi đầu sẽ cho bạn nhiều tự tin và cảm hứng hơn. Ngoài việc cung ứng loại sản phẩm / dịch vụ đến người mua, đừng quên rằng, chính thưởng thức và kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ quyết định hành động đến tâm ý người mua. Từ đó ngày càng tăng tỷ suất mua hàng .

Xem khách hàng là bạn

Không ai muốn sử dụng một mẫu sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, đừng nỗ lực kiếm tiền bằng việc phân phối những loại sản phẩm kém chất lượng đến người mua. Hãy xem những loại sản phẩm như chính mẫu sản phẩm của mình. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tự tin san sẻ và lan tỏa như cách bạn trao giá trị đến người khác .
Review là một cách hay mà những Publishers sử dụng phổ cập lúc bấy giờ .

Xây dựng hệ thống tiếp thị

Hệ thống ở đây gồm có nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, nội dung và những phương tiện đi lại truyền thông online chính là chìa khóa để bạn hoàn toàn có thể lan tỏa giá trị một cách tuyệt vời nhất .
Khách hàng sẽ được thuyết phục bởi nội dung mà bạn tạo ra. Trong khi đó những kênh truyền thông online đưa mẫu sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn người mua. Chính vì thế, hãy lên một ngữ cảnh, kế hoạch nội dung rõ ràng ; học cách tạo content lôi cuốn, mê hoặc. Đi kèm với đó là việc kiến thiết xây dựng website, blog, hay đơn thuần chỉ là những kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok, …
Miễn sao bạn hoàn toàn có thể đưa nội dung tiếp cận đến người khác .

Sử dụng các công cụ hữu ích

Là một việc làm giúp kiếm tiền Online, Tiếp thị link cũng cần sử dụng một số ít những công cụ tương quan đến Digital Marketing. Có khá nhiều công cụ để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sau đây :

 • Keyword Planner: Hiểu xu hướng tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ
 • Canvas: Sáng tạo hình ảnh, video bắt mắt bên cạnh các dòng văn bản
 • Rút gọn link: Giúp liên kết trở nên ngắn gọn và đẹp đẽ hơn
 • Email Automation: Tự động gửi Email chào hàng đến tệp KH tiềm năng
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ nâng cao liên quan đến quảng cáo, SEO, xây dựng nội dung,…

Tạo thêm giá trị gia tăng

Đây là một giải pháp nâng cao để giúp bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tiếp thị link hiệu suất cao. Khách hàng sẽ thật khó lựa chọn khi trên thị trường có hàng ngàn người phân phối loại sản phẩm / dịch vụ giống nhau. Tuy nhiên, họ sẽ chọn đơn vị chức năng có đi kèm những giá trị điển hình nổi bật như :

 • Quà tặng hay khuyến mãi
 • Chăm sóc các vấn đề Khách hàng gặp phải
 • Hỗ trợ Khách Hàng trong các đợt mua hàng tiếp theo
 • ….

Tiếp thị đa kênh

Đừng quên rằng người mua luôn ở mọi nơi trên Internet. Mỗi một nền tảng sẽ giúp bạn tiếp cận đến một số ít người dùng nhất định. Chính thế cho nên, đừng hạn chế mình trong việc tăng trưởng nội dung đa kênh trên nhiều nền tảng khác nhau.

Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ hiện nay đang triển khai công việc này rất tốt và nhất quán. Điều này không chỉ giúp việc tiếp cận Khách Hàng dễ dàng, mà còn giúp bạn trong việc tạo thương hiệu cá nhân trên Internet.

Tạo mối quan hệ thân thiết với nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ

Nhà phân phối không riêng gì đơn thuần là bên đáp ứng và sản xuất, mà họ chính là đối tác chiến lược của bạn. Tức là bạn hoàn toàn có thể được hưởng những chủ trương khuyễn mãi thêm đặc biệt quan trọng nếu việc tiếp thị của bạn diễn ra thuận tiện và mang về được nhiều đơn hàng .

Nói một cách dễ hiểu, các nhà cung cấp có thể tặng tiền mặt, voucher mua sắm hay là các chương trình Khuyến Mãi mà chỉ một số đối tác nhất định được hưởng lợi. Việc bạn cần làm đó chính là giúp đối tác của mình phát triển chuyện kinh doanh được thuận lợi hơi.

2.2 Cách làm affiliate marketing: Các nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến

Hiện nay, môi trường tự nhiên số cũng giống như quốc tế thực, đa phần những nghành nghề dịch vụ đều sẽ vận dụng quy mô tiếp thị affiliate marketing. Trong đó, can đảm và mạnh mẽ nhất là những loại sản phẩm số, dịch vụ công nghệ tiên tiến .
nền tảng kiếm tiền với Affiliate marketing
Ở Nước Ta, hình thức tiếp thị này đang được nhân rộng sang hầu hết nghành nghề dịch vụ. Nổi bật hoàn toàn có thể kể đến là Shoppee, Accesstrading, Adflex, giáo dục trực tuyến ( Unica, Kyna … ), những dịch vụ phân phối hosting vương quốc …
Tương tự, nếu bạn có vốn ngôn từ tiếng Anh tốt, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể làm ở thị trường quốc tế với mức thu nhập cao hơn .
Tùy vào sở trường thích nghi và điểm mạnh của mỗi người, bạn nên chọn cho mình 1 nghành tương thích để tham gia tiếp thị .

Tiếp thị liên kết lĩnh vực giáo dục:

 • Unica: hoa hồng 30 – 45% trên mỗi đơn hàng
 • Kyna: hoa hồng 20 – 35% trên mỗi đơn hàng
 • KTcity: hoa hồng 30% trên mỗi đơn hàng

Tiếp thị liên kết lĩnh vực công nghệ:

 • Atp software: 40% hoa hồng trên mỗi sản phẩm
 • Ladipage: 30 – 40% tùy theo gói sản phẩm
 • Inet: 25% cho các dịch vụ
 • Nhân Hòa: 10 – 25% cho các dịch vụ

Kiếm tiền affiliate lĩnh vực sức khỏe – làm đẹp:

 • Accesstrading (tổng hợp): hoa hồng đa dạng trên mỗi chiến dịch
 • Adflex: 25-45% tùy theo sản phẩm

Tiếp thị liên kết lĩnh vực hàng tiêu dùng:

 • Accesstrading: hoa hồng đa dạng trên mỗi chiến dịch
 • Shopee: 5-12% tùy theo sản phẩm
 • Tiki: lên đến 10% tùy theo sản phẩm

Kiếm tiền affiliate lĩnh vực du lịch, nghĩ dưỡng:

 • Vnbooking: 5% cho mỗi booking
 • Traveloka: 15% cho mỗi booking

Tổng kết 10 nền tảng lớn ở trong và ngoài nước:

 • AdFlex
 • MasOffer
 • Accesstrade
 • ShareASale
 • ClickBank
 • AdCombo
 • Civi
 • Ecomobi
 • Leadbit

Ngoài ra còn rất rất nhiều nền tảng mà mình không hề liệt kê rất đầy đủ hết được. Mỗi nhà cung ứng loại sản phẩm, dịch vụ lại có những chủ trương, tặng thêm riêng. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy chủ trương Affiliate marketing trên trang chủ ở những dịch vụ đó .
2.3 Thu nhập từ Affiliate Marketing như thế nào ?
Đây thực sự là một câu hỏi khó vấn đáp vì nó thực sự nhờ vào vào nhiều yếu tố. Trong đó điển hình nổi bật nhất vẫn là kỹ năng và kiến thức, sự cần mẫn và tư duy .
cách làm affiliate marketing có thu nhập cao
Nếu bạn là một người nắm vững những công cụ marketing như chạy quảng cáo, phát minh sáng tạo nội dung, seeding, SEO, làm website và blog thì thu nhập của bạn phần nhiều không có số lượng giới hạn .
Cho dù bạn chưa giỏi những yếu tố trên, bạn cũng hoàn toàn có thể “ cần mẫn bù mưu trí ” bằng cách chịu khó tham gia những hội nhóm và san sẻ những đường link tiếp thị của mình .
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể nâng cao năng lượng của mình trải qua những khóa học kỹ năng và kiến thức Online hoặc kỹ năng và kiến thức được san sẻ ở khắp những forum. Đặc biệt KTcity là nơi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những kiến thức và kỹ năng thực chiến và chất lượng nhất từ những tiền bối sừng xỏ trong ngành !
Và tất yếu, để có được tác dụng tốt nhất, mặc dầu bạn ở trong nghành nào thì cũng cần học hỏi nâng cao kỹ năng và kiến thức bản thân. Thu nhập của bạn sẻ tỷ suất thuận với giá trị mà bạn đang có .

2.4 Cách làm affiliate marketing: Hướng dẫn đăng ký và nhận thanh toán chung

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Affiliate trên các nền tảng.
 • Bước 2: Cập nhật trang tài khoản của bạn: hình đại diện, thông tin tài khoản ngân hàng trả hoa hồng.
 • Bước 3: Lấy link tracking sản phẩm/dịch vụ, đặc biệt với mã affiliate riêng của bạn. Link này sẽ được hệ thống tạo ra tự động.
 • Bước 4: Quảng bá link trên các kênh social media, youtube, website… (Lưu ý không nên spam link)
 • Bước 5: Khi khách click vào mua qua link của bạn và thanh toán thì hệ thống sẽ tính hoa hồng cho bạn tự động vào hệ thống (bạn có thể kiểm tra report qua tài khoản affiliate của mình).
 • Bước 6: Nền tảng Affiliate thanh toán cho bạn sau khi bạn gửi yêu cầu thanh toán. Số tiền tối thiểu được thanh toán tùy thuộc vào quy định của mỗi nền tảng. Nếu chưa đạt được mức tối thiểu thì số tiền vẫn không mất đi mà sẽ chờ tích lũy cho đủ.

3. Cách làm affiliate marketing kiếm >10 triệu/tháng cho người mới

Affiliate là nguồn thu nhập thụ động tốt, tuy nhiên không phải ai mới vào làm affiliate marketing cũng hoàn toàn có thể kiếm được từ kênh này. Sau đây mình sẽ share 1 số kinh nghiệm tay nghề hay ho để mọi người sớm đạt được số lượng trên :

3.1 Chọn chương trình tiếp thị liên kết có hoa hồng cao

Các chương trình hoa hồng cao thường là mẫu sản phẩm số : hosting, theme, plugin, ứng dụng, khoá học, dịch vụ … Bởi những loại sản phẩm này không phải là loại sản phẩm hữu hình nên người bán thường hoàn toàn có thể san sẻ cho người làm affiliate hoa hồng cao từ 20 % .
Đặc biệt với thị trường quốc tế có những đơn vị chức năng đưa ra số lượng khá khủng khi hoa hồng lên đến 60 %. Và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được 40-100 $ / đơn hàng tại Clickbank nếu bạn là người giỏi tiếng Anh .
Để kiếm tiền từ affiliate marketing với những khoá học bạn cũng nên chọn những khoá cao hơn 500K và hoa hồng từ 20-40 % nha. Thường thì những khóa học có giá tiền cao hơn mặt phẳng song song với chất lượng tuyệt vời và có uy tín nhất định trên Internet .
Khi bạn mới làm chưa có traffic nhiều thì tập trung chuyên sâu những chiến dịch này dễ hơn, thậm chí còn không chờ tới khi có blog đâu .
Chỉ cần san sẻ những khóa học hay ho có ích đến với hội đồng mạng, bạn vừa giúp người khác tiếp cận đến kho kiến thức và kỹ năng hay, vừa tăng thêm thu nhập cho bản thân mình .

3.2 Chọn các cách dễ làm

– Chọn những ngách thị trường có nhu yếu rất cao. Ví dụ : trong đợt dịch nhiều người thất nghiệp ở nhà nên họ sẽ có khuynh hướng học những khoá học về marketing, kiếm tiền trực tuyến, kinh doanh thương mại trực tuyến, thao tác tại nhà …– Bắt đầu tiếp thị qua nền tảng mạng xã hội trước ( Hay thường gọi là seeding ). Khi SEO mất khá nhiều thời hạn và công sức của con người, chưa kể sự cạnh tranh đối đầu từ những pờ rồ trước đó thì mạng xã hội sẽ giúp bạn có nguồn thu từ affiliate nhanh nhất. Đơn giản chỉ cần copy và paste !

3.3 Cách làm affiliate marketing: Gợi ý các hướng đi để kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả

 • Tập trung viết các bài review đánh giá. Những dạng bài này làm affiliate tốt nhất.
 • Có các chiến dịch nào hoa hồng cao thì tập trung thời gian nguồn lực để làm chiến dịch đó. Có thể sau 1 thời gian ngắn nó sẽ ngưng hoặc có nhiều người làm sẽ bị cạnh tranh. Các công ty công nghệ mới ra sản phẩm họ mới thường sẽ đập nhiều tiền cho affiliate. Tuy nhiên, sau khi có khách nhiều họ thường giảm mức hoa hồng.
 • Nên làm group seeding nhiều, viết các bài hữu ích trong các group có khách hàng mục tiêu từ đó khéo léo lồng ghép đường link affiliate của bạn.
 • Hiệu quả nhất vẫn là cho khách hàng thấy giá trị của sản phẩm và dịch vụ trước tiên.
 • Kênh email marketing cũng rất hiệu quả và bạn nên tìm hiểu sớm.

Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học video Tiếp cận và mở màn tạo thu nhập tại nhà với affiliate marketing để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hay, cụ thể, mẹo hữu dụng để nâng cao thu nhập của mình cùng affiliate marketing .

Kết luận

Trên đây là cách làm affiliate marketing 2021 mà Splanet muốn truyền tải đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về cách kiếm tiền online tại nhà này. Mình cũng hy vọng bạn sẽ sớm tạo được những con số đầu tiên thông qua những cách làm affiliate marketing mà mình đã chia sẻ trong bài viết.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Đừng quên tham gia hội Hỗ Trợ Kiếm Tiền Affiliate – MMO

Để update những kiến thức và kỹ năng về Affiliate và MMO từ chúng mình. Cheers !

Xem thêm:

[2021] 16+ Việc Làm Online Tại Nhà Uy Tín Thu Nhập Cao

Từ khóa :
cách làm affiliate marketing ,
cách làm tiếp thị link ,
kiếm tiền từ affiliate ,
có nên làm tiếp thị link ,
cách làm affiliate marketing hiệu suất cao ,

kinh nghiệm làm affiliate marketing,

kiếm tiền tiếp thị link ,
kinh nghiệm tay nghề làm tiếp thị link ,
những bước làm affiliate marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *