Google Adsense là gì? “Bí kíp” kiếm tiền cực dễ với Google Adsense 2022 – bePOS

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những câu hỏi như Google Adsense là gì, làm thế nào để ĐK hay cách kiếm tiền với Google adsense như thế nào để thuận tiện, hiệu suất cao nhất .

Kiếm tiền với Google Adsense đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Google Adsense có thể được coi như một hình thức kiếm tiền online lâu đời nhờ quảng cáo bằng cách xây dựng website và thu hút lượng traffic. bePOS sẽ chỉ cho bạn cách để có thể tận dụng tối đa lợi ích từ dịch vụ này để kiếm tiền với Google Adsense.

Google AdSense là gì?

Thương Mại Dịch Vụ quảng cáo trực tuyến được cung ứng bởi Google chính là Google Adsense. Có thể hiểu, Google Adsense là một mạng lưới liên kết giữa những người muốn đăng quảng cáo và những người được cho phép đặt quảng cáo .

  • Những người muốn đăng quảng cáo:

    Gồm doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bằng quảng cáo của Google lên các kênh thu hút được nhiều sự chú ý, quan tâm từ người dùng.

  • Những người cho phép đặt quảng cáo:Là những người có website hoặc blog có lượng traffic nhiều, muốn kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của những doanh nghiệp, tổ chức triển khai, cá thể nào đó lên trên website của mình .

google-adsense-la-gi

Google Adsense là gì ?
Dạng website kiếm tiền adsense này hoàn toàn có thể được coi là một cách kiếm tiền trực tuyến hiệu suất cao với những người được cho phép đặt quảng cáo. Google sẽ luôn bảo vệ cho cả đôi bên về chất lượng cũng như hiệu suất của quảng cáo .
Google Adsense sử dụng mã JavaScript để đăng tải nội dung quảng cáo lên những website của thành viên. Các đoạn mã JavaScript sẽ hiển thị thành những mẫu quảng cáo dưới dạng banner hình ảnh là đa phần. Mỗi khi có ai đó nhấn vào đường link này, người sở hữu trang web được đặt quảng cáo đó sẽ nhận được tiền .
Đây chính là câu vấn đáp cho câu hỏi “ google adsense là gì ” vô cùng dễ hiểu cho bạn .

>> Xem thêm: CÁCH TỐI ƯU QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022

Tài khoản Google Adsense gồm những tài khoản nào?

Điều kiện ĐK Google Adsense là cần phải có thông tin tài khoản. Google Adsense có hai loại thông tin tài khoản sau :

Tài khoản 1: Google Adsense Hosted

Đây là dạng thông tin tài khoản kiếm tiền với Google Adsense chuyên dùng cho Youtube. Người ta thường gọi loại kiếm tiền này là kiếm tiền bằng Youtube. Bạn có một kênh youtube và bạn muốn kiếm tiền từ nó thì bạn hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản Google Adsense Hosted này .
Google sẽ xét duyệt kênh của bạn để bật kiếm tiền cho bạn. Các quảng cáo sẽ tự động hóa được bật trên những video trên kênh ĐK của bạn khi bạn đã bật kiếm tiền .

Google-Adsense-Hosted-va-Google-Adsense-Content

Tài khoản Google Adsense gồm : Google Adsense Hosted và Google Adsense Content

Tài khoản 2: Google Adsense Content

Có lẽ đây là loại kiếm tiền bạn hay gặp nhất. Đây là loại thông tin tài khoản dành cho dạng website kiếm tiền adsense, hay kiếm tiền với Google Adsense cho những content website .
Hình thức sử dụng loại thông tin tài khoản Google Adsense content này chính là cách kiếm tiền adsense. Để đủ điều kiện kèm theo ĐK Google Adsense loại này, website của bạn cần phải bảo vệ một lượng traffic nhất định .
So với thông tin tài khoản Google Adsense Hosted thì loại thông tin tài khoản Google Adsense Content này khó được phê duyệt hơn. Tuy nhiên, một khi đã được phê duyệt thì bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn để tối ưu hóa thu nhập của mình .

4 Website kiếm tiền phổ biến trên Google AdSense

Có 4 loại website kiếm tiền adsense thông dụng gồm có : website tin tức ; blog san sẻ kỹ năng và kiến thức ; những trang tải về tài liệu ; những forum và những trang tranh luận. Đây là những dạng website nội dung rất dễ kiến thiết xây dựng .

ebsite-kiem-tien-pho-bien-tren-adsense

Website tin tức là website kiếm tiền thông dụng trên adsense
Ví dụ, với website tin tức thì bạn sẽ hầu hết tổng hợp và cung ứng tin tức, thông tin mới hàng ngày, hàng tuần. Hoặc bạn hoàn toàn có thể san sẻ những mẹo vặt, kiến thức và kỹ năng đời sống với blog kỹ năng và kiến thức .
Nếu bạn có nhiều tài nguyên như tài nguyên đồ họa, hoặc những ứng dụng độc lạ, những game hay thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng những trang tải về tài liệu, ứng dụng .
Nếu có hứng thú với tiếp xúc và những yếu tố trong xã hội, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một website tranh luận hay những forum trực tuyến. Đây đều là những website hoàn toàn có thể tăng trưởng thành dạng website kiếm tiền adsense được .

Google AdSense có cách thức hoạt động như thế nào?

Google Adsense sẽ tạo ra một chỗ để chứa quảng cáo trên website của bạn. Các đơn vị chức năng muốn quảng cáo trên website của bạn sẽ phải đấu giá theo thời hạn thực và trả ra số tiền cao nhất để lấy được chỗ đó và quảng cáo trên website của bạn .
Lúc này, Google Adsense giống như một trung gian giúp bạn giải quyết và xử lý những thủ tục, hóa đơn để giúp bạn nhận được tiền thuận tiện từ những đơn vị chức năng quảng cáo. Hiện tại, có hai hình thức để nhận tiền, gồm :

  • Cost Per Click ( nhận tiền khi có người click vào quảng cáo trên website của bạn, hay còn gọi là nhận tiền dựa vào giá 1 click google adsense )
  • Cost Per Million Impressions ( Có nghĩa là cứ sau 1000 lần quảng cáo Open trên web thì Google sẽ trả tiền cho bạn ) .

google-adsense-tra-tien-quang-cao-khi-co-nguoi-click

Cách tính tiền của google adsense như thế nào ?
Câu hỏi đặt ra là cách tính tiền của google adsense như thế nào ? Thật ra, rất khó để tính ra được số tiền mà bạn hoàn toàn có thể kiếm được trừ khi bạn thử sức mình. Thu nhập từ google adsense nhờ vào vào nhiều yếu tố như lượng traffic, loại nội dung, vị trí quảng cáo, cách thiết lập quảng cáo …
Với hai hình thức nhận tiền là Cost per click và cost per million impressions, bạn sẽ có cách tính tiền của google adsense khác nhau. Đối với hình thức nhận tiền cost per click, giá 1 click google adsense phụ thuộc vào vào nhà quảng cáo. Một số nhà quảng cáo sẽ chi nhiều tiền hơn cho giá 1 click google adsense và ngược lại, tùy thuộc vào cái mà họ đang quảng cáo .
Trung bình, giá 1 click google adsense sẽ vào khoảng chừng 0.2 đô-la đến 15 đô-la. Còn so với lệch giá mỗi nghìn lần hiển thị cost per million impressions ( RPM ), tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính theo công thức cách tính tiền của google adsense như sau : RPM = ( thu nhập ước tính / số lần xem trang ) * 1000 .
Ví dụ, Nếu bạn kiếm được khoảng chừng 0,2 đô la từ 20 lần xem trang, khi đó RPM của trang sẽ bằng ( 0,2 đô la / 20 ) * 1000, hay 10 đô la .

Tài khoản Google AdSense đăng ký như thế nào?

Bây giờ bePOS sẽ hướng dẫn ĐK Google Adsense cho bạn. Bạn cần phải bảo vệ hai điều kiện kèm theo ĐK google adsense là có thông tin tài khoản của google và có sẵn website, blog đã có một lượng traffic nhất định. Thiếu một trong hai điều kiện kèm theo trên thì bạn sẽ thỏa mãn nhu cầu điều kiện kèm theo ĐK google adsense .

cach-dang-ky-google-adsense

Điền rất đầy đủ thông tin để triển khai xong ĐK thông tin tài khoản google adsense
Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào link : https://www.google.com/adsense/start, sau đó nhấn “ Bắt đầu ”. Hãy điền rất đầy đủ những thông tin theo nhu yếu và mục tiêu của bạn. Sẽ có một mục hỏi bạn rằng bạn có muốn nhận những thông tin hữu dụng của Google Adsense tại địa chỉ E-Mail không .
Bạn hoàn toàn có thể chọn không, tuy nhiên, chúng mình nghĩ bạn hãy nhấn có vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hướng dẫn này để tối ưu hóa doanh thu của mình. Nhấn lưu và liên tục khi đã hoàn tất. Đăng nhập vào thông tin tài khoản google của bạn, chọn vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ, đồng ý những pháp luật của google adsense và chọn tạo thông tin tài khoản. Vậy là bạn đã xong hết những khâu hướng dẫn ĐK google adsense rồi .

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Google AdSense

dang-nhap-google-adsense

Đăng nhập Adsense bằng cách : Nhập địa chỉ E-Mail sau đó là mật khẩu mà bạn đã sử dụng để ĐK AdSense
Để đăng nhập vào Google Adsense, bạn cần phải vào website với đường link sau : www.google.com.vn/adsense, rồi nhấn đăng nhập. Nhập email, mật khẩu bạn ĐK ở hướng dẫn ĐK google adsense rồi nhấn vào đăng nhập là xong .

>> Xem thêm: LỰA CHỌN CHIẾN LƯỢC VÀ TỐI ƯU GIÁ THẦU GOOGLE SHOPPING HIỆU QUẢ

Một số nội dung liên quan đến Google AdSense cần lưu ý

Khi sử dụng Google Adsense, bạn cần chăm sóc tới những yếu tố tác động ảnh hưởng đến quy trình duyệt website của nó và tích lũy những kinh nghiệm tay nghề sử dụng google Adsense .

Nguyên nhân tác động đến quá trình AdSense duyệt web của bạn

Bạn cần phải cung ứng những nhu yếu vô cùng không dễ chiều của google nếu muốn sử dụng google adsense để kiếm tiền. Website của bạn cần phải có nội dung lành mạnh, không được chứa những nội dung tương quan đến phân biệt chủng tộc, đấm đá bạo lực, khiêu dâm đồi trụy, vi phạm pháp lý .

luu-y-khi-dung-google-adsense

Những điều cần chú ý quan tâm tương quan tới Adsense
Nếu không, website của bạn hoàn toàn có thể sẽ không được duyệt. Ngoài ra, nếu website của bạn có dính líu đến yếu tố bản quyền nội dung như hàng giả, hàng nhái, đạo văn, sao chép từ những tên thương hiệu khác, … thì cũng sẽ không được google phê duyệt .

Cẩm nang sử dụng 

Để sử dụng google adsense hiệu suất cao, trước hết bạn cần tôn trọng google. Đừng khi nào nỗ lực tìm cách vượt mặt google, vì google có rất nhiều thuật toán và công cụ mưu trí để theo dõi website của bạn .

cam-nang-su-dung-google-adsense

Cẩm nang sử dụng Adsense vô cùng hiệu suất cao
Bạn không nên “ lách ” bằng những cách lôi kéo người quen nhấp vào quảng cáo, sử dụng những dòng chữ mời gọi câu lượt nhấn, hay đổi khác những đoạn mã HTML mà google adsense đã thiết lập cho bạn. Nội dung hay là mấu chốt cho việc website của bạn có nhiều traffic hay không, do đó hãy chăm chút cho nội dung trên website của mình .
Ngoài ra, hãy sắp xếp vị trí quảng cáo trên website của bạn một cách hiệu suất cao dựa vào tài liệu hoạt động giải trí trên website của bạn. Đây là những kinh nghiệm tay nghề vô cùng đơn thuần nhưng đem lại hiệu suất cao không ngờ cho bạn đó .

Tổng kết 

Để có thể kiếm tiền hiệu quả từ google adsense, chúng mình nghĩ rằng bạn chỉ cần chăm chỉ, năng động tìm tòi và sáng tạo là được. Nếu phát triển tốt thì Google adsense sẽ là một hướng phát triển lâu dài, bền vững. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm một lựa chọn trong việc kiếm tiền online, hoặc cung cấp những kiến thức hữu ích để bạn phát triển tài chính bằng google adsense.

FAQ

Có cần phải trả tiền để sử dụng Google Adsense không?

Câu vấn đáp là : Không, việc tham gia vào AdSense là không tính tiền. Thậm chí, Google sẽ trả tiền cho bạn so với nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo của Google mà bạn sẽ hiển thị trên website của mình .

Sự khác biệt giữa Google Adsense và google ads là gì?

Google AdSense sẽ dành cho đối tượng người tiêu dùng là nhà xuất bản. Nếu bạn đang chiếm hữu hoặc quản trị website hay blog hoặc forum và muốn bạn đang kiếm tiền từ đó, thì chương trình này hoàn toàn có thể là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn .
trái lại, chương trình Google Ads được dành cho nhà quảng cáo. Nếu bạn đang có ý muốn quảng cáo loại sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên website hoặc ứng dụng với mục tiêu là tăng trưởng doanh nghiệp hoặc kinh doanh thương mại loại sản phẩm thì Google Ads là dành cho bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *