Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền của Youtube

Phải công nhận rằng, Youtube lúc bấy giờ là cách kiếm tiền trực tuyến rất hiệu suất cao mà ở đó bạn hoàn toàn có thể đăng tải những video của bạn và kiếm tiền một cách nhanh gọn. Vậy thực ra youtube sẽ trả tiền cho mọi người như thế nào, mỗi lượt xem, hay lượt theo dõi, gắn quảng cáo số tiền sẽ ra sao. Đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá chi tiết cụ thể nhé !

Youtubers kiếm được bao nhiêu cho mỗi lượt xem ?

Tại sao phải cày lượt xem, lượt xem càng cao thì bạn sẽ kiếm tiền như thế nào ? Theo nhiều nguồn khác nhau, YouTubers hoàn toàn có thể kiếm được từ 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho mỗi lượt xem với AdSense, với mức trung bình là 0,18 đô la cho mỗi lượt xem. Tuy nhiên, số tiền YouTube sẽ trả phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, ví dụ điển hình như :

Youtubers kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi 1.000 lượt xem ?

Với mức trả trung bình trên YouTube xê dịch trong khoảng chừng 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho một lượt xem quảng cáo, một Youtubers hoàn toàn có thể kiếm được khoảng chừng 18 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, tương tự với 3 đến 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video. Forbes cũng ước tính rằng so với những video số 1, một Youtuber hoàn toàn có thể kiếm được khoảng chừng 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem video .

Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi người ĐK ?

YouTube KHÔNG trả tiền cho bạn dựa trên số lượng người ĐK bạn có trên kênh của mình. Người ĐK là những người chọn theo dõi thông tin tài khoản của bạn để họ hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn những video mới nhất của bạn. Khi bạn đăng video, video đó sẽ tự động hóa hiển thị trên trang chủ của họ .
Người ĐK có giá trị vì họ là những người có nhiều năng lực sẽ nhận xét, thích và san sẻ video của bạn với nhiều người hơn nữa. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đạt được nhiều lượt xem hơn và có năng lực kiếm được nhiều tiền hơn trên YouTube nếu bạn đặt đúng quảng cáo. Vì vậy, mặc dầu YouTube không trả tiền cho bạn dựa trên số lượng người ĐK mà bạn có, nhưng kiếm thêm lượt ĐK cũng rất quan trọng .

Tham khảo : 15 cách tăng sub youtube nhanh gọn, hiệu suất cao, không tính tiền

Một Youtuber hoàn toàn có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi video ?

Số tiền mà một Youtuber hoàn toàn có thể kiếm được trên mỗi video phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, ví dụ điển hình như số lượt xem mà họ tích góp được và số lượng quảng cáo Google được hiển thị trong những video của họ. Sử dụng mức trả ước tính của Forbes là 5 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem, một video YouTube có một triệu lượt xem hoàn toàn có thể kiếm được tới 5.000 đô la, điều này khiến việc trở thành một người có sức tác động ảnh hưởng ( influencer ) trở thành một việc làm khá mê hoặc ! Tuy nhiên, như đã chú ý quan tâm trước, đây là những ước tính và một số ít Youtubers hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào chất lượng của quảng cáo, tỷ suất click và những yếu tố khác .

Youtuber cần bao nhiêu lượt xem để được trả tiền ?

Để được YouTube trả tiền, bạn cần đạt số dư 100 đô la trở lên từ lượt xem. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần thu được 20.000 lượt xem nếu bạn nhận được USD 5 trên 1.000 lượt xem. Để triển khai điều này, YouTube đã tạo Chương trình Đối tác YouTube, được cho phép bạn được trả tiền trải qua những quảng cáo trên trang của mình. Để được gật đầu tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn phải :

 • Có tối thiểu 1.000 người ĐK
 • Đạt được 4.000 giờ xem công khai minh bạch hợp lệ trong 12 tháng qua
 • Ký và chấp thuận đồng ý với những lao lý và điều kiện kèm theo
 • Có thông tin tài khoản AdSense
 • Được xem xét và phê duyệt

Sau khi tham gia Chương trình Đối tác Youtube, bạn sẽ hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền trải qua quảng cáo. Điều này được thực thi theo hai cách, giá mỗi nghìn lượt xem ( CPM ) hoặc giá mỗi nhấp chuột ( CPC ). Với CPM, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền dựa trên mỗi 1.000 lượt xem mà bạn tích góp được, trong khi với CPC, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền dựa trên số lượng người nhấp vào quảng cáo được đặt trên trang hoặc video của bạn .
Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý quan tâm là Google sẽ cung ứng cho bạn 68 % lệch giá khi hiển thị quảng cáo với AdSense. Vì vậy, ví dụ : nếu một video tạo ra 1.000 đô la từ lệch giá AdSense, bạn sẽ nhận được 680 đô la .

Tham khảo : Seo youtube : Cách tối ưu video hiệu suất cao nhất

Youtuber kiếm tiền bằng những cách nào khác ?

Vị trí đặt quảng cáo không phải là cách duy nhất Youtubers kiếm tiền và kiếm thêm thu nhập. Trên trong thực tiễn, lương của một Youtuber đến từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là 1 số ít tùy chọn khác để bổ trợ thu nhập của Youtuber :

 • Liên kết cộng tác viên : Bạn đã khi nào xem video của một Youtuber nhìn nhận loại sản phẩm chưa ? Các link link tương quan đến việc một Youtuber nhìn nhận hoặc đề cập đến một mẫu sản phẩm, ví dụ điển hình như đồ trang điểm hoặc một dịch vụ, hay ứng dụng tiếp thị. Khi người xem nhấp vào link nằm trong phần miêu tả video và mua hàng, Youtuber sẽ kiếm được Xác Suất từ thanh toán giao dịch mua đó .
 • Hàng hóa: Cho dù bạn theo dõi một game thủ nổi tiếng hay một vlogger hàng ngày, bạn có thể nhận thấy rằng họ đã mở cửa hàng và tạo ra quần áo cho những người hâm mộ trung thành của họ mua. Những Youtubers có nhiều người theo dõi thường tạo thương hiệu ngoài kênh của họ và bán những thứ như áo sơ mi, túi xách, mũ và phụ kiện.
 • Tài trợ : Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng và 1 tỷ giờ xem mỗi ngày, YouTube là nền tảng xem video được sử dụng thoáng rộng nhất lúc bấy giờ. Và nếu bạn là một Youtuber lâu năm với lượng người theo dõi hùng hậu, những công ty sẽ muốn hợp tác với bạn. Những Youtuber nổi tiếng cũng kiếm tiền trải qua hỗ trợ vốn tên thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể kinh ngạc bởi có bao nhiêu tên thương hiệu sẵn lòng trả tiền cho Youtubers để nhìn nhận hoặc tiếp thị loại sản phẩm của họ để tăng doanh thu bán hàng cho họ .

Cách kiếm tiền trên YouTube

Dưới đây là 1 số ít điều bạn cần xem xét khi tìm cách kiếm tiền trên YouTube :

 • Tìm thị trường ngách là một cách bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng lượng người theo dõi can đảm và mạnh mẽ. Một số nghành thông dụng mà bạn hoàn toàn có thể muốn xem xét gồm có game show, tin tức, câu chuyện phiếm về người nổi tiếng, nhìn nhận loại sản phẩm, nấu ăn, chơi khăm, trình diễn hướng dẫn và những cuộc thử nghiệm .
 • Đăng bài liên tục là một kế hoạch khác hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm tiền từ YouTube. Bằng cách tạo lịch tải lên một cách cố định và thắt chặt, giả sử vào mỗi tối thứ Ba hàng tuần, những người theo dõi bạn sẽ biết khi nào bạn up video và sẽ mong đợi nội dung mới từ bạn .
 • Mua thiết bị tương thích, ví dụ điển hình như máy ảnh, micrô và thiết bị chiếu sáng cũng hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành một Youtuber thành công xuất sắc .
 • Học cách chỉnh sửa video của bạn cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn nhiều người xem hơn. Nội dung mê hoặc với chất lượng tốt và hiệu ứng mê hoặc hoàn toàn có thể giúp video của bạn điển hình nổi bật. Nếu chỉnh sửa không tương thích với bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử thuê một nhà phong cách thiết kế video tự do hoặc thậm chí còn xem hướng dẫn trên YouTube về cách chỉnh sửa video của bạn .

Xem thêm : Quảng cáo youtube cho người mới khởi đầu : Cách chạy quảng cáo youtube

4

/

5
(
2
votes
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *