Từ A-Z cách viết blog kiếm tiền dễ làm, hiệu quả nhất 2022 – bePOS

Kiếm tiền từ blog, website là một trong những cách tạo ra thu nhập thụ động khủng và bền vững và kiên cố trong thời đại 4.0. Vậy kiếm tiền với blog, website như thế nào ? Trong bài viết dưới đây bePOS sẽ san sẻ với bạn cách viết blog kiếm tiền hiệu suất cao, dễ làm, vận dụng được ngay nhé !

Blog và website là gì?

Website là một tập hợp những trang thông tin chứa nhiều nội dung ở những dạng khác nhau ( văn bản, hình ảnh, âm thanh, … ). Website giúp tiếp thị hình ảnh, trình làng thông tin, mẫu sản phẩm, … tới người mua, đối tác chiến lược trên Internet .
Blog hay còn được gọi là nhật ký trực tuyến. Về mặt kỹ thuật, blog là một dạng của website. Nội dung trên blog là những bài viết ghi lại tâm lý, cảm hứng, kinh nghiệm tay nghề, … của người viết về một hay nhiều chủ đề khác nhau. Bài viết đó sẽ được người đọc tìm thấy trên Internet và truy vấn để xem cụ thể .
blog-va-website-la-gi

Tuy nhiên, để hiểu rõ blog và website là gì? bạn cần nắm được những đặc điểm khác nhau của chúng, đó là:

– Blog luôn có sự đổi khác, update liên tục về nội dung. Website sẽ “ tĩnh ” hơn và ít update liên tục .
– Website gồm nhiều trang, ví dụ : trang chủ, trang trình làng, trang chủ trương, trang loại sản phẩm, … Blog gồm có cả những trang và bài viết riêng không liên quan gì đến nhau .
– Blog hoàn toàn có thể là một website độc lập hay là một phần trong website. Tuy nhiên, không phải toàn bộ website là blog .
Việc làm blog hay website không số lượng giới hạn đối tượng người tiêu dùng. Không chỉ những doanh nghiệp, mỗi cá thể cũng hoàn toàn có thể khởi đầu thiết kế xây dựng website, blog cho mình .

Những lợi ích khi viết blog kiếm tiền

Nâng cao kỹ năng, kiến thức

Khi làm blog kiếm tiền az hay website, bạn sẽ cần tìm hiểu và khám phá những kỹ năng và kiến thức trình độ tương quan tới kỹ thuật để thiết kế xây dựng website, cách lên kế hoạch và tối ưu nội dung, kỹ năng và kiến thức viết bài, … Từ đó, năng lực sử dụng công nghệ tiên tiến, tư duy và tầm hiểu biết của bạn sẽ được lan rộng ra. Đặc biệt, với những ai đã có nền tảng, đang làm nghề viết lách, content thì đây chính là thời cơ để tích góp kinh nghiệm tay nghề và “ thực chiến ” hiệu suất cao nhất .
viet-blog-kiem-tien-giup-nang-cao-ky-nang

Tạo nguồn thu nhập ổn định

Có thể nói rằng, kiếm tiền từ blog cá thể là một trong những khuynh hướng thông dụng, lôi cuốn rất nhiều người thử sức. Ưu điểm của hình thức kiếm tiền bằng việc viết blog là :
– Không số lượng giới hạn đối tượng người dùng : bất kể độ tuổi, giới tính nào cũng hoàn toàn có thể viết blog. Đó hoàn toàn có thể là nhân viên cấp dưới văn phòng, học viên, sinh viên, những người có thời hạn rảnh, … Miễn rằng bạn cần mẫn, có tinh thần học học .
– Viết blog kiếm tiền tại nhà, không cần tới công ty. Việc này giúp bạn trọn vẹn dữ thế chủ động về thời hạn thao tác của bản thân. Ngoài ra, trong toàn cảnh Covid lúc bấy giờ, bạn cũng hoàn toàn có thể viết blog kiếm tiền mùa dịch, ngày càng tăng thu nhập .
– Chi tiêu và rủi ro đáng tiếc khi thiết kế xây dựng website hay blog thấp hơn so với những quy mô kinh doanh thương mại khác .
– Có thể tạo thu nhập thụ động vững chắc nếu bạn tăng trưởng blog, website một cách chuyên nghiệp, trang nghiêm .
– Nếu không tạo blog cá thể, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm này thuận tiện. Hiện nay, trên những website tìm việc, group Facebook chuyên về viết Content có rất nhiều việc làm viết blog kiếm tiền cho học viên, sinh viên, freelancer, … Ví dụ : Chợ viết – Ngành viết, CTV viết bài ; Chợ Viết – Group Tuyển dụng Cộng Đồng Copywriter Nước Ta ; Cộng tác viên viết bài Seo ; …

Mở rộng mối quan hệ

Ngoài ra, trong quy trình làm blog, website bạn sẽ có thời cơ làm quen được nhiều người. Đó hoàn toàn có thể là những fan hâm mộ, blogger hay website developer, … Bạn hãy san sẻ, trao đổi quan điểm, kiến thức và kỹ năng với họ. Mỗi người bạn mới sẽ đem tới những góc nhìn, kinh nghiệm tay nghề hay thời cơ hợp tác tuyệt vời cho bạn .
kiem-tien-bang-blog-giup-mo-rong-moi-quan-he

Kiếm tiền với blog, website như thế nào?

Làm cộng tác viên viết bài

Cách kiếm tiền bằng blog tiên phong và đơn thuần nhất đó là làm cộng tác viên viết bài. Đây là một việc làm phổ cập, dễ tìm. Bạn chỉ cần có năng lực viết lách, tư duy ngôn từ và thời hạn rảnh là hoàn toàn có thể làm được. Đây là việc làm viết blog kiếm tiền cho học viên, sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng để có thêm thu nhập đơn thuần, dễ làm. Với hình thức này, bạn không cần tự thiết kế xây dựng blog, website của riêng mình. Thay vào đó, bạn sẽ viết bài chuẩn SEO cho doanh nghiệp, agency, làm cộng tác viên cho những báo, …

>> Xem thêm: Top những cách kiếm tiền tại nhà thu nhập cao hot nhất 2022

Kiếm tiền từ Google Adsense

Nếu bạn kiến thiết xây dựng website, blog cá thể thì hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng blog từ việc đặt quảng cáo Google Adsense. Đây là hình thức bạn ĐK với Google để hiển thị quảng cáo của những nhà quảng cáo từ Google lên website của bạn .
Khi người xem click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền. Số tiền sẽ khoảng chừng 0.03 $ / click. Để kiếm tiền bằng Google Adsense hiệu suất cao, blog hay website của bạn cần có : nội dung mê hoặc và lượng truy vấn cao .
kiem-tien-tu-blog-ca-nhan-bang-google-adsense

Cho đối tác đặt banner, bài PR, bán guest post

Cách kiếm tiền từ blog cá thể tiếp theo đó là link với những đối tác chiến lược. Khi website có nội dung hữu dụng, lượng truy vấn không thay đổi, rất hoàn toàn có thể những bên tương quan sẽ liên hệ quảng cáo. Ví dụ bạn có blog san sẻ về kinh nghiệm tay nghề du lịch thì những khách sạn, phòng vé máy, nhà xe sẽ liên hệ để viết bài PR, đặt banner quảng cáo mẫu sản phẩm / dịch vụ của họ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bán guest post, tức là cho đối tác chiến lược đăng bài có chứa link trỏ về website của họ trên blog của mình .
Với hình thức này, bạn là người dữ thế chủ động đưa ra mức giá cho mỗi dịch vụ. Như vậy doanh thu sẽ cao hơn sơ với Google Adsense. Bạn hãy để thông tin liên hệ trên blog, website của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên dữ thế chủ động tìm kiếm thêm những thời cơ hợp tác qua agency, forum, hội nhóm Facebook về dịch vụ đặt bài PR, backlink, …

Affiliate marketing – xu hướng kiếm tiền online thời 4.0

Affiliate marketing là tiếp thị link – một trong những cách kiếm tiền trực tuyến rất hiệu suất cao. Trong hình thức này bạn sẽ đóng vai nhà phân phối ( Publishers ) và đi bán loại sản phẩm của những nhà sản xuất ( Advertiser ) .
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Affiliate Network tốt và uy tín như : Accesstrade, Ecomobi, … Bạn chỉ cần ĐK tham gia những mạng lưới này, lựa chọn loại sản phẩm của nhà sản xuất tương thích, lấy đường link loại sản phẩm / dịch vụ đặt trong bài viết trên blog của mình. Khi người mua click vào link đó và mua hàng thành công xuất sắc bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng này hoàn toàn có thể lên tới 21 % tùy chủ trương của mạng lưới Affiliate và nhà cung ứng .
viet-blog-kiem-tien-ket-hop-affiliate-marketing
Đặc biệt, trong thời đại dịch bệnh lúc bấy giờ, khuynh hướng mua hàng trực tuyến ngày càng tăng cao. Do đó, cách viết blog kiếm tiền mùa dịch tích hợp hình thức Affiliate sẽ là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để bạn tăng thêm thu nhập .

>> Xem thêm: Top 12 công việc làm thêm tại nhà mùa dịch không thể bỏ lỡ

Quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình đang kinh doanh

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó, hãy tận dụng blog, website để tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Bằng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, review,… khách hàng sẽ hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi đó, cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp khách hàng mua sản phẩm cao hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao hơn bạn nên đầu tư thêm nội dung cho các trang giới thiệu sản phẩm, chạy quảng cáo Google,…

5 bước để xây dựng, kiếm tiền từ blog, website cá nhân

Nếu bạn xác lập sẽ kiếm tiền bằng blog chứ không chỉ đơn thuần tạo một nhật ký trực tuyến thường thì thì cần có kế hoạch thật cụ thể. Dưới đây là 5 bước giúp bạn thiết kế xây dựng blog thuận tiện hơn .

Bước 1: Chọn chủ đề cho blog, website

“ Content is king ” ! Nội dung chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động hiệu suất cao cho blog, website của bạn. Để làm được điều đó bạn cần lựa chọn chủ đề chính cho blog, xác lập đối tượng người dùng người đọc là ai. Sau đó, toàn bộ những yếu tố như : bài viết chi tiết cụ thể, phong cách thiết kế giao diện, văn phong, … sẽ theo đó để tiến hành. Bạn nên điều tra và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và sử dụng những công cụ nghiên cứu và điều tra từ khóa để tương hỗ ở bước này .
chon-chu-de-cho-blog-website
Một số quan tâm cho bạn đó là nên lựa chọn những thị trường ngách, kiến thiết xây dựng nội dung như nhau. Đặc biệt, nội dung của bạn cần có ích, đem lại giá trị cho người đọc. Và nếu chủ đề blog là nghành nghề dịch vụ bạn yêu dấu thì sẽ thuận tiện tiến hành hơn đó .

Bước 2: Mua hosting, tên miền

Thông thường bạn hoàn toàn có thể tạo blog và kiếm tiền từ Blogspot, WordPress, Wix, … Đây là những nền tảng tạo blog không lấy phí. Để tạo blog, website bạn cần góp vốn đầu tư mua hosting ( dịch vụ tàng trữ website ) và tên miền hay domain ( tức địa chỉ website ) .
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bên cung ứng dịch vụ này. Mức giá domain xê dịch khoảng chừng 300.000 đ / năm. Với hosting loại gói có dung tích SSD từ 1GB trở lên, mức giá khoảng chừng 500.000 đ / năm. Ngoài ra, bạn nên mua thêm dịch vụ SSL để tăng độ bảo mật thông tin cho blog, giá khoảng chừng 170.000 đ / năm. Một số chú ý quan tâm :
– Nên mua hosting, tên miền cùng một bên cung ứng để dễ giải quyết và xử lý, thao tác .
– Lựa chọn mua hosting ở Nước Ta .
– Đặt tên miền dễ nhớ, mang tính tên thương hiệu, ngắn gọn .

Bước 3: Xây dựng giao diện cho blog, website

Sau khi đã tạo thành công xuất sắc blog, website của mình, bạn cần thiết kế giao diện để giúp chúng trở nên lôi cuốn hơn. Trong những nền tảng tạo blog không lấy phí đã đề cập ở trên đều có công dụng phong cách thiết kế giao diện. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những theme có sẵn, không tính tiền hoặc mua theme bản quyền. Nếu muốn tạo một trang blog có 1-0-2, hãy tự kiểm soát và điều chỉnh sắc tố, bố cục tổng quan, font chữ, … theo ý của mình nhé .
thiet-ke-giao-dien-web-kiem-tien-tu-blogspot
Ngoài ra, đừng quên thiết lập 1 số ít plugin giúp triển khai xong website như : Yoast SEO, Table of Contents Plus, Akismet Anti-Spam, … Với nhiều tính năng được tích hợp, dễ sử dụng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng blog và kiếm tiền từ Blogspot, WordPress, … một cách thuận tiện .

Bước 4: Xây dựng chuyên mục, triển khai nội dung

Ở bước này, bạn cần lập kế hoạch về nội dung cho blog, website với những bước như :
– Liệt kê những phân mục của blog, website. Để tiện theo dõi hãy tạo sitemap .
– Xây dựng nội dung cho những trang cố định và thắt chặt như : trình làng, liên hệ, chủ trương bảo mật thông tin. Lưu ý, đây là những trang cần có nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog cá thể bằng Google Adsense .
– Lên kế hoạch bài viết trên blog. Bạn hãy sử dụng những công cụ như Keyword Planner, Keyword Tool, … để tương hỗ tìm kiếm từ khóa .
– Triển khai viết bài và đăng lên blog .

Bước 5: Tối ưu và phát triển blog

Và để kế hoạch thiết kế xây dựng blog kiếm tiền az đạt hiệu suất cao, bạn cần duy trì, tăng trưởng blog của mình. Thứ nhất, luôn luôn đăng bài liên tục, đều đặn. Việc này vừa giúp lượng content trên blog đa dạng chủng loại hơn, vừa giúp trang luôn được update, tăng tính “ fresh ”. Thứ hai, hãy vận dụng thêm những kỹ thuật SEO, tận dụng mạng xã hội để san sẻ, … giúp trang blog được tăng trưởng hơn .
 seo-giup-kiem-tien-bang-blog-hieu-qua

Kinh nghiệm viết blog kiếm tiền tại nhà hiệu quả

– Luôn có tiềm năng, kế hoạch đơn cử, cụ thể : bạn cần cụ thể hóa những đầu việc, số lượng giám sát như số lượng bài viết, lượng traffic, …
– Không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng : bạn hoàn toàn có thể update thông tin qua sách báo, những hội nhóm Facebook, website như : Blog kiếm tiền az, Viết Blog Kiếm Tiền, Để Viết Tốt Hơn, … Đặc biệt, khi có những kiến thức và kỹ năng mới, hãy mạnh dạn vận dụng và thử nghiệm nhé .
– Xây dựng blog không phải là việc làm có hiệu quả trong vài ngày. Vì vậy, hãy thao tác với thái độ tráng lệ, kiên trì, luôn nỗ lực, chắc như đinh bạn sẽ đạt được thành công xuất sắc .
Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những vướng mắc như “ Blog và website là gì ? ”, “ Kiếm tiền với blog, website như thế nào ? ”, … Chúc những bạn sẽ vận dụng những kinh nghiệm tay nghề trên thành công xuất sắc để viết blog kiếm tiền tại nhà hiệu suất cao nhất !

FAQ

Làm thế nào để kiếm tiền từ việc viết blog?

Có 2 cách giúp bạn kiếm được tiền từ việc viết blog :

– Cách 1: Làm cộng tác viên viết bài chuẩn SEO cho các doanh nghiệp, agency, báo điện tử. Bạn sẽ được trả một mức nhuận bút theo số lượng bài viết được. 

– Cách 2 : Tự kiến thiết xây dựng blog cá thể và kiếm tiền bằng những cách như : ĐK Google Adsense ; cho đối tác chiến lược đặt bài PR, banner trên website ; bán guest post ; Affiliate marketing, … Các hình thức này sẽ tạo nên nguồn thụ động cho bạn .

Tìm công việc viết blog kiếm tiền ở đâu?

– Những bạn muốn làm cộng tác viên viết bài hoàn toàn có thể tìm việc trong những group Facebook về Content, SEO ( VD : Chợ Content ; Viết Bài Content Chuẩn SEO ; Việc làm Content, Biên tập viên, SEO ; … ) hay những website : topcv, vlance, vn.freelancer, …
– Còn nếu bạn tự kiến thiết xây dựng blog cá thể, ngoài những cách kiếm tiền thụ động kể trên, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm thời cơ hợp tác qua agency, trong forum, group trao đổi về dịch vụ SEO .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *