Ngành POD là gì? Bán áo thun kiếm tiền online hiệu quả 2022

Từ đầu năm 2012, trào lưu bán áo thun online POD đã “đặt chân” vào Việt Nam. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, POD đã trở thành mô hình kinh doanh tuyệt vời cho những người tập tành khởi nghiệp kiếm tiền online. 

POD là gì?

Khái niệm “POD”

POD là viết tắt của cụm từ Print On Demand.

“ Cái tên nói lên tổng thể ”, đây là kiểu bán áo in theo nhu yếu. Tham gia vào dịch vụ POD, bạn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế hoặc lấy ảnh chụp đăng tải lên website có tính năng in áo theo nhu yếu. Sau đó, một đơn vị chức năng khác ( theo quy mô Dropshipping ) sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm in theo mẫu hình của bạn .

Các sản phẩm POD tương đối đa dạng. Thông dụng nhất là áo thun, áo hoodie, túi tote, cốc sứ, ốp lưng điện thoại,…

Sự tích hợp hợp tác ăn ý của dịch vụ POD và quy mô Dropshipping đã mở ra một cánh cửa mới trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại của người Nước Ta. Nhiều nền tảng tương hỗ trực tuyến được nhiều người ưu thích như Teechip, Teesring, Printub, … Trong đó, Printub là công ty duy nhất hoàn toàn có thể cung ứng cả POD và Dropshipping tại thị trường Nước Ta. Còn Teechip đang chiếm thị trường trên 60 % trong tổng số seller ( người bán ) POD trên thị thường ads .
POD-la-gi

Những đối tượng nào phù hợp để bán áo thun POD?

Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại quy mô POD, miễn là :

 • Có máy tính cá nhân
 • Mỗi ngày đều có thời gian rảnh rỗi (khoảng 2 tiếng)
 • Có khả năng thiết kế (hoặc có thể thuê designer)
 • Tự marketing, quảng bá sản phẩm. Hoặc có một số vốn nhỏ để chạy quảng cáo

POD-la-giRất nhiều học viên, sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng, … đã thành công xuất sắc với việc kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm POD trên những nền tảng thương mại điện tử. Thu nhập hoàn toàn có thể lên đến hàng nghìn đô la mỗi tháng, thật giật mình đúng không ?

Tại sao POD lại hấp dẫn đến thế?

Seller Nước Ta nằm trong top đầu trong nghành nghề dịch vụ áo thun với thị trường Mỹ. Lĩnh vực này thực sự là một “ mảng đất màu mỡ ” vì bạn sẽ :

 • Không sợ tồn hàng. Đây là sản phẩm thiết kế. Khi nào có khách hàng đặt mua thì bạn mới bắt đầu quá trình in lên áo. Bạn sẽ không phải giữ bất cứ hàng tồn kho vật lý nào.
 • Tỉ lệ cạnh tranh sản phẩm là 0 vì sản phẩm bạn thiết kế là duy nhất.
 • Không bận tâm về vấn đề ship hàng hay chăm sóc khách hàng. Đơn vị chịu trách nhiệm in ấn sẽ làm điều này!
 • Lợi nhuận cao, tính bằng USD hoặc EUR.

Tuy nhiên, dịch vụ POD vẫn còn những hạn chế nhất định. Ví dụ như :

 • Tỷ suất lợi nhuận thấp. Tỷ suất này phụ thuộc vào cách bạn định giá và thu hút sản phẩm.
 • Kiếm soát chất lượng và vận chuyển hàng hơi khó khăn.
 • Phải có kỹ năng thiết kế đủ để tạo ra sản phẩm thu hút người dùng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nguồn video Vu2day

Hướng dẫn kiếm tiền online hiệu quả cùng POP 2022

Những kỹ năng cần trang bị

Để thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ này, bạn cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức thiết yếu. Điển hình như :

 • Chăm chỉ. Bạn cần chủ động tìm ý tưởng mỗi ngày để “thổi hồn” vào những thiết kế khô cứng. Ý tưởng càng độc đáo, thiết kế càng ấn tượng càng thu hút khách hàng.
 • Quan sát “đối thủ cạnh tranh”. Bạn nên thường xuyên theo dõi những seller cùng lĩnh vực với mình để kịp thời học hỏi.
 • Có khả năng tự thiết kế, biết cơ bản về Photoshop, AI, …
 • Có khả năng marketing với nhiều hình thức, nhất là hình thức cơ bản và thông dụng nhất: chạy quảng cáo trên Facebook.

POD-la-gi

Hướng dẫn từng bước kinh doanh với mô hình POD

Bước 1: Thiết lập cửa hàng

 • Cách 1: Tích hợp với cửa hàng trực tuyến hiện có trên Shopify, BigCommerce, Esty, … với nền tảng POD.
 • Cách 2: Tận dụng các sàn POD như Zazzle và Redbubble.

Bước 2: Đăng thiết kế và chọn loại hình sản phẩm

Bước 3: Bán sản phẩm

Sau khi shop của bạn chính thức “ trình làng ”, bạn nên thực thi công tác làm việc marketing để lôi cuốn lượng truy vấn cho website .

Bước 4: Hoàn thành đơn đặt hàng (Fulfillment)

Sau khi đơn hàng được đặt xong, nhà cung ứng bạn ký hợp đồng hợp tác sẽ triển khai : in, đóng gói và giao loại sản phẩm đến cho người mua của bạn. Khi đơn hàng được giao thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận được tiền .
Do đó, tìm được một nhà sản xuất sát cánh uy tín ( ví dụ như Printub ) được xem là một thành công xuất sắc trong bước đầu rồi đấy !

Gợi ý 4 nền tảng tìm ý tưởng bán áo thun và POD 

Google Trends

Đây là một công cụ thuộc Google Search. Bạn hoàn toàn có thể xem được thống kê việc tìm kiếm một từ khóa nào đấy trên Google trải qua biểu đồ theo thời hạn. Thông qua đó, bạn sẽ biết được mức độ chăm sóc so với từ khóa đó, khi nào tăng cao hoặc giảm xuống. Việc update những khuynh hướng nhanh gọn hơn nhiều, nhỉ ?
POD-la-gi

Pinterest

Đây là website san sẻ hình ảnh lấy sáng tạo độc đáo từ những bảng ghi chú truyền thống lịch sử và đinh ghim. Với người tập tành phong cách thiết kế, Pinterest được xem như một kho hình ảnh khổng lồ .
Chỉ cần tìm những cụm từ như Tshirt ideas, Tshirt design ideas, … trên ô tìm kiếm của Pinterest, bạn sẽ nhận được rất nhiều sáng tạo độc đáo, khuynh hướng hoặc niche phong cách thiết kế áo thun .

SpyBadao

Đây là một công cụ spy những những mẫu phong cách thiết kế áo thun. Các mẫu này được tổng hợp từ toàn bộ những Tee Platforms và đang chạy quảng cáo trên Facebook. SpyBadao hoàn toàn có thể lọc theo thời hạn, lượng tương tác like, comment, share, nhất là bộ ba công cụ MAS Share, Mas Reaction, MAS Comment .

SpyAMZ

Đây là một công cụ tìm kiếm và lọc ra những mẫu phong cách thiết kế áo thun trên Platform Merch by Amazon. Bạn sẽ được chìm đắm trong kho tài liệu đồ sộ 12 triệu áo đi kèm bộ lọc nâng cao, update hàng giờ và cả xếp hạng về độ “ hot ” .
Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu dụng dành cho bạn. Chúc chiến dịch của bạn thành công xuất sắc nhé !

FAQs về POD

Người mới có thể kiếm tiền với POD được không?

Như đã san sẻ trên bài viết. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền được với POD. Nếu bạn là một người mới tham gia vào nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại này, cần chú ý quan tâm những điều sau đây :

 • Nên tập trung tối đa vào ý tưởng và khâu thiết kế. 
 • Không cần vốn để nhập hàng, nhưng nên chuẩn bị chi phí cho quảng cáo.
 • Bổ sung kiến thức về Digital Marketing để áp dụng cho quảng cáo
 • Có chiến lược hợp lý về giá, đối thủ cạnh tranh. Chọn kênh quảng cáo bạn cho là phù hợp nhất.
 • Có phương án để đối phó những trường hợp mẫu thiết kế của mình bị đánh cắp bởi đối thủ cạnh tranh.
 • Đặc biệt phải có sự kiên trì thì mới thành công được.

Có những nền tảng thiết kế nào cho người không chuyên muốn làm POD?

Công cụ thiết kế phổ biến cho người không chuyên muốn làm POD có thể kể đến là: Befunky.com, Design Bold.com, Canva.com, Pixlr.com,…

Hoặc bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế trực tiếp trên website của nhà sản xuất dịch vụ .

Để làm POD hiệu quả hơn cần lưu ý những gì?

Xác định đối tượng người dùng người mua tiềm năng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm POD đạt lệch giá cao hơn. Để xác lập đúng đối tượng người dùng, bạn nên vấn đáp tối thiểu 5 câu hỏi sau đây :

 1. Khách hàng của bạn là nam hay nữ?
 2. Bạn sẽ trình bày về sản phẩm của bạn với khách hàng như thế nào nếu họ đứng ngay trước mặt bạn?
 3. Họ có quan tâm đến ngân sách chi tiêu không?
 4. Khách hàng thích điều gì nhất ở sản phẩm của bạn?
 5. Tại sao khách nên lựa chọn sản phẩm của bạn?

Cách kinh doanh POD theo mùa như thế nào?

Do đặc thù ngành POD, thường thì, loại sản phẩm đều không có sẵn .
Vì nhờ vào vào thời hạn sản xuất và giao hàng, 1 tháng trước sự kiện, bạn nên có kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị trước. Đặc biệt, bạn không nên bỏ lỡ một số ít ngày lễ hội quan trọng trong năm như :

 • Ngày lễ Valentine (14/2): Bạn có thể bán Boxer & Underwear, Candle holder, Keychain, Couple T-shirt, Couple of Heart Shaped Mug,… với các thiết kế lãng mạn, ấm áp về tình yêu.
 • Mother’s Day (9/5): Bạn có thể bán Legging, Laundry basket, Apron, … với các hình ảnh, châm ngôn về tình mẹ.
 • Back to school (tháng 8, 9): Bạn có thể bán Youth t-shirt 2D, Drawstring bag, Canvas & Poster, Puzzle, … với các thiết kế đầy năng lượng cho năm học mới.
 • Giáng sinh (24/12) & New Year: Bạn có thể bán Ornament, Socks, Christmas stocking, … với các thiết kế họa tiết ngôi sao, bông tuyết, Santa Claus, chiếc vớ, cây thông Giáng sinh, kẹo hình gậy, chuông vàng, …

Có nên kinh doanh cùng lúc nhiều sản phẩm POD hay chỉ tập trung vào một loại?

Thực tế bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại cùng lúc nhiều loại sản phẩm POD như áo, hoodie, túi tote, ốp sống lưng. Điều này sẽ giúp loại sản phẩm của bạn trở nên đa dạng chủng loại lôi cuốn được nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau .
Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tiếp cận thị trường này thì chỉ nên tập trung chuyên sâu tăng trưởng một loại mẫu sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách cho những việc khác. Sau khi việc kinh doanh thương mại đã không thay đổi, có lượng traffic đủ nhiều thì mới nên tăng trưởng những loại sản phẩm khác .
Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui vẻ liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết cụ thể hoặc Fanpage để update những thông tin mới nhất nhé !
Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm cung ứng hosting, dịch vụ cho thuê sever, những dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường chứng minh và khẳng định tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *