Cách Kiếm Tiền Từ Blog: 9 Chiến Lược Hiệu Quả Nhất (2022)

Nếu bạn đang đọc bài viết này, thì hoàn toàn có thể bạn đang nằm trong hai trường hợp : bạn đã thiết kế xây dựng blog và đang hoạt động giải trí nó hoặc là bạn đang có dự tính mở màn một blog sớm .

Và dù bạn nằm trong trường hợp nào trên đây, thì có lẽ rằng việc biết cách kiếm tiền từ blog sẽ là một sáng tạo độc đáo mê hoặc với bạn .

Chà, chúng tôi có một số ít tin tốt cho bạn. Thông qua hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình làng cho bạn 1 số ít cách tiên tiến và phát triển nhất, bền vững và kiên cố và có lợi nhất để kiếm tiền từ blog của bạn .

Khi bạn đọc qua nội dung bên dưới, hãy ghi nhớ hai điều .

Thứ nhất, không phải mọi cách kiếm tiền từ blog này đều sẽ tương thích với mọi blog. Bạn cần phải tinh lọc trong việc tìm ra cách tiếp cận tương thích với người theo dõi và phong thái viết blog của mình .

Thứ hai, hãy nhớ rằng bạn luôn hoàn toàn có thể tích hợp hai hoặc nhiều kỹ thuật kiếm tiền thành một kế hoạch toàn diện và tổng thể. Trên trong thực tiễn, phân lớp những dòng lệch giá khác nhau là một giải pháp phổ cập được những blogger sử dụng để tạo ra thu nhập bền vững và kiên cố .

Contents

Trước khi kiếm tiền từ blog, bạn cần có lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu

cách kiếm tiền từ blog

Điều này nghe có vẻ như như thể một điều hiển nhiên, nhưng giá trị của một blog không thực sự nằm ở nội dung, mà là những người truy vấn nó .

Những người đọc blog của bạn sẽ trả tiền trực tiếp cho bạn hoặc có những nhà quảng cáo đang cần bạn để giúp lôi cuốn sự quan tâm .

Điều này có nghĩa là, trước khi khởi đầu nghĩ về bất kể điều gì tương quan đến kiếm tiền, bạn phải bảo vệ rằng bạn đang lôi cuốn được một lượng lớn lưu lượng truy vấn có chất lượng tốt .

Và chất lượng thực sự quan trọng ở đây. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể mua lưu lượng truy vấn trực tuyến, nhưng cái bạn cần là những vị khách có đủ sự góp vốn đầu tư vào chủ đề bạn viết, điều này mang lại giá trị tiềm năng trong mỗi lượt truy vấn .

Chất lượng nội dung tốt, lưu lượng truy vấn được nhắm tiềm năng ( những người được lôi cuốn bởi nội dung của bạn ) sẽ mang lại những giá trị về lâu bền hơn như sau :

 • Tăng khả năng bán hàng
 • Tạo tỷ lệ chuyển đổi tổng thể cao hơn
 • Giúp lưu lượng truy cập của bạn dễ dàng tiếp thị hơn đối với các nhà quảng cáo
 • Giúp xây dựng thương hiệu blog của bạn như một chuyên gia có thẩm quyền về chủ đề bạn viết
 • Tăng khả năng các trang web khác sẽ liên kết đến trang web của bạn (backlink)

Nền tảng phù hợp để thành công

Việc tăng trưởng lưu lượng truy vấn mở màn bằng việc thiết kế xây dựng blog của bạn trên một nền tảng đáng an toàn và đáng tin cậy. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Zyro, nơi bạn hoàn toàn có thể khởi chạy blog một cách nhanh gọn, thuận tiện với ngân sách rất hài hòa và hợp lý .

Bên cạnh có những công cụ viết blog chuyên nghiệp được cho phép bạn tải lên, chỉnh sửa và xuất bản nội dung blog theo những cách được định dạng mê hoặc, Zyro còn phân phối cho bạn quyền truy vấn vào vô số tính năng khác để giúp tăng lưu lượng truy vấn vào blog của bạn .

Phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn với Zyro

tạo website ngay

Zyro giúp bảo vệ blog của bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm ngay từ khi bạn khởi chạy, cung ứng cho bạn thông tin chi tiết cụ thể về hành vi của người dùng để giúp cải tổ hiệu suất và giúp bạn chạy những chiến dịch quảng cáo được nhắm tiềm năng để tiếp cận đối tượng người tiêu dùng mới .

Nó thậm chí còn sẽ là cách kiếm tiền từ blog cá thể hiệu suất cao nhờ việc bạn hoàn toàn có thể tích hợp shop trực tuyến vào blog một cách thuận tiện .

Làm thế nào để có được lưu lượng truy cập

Mặc dù bạn luôn được khuyến khích là hãy thử một cách nào đó độc lạ nhưng những cách phổ cập nhất để lôi cuốn lưu lượng truy vấn cũng thường có khuynh hướng đáng an toàn và đáng tin cậy nhất .

Chúng gồm có những cách tiếp cận như :

 • Nhận lưu lượng truy cập miễn phí thông qua SEO. Nếu nội dung của bạn được tối ưu hóa từ khóa và trả lời các truy vấn cụ thể của người dùng, các công cụ tìm kiếm sẽ tin tưởng trang web của bạn hơn và gửi nhiều lưu lượng truy cập đến hơn theo cách bạn muốn.
 • Thu hút khách truy cập trên mạng xã hội. Vì hàng tỷ người dùng đang tham gia vào các nền tảng mạng xã hội, nên đây là một nơi tuyệt vời để tương tác với những người dùng quan tâm đến các chủ đề liên quan đến blog của bạn.
 • Phát triển một danh sách email. Newsletter nghe có vẻ giống như công cụ của ngày hôm qua, nhưng danh sách email vẫn là một trong những công cụ điều khiển lưu lượng truy cập hiệu quả nhất trên internet. Chúng được nhắm mục tiêu, phù hợp và chính xác.
 • Tiếp thị nội dung ngoài blog của bạn. Tại sao chỉ dừng lại ở một blog? Bạn cũng có thể phát triển được lượng người theo dõi đáng kể nếu bạn tạo kênh YouTube hoặc podcasting của riêng mình.
 • Guest blog. Bạn sẽ tìm được những người đọc của mình ở đâu ngoài trên blog của bạn? Tất nhiên là trên blog của người khác. Hãy tạo nội dung miễn phí cho các blogger khác và gặt hái phần thưởng cho việc chia sẻ khán giả.

Cách kiếm tiền từ blog: 9 chiến lược hiệu quả hàng đầu

1. Kiếm tiền từ blog với các quảng cáo đặt trên blog của bạn

Là một người đã sử dụng Internet trong 30 năm qua, bạn có lẽ rằng đã quen thuộc với quảng cáo hiển thị ( hay display ads ) .

Quảng cáo hiển thị, hoặc biểu ngữ ( banner ), được coi là bánh mì và bơ của việc kiếm tiền từ viết blog. Các blogger được cho phép những doanh nghiệp bên thứ ba thuê khoảng trống quảng cáo trên blog của họ với một khoản phí .

Quảng cáo trên blog hoạt động như thế nào

Cách các quảng cáo trên blog hoạt động

Thêm quảng cáo để kiếm tiền từ blog cá thể rất đơn thuần : bạn chỉ cần xác lập một số ít khoảng trống trên những trang chính nơi bạn hoàn toàn có thể đặt một banner để mời người dùng nhấp và tương tác với quảng cáo .

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo hiển thị trên website của bạn, bạn sẽ được trả tiền cho lưu lượng truy vấn .

Và có hai cách chính mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy quảng cáo cho blog của mình. Nếu bạn là một chuyên viên dày dạn kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể chọn tìm nguồn trực tiếp và bán khoảng trống quảng cáo trực tiếp cho những công ty muốn quảng cáo .

Tuy nhiên, thuận tiện và thông dụng hơn nhiều là sử dụng những dịch vụ của mạng quảng cáo để tự động hóa phân phát quảng cáo đến blog của bạn .

Các mạng quảng cáo hay ad network có Google Adsense là thông dụng nhất, lấy khoảng trống có sẵn trên website của bạn và sử dụng nó để hiển thị quảng cáo tự động từ những nhà quảng cáo khác nhau .

Ưu và nhược điểm của quảng cáo hiển thị

Những quyền lợi lớn của việc sử dụng quảng cáo hiển thị để kiếm tiền từ blog của bạn là :

 • Chúng dễ dàng áp dụng cho blog của bạn. Thiết lập ban đầu dễ dàng như chọn tùy chọn và thêm một số mã vào blog của bạn.
 • Bạn hầu như có thể quên chúng đi và tiếp tục với việc viết blog. Khi chúng đã được thiết lập, quảng cáo sẽ tự lo phần còn lại.
 • Network bạn sử dụng sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Ad network bạn đã chọn sẽ tự động phân phát các quảng cáo có liên quan nhất đến đối tượng của bạn.

Một số hạn chế gồm có :

 • Mức độ tương tác thấp. Ngay cả những quảng cáo được thiết kế tốt nhất cũng có xu hướng có mức độ tương tác thấp, chỉ đơn giản là vì người dùng thường bỏ qua chúng.
 • Thiếu kiểm soát. Mặc dù bạn luôn có thể đặt tùy chọn với các mạng quảng cáo, nhưng tại một thời điểm nhất định, bạn có quyền kiểm soát hạn chế đối với việc quảng cáo nào được xuất bản trên trang web của mình.
 • Các liên kết không mong muốn có thể xảy ra. Bạn có quyền kiểm soát tương đối hạn chế đối với các quảng cáo xuất hiện trên blog của mình.

Ví dụ về blog sử dụng quảng cáo hiển thị (display ads)

cách kiếm tiền từ blog

Để xem cách kiếm tiền từ blog có quảng cáo hiển thị hình ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên xem Tạp chí Smashing, một blog phong cách thiết kế kiếm tiền trải qua quảng cáo hiển thị hình ảnh .

2. Kiếm tiền khi quảng cáo ưu đãi affiliate marketing

Affiliate marketing hay tiếp thị link là hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lớn trong toàn bộ những ngành. Tất cả mọi thứ từ protein shakes đến những web builder đều sử dụng tiếp thị link để tiếp thị về mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ .

Tương tự như quảng cáo hiển thị hình ảnh, tiếp thị link tương quan đến những doanh nghiệp bên thứ ba muốn trả tiền để có được sự chú ý quan tâm của người dùng của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, những link đến những website link được đặt theo cách bằng tay thủ công, bạn yêu cầu tên thương hiệu một cách rõ ràng và bạn tận dụng nhiều quyền hạn của mình hơn .

Cách tiếp thị liên kết hoạt động trên blog của bạn

người đàn ông đang làm affiliate marketing

Tiếp thị link tương quan đến việc bạn, với tư cách là nhà xuất bản, san sẻ những link trên blog của bạn với những website của nhà quảng cáo bên thứ ba .

Một chương trình affiliate thường sẽ bán những loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương quan ngặt nghèo đến chủ đề blog của bạn và những affiliate bạn san sẻ sẽ đóng vai trò là yêu cầu của bạn về mẫu sản phẩm .

Nhiều blog sẽ nhìn nhận những loại sản phẩm hoặc dịch vụ của những affiliate mà họ ra mắt .

Các quy mô giao dịch thanh toán cho mỗi chương trình affiliate rất khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận được một khoản phí cố định và thắt chặt khi ra mắt được một người mua tiềm năng hoặc lượt quy đổi, hoặc nếu không, bạn sẽ được san sẻ lệch giá từ việc giúp họ bán được hàng .

Như với quảng cáo hiển thị, có hai tùy chọn chính khi quyết định hành động san sẻ link affiliate nào trên website của bạn .

Bạn hoàn toàn có thể mày mò network của riêng mình hoặc liên hệ trực tiếp với những công ty mà bạn cho rằng sẽ có giá trị quảng cáo trên website của bạn .

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định hành động thao tác với một affiliate network, mạng này sẽ thay mặt đại diện bạn liên hệ với những nhà quảng cáo và yêu cầu những công ty mà bạn hoàn toàn có thể muốn hợp tác .

Ưu và nhược điểm của affiliate marketing

Các quyền lợi chính của tiếp thị link gồm có :

 • Có liên quan. Các đơn vị affiliate mà bạn quảng cáo trong các bài đăng trên blog của mình có thể sẽ liên quan chặt chẽ đến nội dung bạn đang tạo.
 • Tiềm năng kiếm tiền cao. Với tính chất cụ thể của khách hàng tiềm năng của bạn, tiếp thị liên kết có xu hướng thu hút nhiều sự tham gia hơn và lợi nhuận cao hơn so với quảng cáo hiển thị.
 • Thu nhập liên tục. Nếu bạn làm việc theo mô hình chia sẻ doanh thu, bạn có thể có thu nhập liên tục từ một khách hàng.

Một số hạn chế của tiếp thị link là :

 • Phải dựa vào các nhà quảng cáo. Trong các mô hình CPA hoặc chia sẻ doanh thu phổ biến hơn, bạn cần các nhà quảng cáo thực hiện công việc tối ưu hóa chuyển đổi.
 • Chỉ nhận được một phần trăm. Ngay cả khi bạn thành công trong việc quảng cáo các sản phẩm liên kết, bạn sẽ chỉ được chia sẻ một phần nhỏ doanh thu.
 • Làm việc liên tục. Mặc dù hầu hết các chương trình affiliate đều hứa hẹn “thu nhập thụ động”, viết blog affiliate thường đòi hỏi rất nhiều sự chú ý mới đảm bảo bạn nhận được một hợp đồng tốt.

Ví dụ về một blog sử dụng tiếp thị liên kết

cách kiếm tiền từ blog affiliate marketing

Nói về cách kiếm tiền từ blog bằng affiliate marketing, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm The Points Guy, một blog du lịch kiếm tiền hướng người đọc đến những kỳ nghỉ lễ .

Mẹo ? – Hãy xem bài viết của chúng tôi Affiliate marketing là gì và cách để khởi đầu để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể

3. Cung cấp đăng ký trả phí với quyền truy cập vào nội dung cao cấp

Nếu như mong muốn, bạn sẽ là kiểu người viết hoàn toàn có thể khiến người theo dõi của mình luôn quay lại xem nhiều hơn .

Nếu bạn có lượng fan hâm mộ gồm những người tương tác đang muốn đọc nhiều bài viết của bạn hơn, thì một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog cá thể là cung ứng nội dung trả tiền .

Phương pháp kiếm tiền này hoàn toàn có thể vận dụng cho hầu hết mọi nghành mà một blogger hoàn toàn có thể chọn để viết về và tương quan đến việc người đọc trả tiền trực tiếp cho bạn để truy vấn vào nhiều nội dung hơn trên website của bạn .

Cách các đăng ký trả phí trên blog của bạn hoạt động

phương thức thanh toán online

Nếu bạn là một người viết và bạn đang khám phá cách kiếm tiền từ blog, thì tạo những gói ĐK là một cách đơn thuần để mở màn .

Mặc dù một số ít nội dung được không lấy phí cho bất kể ai truy vấn website của bạn, thì có một số ít bài đăng trên blog khác được ẩn sau tường trả tiền. Người đọc sẽ cần phải ĐK từ bạn để truy vấn nội dung hạng sang .

Nhìn chung, với quy mô ĐK gói trả phí, blogger thường nhu yếu trả phí cho những bài viết hữu dụng và hợp thời nhất, hoặc là cho bài viết nhận được nhiều lượt truy vấn nhất .

Về cơ bản, gói ĐK được cho phép bạn tạo và bán nội dung trực tiếp cho người ĐK của mình .

Ưu và nhược điểm của gói đăng ký nội dung cao cấp

Các quyền lợi chính của việc bán gói ĐK đó là :

 • Thu nhập liên tục. Nếu bạn bán gói đăng ký trên blog của mình, bạn sẽ có thu nhập ổn định mỗi tháng.
 • Động lực để phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn giỏi tạo nội dung thì gói đăng ký sẽ cho phép bạn tập trung vào đó. Đó là cách đơn giản nhất để kiếm tiền từ một bài đăng trên blog.
 • Siêu đơn giản. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ viết blog bằng các gói đăng ký, bạn sẽ thấy đây là một trong những cách đơn giản để kiếm tiền online, và nó dựa phần lớn vào nội dung của bạn.

Một số hạn chế của việc bán gói đăng ký là:

 • Tạo nội dung phụ. Đừng quên rằng bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn để tạo cả nội dung miễn phí và nội dung cao cấp cho blog của mình.
 • Không đáng tin cậy. Thuyết phục mọi người trả tiền liên tục để đăng ký gói không phải là một việc dễ dàng.
 • Yêu cầu chất lượng cao. Để thuyết phục độc giả của bạn trả tiền cho một gói đăng ký, những người viết blog cần phải tạo ra nội dung thực sự chất lượng cao.

Ví dụ về blog có nội dung trả phí

cách kiếm tiền từ blog của Envatotuts

Khi nhắc đến cách kiếm tiền từ blog có nội dung trả phí, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm Envato Tuts +, một blog hướng dẫn phân phối những nội dung hạng sang cần trả phí .

4. Xây dựng blog tên tuổi và bán các khóa học online trên các nền tảng đã có

Khi blog của bạn khởi đầu nhận được một lượng truy vấn blog tương đối, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi liệu có cách nào đó để kiếm tiền từ fan hâm mộ của mình hay không. Câu vấn đáp là có .

Hãy xem xét tổ chức triển khai một khóa học trực tuyến để bán cho những người hứng thú với những gì bạn mang lại .

Rõ ràng, để bán những khóa học trực tuyến, bạn cần phải tập trung chuyên sâu vào một thị trường ngách. Nếu blog của bạn là hướng dẫn về mọi thứ, từ làm đẹp và thủ công bằng tay đến quản trị hoặc chơi game, thì rất hoàn toàn có thể bạn khó mà kiếm được tiền bằng khóa học trực tuyến .

Cách bán khóa học online hoạt động

người chơi đàn mở khóa học đàn online

Một cách tổng quan, thì khóa học trực tuyến là những video được ghi hình lại trước và người xem blog của bạn hoàn toàn có thể trả tiền, tải xuống hoặc truy vấn trực tuyến và xem khóa học một cách thuận tiện .

Ý tưởng của những khóa học trực tuyến là cung ứng cho mọi người kỹ năng và kiến thức sâu hơn về những chủ đề tương quan đến blog của bạn mà họ chăm sóc và muốn khám phá thêm .

Nếu bạn dự tính khởi đầu kiếm tiền từ blog cá thể bằng những khóa học, bạn cần bảo vệ rằng mình có trình độ tương thích, hoàn toàn có thể hướng dẫn mọi người một cách chuyên nghiệp qua khóa học của bạn và hoàn toàn có thể tăng thêm giá trị cho kiến ​ ​ thức của họ .

Các nền tảng phổ cập để tàng trữ những loại khóa học này gồm có SkillShare, Udemy, và MasterClass. Bạn nên làm vài điều tra và nghiên cứu để xem nền tảng nào tương thích với thị trường ngách của bạn .

Mặc dù hầu hết những khóa học trực tuyến đều được đóng gói sẵn để mua bất kỳ khi nào, bạn cũng hoàn toàn có thể tính thêm phí cho những khóa học trực tiếp hoặc tổ chức triển khai gia sư trực tuyến để kiếm thêm tiền từ hàng loạt chương trình khóa học .

Ưu và nhược điểm của việc bán khóa học online

Các quyền lợi chính của việc bán khóa học trực tuyến là :

 • Thu nhập thụ động. Các khóa học thành công có thể mang lại thu nhập toàn thời gian mỗi tháng khi bạn đã tổng hợp các tài liệu khóa học online lại với nhau.
 • Tạo ảnh hưởng. Nếu bạn hy vọng trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trên mạng, một khóa học online là một cách tốt để thể hiện hình ảnh của bạn.
 • Đầu tư thấp. Ngoài thời gian cần bỏ ra, thì việc đầu tư vào tạo một khóa học online thường là tương đối rẻ.

Một số hạn chế của việc bán khóa học trực tuyến là :

 • Cần dựa vào các nền tảng. Trừ khi bạn lưu trữ nó trên trang web của riêng mình, việc đưa các khóa học lên nền tảng khác khiến bạn phụ thuộc vào nền tảng mà bạn sử dụng.
 • Yêu cầu kiến ​​thức cao. Mọi người mua các khóa học của bạn sẽ mong đợi bạn có rất nhiều thứ để cung cấp như một hướng dẫn chuyên nghiệp về chủ đề của bạn.
 • Đối tượng hạn chế. Ngay cả khi bạn đã trở thành một blogger tự do thành công, bạn vẫn có thể bị thất vọng vì ít người quan tâm đến các khóa học của bạn.

Ví dụ về blog bán khóa học online

trang chủ venusanz

Khi nhắc đến cách kiếm tiền từ blog bằng những khóa học trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm Venu Sanz, một đầu bếp thuần chay, người đã khởi đầu xuất bản những công thức nấu ăn và hiện đang điều hành quản lý những khóa học trực tuyến rất thông dụng .

5. Cung cấp dịch vụ tư vấn và huấn luyện chuyên nghiệp

Các khóa học trực tuyến chỉ là một cách bạn hoàn toàn có thể san sẻ trình độ và kỹ năng và kiến thức của mình để kiếm tiền trên mạng .

Có một thị trường to lớn dành cho những blogger thành công xuất sắc để huấn luyện và đào tạo hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của mọi người về toàn bộ những loại chủ đề tương quan đến thị trường ngách của họ .

Cách thức hoạt động của huấn luyện và tư vấn

người phụ nữ bên cạnh laptop

Giống như việc thiết kế xây dựng một khóa học trên website, phân phối dịch vụ đào tạo và giảng dạy hoặc tư vấn cho một người, một nhóm hoặc một công ty cũng là san sẻ kiến ​ ​ thức và hiểu biết sâu của bạn để giúp người khác cải tổ trong một nghành nghề dịch vụ nhất định .

Không giống như những khóa học ( thường được ghi lại trước và phát lại khi người xem rảnh rỗi ), việc giảng dạy được triển khai theo thời hạn thực và thường là với từng người một .

Ngoài ra, mở dịch vụ tư vấn và giảng dạy được cho phép bạn đưa ra phản hồi theo thời hạn thực cho người mua của mình và đưa ra câu vấn đáp nhanh gọn nếu ai đó có câu hỏi .

Ưu và nhược điểm của huấn luyện và tư vấn

Các quyền lợi chính của việc bán dịch vụ giảng dạy gồm có :

 • Giúp đỡ mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền bổ ích từ việc viết blog, thì việc giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ chắc chắn là một trong những cách tốt nhất.
 • Doanh thu cao. Khi bạn đã có đủ thẩm quyền để bắt đầu huấn luyện, bạn có thể tính một khoản tiền kha khá cho các dịch vụ của mình.
 • Áp dụng rộng rãi. Cho dù bạn là một siêu sao quản lý, giỏi về đồ gốm hay hiểu cách sử dụng tốt nhất của một công cụ SEO, bạn có thể huấn luyện mọi người về rất nhiều chủ đề.

Một số hạn chế của việc bán dịch vụ huấn luyện là:

 • Khó mở rộng quy mô. Nếu bạn đang phải làm việc trực tiếp với khách hàng, thì khó để phát triển doanh nghiệp của bạn lớn hơn.
 • Làm việc liên tục. Coaching không phải là thu nhập thụ động như một số blogger đang tìm kiếm, mà yêu cầu làm việc liên tục và tìm được người học.
 • Yêu cầu cao về kiến ​​thức. Giống như một khóa học online, việc chuyển hướng từ blogger thành mentor sẽ đặt ra kỳ vọng cao cho khả năng của bạn.

Ví dụ về blog sử dụng dịch vụ tư vấn và huấn luyện bán hàng

cách kiếm tiền từ blog

Khi nói đến cách kiếm tiền từ blog với những dịch vụ tư vấn hoặc huấn luyện và đào tạo, chúng tôi khuyên bạn nên xem Biz Mavens, người đào tạo và giảng dạy những blogger đầy tham vọng .

6. Thêm cửa hàng online để bán trực tiếp trên blog

Khá nhiều loại blog và thị trường ngách được thiết lập để cho phép bạn bán những mẫu sản phẩm thực trải qua một shop trực tuyến .

Cho dù bạn tự làm loại sản phẩm, mua mẫu sản phẩm có tên thương hiệu cho blog của mình hay chỉ đơn thuần là bán những mẫu sản phẩm tương quan đến thị trường ngách của bạn, shop trực tuyến sẽ là một vũ khí đắc lực để có được lệch giá trực tiếp từ khách truy vấn vào website của bạn .

Cách mở cửa hàng trực tuyến hoạt động

tạo cửa hàng online với Zyro

Khi bạn đã có lưu lượng truy vấn, thì câu vấn đáp cho cách kiếm tiền từ blog với shop trực tuyến trở nên đơn thuần .

Bạn chỉ cần xác lập những loại loại sản phẩm mà khách truy vấn của bạn sẽ chăm sóc mua. Và bạn nên có một lượng thông tin tương thích về người đọc của bạn là ai và họ chăm sóc đến điều gì – điều này không khó khăn vất vả gì .

Nếu bạn quản lý một blog về siêu thị nhà hàng, hãy xem xét việc bán sách công thức nấu ăn hoặc đồ gia vị. Nếu bạn điều hành quản lý một blog thời trang, hãy xem xét việc bán quần áo hoặc phụ kiện .

Việc thêm shop trực tuyến rất đơn thuần nếu bạn đang sử dụng trình tạo website như Zyro. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần thêm trang shop, thêm link vào menu chính và hướng người đọc đến xem loại sản phẩm của bạn .

Ưu và nhược điểm của việc khởi chạy một cửa hàng online

Những quyền lợi chính của việc mở một shop trực tuyến gồm có :

 • Có thể áp dụng cho mọi thị trường ngách. Thật dễ dàng để điều chỉnh sản phẩm theo những gì khách truy cập trang web quan tâm.
 • Doanh thu trực tiếp. Một cửa hàng trên trang web của bạn nhận tiền trực tiếp cho bạn mà không cần qua bên thứ ba.
 • Có thể mở rộng. Khi sự quan tâm đến blog của bạn tăng lên, cửa hàng của bạn sẽ có doanh thu ngày càng tăng.

Một số hạn chế của việc mở shop trực tuyến là :

 • Làm thêm. Trừ khi bạn hoạt động trên hệ thống dropshipping, việc quản lý một cửa hàng online có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể cần chuyển từ làm một blogger sang một người bán hàng online.
 • Tốn kém. Có rất nhiều chi phí liên quan đến việc điều hành một cửa hàng online, bao gồm nhập hàng, trả thuế bán hàng và quản lý vận chuyển.
 • Không đáng tin cậy. Có một loạt mặt hàng đặc biệt nhưng không ai mua? Không phải lúc nào khách hàng cũng muốn mua online.

Ví dụ về các blog đang mở cửa hàng

trang chủ blog mở cửa hàng online

Khi nhắc đến cách kiếm tiền từ blog bằng shop trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm Jinx, một blog về game có shop trực tuyến khá hoành tráng .

7. Bán sản phẩm số có thể tải xuống

Ngoài việc bán những loại sản phẩm thực trải qua shop trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng blog để bán những bản tải xuống kỹ thuật số .

Khi nói đến cách kiếm tiền từ blog, mẫu sản phẩm số hoàn toàn có thể tải xuống đại diện thay mặt cho một cách đơn thuần để tận thưởng lệch giá trực tiếp từ khách truy vấn .

Nếu bạn không chỉ là một blogger mà còn sản xuất những loại nội dung khác, thì việc bán những mẫu sản phẩm số hoàn toàn có thể có ý nghĩa thực sự so với doanh nghiệp của bạn .

Cách bán sản phẩm số hoạt động

người đang đọc ebook từ máy tính bảng

Bán nội dung kỹ thuật số khá giống với việc chạy một shop trực tuyến bán những mẫu sản phẩm thực, nhưng thay vì cung ứng cho người dùng một menu để chọn những tùy chọn giao hàng, bạn được cho phép họ tải xuống những loại sản phẩm trực tiếp .

Các loại sản phẩm kỹ thuật số bạn hoàn toàn có thể bán để kiếm tiền từ blog của mình gồm có :

 • sách điện tử
 • Phần mềm
 • Âm nhạc và âm thanh
 • Đồ họa và nghệ thuật kỹ thuật số
 • Ảnh chụp
 • PDF

Ưu và nhược điểm của sản phẩm số có thể tải xuống

Các quyền lợi chính của việc bán những mẫu sản phẩm số hoàn toàn có thể tải xuống gồm có :

 • Không có hàng tồn kho. Các sản phẩm số được cho là phù hợp hơn với một blogger tự do, vì chúng không yêu cầu bạn quản lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển.
 • Thu nhập thụ động. Sau khi bạn đã tạo một sản phẩm số, sản phẩm đó có thể tiếp tục được tải xuống mà bạn không tốn nhiều công sức.
 • Khả năng mở rộng lớn. Do bạn không phải sản xuất các đơn vị riêng lẻ, bạn có thể tạo ra một số lượng lớn doanh số bán hàng chỉ nhờ một vài sản phẩm.

Một số hạn chế của việc bán những loại sản phẩm số hoàn toàn có thể tải xuống là :

 • Cạnh tranh. Có lẽ có nhiều sự cạnh tranh trong thị trường này hơn bất kỳ sự cạnh tranh nào khác trong danh sách này.
 • Dễ bị sao chép. Rất tiếc, các ý tưởng tuyệt vời thường bị đánh cắp và rất khó để đề phòng điều này.
 • Khá ngách. Đối với rất nhiều loại sản phẩm có thể tải xuống, phạm vi đối tượng không rộng lắm.

Ví dụ về blog bán sản phẩm số có thể tải xuống

cách kiếm tiền từ blog

Đối với cách kiếm tiền từ blog bằng những loại sản phẩm số hoàn toàn có thể tải xuống, chúng tôi khuyên bạn nên xem Your Landing Page Sucks, trang này phân phối The Landing Page Cookbook để giúp người đọc cải tổ marketing .

8. Nhận tài trợ trên Patreon

Patreon là một nền tảng được cho phép những người phát minh sáng tạo, như blogger, podcast và nhạc sĩ, nhận tiền quyên góp trực tiếp từ những người theo dõi họ .

Thông thường, ý tưởng sáng tạo là người đọc, người nghe hoặc người hâm mộ sẽ chỉ quyên góp một số tiền nhất định mỗi tháng cho thông tin tài khoản Patreon của người phát minh sáng tạo .

Tài trợ thông qua Patreon hoạt động thế nào

Recording Podcast

Patreon thao tác trên cơ sở quyên góp hàng tháng. Những người tiêu tốn tiền, được gọi là người mua quen, hoàn toàn có thể chọn số tiền họ muốn quyên góp liên tục .

Patreon được cho phép người hâm mộ và người theo dõi của bạn có thời cơ biểu lộ sự nhìn nhận cao của họ trải qua quà Tặng tiền mặt mà không cần phải mua hàng .

Có tùy chọn cho một blogger sử dụng Patreon để cung ứng nội dung hoặc sản phẩm & hàng hóa hạng sang cho những người mua quen quyên góp hơn một số tiền nhất định, mặc dầu đây không phải là một nhu yếu. Điều này rất có ích nếu bạn muốn phân phối nội dung hạng sang nhưng không muốn phải làm điều đó trên website của riêng mình .

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Patreon

Các quyền lợi chính của Patreon gồm có :

 • Được quyên góp liên tục. Vì khách hàng quen đăng ký quyên góp hàng tháng nên phần lớn đó là thu nhập mà bạn có thể dựa vào.
 • Không cần mua bán. Vì mọi người không mua thứ gì đó từ bạn nên bạn không cần phải lo lắng về việc vận chuyển hàng hóa hoặc quản lý cửa hàng.
 • Dựa trên lòng tốt. Nền tảng này hoàn hảo cho những người sáng tạo có mối liên hệ chặt chẽ với những người theo dõi họ.

Một số hạn chế của Patreon là :

 • Không đáng tin cậy. Trừ khi bạn đang sử dụng nền tảng này để cung cấp nội dung cao cấp, còn không, bạn đang dựa vào thiện chí và hứng thú của khán giả để kiếm tiền trực tuyến.
 • Nghĩa vụ. Một số người trong đối tượng của bạn có thể cảm thấy có nghĩa vụ phải trả tiền cho công ty của bạn, ngay cả khi họ không đủ khả năng.
 • Độ bền. Nếu bạn chọn kiếm tiền từ blog của mình thông qua Patreon, bạn sẽ trở nên phụ thuộc vào nền tảng của bên thứ ba này để kiếm thu nhập.

Ví dụ về blog nhận tài trợ qua Patreon:

cách kiếm tiền từ blog

Đối với cách kiếm tiền từ blog bằng nguồn vốn trải qua Patreon, chúng tôi khuyên bạn nên xem Wait But Why, một blog thành công xuất sắc ‘ sống sót cùng với Patreon ’ .

9. Được trả tiền qua bài viết được tài trợ

Nếu bạn có nhiều khách truy vấn vào website của mình và được nhìn nhận cao trong nghành hoặc thị trường ngách của bạn, thì rất hoàn toàn có thể những công ty bên thứ ba sẽ muốn trả tiền cho bạn để viết nội dung hoặc review cho họ .

Tương tự như tiếp thị link, nội dung được hỗ trợ vốn và những bài nhìn nhận đều nhằm mục đích sử dụng tầm tác động ảnh hưởng của bạn với tư cách là một blogger có uy tín để tiếp thị loại sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác .

Mặc dù chắc như đinh phải mất một thời hạn để bạn có được, nhưng phần thưởng xứng danh hơn nhiều so với sự chờ đón .

Các bài báo được tài trợ hoạt động thế nào

Girl writing on a laptop with white background

Ý tưởng rất đơn thuần : thay vì trả tiền để chạy quảng cáo trên website của bạn, những nhà quảng cáo trả tiền để nội dung tiếp thị, đề cập hoặc nhìn nhận công ty họ được xuất bản trên blog của bạn .

Thông thường, bạn sẽ tự viết nội dung, nhưng nhiều lúc những nhà quảng cáo sẽ nhờ nhóm marketing của họ giúp tạo nội dung. Điều này cần được làm rõ trước .

Cho dù đó là văn bản hay video, nội dung được hỗ trợ vốn thường tương quan đến việc bạn lý giải những mặt tích cực của nhà quảng cáo và mẫu sản phẩm của nhà quảng cáo, đồng thời mời những người theo dõi bạn truy vấn website của họ và mua hàng .

Như với tiếp thị link, trong hầu hết những trường hợp, những nhà hỗ trợ vốn sẽ phân phối cho bạn một link theo dõi để bảo vệ rằng mọi lưu lượng truy vấn và doanh thu bán hàng đều hoàn toàn có thể được quy cho bạn .

Nếu blog của bạn đủ lớn để có khét tiếng trong nghành nghề dịch vụ bạn viết về, thì rất có năng lực sẽ có những người muốn quảng cáo với bạn trải qua nội dung được hỗ trợ vốn và những bài nhìn nhận sẽ liên hệ trực tiếp với bạn .

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn tương đối nhỏ hoặc là người mới, bạn sẽ phải triển khai tiếp cận với những đơn vị chức năng đó và liên hệ với những người hoàn toàn có thể muốn thao tác với bạn. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn cần bỏ sức lực lao động ra nhiều hơn .

Ưu và nhược điểm của việc đăng nội dung được tài trợ

Các quyền lợi chính của việc đăng nội dung được hỗ trợ vốn gồm có :

 • Hãy tiếp tục làm những gì bạn giỏi. Vì bạn đã viết các bài đăng trên blog, nên việc viết một số nội dung được tài trợ sẽ không đi quá xa so với những gì bạn đã làm.
 • Nội dung miễn phí. Thông thường, các nhà quảng cáo sẽ cung cấp nội dung miễn phí để bạn xuất bản, làm cho khối lượng công việc của bạn nhẹ nhàng hơn.
 • Thân thiện với người dùng. Nội dung được tài trợ rất hiệu quả vì nó phục vụ cho việc quảng cáo theo cách mà người dùng hài lòng khi sử dụng. Mặc dù rất nhiều người dùng internet không biết đến quảng cáo, nhưng họ sẽ chú ý đến nội dung được tài trợ.

Một số hạn chế của việc đăng nội dung được hỗ trợ vốn là :

 • Câu hỏi về tính xác thực. Nếu bạn xuất bản quá nhiều nội dung rõ ràng là được tài trợ, độc giả của bạn có thể quyết định rằng họ sẽ không truy cập blog của bạn nữa.
 • Hình ảnh thương hiệu bạn gắn liền với thương hiệu được quảng cáo. Hơn hầu hết các hình thức tiếp thị khác, nội dung được tài trợ là sự chứng thực thực sự của các nhà quảng cáo, có nghĩa là hình ảnh công khai của bạn gắn liền với họ.
 • Thu nhập gián tiếp. Nội dung được tài trợ có thể chứng minh doanh thu không đáng tin cậy vì thu nhập rất gián tiếp từ công việc của bạn và phụ thuộc vào các nhà quảng cáo bên thứ ba.

Ví dụ về các blog xuất bản các bài đăng được tài trợ

cách kiếm tiền từ blog

Đối với cách kiếm tiền từ blog có nội dung được hỗ trợ vốn, chúng tôi khuyên bạn nên xem Manly Wellness, công ty xuất bản nội dung được hỗ trợ vốn cho những nhà quảng cáo như bài nhìn nhận này của BetterHelp .

Câu hỏi thường gặp về cách kiếm tiền từ blog

Bạn có vướng mắc về cách kiếm tiền từ blog ? Chúng tôi có câu vấn đáp. Hãy xem những câu hỏi thường gặp này để khám phá thêm .

Làm thế nào để các blogger được trả tiền?

Tùy thuộc vào loại nội dung họ cung ứng, quy mô và nhân khẩu học của người theo dõi cũng như lượng thời hạn và nguồn lực mà họ muốn dành để kiếm tiền từ blog cá thể, những blogger có vô số tùy chọn để kiếm tiền từ viết blog .

Một số câu vấn đáp cho cách kiếm tiền của những blogger gồm có :

 • Thêm liên kết affiliate vào nội dung hiện có
 • Viết đánh giá và nội dung đặc biệt đặc biệt cho các chương trình affiliate
 • Chạy quảng cáo thông qua các công cụ như Google AdSense
 • Cung cấp cho người đọc nội dung cao cấp
 • Bán sản phẩm và dịch vụ thông qua cửa hàng
 • Chạy các khóa học online
 • Cung cấp dịch vụ huấn luyện
 • Xuất bản các bài đăng được tài trợ trên blog
 • Cung cấp các sản phẩm số có thể tải xuống

Bạn có thể kiếm tiền từ blog miễn phí cho người đọc không?

Zyro – cách nhanh nhất để xây dựng website

tạo website ngay

Chắc chắn rồi .

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc khi cung ứng gói ĐK và nội dung freemium, nhưng có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog trong khi vẫn cung ứng nội dung không tính tiền để mọi người truy vấn và đọc .

Nếu bạn không muốn tính phí người đọc truy vấn vào nội dung của bạn, hãy xem xét những cách kiếm tiền từ blog của bạn, ví dụ điển hình như tiếp thị link hoặc quảng cáo hiển thị .

Mặc dù 1 số ít fan hâm mộ của bạn ở đầu cuối hoàn toàn có thể mua hàng, nhưng không ai bị cấm đọc nội dung của bạn nếu họ không trả tiền .

Loại blog nào kiếm được nhiều tiền nhất?

Trước khi chúng tôi liệt kê những loại blog tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến, chúng tôi sẽ cảnh báo nhắc nhở bạn rằng cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog là viết về những gì bạn biết rõ nhất .

Khán giả đọc những bài đăng trên blog của bạn sẽ hoàn toàn có thể biết liệu người viết có biết họ đang nói gì và có đam mê với chủ đề đó hay không hay hay chỉ đang bịa ra với kỳ vọng rằng họ sẽ kiếm tiền từ một thị trường ngách phổ cập .

Lời khuyên của chúng tôi : hãy khởi đầu một blog tập trung chuyên sâu vào một chủ đề mà bạn thực sự thấy mê hoặc. Chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền từ blog của bạn sau khi bạn đã bước chân được thị trường ngách của mình và có một lượng người theo dõi tiềm năng – những người có tương tác và sẽ dành thời hạn để đọc những gì bạn viết .

Điều đó đã nói lên tổng thể, 1 số ít chủ đề tốt nhất về cách viết blog kiếm tiền gồm có :

 • Sức khỏe. Đối tượng mục tiêu rộng là lợi ích của thị trường ngách này.
 • Phong cách sống. Một cách tuyệt vời để hợp nhất nội dung mạng xã hội phổ biến với các bài đăng trên blog của riêng bạn.
 • Kỹ thuật. Nhắm đúng mục tiêu, thị trường ngách này hứa hẹn một lượng khán giả mục tiêu sẵn sàng chi trả cho các mặt hàng có giá vé lớn.
 • Chơi game. Nếu bạn là một game thủ, blog trò chơi là một cách tuyệt vời để bắt đầu và kiếm tiền từ blog.
 • Trang trí nội thất. Với các mùa và phong cách thay đổi, luôn có những cách mới để kiếm tiền từ viết blog tập trung vào đồ gia dụng.
 • Nuôi dạy con cái. Các bậc cha mẹ mới và tương lai luôn tìm kiếm các sản phẩm và lời khuyên hiệu quả để huấn luyện họ trong quá trình nuôi dạy con cái.
 • Tôn giáo. Không nghi ngờ gì về việc kiếm tiền từ những người muốn tìm hiểu thêm về tôn giáo và tín ngưỡng.

Các blog vẫn có lãi vào năm 2022 chứ?

Mặc dù đúng là ngành công nghiệp viết blog đã trở nên cạnh tranh đối đầu hơn rất nhiều trong thập kỷ qua, khiến việc kiếm tiền trở nên khó khăn vất vả hơn, nhưng bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập toàn thời hạn bằng tiền từ blog .

Hãy nhớ rằng những người viết blog kiếm tiền bằng blog có khuynh hướng tập trung chuyên sâu vào một thị trường ngách ngặt nghèo để giữ nhóm đối tượng người dùng tiềm năng đơn cử. Nếu những người đọc blog của bạn có sở trường thích nghi chung rõ ràng, thì việc biết họ hoàn toàn có thể chăm sóc đến những mẫu sản phẩm và dịch vụ nào sẽ thuận tiện hơn .

Bí quyết để kiếm tiền từ blog là hiểu lưu lượng truy vấn blog của bạn muốn gì và sau đó, cung ứng điều ấy cho họ .

Phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn với Zyro

tạo website ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *