Cách sử dụng game Play-to-Earn để kiếm tiền mã hóa và NFT | Binance Blog

Các điểm chính
  • Play-to-earn là quy mô mới trong môi trường tự nhiên phi tập trung chuyên sâu, được cho phép game thủ chiếm hữu và tăng giá trị gia tài trong game bằng cách chơi game và bán nội dung mình tạo ra .
  • Phát triển từ sáng tạo độc đáo về nền kinh tế tài chính game, Play-to-earn khuyến khích người dùng chơi, tạo và bán gia tài trong game dưới dạng NFT trên những thị trường như Binance NFT.
  • Phần lớn game Play-to-earn đều cung cấp phần thưởng tiền mã hóa trong game mà người chơi có thể đem stake để tạo thu nhập thụ động. Việc này đảm bảo những game thủ tích cực tham gia sẽ nhận được phần thưởng vật chất. 

Môi trường chơi game phi tập trung chuyên sâu đang nhanh gọn tăng trưởng khi quốc tế tò mò ra nhiều cách khác để tận dụng công nghệ tiên tiến blockchain. Xu hướng mới nhất là quy mô play-to-earn, trình làng nền kinh tế tài chính hướng tới người dùng được phong cách thiết kế cho những người đam mê chơi game — thu hẹp khoảng cách giữa khoảng trống ảo và quốc tế thực .Play-to-earn được cho phép game thủ sở hữu tài sản và tăng giá trị gia tài trải qua những hoạt động giải trí thông dụng trong game như nhân giống sinh vật, mở khóa bản tăng cấp, mua vật phẩm, v.v. Bằng cách tham gia vào nền kinh tế tài chính trong game, người chơi tạo ra giá trị cho cả hội đồng và nhà tăng trưởng .Hệ thống phần thưởng của hoạt động giải trí chơi để kiếm tiền rất đơn thuần, từ gia tài trong game như công cụ và vũ khí cho đến phần thưởng vật chất như tiền mã hóa và gia tài token hóa được, hoàn toàn có thể bán dưới dạng Non-fungible Token ( NFT ). Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm, hãy liên tục đọc để biết những cách sử dụng game chơi để kiếm tiền .

Play-to-earn: Hoạt động như thế nào? 

Play-to-earn trong quốc tế phi tập trung chuyên sâu nhấn mạnh vấn đề đến hai chiêu thức tạo thanh toán là – mua và bán NFT trong game hoặc chơi để kiếm tiền mã hóa trong game. Ở trường hợp thứ nhất, người chơi tạo và bán những vật phẩm NFT duy nhất trong game cho những người chơi khác trên một thị trường để lấy tiền mã hóa hoặc tiền pháp định. Ở trường hợp thứ hai, người chơi được thưởng gia tài tiền mã hóa trong game, hoàn toàn có thể dùng để mua thêm nội dung trong game hoặc đổi lấy tiền pháp định và những đồng xu tiền kỹ thuật số khác .

1. Mua và bán NFT 

Tạo, mua và bán gia tài trong game dưới dạng NFT là khái niệm cốt lõi đứng đằng sau quy mô Play-to-earn. Ví dụ thông dụng nhất là những game dựa trên NFT được cho phép người dùng mua, bán và thanh toán giao dịch vật phẩm sưu tầm NFT trên thị trường chơi game, ví dụ điển hình như vũ khí sản xuất, vật phẩm trang trí cho nhân vật và thuốc tăng sức mạnh .Tựa game Axie Infinity ( AXS ) lấy cảm hứng từ trò Pokemon là ví dụ nổi bật về game trực tuyến dựa trên NFT, tại đây người chơi hoàn toàn có thể nhân giống hoặc mua Axie – những sinh vật thần kỳ – để chiến đấu với những người chơi khác và kiếm phần thưởng. Mỗi Axie cũng là một NFT duy nhất, nghĩa là không có Axie nào giống Axie nào và quyền sở hữu Axie được theo dõi riêng trên blockchain. Người chơi cũng hoàn toàn có thể bán Axie NFT trên thị trường và nhận hàng loạt lãi, tạo nên nền kinh tế thị trường hướng tới người dùng cho nhà sưu tập và người chơi .

2. Kiếm phần thưởng và tiền mã hoá trong game 

Ngoài gia tài NFT trong game, những nền tảng chơi game như Mobox ( Mbox ), mới gần đây được niêm yết trên Binance Launchpool, còn thưởng tiền mã hoá cho người chơi trải qua những game chơi không lấy phí. Mọi người hoàn toàn có thể tham gia những game khác nhau mà nền tảng phân phối, từ NFT farming ( khai thác NFT ) cho đến yield farming ( khai thác lợi suất ) và chơi game trên blockchain. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể stake ( khóa ) token trong liquidity pool ( bể thanh khoản ) hoặc sử dụng MOMO NFT để kiếm phần thưởng stake được trả bằng đồng MBOX gốc. Việc stake token MBOX giúp người dùng nhận được MOMO NFT Mystery Box duy nhất, như một hình thức khuyến khích người dùng giữ và sử dụng token gốc của nền tảng để tạo thu nhập thụ động .Bộ sưu tập mystery box mới nhất của Mobox trên Binance NFT Marketplace đã bán hết chỉ trong vài giây, trong bộ sưu tập này có Legendary MOMO NFT hoàn toàn có thể dùng trên nền tảng MOBOX. Mỗi MOMO NFT đều có một hashpower ( hiệu suất băm ) ngẫu nhiên, phân phối cho MOMO NFT thuộc tính độc lạ trong thiên hà Mobox .Mặt khác, người chơi Axie Infinity hoàn toàn có thể chiến đấu ở Adventure Mode ( Chế độ phiêu lưu ) hoặc trong Arena ( Đấu trường ) để kiếm Smooth Love Potion ( SLP ) – phần thưởng trong game mà người chơi hoàn toàn có thể sử dụng để lai tạo Axie mới hoặc thanh toán giao dịch dưới dạng tiền mã hoá trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá như Binance. Người dùng cũng nên chú ý quan tâm rằng không phải toàn bộ những game dựa trên NFT đều sử dụng mạng lưới hệ thống chơi để kiếm tiền, nhiều game chỉ được phong cách thiết kế cho mục tiêu vui chơi đơn thuần mà không có tùy chọn kiếm tiền trong đó .

Lợi ích của mô hình Play-to-earn

Các game Play-to-earn là trường hợp ứng dụng mê hoặc công nghệ tiên tiến NFT, được cho phép người chơi có 100 % quyền sở hữu tài sản NFT trong game. Giống như cách chơi game truyền thống cuội nguồn, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng gia tài trong game để nhân giống sinh vật mới, tăng cấp và đạt được lợi thế trong đối kháng PVP. Tuy nhiên, không giống như cách chơi game truyền thống cuội nguồn, khi tăng cấp nhân vật, người chơi hoàn toàn có thể bán và thanh toán giao dịch gia tài trong game dưới dạng NFT trên thị trường. Nhân vật càng độc lạ và càng mạnh — người chơi càng kiếm được nhiều doanh thu. Ví dụ : Legendary MOMO NFT của MOBOX đã được bán với giá lên tới 70.000 BUSD trên nền tảng chơi game MOBOX NFT.

Nền kinh tế game mở mới

Các game chơi để kiếm tiền tạo ra nền kinh tế tài chính mở, bảo vệ những người chơi mang lại giá trị cho game sẽ được thưởng trải qua phần thưởng trong game hoặc thưởng vật chất bằng tiền mã hóa. Khi những tựa game dựa trên NFT ngày càng thông dụng, giá của những nhân vật và gia tài dựa trên NFT trong game cũng sẽ tăng lên. Việc này khuyến khích người chơi tích cực tham gia game để đổi lấy những phần thưởng mê hoặc hơn .Người chơi cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch những token khó khăn vất vả mới kiếm được trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá như Binance để kiếm nhiều hơn nữa. Các tựa game dựa trên NFT có token gốc riêng gồm có My Neighbor Alice ( ALICE ), The Sandbox ( SAND ), MOBOX ( MBOX ) và những game khác — toàn bộ những token này đều được niêm yết trên Binance .

Từ người đam mê tiền mã hóa trở thành game thủ NFT

Mô hình Play-to-earn còn lôi cuốn những người đam mê tiền mã hóa tham gia thiên nhiên và môi trường chơi game NFT, việc này làm tăng nhu yếu và thanh khoản trên những nền tảng chơi để kiếm tiền này .Tại Binance NFT, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực cung ứng cho người dùng những dự án Bất Động Sản NFT mới và phát minh sáng tạo. Bằng việc ra mắt những dự án Bất Động Sản game NFT số 1 và công ty game show điện tử truyền thống cuội nguồn chuyển sang NFT, chúng tôi tìm cách lan rộng ra khoảng trống chơi game NFT và nghênh đón nhiều người dùng mở màn hành trình dài chơi game NFT hơn .Sau đây là một số ít mystery box chơi game NFT gần đây của chúng tôi :

  • “ MOMO ” Mystery Box Collection của Mobox, có Legendary MOMO hoàn toàn có thể sử dụng trên nền tảng chơi game Mobox .
  • Midsummer với Alice NFT Collection, được cho phép người chơi sử dụng NFT để đổi lấy vật phẩm trang trí cho nhân vật trong game từ quốc tế My Neighbor Alice và minigame — Alice’s Mysterious Seed .
  • Đợt bán Founder Sale của The Big Time, không riêng gì có gia tài trong game và tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ độc quyền từ thiên hà The Big Time, mà còn có cả vé VIP để được chơi game trước .

Các tính năng sắp tới trên Binance NFT Marketplace

Chức năng rút tiền và nạp tiền được công bố cho Quý 4 năm 2021 sẽ sớm ra đời trên Binance NFT Marketplace. Người dùng hoàn toàn có thể rút NFT để chơi trên những nền tảng chơi game khác nhau cũng như nạp gia tài NFT trên Binance NFT, bảo vệ việc tích hợp trên nhiều nền tảng và tăng thanh khoản cho người dùng NFT.Hãy tham gia Cộng đồng Binance NFT của chúng tôi trên Telegram hoặc theo dõi Binance NFT trên Twitter và Instagram để nhận được tin tức và update mới nhất, gồm có những đợt drop sắp tới trên Binance NFT Marketplace. Đối với những nghệ sĩ và nhà phát minh sáng tạo có mong ước cộng tác, sung sướng liên hệ nft@binance.com. Trong lúc đó, hãy tham gia Binance NFT Marketplace và tò mò quốc tế game chơi để kiếm tiền đầy mới lạ, mê hoặc .

Hãy tìm hiểu thêm mục FAQ sau để biết thêm thông tin hữu dụng :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *