Hướng dẫn 15 cách kiếm tiền từ Facebook hiệu quả (2021)

Hiện nay Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Dù bạn đang sở hữu doanh nghiệp kinh doanh hàng ngàn mặt hàng hay chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ thì bất kỳ ai cũng có cách kiếm tiền trên Facebook.

Nếu bạn chỉ đang dùng Facebook với mục tiêu trò chuyện với bạn hữu hay giết thời hạn thì bạn đang bỏ mất nhiều thời cơ tăng thu nhập đấy .

Ai có thể kiếm tiền từ Facebook?

Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Facebook, chỉ cần bạn có quyết tâm và kiên trì .

Trang profile của bạn cần chỉnh chu để tạo ấn tượng đầu tiên. Đối với hình ảnh đại diện, tốt nhất nên dùng ảnh người thật hoặc biểu tượng của công ty. Đừng quên điền đầy đủ thông tin quan trọng như địa điểm sống, liên hệ, link tới website nếu có.

Tùy cách kiếm tiền mà bạn cũng nên tạo thông tin tài khoản riêng. Cần tách biệt rạch ròi giữa thông tin tài khoản cá thể và thông tin tài khoản doanh nghiệp, đồng thời thống nhất chỉ dùng một thông tin tài khoản duy nhất cho mọi hoạt động giải trí .

Kiếm tiền từ Facebook bằng những cách nào? Theo dõi ở phần tiếp theo đây nhé!

Có thể bán gì trên Facebook?

Hầu như bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại mọi thứ trên Facebook, trừ những loại sản phẩm sau đây :

 • Rượu bia
 • Thuốc cấm
 • Thuốc lá
 • Vũ khí
 • Động vật
 • Cờ bạc cá độ
 • Một số sản phẩm y tế nhất định

15 cách kiếm tiền trên Facebook hoàn toàn miễn phí

1. Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là nền tảng mạng xã hội không tính tiền. Bạn hoàn toàn có thể rao bán nhiều loại sản phẩm, dịch vụ, loại sản phẩm và quảng cáo trực tiếp với hội đồng phần đông trên Facebook .
Thương Mại Dịch Vụ này không chỉ giúp bạn tiếp cận hàng ngàn người trải qua thông tin tài khoản của mình mà bè bạn của bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ và thông tin với bè bạn của họ về loại sản phẩm bạn đang bán .
kiếm tiền từ facebook
Kiếm tiền từ Facebook Marketplace.

Bạn hoàn toàn có thể bán bất kể sản phẩm & hàng hóa nào miễn là tương thích với Tiêu chuẩn hội đồng của Facebook. Tương tự hình thức kinh doanh thương mại thường thì, người mua sẽ liên hệ, kiểm tra mẫu sản phẩm, thương lượng Ngân sách chi tiêu, chốt đơn và giao hàng .
Tuy nhiên nếu bạn đủ nhạy bén và biết chọn hàng bán thì thậm chí còn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều loại sản phẩm trên Facebook Marketplace là hàng hiếm và bán trực tuyến sẽ được giá hơn rất nhiều .

2. Affiliate Marketing

Affiliate marketing là hình thức mà trong đó bạn sẽ quảng cáo một mẫu sản phẩm, tên thương hiệu, dịch vụ hoặc công ty đến mạng lưới quan hệ của bạn trải qua trang fanpage facebook hay nhóm facebook .
Hàng ngàn nền tảng như Amazon, Flipkart, Vcommission, Shaadi sẵn sàng chuẩn bị trả tiền cho bạn làm vậy .
cách kiếm tiền trên facebook với affiliate
Cách kiếm tiền trên Facebook với Affiliate Marketing.

Bạn sẽ tham gia những chương trình affiliate marketing của họ, sau đó đăng content trên trang Facebook của mình. Nếu có người dùng xem quảng cáo bạn đăng, thấy hứng thú và trở thành người mua thì bạn sẽ có tiền .

3. Quảng cáo doanh nghiệp

Từ khi Open, Facebook dần trở thành hội đồng vững mạnh mà mọi doanh nghiệp, từ kinh doanh thương mại nhỏ lẻ tại nhà đến công ty, tập đoàn lớn đều muốn thiết kế xây dựng tên thương hiệu trên nền tảng này .

Trên thực tiễn, những dịch vụ như khóa học, tư vấn, mẫu sản phẩm homemade cũng rất phổ cập. Không chỉ do trên Facebook có rất nhiều cách quảng cáo mà bạn còn hoàn toàn có thể tương tác với người mua qua Messenger .

4. Viết Facebook Content

Facebook khuyến khích copy writer chuyên nghiệp viết digital content và bán trên ứng dụng gọi là 22S ocial. Content hoàn toàn có thể bán gồm có file PDF, audio và video. Facebook cũng hướng dẫn chi tiết cụ thể cách kiếm tiền bằng 22S ocial và mạng xã hội : TẠI ĐÂY .
kiếm tiền facebook bằng 22social
Kiếm tiền Facebook bằng cách bán content trên 22Social.

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trang Facebook, thông tin tài khoản 22S ocial, thông tin tài khoản PayPal và thông tin tài khoản đến digital hosting như Dropbox, Vimeo, YouTube, Google Drive, SoundCloud hoặc những nền tảng tương tự như .

5. Kiếm tiền trên Facebook bằng like

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook gây tranh cãi do nhiều người cho rằng việc buôn bán like là lừa đảo và không hợp lệ. Tuy nhiên, nhiều marketer vẫn bất chấp tăng like bằng cách trả tiền để bạn gửi trang Facebook của họ đến bạn bè. Họ chỉ việc nhấn vào nút like trên trang đó. Dịch vụ này thường được quảng cáo trên những trang như Fiverr.

6. Influencer Marketing

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể trở thành Influencer trên Facebook. Bạn phải có nhiều người theo dõi, mạng lưới bè bạn cực kỳ rộng và có lời nói trong nghành nghề dịch vụ nhất định .
cách kiếm tiền từ facebook influencer
Cách kiếm tiền từ Facebook nếu bạn là một Influencer có nhiều người theo dõi.

Doanh nghiệp sẽ trả tiền Influencer để quảng cáo cho tên thương hiệu hay thậm chí còn là một sáng tạo độc đáo trên trang Facebook của họ. Và Influencer sẽ dùng tầm ảnh hưởng tác động của mình để tiếp thị cho nhiều người biết hơn nữa .

7. Chạy quảng cáo kiếm tiền

Facebook Ads được cho phép cá thể cũng như doanh nghiệp đăng phong phú mẫu quảng cáo nhắm vào từng đối tượng người tiêu dùng đơn cử dựa trên tuổi tác, khu vực và những thông tin cá thể khác .

Nếu bạn đang sở hữu công việc kinh doanh tại nhà thì bạn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách này. Facebook sẽ cung cấp các gói quảng cáo miễn phí và có phí tùy theo cách bạn sử dụng và đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra một số ít doanh nghiệp không muốn lộ diện tự chạy quảng cáo nên bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ facebook bằng cách phân phối dịch vụ đăng quảng cáo thay họ .

8. Công việc quản lý tài khoản Facebook

Quản lý mạng xã hội, đặc biệt quan trọng trang Facebook, là một trong những việc làm mới từ sự tăng trưởng của digital marketing. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể làm việc làm này tại nhà, fulltime hay parttime đều được để kiếm thêm thu nhập .

9. Nhóm Facebook

Nhóm Facebook hoạt động giải trí với nhiều nguyên do. Có 2 mô hình phổ cập là nhóm Công khai và nhóm Kín. Với nhóm Công khai, mọi người đều hoàn toàn có thể tham gia bất kỳ khi nào họ muốn. Còn muốn trở thành thành viên của nhóm kín, bạn phải được mời vào nhóm hoặc tự xin tham gia .
kiếm tiền với facebook group
Mở Nhóm Facebook cũng là một cách kiếm tiền với Facebook hiệu quả.

Mở nhóm Facebook cũng là cách để bạn kiến thiết xây dựng tên thương hiệu và từng bước trở thành Influencer trong một nghành nghề dịch vụ nào đó. Bạn hoàn toàn có thể mời nhiều người tham gia nhóm, đến khi đạt số lượng thành viên nhất định thì “ đóng ” nhóm lại để thuận tiện quản trị hơn .

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về Nhóm Facebook tại bài viết này nhé !

10. Quảng cáo trực tiếp

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp nhỏ có thể tự mình đăng trực tiếp quảng cáo lên Facebook để thu hút người dùng, tăng thêm doanh thu.

Với lượng người sử dụng khổng lồ, mỗi bài quảng cáo trên FB đem lại cho bạn rất nhiều thời cơ tìm kiếm người mua trung thành với chủ tiềm năng. Dù vậy, để chạy quảng cáo đúng người – đúng thời gian yên cầu công sức của con người nghiên cứu và điều tra, nếu không tiền quảng cáo chỉ như “ muối bỏ biển ” mà thôi .
Quảng cáo tương thích với doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể là tin tuyển dụng, rao vặt, mẫu sản phẩm và dịch vụ …

Bonus: Nhiều nhà tuyển dụng còn tham gia các trang, nhóm Facebook để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Apply một công việc phù hợp cũng là cơ hội để kiếm tiền trên Facebook nhé!

11. Dịch vụ mở khóa Facebook

Hiện nay có rất nhiều thông tin tài khoản facebook cá thể bị khóa bởi rất nhiều nguyên do và rất rất nhiều người trong số họ không biết cách mở khóa thông tin tài khoản của mình .
Như đây, bạn hoàn toàn có thể thấy chỉ với cụm từ khóa “ mở khóa facebook ” trên google đã ra số lượt tìm kiếm đáng chủ ý .
Dịch vụ mở khóa Facebook
Dịch vụ mở khóa Facebook

Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề mở khoá thông tin tài khoản Facebook, đây quả thật sẽ trở thành nguồn thu nhập cực kỳ mê hoặc dành cho bạn .

12. Kiếm tiền từ Facebook Audience Network

Kiếm tiền với Facebook Audience Network là một hình thức nhu yếu bắt buộc tiên phong là bạn phải có website. Vì bạn sẽ dùng website của mình để chạy quảng cáo cho người mua, hình thu thu phí sẽ là lượt nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn .
Ồ bạn vẫn chưa rõ Facebook Audience Network là gì, và đây là ví dụ đơn cử giúp bạn dễ tưởng tượng hơn :
Facebook Audience Network
Facebook Audience Network

Gợi ý : Nội dung website của bạn phải chất lượng và nên chọn những nội dung sau đây : Phổ biến nhất là tin tức, vui chơi, những nội dung có độ lan tỏa cao chớp lấy khuynh hướng như những nội dung xoay quanh dịch CoVid-19 ví dụ điển hình .

13. Làm freelancer về Facebook

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể thấy rất nhiều cá thể / doanh nghiệp đang cần có nhu yếu tuyển dụng cao về vị trí freelancers đảm nhiệm những việc làm tương quan đến Facebook Marketing như ::

 • Quản trị Fanpage, post bài viết định kỳ theo ngày.
 • Tăng likes, comments, share để seeding các bài post.
 • Chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu.
 • Viết nội dung lên Fanpage.
 • Tạo bot tăng lượng view cho livestream.
 • v.v….

Nếu như bạn đã từng thao tác ở những vị trí tương tự như hay đơn thuần là những việc làm như : Chăm sóc fanpage, thiết kế xây dựng nội dung cho Fanpage, … Thì việc trở thành freelancer tại sao không ?
Với vai trò nay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn về kinh tế tài chính của mình, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà hay thao tác tự do, thật tuyệt đúng không nào !

14. Xây dựng Viral Videos với Facebook In-Stream Video Ads

Bạn đã rất hấp dẫn bởi những quảng cáo bằng video trên Facebook
Bạn có biết nếu như bạn là chủ của một Fanpage nào đó, bạn đăng tải clip ( chứa quảng cáo ) và tất yếu bạn sẽ nhận được tiền san sẻ từ Facebook để hiển thị những quảng cáo. việc này cũng tương tự như như Youtube trả tiền cho bạn đăng Video vậy .
hãy thực thi nó từng bước :

 1. Đầu tiên, xây dựng 1 fanpage của bạn.
 2. Tiếp theo, bạn hãy bắt tay chia sẻ những clip viral (những clip có độ lan tỏa cao)
 3. Thu hút người like Fanpage, ở bước này sẽ là giai đoạn khá khó nên hãy từ từ
 4. Cuối cùng là bạn hãy bật quảng cáo trong Audience Network và theo dõi, tối ưu doanh thu.

Một việc làm hứa hẹn mang đến cho bạn một nguồn lệch giá khủng !

15. Điều hướng traffic từ Facebook Fanpage vào website

Bạn hoàn toàn có thể điều hướng nguồn truy vấn từ Facebook, Fanpage bằng cách tạo một group / hội đồng tương quan tới nghành nghề dịch vụ của website, hoặc tạo nội dung chất lượng .
Web truyện tranh, thú cưng, xe hơi, nhà hàng, … đều là những website hoàn toàn có thể kiếm được tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo .
Điều hướng nguồn truy cập từ Facebook
Điều hướng nguồn truy cập từ Facebook

Khi bạn đã có khách truy vấn nhấn vào xem và Click vào quảng cáo, bạn sẽ được mạng lưới quảng cáo đó trả tiền .
Để chăm nom tốt Fanpage / Group, bạn nên tiếp tục đăng hình hoặc Video mang tính Viral cao để hút lượng like, share, … Thỉnh thoảng mới post link web, vì nếu như bạn post nhiều sẽ gây loãng .

Kết luận

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên Facebook. Không chỉ tạo ra nhiều việc làm mới, Facebook còn giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa.

Bằng cách tham gia nhóm, tương tác với mọi người trên Facebook, chạy quảng cáo, bạn sẽ nhận thấy Facebook không chỉ đơn thuần là nền tảng dành cho giải trí.

Chúc bạn mau giàu ! ?
Nguồn tìm hiểu thêm :

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *