Freelancer là gì? 5 cách kiếm tiền với Freelancer tại nhà mới nhất

Có phải bạn thích một việc làm phát minh sáng tạo, không bị gò bó thời hạn ?Có phải bạn không muốn mỗi ngày phải ngồi hàng giờ đồng hồ đeo tay trước máy tính và làm những báo cáo giải trình nhàm chán ?Cách đây 2 năm mình đã bị kẹt trong một việc làm mà mỗi ngày đều rất tẻ nhạt .

Lúc đó mình chỉ mong muốn được thoát ra khỏi công việc đó, được đi du lịch khắp nơi mà vẫn có tiền đầy túi.  

Và mình muốn cho bạn biết rằng đó không phải là giấc mơ .Đó chính là nguyên do mình viết bài này để san sẻ cách để trở thành một FREELANCER, một giải pháp giúp bạn thực sự có thu nhập trực tuyến không thay đổi và đi du lịch cùng một lúc đấy !Cứ từ từ, đầu tiền để bạn không phải mất công search google freelancer là gì thì mình sẽ san sẻ 1 số ít thông tin cơ bản .

Freelancer là gì ?

Freelancer là việc làm chỉ những người thao tác tự do, không phụ thuộc vào vào bất kể tổ chức triển khai nào. Freelancer hoàn toàn có thể thao tác bất kể nơi đâu, bất kể khi nào họ thích .Nói một cách thuận tiện mà học viên lớp 5 cũng hiểu được thì một Freelancer là :

  • Những người biết tận dụng công nghệ tiên tiến và kiến thức và kỹ năng của bản thân để hoàn toàn có thể thao tác từ bất kể nơi nào trên quốc tế, miễn là họ có liên kết internet và máy tính để thao tác .
  • Những người này sẽ thao tác cho một hay nhiều dự án Bất Động Sản tạo bởi tổ chức triển khai hoặc cá thể. Nếu triển khai xong đúng deadline và việc làm được giao, freelancer sẽ được trả số tiền đúng với cam kết bắt đầu .

kiem-tien-voi-freelance-5Đã làm freelancer 2 năm nay, mình cũng gặp nhiều bạn làm freelance khác, mỗi con đường dẫn họ tới việc kiếm tiền với nghề freelancer đều rất khác nhau .Một bạn mình biết đã từng làm data engineer cho FPT, trong một lần chịu không nổi áp lực đè nén việc làm, bạn đã xin được nghỉ làm ở nhà .Thay vì ở nhà, bạn đã phóng xe ra Vũng Tàu, vừa ngồi ngắm cảnh biển trong một quán cafe tuyệt đẹp, vừa code một cách hăng say .

Bạn ấy thấy hiệu quả công việc mình tốt hơn rất nhiều, và từ đó vô tình bạn trở thành một freelancer cho rất nhiều dự án nước ngoài.   

Đối với 1 số ít bạn khác, đó là một kế hoạch được sắp xếp kỹ càng .

Kim, một nhỏ bạn của mình có khả năng chụp hình và thiết kế. Từ lúc học đại học đã định hướng trở thành một freelancer chuyên nghiệp! Và bây giờ Kim có rất nhiều dự án mời gọi với mức thu nhập hằng mơ ước !!!

Đối với cá thể mình thì chỉ đơn thuần, đời sống chỉ có một, mà giờ dành hơn 50% cuộc sống chỉ để ngồi ở công ty thao tác thì thật là phí .Thế là với tâm lý đó mình liền thử lên kế hoạch, nghỉ việc và giờ chính thức trở thành thằng freelancer 2 năm kinh nghiệm tay nghề .

Vậy còn bạn thì sao? Bạn cần trả lời 1 câu hỏi

Tại sao bạn nên trở thành một freelancer ?

Trước khi khi bạn đọc tiếp, mình cần nhấn mạnh vấn đề rằng đời sống của một freelancer không dành cho tổng thể mọi người, và ở Nước Ta điều đó lại càng khó khi mà những bậc cha mẹ của tất cả chúng ta luôn mong ước bạn có một việc làm không thay đổi hơn .Cho nên tiên phong, bạn nên vấn đáp ba câu hỏi

  • Bạn có sẵn sàng chuẩn bị thao tác cần mẫn để trở thành một freelancer ?
  • Bạn có sẵn sàng chuẩn bị từ bỏ một thu nhập không thay đổi để tự do hoặc mở màn một đời sống của riêng bạn ?
  • Bạn có chuẩn bị sẵn sàng học những kiến thức và kỹ năng mới và bán dịch vụ hay kĩ năng của mình trong một thị trường cạnh tranh đối đầu không ?

Đối với hầu hết mọi người, trở thành một freelancer là một việc cực kỳ khó khăn vất vả .Nó rất mạo hiểm và hoàn toàn có thể bạn sẽ không sẵn sàng chuẩn bị từ bỏ lối sống bảo đảm an toàn hiện tại của mình để thử và kiếm thu nhập trực tuyến đâu .Tuy nhiên với những nguyên do sau, mình nghĩ rằng việc làm freelancer rất đáng để bạn thử một lần .

Khả năng đạt thu nhập cao hơn hiện tại

kiem-tien-voi-freelance-6Nếu bạn làm ở một công ty và có mức lương 10 triệu một tháng, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đó là nhiều .Nhưng nếu bạn làm ở công ty đó đã 10 năm và mỗi năm bạn chỉ hoàn toàn có thể được tăng lương tối đa 20 % thôi thì rõ ràng bạn hoàn toàn có thể thấy thu nhập của bạn đang ở mức thấp .Khi bạn làm freelancer thì mức thu nhập khởi đầu của bạn hoàn toàn có thể thấp trong tháng đầu, nhưng có khi chỉ trong 2 tháng sau nó đã tăng gấp đôi. Và nếu trong 10 năm thì bạn sẽ có một mức thu nhập trong mơ đó .

Tổng hợp cách kiếm tiền với Fiverr đầy đủ nhất


xem đi chờ chi

Những mối quan hệ bất ngờ

kiem-tien-voi-freelance-7Thằng bạn mình nó học đồ họa ở Arena Multimedia tốn mấy chục triệu và tự hào có được kiến thức và kỹ năng cái vẽ bậy bạ bằng Wacom .Nó đi làm freelancer phong cách thiết kế được 1 năm thì quen được một ông trùm MMO ( kiếm tiền trực tuyến ) chuyên bán áo phông thun .

Thấy thằng bạn mình thiết kế ok mà lại vẽ được wacom thế là ổng kêu đi theo chiến mấy Teespring ở nước ngoài. Và giờ thu nhập của nó nghe đâu cũng hơn 50 triệu một tháng là ít, mà lại không phải làm gì nhiều.

Mình cũng biết nhiều bạn sau một thời hạn làm freelancer thì có rất nhiều mối quan hệ với mấy ông startup và MMO, rồi từ mối quan hệ đó họ đều có một nguồn thu nhập đáng mơ ước mà có khi đi làm cả đời còn không được .

Trải nghiệm cuộc sống tự do

kiem-tien-voi-freelance-8Nếu bạn là một người đi làm công, thì trách nhiệm của bạn hằng ngày là phải đi làm đúng giờ và khóa mông vào một vị trí trong một căn phòng hoặc khu vực đơn cử .Ngoài ra nếu bạn không có nhà ở thành phố thì việc phải dọn đến một căn nhà trọ gần chỗ làm là điều bắt buộc để tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa .Và nhiều lúc ngân sách sẽ đội lên một cách quá mức chịu được nếu như công ty bạn ở TT thành phố. Thế là với một mức thu nhập cố định và thắt chặt, nhưng bạn khi nào cũng phải tâm lý tiêu tốn sao cho hài hòa và hợp lý .

Còn nếu trở thành freelancer thì bạn nghĩ thế nào về việc đến một quán cà phê ở một miền quê yên ả. Vừa ngắm cảnh vừa làm việc trong không gian mộc mạc của ruộng lúa :)). 

Còn nếu bạn muốn mình thật chú tâm vào việc làm, tạo ra những mối quan hệ chuyện nghiệp thì việc ĐK một khoảng trống thao tác chung ( co-working space ) là một lựa chọn không tồi. Dù sao thì tự do chính là thế mạnh của người làm freelancer mà .

Tư duy và Bản lĩnh

kiem-tien-voi-freelance-9Freelancer không dành cho toàn bộ mọi người, nhưng mình hoàn toàn có thể bảo vệ là những người làm freelance được hơn 1 năm, bản lĩnh và tư duy của họ đều tăng trưởng tiêu biểu vượt trội .

Nếu bạn đam mê du lịch và cũng thích học hỏi các kỹ năng, thì việc làm freelancer thỏa mãn cả hai điều trên. 

Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch nhiều nơi và mày mò nhiều điều mê hoặc, đồng thời va chạm với nhiều dự án Bất Động Sản sẽ làm tư duy bạn tăng trưởng nhanh gọn .Việc trở thành một freelancer còn yên cầu bạn phải có một chút ít bản lĩnh để bước ra khỏi vùng bảo đảm an toàn của mình và đương đầu với sự chỉ trích từ người thân trong gia đình và mái ấm gia đình .

Bạn sẽ phải tự lập để lo cho bản thân và chứng minh với những người khác là mình đúng.

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi và không dám nhảy ra khỏi vùng tự do ấy thì cũng không sao, cứ bình tĩnh tâm lý về những ngân sách thời cơ .Dù bạn sợ gì, hãy hiểu rằng bạn cần phải chiến đấu với nỗi sợ hãi để tăng trưởng. Bạn hoàn toàn có thể hoài nghi về đời sống freelancer này, nhưng sẽ rất tiếc nếu bạn chưa từng khi nào thử nó .

Freelancer cần tố chất gì ?

Theo kinh nghiệm tay nghề của mình thì bạn có 2 năng lực cơ bản sau để trở thành một freelancer .

Khả năng học hỏi nhanh

Bước tiên phong để trở thành một freelancer là bạn phải có khả năng học những kiến thức và kỹ năng mà thị trường cần .Mục tiêu không phải là học mọi kiến thức và kỹ năng mà thay vào đó, bạn phải biết tinh lọc những kỹ năng và kiến thức chính tương thích với bản thân và tập trung chuyên sâu tăng trưởng nó .Bây giờ trước khi bạn cảm thấy chán vì nghĩ rằng mình sẽ phải quay lại trường học hoặc ĐH để học mấy kỹ năng và kiến thức mới này, thì đừng lo nhé !Chúng ta hiện đang trong thời kỳ hoàng kim của việc tự học và học những kiến thức và kỹ năng mới đã trở nên vô cùng đơn thuần và không tốn kém nhờ có internet .

Có kiến thức liên quan đến kỹ năng mà thị trường cần

Dựa vào kinh nghiệm tay nghề tham gia thị trường freelancer hơn 2 năm nay mình sẽ lượt sơ cho bạn về cơ cấu tổ chức ngành :

  • Nhu cầu phong cách thiết kế website và code ứng dụng là không khi nào thiếu
  • Các kiến thức và kỹ năng về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook ads, quảng cáo Google ads và SEO là thị trường luôn cần .
  • Cuối cùng là những việc làm tương quan đến sự phát minh sáng tạo của bạn như viết nội dung, phong cách thiết kế hình ảnh hay vẽ theo nhu yếu

1

Quảng cáo Facebook

Tự học quảng cáo Facebook hiệu suất cao tại nhà

Hốt ngay bí kíp

2

Quảng cáo Google

Xem đi chờ chi

Bạn đã biết thị trường freelancer cần gì, vậy cái tiếp theo bạn cần là chọn một thứ cung ứng được điểm ngọt ( điểm giao thoa ở giữa ) của 3 nhu yếu sau :kiem-tien-voi-freelance-10Khi bạn đã xác lập được một việc làm mà bản thân bạn có thú vị ( dù chỉ một chút ít ), thị trường đang cần và bạn cũng có kỹ năng và kiến thức, thì đó chính là kỹ năng và kiến thức bạn cần tập trung chuyên sâu học hỏi .

Freelancer kiếm tiền bằng cách nào ? 

Nếu bạn đã tự tin với kỹ năng và kiến thức của mình, vậy thì việc theo bạn cần làm chính là tìm người mua .Bạn cần những nền tảng có lượng truy vấn của những người mua chất lượng, ĐK thông tin của mình trên những trang này, và khởi đầu tìm kiếm người sẽ trả tiền cho mình .Và mình xin san sẻ 5 website có lượng người mua phần đông và chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận là :

Freelancerviet.vn

kiem-tien-voi-freelance-1Ra mắt lâu nhất ở Nước Ta, hình như mới được góp vốn đầu tư thêm mấy triệu đô. Tuy nhiên nền tảng này giờ tuyển dụng cả full time và partime chứ không chỉ freelancer nên mình thấy khá tạp nham, quyết định hành động tạm biệt nền tảng này và tập trung chuyên sâu vào …

Vlance.vn

kiem-tien-voi-freelance-2Em này trước đến nay vẫn chỉ một tông nên nhìn hơi chán. Tuy nhiên đây là nền tảng kiếm tiền tuyệt đối dành cho freelancer .Với gói 3 tháng khoảng chừng 500 k là bạn đã hoàn toàn có thể tham gia vào rất nhiều dự án Bất Động Sản được thêm mới mỗi ngày, nên thời cơ là có rất nhiều .Lời khuyên của mình là hãy dữ thế chủ động và tự tin với kiến thức và kỹ năng của bản thân, bạn chắc như đinh sẽ có một nguồn thu nhập bền vững và kiên cố từ nền tảng này đấy .Bạn hoàn toàn có thể xem thu nhập của những Freelancer trên Vlance. vn nhé .kiem-tien-voi-freelance-11

Thuengay.vn

kiem-tien-voi-freelance-12Ra mắt vào đầu năm 2017, Thuengay. vn có cách tiếp cận khác với hai đàn anh đi trước là vLance và FreelancerViet, nền tảng tự xem mình là một Digital Marketing Agency với những freelancer là nhân viên cấp dưới .Với nền tảng này mình khuyên bạn nên làm freelance khoảng chừng một năm có kinh nghiệm tay nghề rồi cùng với 1 hoặc 2 bạn nữa lập team để tạo những gói dịch vụ và bán trên này .

Fiverr.com

kiem-tien-voi-freelance-3Qua những nền tảng quốc tế nhé, khi bạn tự tin vào năng lực tiếng anh của mình và muốn tham gia vào thị trường quốc tế thì Fiverr là một trong những nền tảng bạn nên thêm gia tiên phong .Nó khác trọn vẹn với những website freelancer khác, Fiverr đóng vai trò như một sàn thanh toán giao dịch của những dịch vụ mà người làm freelancer hoàn toàn có thể tự do đăng tải với giá chỉ 5 đô la .Bạn đừng lo là thu nhập của bạn chỉ có 5 đô la thôi nhé. Bạn hoàn toàn có thể tăng giá tùy vào mức độ dịch vụ mà bạn phân phối thêm. Chỉ có một yếu tố là thằng này tính phí quá cao ( 20 % mỗi thanh toán giao dịch ) .

Freelancer.com

kiem-tien-voi-freelance-4

Một trong hai trang freelancer lớn nhất thế giới với hơn 1 triệu doanh nghiệp nhỏ truy cập vào để tìm các ứng viên. Cơ hội trên trang này rất nhiều nhưng lời khuyên của mình là né các công ty Ấn Độ nhé.

Với mục đích chia sẻ trải nghiệm về công việc kiếm tiền với nghề freelancer, mình mong bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra được bản thân có phù hợp để làm freelance hay không.

Nếu bạn là người mới và thật sự muốn tham gia vào việc làm mang đầy sự thử thách và mê hoặc này, hãy mở màn bằng việc xác lập điểm ngọt của 3 hình tròn trụ như mình nêu và mở màn trui rèn kiến thức và kỹ năng mình thật tốt nhé .

Còn bạn ? Bạn có mong muốn trở thành 1 Freelancer không ?

Hãy phản hồi ngay bên dưới cho mình biết nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *