Hướng dẫn chi tiết các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade – Diều Hâu

Cũng giống như Adflex, Accesstrade là một trong những Affiliate Network “có tiếng” đối với các Publishers tại Việt Nam và hoạt động theo mô hình CPA. Bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ tại đây để được nhận hoa hồng. Cụ thể là gì, Diều Hâu sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền online cùng Accesstrade bằng Affiliate Marketing qua bài viết này nhé.

1. Accesstrade là gì?

Như chúng tôi có trình bày ở phần đầu, bản chất Accesstrade là một Affiliate Network tại Việt Nam và hiện tại họ cũng chỉ đang tập trung vào “chiến” thị trường Việt Nam mà thôi. Với mô hình CPA mà Accesstrade theo đuổi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm một nhiệm vụ nào đó để nhận được hoa hồng. Những nhiệm vụ này có thể là mời người khác cài ứng dụng hoặc đăng ký một dịch vụ trả phí nào đó của Advertisers.

So với Adflex thì Accesstrade có phần “dễ tính” hơn khi họ không xét duyệt quá chặt đầu vào của các Publishers. Điều này khá thuận lợi cho những người mới hoặc những người chưa có những nguồn traffic riêng của mình.

2. Kiếm tiền online cùng Accesstrade là như thế nào?

Accesstrade hoạt động theo mô hình CPA. Đây chính là mô hình Affiliate Marketing truyền thống mà chúng ta vẫn thường gặp. Theo đó, hình thức kiếm tiền online cùng Accesstrade sẽ vận hành theo các giai đoạn dưới đây:

  • Bạn đăng ký trở thành Publisher trên nền tảng của Accesstrade.
  • Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn cho mình một chiến dịch phù hợp và tìm cách quảng bá nó để tiếp cận càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt.
  • Khi có khách hàng thực hiện hành động thông qua đường link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tuỳ vào từng chiến dịch khác nhau mà Accesstrade sẽ đưa ra những mức hoa hồng khác nhau cho bạn. Nó hoàn toàn có thể chỉ là vài chục ngàn đồng nhưng cũng hoàn toàn có thể lên đến vài trăm ngàn đồng cho một hành vi được triển khai thành công xuất sắc. Đương nhiên mức hoa hồng càng cao cũng sẽ tương ứng với trách nhiệm càng phức tạp .
Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách kiếm tiền trực tuyến cùng Accesstrade nhé .

3. Hướng dẫn các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade

3.1 Đăng ký trở thành Publisher tại Accesstrade

Một số thứ cần chuẩn bị sẵn sàng trước :

  • Email cá nhân: Bạn nên dùng email cá nhân của riêng bạn vì email này sẽ được dùng để đăng nhập vào tài khoản sau này.
  • Số điện thoại: Được dùng để xác minh tài khoản của bạn khi cần thiết.

Sau khi chuẩn bị xong thì bạn truy cập vào trang đăng ký tài khoản của Accesstrade tại đây. Lúc này, bạn sẽ cần phải khai báo các thông tin về bản thân mình bao gồm Email/SĐT và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống.

Khi nhập đủ những thông tin trên và triển khai ĐK, mạng lưới hệ thống sẽ tiến hành xác minh địa chỉ email và số điện thoại cảm ứng của bạn. Đây chính là nguyên do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thông tin tài khoản E-Mail / SĐT cá thể của riêng bạn. Lúc này bạn chỉ cần tiến hành xác minh theo hướng dẫn để hoàn tất việc ĐK thông tin tài khoản .
Tạo tài khoản kiếm tiền online cùng Accesstrade.

3.2 Lựa chọn chiến dịch để thực hiện

Sau khi quá trình đăng ký tài khoản hoàn tất bạn sẽ đăng nhập được vào trang Dashboard (trang quản trị) của Accesstrade. Đây là nơi thống kê các chỉ số về doanh thu và hoa hồng mà bạn được hưởng. Lúc này bạn chọn tab Chiến dịch để hiển thị ra các chiến dịch bạn có thể bắt đầu.

Lựa chon tab Chiến dịch.
Bạn nên lựa chọn những chiến dịch tương thích với năng lực và nghành sở trường của mình. Mỗi chiến dịch đều có đủ những thông số kỹ thuật về hoa hồng bạn được nhận, phương pháp tham gia, … Hãy chọn cho mình một chiến dịch và thực thi ĐK để trở thành Publisher tiếp thị cho chiến dịch đó .
Lựa chọn chiến dịch phù hợp.

3.3 Lấy link affiliate của chiến dịch 

Sau khi chọn chiến dịch, bạn cần phải lấy được link affiliate (hay còn gọi là link ref) cho chiến dịch đó. Link ref rất quan trọng để tính toán hoa hồng của bạn khi quảng bá cho chiến dịch. Vì vậy đừng quên bước quan trọng này nhé.

Tuỳ vào từng chiến dịch mà bạn cần phải ĐK để được Accesstrade cấp link ref riêng. Sau khi có link ref rồi thì bạn mới hoàn toàn có thể khởi đầu bước tiếp theo được. Lúc này, đội ngũ của Accesstrade sẽ review thông tin tài khoản của bạn cũng như những nguồn lực mà bạn có để xem bạn có tương thích với chiến dịch đó không. Bạn sẽ phải mất một chút ít thời hạn chờ đón ở bước này .
Đăng ký lấy link ref trong từng chiến dịch.

3.4 Quảng bá chiến dịch 

Sau khi ĐK thành công xuất sắc và nhận được link ref ở bước 3, giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể khởi đầu tiếp thị chiến dịch đó được rồi. Hãy chú ý quan tâm đến những ghi chú trong từng chiến dịch để bảo vệ bạn không làm sai gì và lệch giá của bạn là hài hòa và hợp lý nhé .
Đến đây thì có nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể triển khai tiếp thị chiến dịch mà mình đã ĐK. Một vài cách tiếp thị mà Diều Hâu gợi ý cho bạn như :

  • Kênh website/blog, kênh Youtube hay Fanpage của chính bạn: Bạn có thể viết bài trên web/blog cùng lĩnh vực để quảng bá cho chiến dịch này. Lượng traffic đến từ các kênh này do bạn xây dựng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về nó. Nó khá bền vững và an toàn. Tuy nhiên với những người mới thì sẽ cần thời gian để xây dựng một cộng đồng cho riêng mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng những cộng đồng như thế này ngay từ khi bắt đầu tham gia kiếm tiền online cùng Affiliate Marketing.
  • Email marketing: Một số chiến dịch dùng email marketing rất phù hợp. Chi phí cho email cũng không quá tốn kém. Tuy nhiên khó khăn là bạn phải có lượng email cho riêng mình. Bạn có thể bắt đầu quá trình thu thập email của khách hàng khi xây dựng website, blog hay kênh Youtube của mình ở trên.
  • Quảng cáo: Nếu như bạn chưa có những nguồn traffic riêng thì cách nhanh nhất để bạn có thể bắt đầu và tiếp cận nhiều người đó là thông qua quảng cáo. Bạn có thể bắt đầu với các quảng cáo của Facebook/Google hay bất kỳ nền tảng nào có lượng truy cập lớn, phù hợp với chiến dịch của bạn. Đương nhiên bạn sẽ phải mất thêm chi phí. Hãy cân đối để chi phí trên mỗi đơn hàng không vượt quá phần hoa hồng mà bạn nhận được nhé.

3.5 Nhận thù lao

Khi có người dùng từ các phương thức ở trên truy cập và thực hiện hành động theo yêu cầu thông qua link ref bạn quảng bá thì hệ thống của Accesstrade sẽ ghi nhận và bạn sẽ nhận được thù lao tương ứng.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể rút khoản thù lao đấy về bằng tiền mặt. Việc ghi nhận thù lao này diễn ra trọn vẹn tự động hóa cho đến khi chiến dịch đó được thông tin là không còn sống sót nữa. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể có những khoản thu nhập thụ động ( passive income ) từ đây mãi mãi .

4. Kết luận

Bạn thấy đấy kiếm tiền trực tuyến cùng Accesstrade cũng khá đơn thuần đúng không nào ? Tuy nhiên sẽ có 1 số ít điểm mấu chốt bạn nên quan tâm khi mở màn như sau :

  • Hãy xây dựng những nguồn traffic cho riêng mình, thậm chí ngay trước khi bắt đầu kiếm tiền online cùng Accesstrade. Các nguồn traffic này có thể đến từ website, blog, kênh Youtube hay Fanpage Facebook … Việc sở hữu những kênh này sẽ giúp bạn chủ động có được những nguồn traffic như bạn mong muốn. Tuy nhiên đây là bài toán dài hơi và bạn sẽ phải mất thời gian để xây dựng chứ không thể có ngay được.
  • Hãy nghiên cứu thêm về các hình thức marketing online như quảng cáo Facebook/Google. Những hình thức này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được độc giả khi bạn chưa có nguồn traffic cho riêng mình. Hãy biết cách cân đối chi phí cho phù hợp nếu như làm theo cách này nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Diều Hâu về các bước kiếm tiền online cùng Accesstrade. Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *