5 cách kiếm tiền với Instagram: Hướng dẫn chi tiết cho người mới để bắt đầu! | Ngọc Đến Rồi

Share

Telegram

E-Mail

159 Shares

Theo thống kê của Statista, mạng xã hội Instagram vừa đạt 600 triệu người dùng mỗi tháng và 400 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 4/2017 .

so lieu nguoi dung instagram tren toan cau

Đây là số lượng thống kê trên toàn thế giới !
Còn tại Nước Ta thì sao ?
Instagram đang bám sát Facebook trong những số liệu khác nhau và tỷ suất người dùng ngày càng tăng ( theo khảo sát và báo cáo giải trình của Q&M e )

so lieu nguoi dung instagram tai viet nam

Với những số liệu này tất cả chúng ta đều thấy quá ấn tượng. Nhưng hơn thế nữa nếu bạn là một người kinh doanh online, một blogger hay một người kiếm tiền trực tuyến thì bạn đã nhìn thấy rất rõ cơ hội để kiếm tiền với Instagram rồi phải không nào?

Làm sao để kiếm tiền với Instagram ?

Chắc chắn rồi, cứ nơi nào tập trung chuyên sâu nhiều người thì ở đó có thời cơ cho tất cả chúng ta để kiếm tiền ! Facebook đã từng là mạng xã hội giúp bạn bán bất kỳ thứ gì, giúp bạn thiết kế xây dựng tên thương hiệu cá thể, thậm chí còn giúp bạn vui chơi .
Vậy thì Instagram cũng thế, chỉ cần bạn biết cách tận dụng nó, sử dụng 1 số ít kỹ năng và kiến thức ( thậm chí còn thủ đoạn 😎 ) bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm tiền !
Trong bài viết này Ngọc sẽ san sẻ với bạn 5 cách để bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với Instagram .
Trong toàn bộ những cách bên dưới đây bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phối hợp với nhau để tăng số tiền kiếm được với một kế hoạch kinh doanh thương mại lâu dài hơn. Thậm chí có một cách khá đơn thuần đó là tạo ra một thông tin tài khoản Instargam, nuôi dưỡng nó trong một thời hạn ngắn và sau đó … bán nó với giá vài trăm đô .

Thật sự là như vậy đấy! Bắt đầu thôi nào!

Tuy nhiên, trước khi khởi đầu bạn cần thật sự hiểu những điều sau đây về Instagram nhé, tiềm năng sau cuối là càng nhiều người follow càng tốt, càng có thời cơ kiếm nhiều tiền :

  • Cần một kỹ năng chụp ảnh đẹp: Hầu hết mọi người lên Instagram là để… xem ảnh và follow những người khác. Vì thế nếu bạn muốn làm điều gì đó trên instargam thì ít nhất bạn cần biết cách tạo ra… những tấm ảnh đẹp. Về cơ bản Instagram đã là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, tuy nhiên ở góc độ nào đó bạn cần biết cách tạo ra những tấm ảnh với chất lượng cao, góc chụp độc đáo (vì Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách bán ảnh trên instagram kiếm tiền mà)
  • Xây dựng hồ sơ cá nhân (bio) ấn tượng, đầy đủ: Mô tả thông tin cá nhân đầy đủ với lĩnh vực cụ thể, thậm chí đừng quên địa chỉ email, blog cá nhân hoặc profile mạng xã hội khác… Đây là cách bạn để cho người khác có cơ hội liên hệ trực tiếp với bạn. (vì trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiếm tiền thông qua tài trợ bài đăng, quảng cáo)

cah toi uu ho so ca nhan instagram

  • Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch: Đăng thường xuyên nhưng không phải là ồ ạt, các hình ảnh cũng cần thống nhất, xuyên suốt và đảm bảo những người theo dõi (follower) biết bạn quan tâm đến điều gì (thời trang, du lịch, nấu ăn, hay hài hước…)
  • Sử dụng hashtags liên quan trong bài đăng: Tất cả mọi người đều tìm kiếm điều gì đó trên Instagram bằng hashtags, vì thế hãy chắc chắn kèm theo ít nhất một hashtags có liên quan đến hình ảnh và nội dung của bạn. Ví dụ nếu bạn đăng một cái ảnh liên quan đến thời trang thì đừng quên gắn #fashion #Thoitrang …
  • Tương tác với những người follow một cách tích cực: Dành thời gian để tương tác, trả lời những bình luận và tham gia bình luận trên những tài khoản khác. Ngoài ra cũng nên tích cực follow những tài khoản khác, cơ hội họ sẽ follow ngược lại bạn là rất cao.

Ok, giờ đây mở màn kiếm tiền nào !

Cách thứ 1 : Tiếp thị link

Với tiếp thị liên kết bạn đơn thuần chỉ cần tiếp thị loại sản phẩm của người khác trải qua một link link của liên bạn. Khi những người theo dõi thông tin tài khoản Instagram của bạn click vào và mua loại sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng .
Với cách này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện kiếm được tiền, đơn thuần bạn chỉ cần tạo ra những hình ảnh đẹp về mẫu sản phẩm mà bạn tiếp thị, khi bạn có một số lượng follower lớn thì thời cơ kiếm tiền là trong tầm tay .
Đơn giản chỉ cần tham gia những mạng tiếp thị link sau đó chọn mẫu sản phẩm tương thích, lấy link link và sử dụng dịch vụ rút gọn link như Bit. ly rồi đặt vào bài post .

kiếm tiền với instagram bằng tiếp thị liên kết

Kiểu kiếm tiền trên Instagram qua tiếp thị link vô cùng tương thích với nghành về thời trang, làm đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người đam mê du lịch bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp thị những tour du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay …

Cập nhật: Hiện nay Instagram đã không cho phép đặt link vào post do đó bạn nên sử dụng #hashtags liên quan và tối ưu bio (tiểu sử), xây dựng thương hiệu…

Với những mẫu sản phẩm từ thị trường quốc tế thì sao ?
Bạn đã nghe đến ClickBank rồi phải không nào ? Đơn giản chỉ cần ĐK một thông tin tài khoản sau đó chọn những loại sản phẩm tiềm năng và trả tiền cho những người sở hữu tài khoản Instagram với lượng follow lớn tiếp thị link link cho bạn .
Đây chính là thuật ngữ thuê Shoutouts ( tức là bạn trả tiền cho họ với mục tiêu tiếp thị loại sản phẩm hoặc tăng follow cho thông tin tài khoản của chính bạn )
Cụ thể như thế nào nhỉ ?

Chọn mẫu sản phẩm

Rất nhiều mạng tiếp thị link để bạn hoàn toàn có thể mở màn chọn những mẫu sản phẩm. Ngọc nghĩ rằng với 3 mạng dưới đây bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy ngay những mẫu sản phẩm mà không cần sở hữu website / blog :
Điều quan trọng là bạn cần biết đúng mực loại sản phẩm nào tiềm năng để tiếp thị, hầu hết những mạng tiếp thị link sẽ cung ứng cho bạn những chỉ số đơn cử. Ví dụ ở CJ.com bạn hoàn toàn có thể dựa vào chỉ cố EPC hoặc với Clickbank thì sẽ là chỉ số Gravity .
Chúng ta cùng ví dụ với một mẫu sản phẩm tiềm năng trên ClickBank nhé .

su dung instagram kiem tien voi clickbank

Với mẫu sản phẩm bên trên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tiếp thị đến nhóm đối tượng người dùng tiềm năng là phụ nữ, những người mong ước giảm cân và trấn áp cân nặng. Chỉ số Grav là 23 ( tương đối tốt ) và mức hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán được là $ 72,26 .

  • Tham khảo thêm: Top 5 chương trình tiếp thị liên kết tại nước ngoài nhưng có thể quảng bá hiệu quả tại Việt Nam!

Mua Shoutouts

Truy cập Shoutcart, đây là một nền tảng trung gian nơi mà hoàn toàn có thể tìm kiếm những influencer trên instagram ( người ảnh hưởng tác động ) sau đó trả tiền cho họ để tiếp thị mẫu sản phẩm .
Chọn phân mục đơn cử sau đó kiểm tra những số liệu của từng thông tin tài khoản như số follower, điểm Score và giá ( price ) cho mỗi lần quảng cáo .

cach mua traffic tu instagram

Sau đó đơn thuần là thực thi theo những bước để triển khai đặt hàng .

cach mua shoutouts tren instagram

Với cách này bạn sẽ không mất quá nhiều thời hạn, sức lực lao động để triển khai những giải pháp marketing, thậm chí còn bạn cũng không cần một website và tất yếu cũng không cần SEO .
Khi so sánh giải pháp mua Shoutouts với quảng cáo CPC ( quảng cáo trả tiền theo click ) thì cá thể Ngọc thấy rằng bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn và thường cho doanh thu cao hơn rất nhiều. Vì với USD 30 – USD 40 để mua Shoutouts tại một thông tin tài khoản với lượng follower khoảng chừng 50 k thì tỷ suất quy đổi luôn cao hơn rất nhiều so với giải pháp quảng cáo CPC .
Ngọc đã có bài viết hướng dẫn rất cụ thể cách kiếm tiền với ClickBank bằng qua chiêu thức mua Shoutouts Instagram tại đây .

Nếu bạn có một thông tin tài khoản Instagram với lượng follow lớn ( thường từ 5000 followers ) thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc kiếm tiền từ đăng bài hỗ trợ vốn .
Tất nhiên để làm điều đó bạn cần thật sự phải thống nhất trong nội dung, hình ảnh đăng cần tương thích với những tên thương hiệu, mẫu sản phẩm mà bạn muốn tiếp cận. Nhóm đối tượng người dùng follow trên Instagram cũng cần đơn cử, họ là những tình nhân du lịch, thích nấu ăn, hay mê thời trang ? …
Bài viết hỗ trợ vốn trên Instagram thường là những bước ảnh ( hoặc video ), kèm miêu tả + hashtags + @ tên thương hiệu .
Và bạn được trả tiền để đăng những post đó. Xem một bài post hỗ trợ vốn mà blogger du lịch Đinh Hằng thực thi dưới đây cho tên thương hiệu JwmarriottPhuQuoc

dang bai viet trai tro tren instagram

Hoặc bên dưới đây là một video được hỗ trợ vốn mà HuyentXO triển khai cho nhãn hàng BioClarity, trong miêu tả HuyentXO còn phân phối luôn một mã giảm giá 50 % độc quyền cho những người mua hàng trực tuyến .

bai post tai tro tren instagram

Tiếp cận các thương hiệu như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nền tảng để bạn ĐK tham gia vào như một influencer ( người ảnh hưởng tác động ) để tìm kiếm thời cơ và tiếp cận những nhãn hàng, thường hiệu cần tiếp thị mẫu sản phẩm của họ .
Tại Nước Ta, Hiip. asia là một nền tảng liên kết những influencer và nhãn hàng như vậy !

cach tiep can nhan hang dang quang cao

Đây là những influencer khá quen thuộc hiện đang có thông tin tài khoản tại Hiip để tìm kiếm thời cơ hợp tác trải qua những chiến dịch quảng cáo và nếu bạn chiếm hữu một thông tin tài khoản Instagram với lượng follower lớn thì bạn cũng thuận tiện nằm trong list này .

hop tac quang cao voi cac nhan hang

Ngoài ra những nền tảng khác từ quốc tế cũng được cho phép bạn ĐK như :

kiem tien tu instagram như the nao

Với Ifluenz bạn chỉ cần thoả mãn 2 điều kiện kèm theo đó là có một thông tin tài khoản Instagram với tối thiểu 5000 followers và một thông tin tài khoản PayPal .

kiem tien voi instagram bang cach dang bao tai tro

Sau khi verify thông tin tài khoản thành công xuất sắc bạn chỉ cần duyệt qua những chiến dịch có sẵn được tạo ra bởi nhiều tên thương hiệu khác nhau và trực tiếp quảng cáo những gì bạn thích .

Lưu ý: Với Shoutouts, bạn cũng có thể add tài khoản Instagram của mình vào để đăng các bài viết tài trợ nếu bạn có số follower đủ lớn.

Cách thứ 3 : Sử dụng Instagram để tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ của bạn

Giống như những gì bạn làm với Faceboook, Instagram sẽ là một nơi đặc biệt quan trọng tốt nếu bạn cũng hiện hữu trên đó. Những tấm ảnh đẹp về loại sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ thuận tiện lôi cuốn sự chăm sóc và đặc biệt quan trọng đây sẽ là cách tốt nhất để bạn điều hướng traffic về shop trực tuyến ( nếu có )
Ví dụ về một về một shop chuyên bán giày trực tuyến, đây là những hình ảnh được san sẻ trên thông tin tài khoản Instagram của họ .

kinh doanh online tren instagram

Và đây là shop trực tuyến chính thức

su dung instagram de kinh doanh online

Thậm chỉ Instagram còn có tính năng đồng điệu ảnh lên Facebook, tức là khi đăng một bước ảnh sẽ hàng loạt được hiển thị luôn ở cả hai mạng xã hội .

dong bo hoa hoa anh tu instagram len facebook

Những mẹo thuận tiện giúp tiếp thị mẫu sản phẩm của bạn tốt hơn :

  • Sử dụng ảnh hậu trường: Những tấm ảnh hậu trường luôn nhận được sự quan tâm và tương tác tốt từ người dùng. Ví dụ nếu bạn bán cocolate handmade thì ngoài những tấm ảnh thành phẩm thì ảnh về quá trình làm tại bếp sẽ thực tế hơn và mọi người thường thích những tấm ảnh như vậy. (trước đây có thời gian khá dài Ngọc bán chocolate trên Instagram mà  😉  )
  • Đăng lại ảnh khách hàng của bạn: Kêu gọi khách hàng và những người theo dõi đăng ảnh kèm các hashtags liên quan. Sau đó sử dụng app Repost for Instagram để repost (đăng lại) hình ảnh của họ về tài khoản Instagram của bạn. Đây là cách làm khá hiệu quả khi doanh doanh online đấy nhé!

Thậm chí có một cách để bạn không cần chiếm hữu shop trực tuyến riêng. Đó chính là sử dụng những nền tảng kinh doanh thương mại trực tuyến như Zazzle ví dụ điển hình ( nơi bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những mẫu in trên áo, ly, … )
Với cách này bạn không cần tự phong cách thiết kế website riêng, khi có người đặt hàng Zazzle sẽ in theo nhu yếu và gửi hàng đến cho khách. Bạn nhận được tiền !
Việc của bạn là chỉ cần tạo ra những mẫu phong cách thiết kế trực tuyến .

tao mau in tren zazzle

Đây là những mẫu đã hoàn thành xong và được đăng bán .

kiem tien voi zazzle

Việc của bạn là chỉ cần sử dụng Instagram để tiếp thị những mẫu sản phẩm đang được đăng bán trên Zazzle như hình dưới đây .

tao mau in tren zazzle 03

Rất nhiều người đang dùng Instagram để kiếm tiền như thế này đấy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được .

Cách thứ 4 : Bán hình ảnh của bạn

Nếu bạn có những hình ảnh đẹp trên thông tin tài khoản Instagram thì việc bán những hình ảnh này là việc bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nghĩ tới .
Hiện nay có một số ít “ chợ ” để bạn hoàn toàn có thể tải những hình ảnh từ Instagram lên đăng bán vơi giá 5 USD cho một lần mua và lần mua thì không số lượng giới hạn. Tức là với một tấm ảnh bạn hoàn toàn có thể bán nhiều lần .
Các nền tảng số 1 được cho phép bán ảnh lúc bấy giờ là :

Quá trình đăng ký cũng khá đơn giản, Ngọc ví dụ với Foap chỉ cần chọn “Signup”

cach ban anh tren foap

Tiếp theo bạn chọn vào mục “Photographer”

ban anh online

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển sang mục tải ứng dụng Foap từ App Store hoặc Google Play .

ban anh tren foap 03

Sau đó việc còn lại là tải hình ảnh lên thông tin tài khoản của bạn và dùng Instagram để tiếp thị thêm nhằm mục đích lôi cuốn hội đồng người dùng .
Rất nhiều hình ảnh đang được những cá thể đăng bán trên Foap, có cả hình ảnh của Nước Ta như bên dưới .

ban anh online tren foap

Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh, chiếm hữu một thông tin tài khoản instagram thì đây cũng là cách bạn kiếm tiền đó chứ !

Cách thứ 5 : Cuối cùng là … bán luôn thông tin tài khoản Instagram của bạn

Tạo ra một thông tin tài khoản Instagram, chăm nom nó một thời hạn và bán cho người cần là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể .
Rất nhiều người đã và đang dùng cách này để kiếm tiền. Đơn giản họ chỉ cần chăm nom thông tin tài khoản Instagram với những hình ảnh và tăng số lượng follower càng nhiều càng tốt .
Dưới đây là một kiểu thông tin tài khoản như vậy, chủ đề tương quan đến thú cưng ( đặc biệt quan trọng là những con chó vui nhộn ) .

cach ban tai khoan instagram

Sau đó bạn hoàn toàn có thể đăng bán chính thông tin tài khoản này trên :
Hình ảnh dưới đây cho thấy rất nhiều thông tin tài khoản Instagram theo từng chủ đề được đăng bán với giá từ USD 150 đến $ 2.500 tại Fame swap .

huong dan ban tai khoan instagram

Kết luận

Bạn có thấy được thời cơ kiếm tiền với Instagram ? Cá nhân Ngọc thì thấy rằng đây là nơi trọn vẹn rất tiền năng để bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập .
Với 5 cách mà Ngọc san sẻ trên đây, từ tiếp thị link, đăng bài viết hỗ trợ vốn, hay dùng Instagram như một kênh để marketing cho loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thương mại, bán ảnh hoặc thậm chí còn là bán luôn thông tin tài khoản Instagram … thì yếu tố cốt lõi mà bạn cần chăm sóc là tạo ra những hình ảnh đẹp, chất lượng cao, thống nhất, có phong thái nhằm mục đích tăng số lượng follow .

  • Đừng bỏ qua: Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook Audience Network

Với số lượng người dùng ngày càng tăng ( đặc biệt quan trọng là nhóm người trẻ từ 14-29 ) thì Instagram chắc như đinh sẽ là một nơi mà bạn cần xem xét và dành thêm nguồn lực, thời hạn để góp vốn đầu tư .
Bạn nghĩ sao về những chiêu thức để kiếm tiền từ Instagram này ? Bạn có đang sử dụng Instagram và cách bạn kiếm tiền với nó là gì ? Ngọc rất muốn nhận thêm san sẻ từ bạn đấy !

0
0
votes

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *