Tiền ở khắp nơi, biết cách thì làm giàu không khó: 8 bí quyết kiếm tiền mà người nghèo không biết, khéo dùng “cái đầu” để đổi đời nhanh chóng

Bạn muốn trở thành cừu hay sói?

Có người nói : ‘ Thay đổi phương hướng, bạn sẽ là người thắng lợi ’. Bởi khi nhiều người cùng chung một hướng, cùng một ý tưởng sáng tạo, cùng một hành vi thì sẽ giống một đàn cừu non nớt. Vậy nên hãy là người đi đầu khuynh hướng để trở thành con sói thủ lĩnh của bầy đàn .

Để trở thành một người giàu có, việc đầu tiên cần làm là thay đổi tư tưởng và quan niệm của bản thân. Nên nhớ, tư duy của người giàu khác hẳn với tư duy duy của hầu hết mọi người. Bạn phải nghiên cứu phương pháp làm giàu, nghiên cứu tư tưởng cũng như hành vi của người giàu, làm như người giàu làm, có tham vọng. Như vậy bạn sẽ rất nhanh trở nên giàu có.

Tiền ở khắp nơi, biết cách thì kiếm tiền rất dễ

Tiền ở khắp nơi, biết cách thì làm giàu không khó: 8 bí quyết kiếm tiền mà người nghèo không biết, khéo dùng cái đầu  để đổi đời nhanh chóng - Ảnh 1.

Có câu ‘ Nhân dĩ loại tụ, vật dĩ quần phân ’ ( Vật tụ theo loài, người phân theo nhóm ), bạn phải có một sự chăm sóc nhất định so với đồng xu tiền. Thích tiền, thích kiếm tiền thì tiền sẽ tìm đến bạn .Đây tuyệt đối không phải là chủ nghĩa lấy sự sùng bái đồng xu tiền làm TT hành vi mà là định luật quản lý và vận hành của đồng xu tiền. Hãy lấy những người giàu như Bill Gates, Warren Buffett và George Soros làm ví dụ, họ đều thích tiền, đều hoàn toàn có thể chơi với tiền thật vui tươi .Hãy nhớ người giàu không khi nào có khái niệm kiếm tiền khó khăn vất vả mà chỉ cảm thấy tiêu tiền khó. Hãy nghĩ kiếm tiền rất dễ, động não một tí thì tiền sẽ đến với bạn, đây là nền tảng tư tưởng của những người giàu .

Phương pháp đơn giản nhất là cách kiếm được tiền

Thiên hạ có ngàn vạn cách kiếm tiền nhưng giải pháp kiếm được nhiều tiền là chiêu thức đơn thuần nhất. Bill Gates chỉ làm về ứng dụng và trở thành người giàu sang nhất quốc tế. Warren Buffett chuyên về sàn chứng khoán và cũng nhanh gọn trở thành triệu phú. Nhà văn nữ người Anh Rowling hơn 40 tuổi mới khởi đầu viết Harry Potter và trở thành nữ triệu phú .Nói một cách khác, mỗi ngành công nghiệp đều có giải pháp kiếm tiền lớn. Ví dụ Thạc sĩ Mỹ Deming Bo khi được mời sang Nhật để giảng dạy cho Sony, Honda và nhiều công ty, ông chỉ nói đến giải pháp đơn thuần nhất là ‘ mỗi ngày tân tiến 1 % ’ và tác dụng những nhà máy sản xuất này đều đạt được thành công xuất sắc to lớn .

Phải có mục tiêu

Tiền ở khắp nơi, biết cách thì làm giàu không khó: 8 bí quyết kiếm tiền mà người nghèo không biết, khéo dùng cái đầu  để đổi đời nhanh chóng - Ảnh 2.

Để đạt được thành công thì cần phải có mục tiêu. Người không có mục tiêu thì chỉ đang hoàn thành mục tiêu cho người khác. Người có mục tiêu lớn thì kiếm nhiều tiền, người có mục tiêu bé hơn thì kiếm ít tiền, còn những người không có mục tiêu thì luôn phải lo lắng về cơm áo gạo tiền.

Muốn kiếm tiền phải có tham vọng, đó chính là tiềm năng, lý tưởng và mơ ước. Con người có tham vọng thì mới có động lực, có giải pháp và dám hành vi. Vậy nên muốn trở nên phong phú, ngay từ lúc này, bạn hãy hình thành cho mình một tham vọng, thiết lập tiềm năng kiếm tiền, sau đó phải có kế hoạch đơn cử và mở màn gan góc để hành vi .

Phải dùng trí não

Michael Jordan từng nói : ” Tôi không dùng tay chân để đánh bóng mà dùng cái đầu để chơi bóng. Đúng vậy, trong thời đại của sự giàu sang, bạn phải dùng cái đầu để kiếm tiền. Bởi nếu dùng tay chân mà không dùng trí óc thì chỉ là công cụ và nô lệ của người có đầu óc .

Tất cả những người giàu có trên thế giới đều dùng đầu óc để kiếm tiền. Khi bạn chỉ xem họ như những quả trứng rỗng thì họ lại nhanh chóng trở thành tỷ phú. Bởi vì họ biết sử dụng cái đầu của mình. Kiếm tiền không là vấn đề gì to tát đối với họ.

Phải liều

Nên nhớ không có bữa ăn nào là không lấy phí và cũng chẳng có chiếc bánh bao nào tự dưng rơi xuống đầu bạn. Nếu không hành vi thì sẽ không kiếm được tiền hoặc không dám mạo hiểm thì chỉ kiếm được số tiền ít. Lấy Bill Gates làm ví dụ, năm xưa ông đã dám bỏ học tại trường ĐH số 1 Harvard, một tay tạo ra ứng dụng Microsoft và đã thành công xuất sắc .Có câu nói : ‘ Nói chỉ là nô lệ để làm, còn làm thì mới là bậc thầy để nói ’. Khi muốn làm điều gì đó thì bạn không chỉ nói mà phải cố gắng nỗ lực để đạt được .Có những điều tưởng chừng như rất khó nhưng khi bắt tay vào làm ắt có cách để làm, còn nếu thấy khó mà từ bỏ thì vĩnh viễn bạn không làm nổi việc gì. Tóm lại, chỉ có dùng cái đầu suy đoán, dám làm thì mới nâng tầm thành công xuất sắc .

Phải học cách kiếm tiền

Tiền ở khắp nơi, biết cách thì làm giàu không khó: 8 bí quyết kiếm tiền mà người nghèo không biết, khéo dùng cái đầu  để đổi đời nhanh chóng - Ảnh 3.

Người thông minh trong thiên hạ rất nhiều, nhưng vì sao đa số người thông minh lại không giàu? Dưới thời đại ngày nay, muốn kiếm tiền thì phải học cách. Người giàu không phải vừa sinh ra đã biết kiếm tiền, nhưng họ đều có chung 2 đặc điểm: một là có tham vọng kiếm tiền, hai là có học lực cao. Họ một lòng muốn học cách kiếm tiền, do đó họ đã vượt qua những người bình thường khác và leo lên đỉnh cao của sự giàu có.

Thông minh không có nghĩa là khôn ngoan và mưu trí không phải để kiếm ra tiền, khôn ngoan mới hoàn toàn có thể kiếm ra thật nhiều tiền. Muốn làm giàu, học lực không nhất định phải cao, nhưng phải có sự khôn ngoan. Khi bạn đã lĩnh hội được cách để kiếm tiền thì đó là lúc bạn đã hình thành cách để kiếm tiền .

Phải biết lựa chọn

Tiền ở khắp nơi, biết cách thì làm giàu không khó: 8 bí quyết kiếm tiền mà người nghèo không biết, khéo dùng cái đầu  để đổi đời nhanh chóng - Ảnh 4.

Điều cuối cùng, muốn kiếm nhiều tiền phải biết lựa chọn. Sự lựa chọn chính là vận mệnh và cũng chính là tài lộc. Không biết lựa chọn, bạn sẽ mất đi phương hướng, từ đó tài lộc cũng vụt khỏi tầm tay.

Không ai khác, bạn chính là gia chủ của vận mệnh, là gia chủ của tài lộc. Chúng ta lấy triệu phú châu Á tiên phong ông Masayoshi Son người Nhật gốc Hàn làm ví dụ, ông mở màn lập nghiệp khi mới 19 tuổi và ông chỉ chọn kế hoạch SoftBank trong 40 hoạch định của mình, điều này đã đưa tên tuổi của ông vào list những nhà triệu phú .Trong thời đại thị trường đa dạng hóa thời nay, chỉ có sự lựa chọn đúng mới mang đến thành công xuất sắc .

Muốn trở nên giàu có thì bạn hãy học tám quy luật kiếm tiền ở trên và sử dụng chúng một cách linh hoạt. Đây đều là những định luật lập nghiệp từ kinh nghiệm từng trải của các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *