Freelancer thiết kế – Nghề dễ kiếm tiền, thu nhập cao – Kiến thức cho Freelancer

Xu hướng trở thành freelancer thiết kế đang chiếm lĩnh thị trường làm việc tự do khi nhu cầu thuê freelancer ngày càng lớn. Thiết kế đồ họa là một trong những nghề đòi hỏi sự sáng tạo, bởi vậy mức thù lao chi trả khá cao. Nhiều designer có  kinh nghiệm lựa chọn làm freelancer để thỏa sức sáng tạo và nguồn thu nhập tốt. Để trở thành freelancer thiết kế có khó không, yêu cầu và chuẩn bị gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới đây. 

Contents

I. Freelancer thiết kế là gì ? Yêu cầu của nghề thế nào ?

Sự tăng trưởng của khoa học công nghệ tiên tiến liên kết quốc tế toàn thế giới tạo ra sự đổi khác nhu yếu việc làm. Nghề freelancer ngày càng được ưu thích trong những năm gần đây, đặc biệt quan trọng freelancer thiết kế được phần đông giới trẻ theo đuổi .

1. Freelancer thiết kế gì ?

Freelancer designer là người tạo ra những loại sản phẩm như : Banner, poster, logo, borchue, standee … Hoặc triển khai nhu yếu của dự án Bất Động Sản, việc làm đảm nhiệm .

Nghề freelancer thiết kế đồ họa giúp kiếm tiền chủ động và linh hoạt. Ngay cả khi đang làm việc inhouse bạn vẫn có thể nhận thêm các dự án nhỏ. Hiện nay, các start up, doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu thuê nhân sự bên ngoài mảng thiết kế, lập trình, marketing… để tối ưu chi phí. Bởi vậy cộng tác viên thiết kế được coi như mỏ vàng cho các freelancer.

Dù được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp hay chỉ tay ngang thì trở thành freelancer thiết kế vừa giúp nâng cao kinh nghiệm tay nghề vừa đem lại nguồn thu nhập đáng kể .

2. Yêu cầu của nghề freelancer thiết kế

Khi theo đuổi nghề thiết kế, bạn cần trang bị những kĩ năng trình độ, nhu yếu như sau :

Trang bị chuyên môn kinh nghiệm

Những loại sản phẩm như banner, logo, standee … là cách để chứng tỏ năng lượng thao tác. Doanh nghiệp không hề thuê thiết kế chưa có kinh nghiệm tay nghề cho dự án Bất Động Sản. Khi theo đuổi nghề freelancer desginer hãy trang nghiêm trau dồi kĩ năng, trình độ của bản thân. Đây là cách để bạn bảo vệ với người mua về năng lực hoàn thành xong nhu yếu dự án Bất Động Sản, việc làm .

Đầu tư trang thiết bị làm việc

Đối với một freelancer thiết kế đồ họa thì máy tính có thông số kỹ thuật cao là công cụ không hề thiếu. Đầu tư thiết bị tốt sẽ giúp tăng hiệu suất thao tác, cung ứng quy trình tiến độ dự án Bất Động Sản. Bạn sẽ không hề thao tác với một chiếc máy tính cũ, ì ạch khi làm thiết kế đồ họa. Hãy chuẩn bị sẵn sàng thật tốt trình độ, trang thiết bị khi xác lập theo đuổi nghề freelancer thiết kế .

Tạo portfolio ấn tượng, hấp dẫn

Portfolio được coi là vũ khí đắc lực giúp designer chứng tỏ năng lượng, năng lực phát minh sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật. Chuẩn bị portfolio chất lượng sẽ giúp lôi cuốn và tăng năng lực lựa chọn bạn của người mua. Hãy chú trọng thiết kế portfolio tuyệt vời và hoàn hảo nhất là việc ưu tiên cần làm của freelancer thiết kế .

Tạo phong cách thiết kế riêng biệt

Làm sao để hồ sơ lôi cuốn được người mua là trăn trở của những freelancer thiết kế đồ họa. Luôn giữ ý thức học hỏi, update kỹ năng và kiến thức về đồ họa để nâng tầm trình độ. Đồng thời, tạo dựng một phong thái thiết kế riêng không liên quan gì đến nhau của bản thân so với những freelancer khác. Một số nhà tuyển dụng luôn muốn freelancer thiết kế được nhiều nghành. Ngoài nghành nghề dịch vụ chính bạn nên nỗ lực thử sức với những dự án Bất Động Sản khác nhau để nâng cao kinh nghiệm tay nghề .

II. Những thuận tiện và rủi ro đáng tiếc khi trở thành freelancer thiết kế

Nghề freelancer thiết kế đồ họa vô cùng mê hoặc nhưng luôn có mặt trái. Hãy cùng theo dõi thuận tiện và khó khăn vất vả của một freelancer nghành thiết kế .

1. Thuận lợi :

 • Thời gian và khu vực thao tác linh động. Bạn dữ thế chủ động chọn khoảng chừng thời hạn phát minh sáng tạo để đem lại hiệu suất cao việc làm. Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại quán cafe, trường bay, hay ngồi tại nhà đều được …
 • Cơ hội trau dồi thêm kĩ năng trình độ bản thân khi bạn nhận những dự án Bất Động Sản ở những nghành nghề dịch vụ, ngành nghề khác nhau .
 • Cơ hội kiếm nhiều tiền nếu kinh nghiệm tay nghề kĩ thuật vững vàng, có khét tiếng nhất định trong giới designer .
 • Cơ hội hợp tác với nhiều đối tác chiến lược, người mua lớn trong và ngoài nước. Rất nhiều người mua quốc tế tìm kiếm những freelancer thiết kế đến từ Nước Ta, Philippines, Ấn Độ … với mục tiêu tối ưu ngân sách quản lí nhân sự .

2. Rủi ro, thử thách :

Tài chính bấp bênh

Khi mới khởi đầu theo đuổi freelancer thiết kế, bạn sẽ không có lương cố định và thắt chặt như trước đây. Thu nhập sẽ không không thay đổi thậm chí còn không có thu nhập do dự án Bất Động Sản không có hoặc có ít. Hãy chuẩn bị sẵn sàng kinh tế tài chính đủ cho tối thiểu 3 tháng tiên phong để tránh rơi vào tình cảnh cháy túi. Đừng nản chí những ngày đầu khó khăn vất vả, bởi khi vượt qua được chúng sẽ chẳng còn thử thách nào cản trở bạn .

Khó cân bằng công việc và cuộc sống hàng ngày

Khi thao tác tự do bạn sẽ không bị gò bó về mặt thời hạn nhưng có một thực sự làm freelancer không phải chuyện đùa. Sự tự do dễ tạo nên tâm ý chây ì, hoặc khó rời chiếc giường ấm cúng vào buổi sáng. Điều này sẽ làm chậm quy trình tiến độ việc làm. Hoặc ôm đồm quá nhiều dự án Bất Động Sản cùng lúc sẽ khiến chất lượng việc làm không đạt nhu yếu. Bởi vậy, bạn cần sắp xếp thời hạn hợp lý, ưu tiên những dự án Bất Động Sản quan trọng có thời hạn ngắn. Đảm bảo đúng deadline tạo uy tín, niềm tin cho người mua .

Không có sự tương tác với mọi người

Khi thao tác tự do sự tương tác giữa bạn và mọi người sẽ bị thu hẹp. Thậm chí 1 vài tuần bạn chẳng trò chuyện quá 30 phút với ai đó. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, stress khi trở thành freelancer. Để xử lý yếu tố này bạn hãy biến hóa thiên nhiên và môi trường và khoảng trống thao tác. Gặp gỡ bè bạn, đối tác chiến lược vào cuối tuần hoàn toàn có thể giúp bạn có cách xử lý những dự án Bất Động Sản mau chóng .

III. 3 cách nâng cao trình độ cho freelancer thiết kế

Đối với freelancer designer thụt lùi trong nghề không hề đồng ý được trong khi những người khác ngày càng tân tiến. Bởi vậy nâng cao trình độ, trau dồi năng lượng luôn cần được học hỏi, rèn luyện hàng ngày. Các freelancer hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách học dưới đây :

1. Học thêm ở những TT

Nếu trình độ chính của bạn không phải thiết kế đồ họa thì việc học tại những TT giúp bạn có nền tảng kiến thức và kỹ năng. Đồng thời rèn luyện về tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ. Một banner được thiết kế đẹp cần được sự công nhận của nhiều người chứ không phải chỉ mình bạn. Một số TT chất lượng như : Color me, Ambius Design và truyền thông, Beyo. vn …

2. Mua khóa học online

Hiện nay có rất nhiều kênh học online trực tuyến giúp freelancer tiết kiệm chi phí ngân sách, thời hạn. Hầu hết những khóa học được thiết kế xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên bổ trợ kỹ năng và kiến thức còn thiếu. Với những khóa học online bạn sẽ tranh thủ được thời hạn rảnh rỗi để học và hoàn toàn có thể học bất kể nơi đâu mà không cần đến TT .

3. Tự học thiết kế trên internet

Khi tự học bạn cần có sự quyết tâm, kiên trì mày mò trên những website tự học thiết kế đồ họa. Các website hội đồng đưa ra những chiêu thức, bài học kinh nghiệm hướng dẫn khá cụ thể cho những freelancer. Đồng thời bạn còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm tay nghề từ những chuyên viên thiết kế tầm cỡ quốc tế. Gợi ý website, hội đồng giúp bạn học thiết kế tại nhà : DeviantArt, Color Hunt, COLOURlovers, DaFont, …. Tự học cũng là hình thức giúp bạn trau dồi nâng cao cải tổ trình độ. Bởi vậy đừng lơ là việc học tập, học hỏi mỗi ngày nhé .

IV. 3 cách tìm việc làm nhanh cho freelancer thiết kế ?

Tìm nguồn người mua là việc vô cùng quan trọng giúp những freelancer thiết kế đố họa. Bạn hoàn toàn có thể tìm người mua hoặc rao bán dịch vụ của mình trên những website freelancer, mạng xã hội … để lôi cuốn người mua .

1. Tìm người mua trên group mạng xã hội

Trên mạng xã hội facebook có những group hội đồng designer dành cho những người thiết kế. Mỗi ngày có rất nhiều những bài viết tuyển dụng tìm cộng tác viên thiết kế logo, banner, tờ rơi …. Để tìm việc hoặc học hỏi kinh nghiệm tay nghề bạn hãy tham gia vào đây để tăng thời cơ cho mình. Đồng thời, liên kết với những freelacner thiết kế khác để lan rộng ra mối quan hệ, trau dồi kĩ năng trong ngành .

2. Các website việc làm dành cho freelancer

Tại Nước Ta, ngày càng có nhiều website freelancer được ra đời nhằm mục đích liên kết ứng viên với nhà tuyển dụng. Một số web lớn như : Vlance. vn, thuengay.vn, … Vlance được nhìn nhận là trang hội đồng với hơn 400.000 thành viên. Được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn để tìm nhân sự, việc làm thiết kế tương thích. Bạn sẽ nhận được sự bảo trợ từ website tránh được những rủi ro đáng tiếc như lừa đảo, không giao dịch thanh toán tiền dự án Bất Động Sản .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tham gia những website quốc tế như 99 design, designcrowds.com, fiverr … để tìm kiếm thời cơ việc làm thiết kế. Nhưng nếu mới khởi đầu với nghề freelancer thiết kế thì Vlance. vn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn .

3. Các forum về thiết kế

Tại đây bạn sẽ gặp khá nhiều tuyển dụng thiết kế freelancer với những nghành khác nhau. Mỗi forum sẽ chuyên về thiết kế một nghành hoặc đa nghành, những freelancer cần chịu khó theo dõi để có được nguồn người mua. Hoặc tham gia những forum theo sở trường thích nghi của bạn về du lịch, nhiếp ảnh, phượt … cũng là cách để có được người mua mới. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm việc nhanh và mức thù lao chất lượng hãy chuyển sang những website việc làm uy tín chuyên nghiệp .

V. Top 5 website tìm việc cho freelancer thiết kế đồ họa

Top 5 website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh, vững chắc .

1. Tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa nhanh tại Vlance. vn

Tại Nước Ta, Vlance. vn là website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa số 1 cho những freelancer thiết kế. Trang web này do công ty Cổ phần Magenweb Nước Ta quản lí phân phối việc làm đa nghành nghề dịch vụ : Thiết kế, code web, seo, digital marketing, viết lách, dịch thuật, kế toán, luật … Đặc biệt tỉ lệ người mua tìm thuê freelancer thiết kế rất cao .
Đến nay, Vlance. vn có sự tham gia của hơn 400.000 thành viên và những doanh nghiệp. Đặc biệt, nhiều nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lớn có nhu yếu tìm freelancer thiết kế trên Vlance. vn .
Theo thống kê, freelancer thiết kế là nghành nghề dịch vụ được tuyển dụng đứng thứ 2 sau lập trình. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những dự án Bất Động Sản việc làm như : Thiết kế logo, banner, poster, infographic, đồ họa, vẽ tranh, áo phông thun … Hoặc những việc làm thiết kế lớn hơn tùy theo nhu yếu của người mua .
Vlance là website tìm việc làm freelancer thiết kế lớn giúp bạn chọn dự án Bất Động Sản tương thích với năng lượng. Nguồn người mua cần tìm người thiết kế tại Vlance rất lớn đem lại nguồn thu nhập khá cho những freelancer .
Bạn chỉ cần đăng kí thông tin tài khoản, tạo hồ sơ cá thể, bổ trợ CV, Portolio, đăng tải dịch vụ và mở màn tìm kiếm người mua. Dựa trên hồ sơ năng lượng của những freelancer, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa gửi thông tin việc làm tương thích về email. Sau đó bạn sẽ gửi chào giá, cùng cách tiến hành dự án Bất Động Sản đến người mua. Dựa trên những thông tin kinh nghiệm tay nghề, năng lượng, việc làm đã từng làm … người mua sẽ quyết định hành động lựa chọn bạn cho dự án Bất Động Sản .
Giao dịch trên Vlance trọn vẹn được bảo mật thông tin. Tránh được những rủi ro đáng tiếc về tiền tài cho những freelancer thiết kế .

Quyền lợi khi đăng kí làm freelancer trên Vlance.vn

 • Đa dạng việc làm để lựa chọn .
 • Mức thù lao cao ̣ – Với mỗi dự án Bất Động Sản thiết kế bạn hoàn toàn có thể nhận tối thiểu 500.000 đồng lên đến 10.000 triệu đồng .
 • Nguồn người mua lớn .
 • Được thử sức với nhiều dự án Bất Động Sản khác nhau .
 • Được nâng cao trình độ, kinh nghiệm tay nghề .

Bởi vậy nếu cần mẫn và góp vốn đầu tư thao tác trang nghiêm những freelancer hoàn toàn có thể bỏ túi từ 10 – 20 triệu đồng / tháng từ Vlance. vn .
Ngoài ra, để tăng thu nhập bạn hoàn toàn có thể lập một đội nhóm sau đó nhận nhiều dự án Bất Động Sản và chia việc cho những thành viên. Bạn sẽ hưởng mức chênh lệnh theo từng dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên, bạn cần có trình độ kinh nghiệm tay nghề cao, quản lí team và tìm kiếm nguồn người mua cho team .
Lưu ý, so với những bạn mới khởi đầu sự nghiệp freelancer thì Vlance sẽ là lựa chọn tốt nhất để theo nghề .

Ưu điểm:

Nhược điểm:

 • Tính cạnh tranh đối đầu cao .

2. 99designs.com – website tìm việc làm thiết kế đồ họa số 1

Khi có dự tính trở thành freelancer thiết kế đồ họa chắc như đinh bạn phải biết đến 99 designs. Đây là website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa trên toàn quốc tế. Đối với những freelancer thiết kế từ không chuyên đến chuyên nghiệp 99 designs sẽ thiên nhiên và môi trường lý tưởng tăng thu nhập khủng .
99 designs quy tụ phần đông những freelancer và hơn 1 triệu nhà tuyển dụng. Mỗi ngày, trên web update việc làm rất lớn cho freelancer thiết kế đồ họa. Khi đăng kí tạo hồ sơ trên web 99 designs bạn sẽ thuận tiện nhận được những dự án Bất Động Sản đơn thuần đến phức tạp. Nếu đã có kinh nghiệm tay nghề trình độ lâu năm, kĩ năng tiếng anh tốt hãy mạnh dạn nhận những dự án Bất Động Sản lớn để có nguồn kinh tế tài chính không thay đổi .
Web 99 designs còn giúp những freelancer tiếp thị dịch vụ để tăng lượng người mua. Đồng thời liên kết với những freelancer khác để hợp tác, trao đổi kinh nghiệm tay nghề giúp bạn nâng cao trình độ về thiết kế. Các việc chính trên 99 designs : Thiết kế logo, banner, Illustration và graphic …

Ưu điểm:

 • Nhiều dự án Bất Động Sản, việc làm .
 • Uy tín, chuyên nghiệp .

Nhược điểm:

 • Yêu cầu trình độ tiếng anh vì hầu hết là người mua quốc tế .
 • Tính cạnh tranh đối đầu lớn .

3. Designcrowd – Địa chỉ tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Ngoài 99 desgins, những freelancer hoàn toàn có thể thử sức trên Designcrowd. Website tìm việc làm thiết kế đồ họa chất lượng, chuyên nghiệp. Designcrowd giúp freelancer thiết kế nhanh gọn liên kết với những người mua lớn như doanh nghiệp, agency … trên toàn thế giới. Web phân phối những dịch vụ thiết kế chính như : Poster, banner, book cover, …
Để tìm việc làm tại Designcrowd bạn cần tạo thông tin tài khoản cá thể. Sau đó phân phối hồ sơ thông tin về trình độ, kinh nghiệm tay nghề, kĩ năng, điểm mạnh để người mua chọn ứng viên. Việc phát minh sáng tạo và làm điển hình nổi bật CV, Portfolio một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lôi cuốn nhà tuyển dụng .

Ưu điểm:

 • Uy tín, chuyên nghiệp .
 • Dễ dàng liên kết nhà tuyển dụng .

Nhược điểm:

 • Yêu cầu trình độ tiếng anh .
 • Trả thêm phí để mua khoảng trống thao tác trên web .

4. Tìm việc làm thiết kế đồ họa tại Peopleperhour

Desgins Peopleperhour websitr để tìm việc chuyên nghiệp cho dân thiết kế tự do. Các dịch vụ đa phần được cung ứng : Thiết kế, tăng trưởng web, marketing online, writing … Trong đó, nghành thiết kế được tuyển dụng rất nhiều .
Bạn chỉ cần đăng tải thông tin cá thể, kĩ năng, nghành trình độ, điểm tương thích. Nhà tuyển dụng sẽ dữ thế chủ động tìm kiếm và liên hệ với những freelancer tương thích với dự án Bất Động Sản. Tại Peopleperhour có phần đông những thành viên freelancer tham gia tìm kiếm việc làm. Nếu bạn đang có dự tính trở thành freelancer thiết kế thì Peopleperhour sẽ rất tương thích .

Ưu điểm:

 • Tính chuyên nghiệp cao .
 • Nhiều việc làm .
 • Phù hợp với người có mong ước theo đuổi freelancer .

Nhược điểm:

 • Yêu cầu trình độ tiếng anh .

5. Thuengay – Website tìm việc làm thiết kế đồ họa uy tín

Thuengay. vn – website việc làm cho những freelancer thiết kế đồ họa lớn tại Nước Ta. Đây là địa chỉ liên kết hàng nghìn những freelancer và nhà tuyển dụng trên toàn nước. Các freelancer được đăng tải dịch vụ mời chào, ra mắt đến người mua chỉ sau một click đăng kí thông tin tài khoản .
Để tăng tỉ lệ người mua chọn dịch vụ cần chú ý quan tâm tối ưu hồ sơ năng lượng, kĩ năng, kinh nghiệm tay nghề thao tác. Việc đăng tải những dự án Bất Động Sản bạn đã thực thi giúp người mua hiểu và nhìn nhận đúng chuẩn năng lượng của những freelancer .
Thuengay. vn là sàn thanh toán giao dịch việc làm trên toàn nước, mọi thông tin của nhà tuyển dụng và freelancer đều được bảo mật thông tin. Quá trình thanh toán, minh bạch được bảo vệ bảo đảm an toàn. Đối với những doanh nghiệp có nhu yếu tuyển dụng freelancer không nên bỏ lỡ thuengay.vn, bạn hoàn toàn có thể tìm được mọi dịch vụ vừa lòng với mức phí chỉ từ 49 k .

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, ngôn từ tiếng việt .
 • Đa dạng ngành nghề .
 • Nguồn người mua lớn .
 • Freelancer chất lượng, có kinh nghiệm tay nghề uy tín lâu năm .
 • tin tức được bảo mật thông tin trọn vẹn .
 • Thanh toán đúng hạn .

Nhược điểm: 

 • Khá cạnh tranh đối đầu .

Hiện nay, có rất nhiều website tìm việc làm freelancer thiết kế đồ họa nhưng bạn cũng cần chú ý quan tâm đến những yếu tố như :

 • giá thành dịch vụ phải đóng cũng như mức chiết khấu thù lao của web .
 • Trải nghiệm sử dụng web : Quá trình tạo thông tin tài khoản, tìm kiếm người mua, dự án Bất Động Sản .
 • Quy định về thanh toán giao dịch, bảo mật thông tin những thanh toán giao dịch .
 • Lĩnh vực ngành nghề có phong phú không .
 • Tìm hiểu về mạng lưới hệ thống nhìn nhận, những freelancer và người mua uy tín, đáng đáng tin cậy .
 • Công cụ hoặc nhân viên cấp dưới tương hỗ freelancer trong quy trình tìm kiếm việc làm, dự án Bất Động Sản .

VI. Tip nhỏ khi khởi đầu tìm việc làm thiết kế đồ họa tự do

Khi đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác trong nghành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa, việc trở thành freelancer thiết kế không quá khó. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm được những bí kíp, mẹo để mở màn theo đuổi nghề thiết kế tự do. Các kĩ năng và nhu yếu bạn cần trang bị như sau :

1. Nâng cao tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ

Đối với một desinger việc học hỏi không ngừng và rèn luyện chuyên cần sẽ giúp bạn tân tiến nhanh trong nghề. Không chỉ có nền tảng kiến thức và kỹ năng, thành thạo kĩ năng, những freelancer thiết kế cần rèn luyện tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật. Một tác phẩm thiết kế đẹp phải có sự hòa giải về toàn diện và tổng thể như : Bố cục, sắc tố, phông chữ, đối tượng người dùng … Kĩ năng đồ họa hoàn toàn có thể nhanh gọn cải tổ nhưng để nâng cao tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật luôn cần sự kiên trì, tôi luyện mỗi ngày .

2. Thành thạo những ứng dụng đồ họa

Đối với dân thiết kế đồ họa, ngoài photoshop bạn cần sử dụng thành thạo những ứng dụng như : AI ( Adobe illustrator ), autocad, sketchup … để phân phối nhu yếu thiết kế phong phú của người mua. Bổ sung những kĩ năng này trong Portfolio chắc như đinh bạn sẽ ghi thêm điểm trong mắt người mua .

3. Kĩ năng tiếp xúc

Không chỉ giỏi chuyên môn, bạn cũng cần trau dồi kĩ năng giao tiếp, cách trao đổi với khách hàng để hai bên đạt thỏa thuận. Đồng thời, thái độ lịch sự cũng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi làm việc.

4. Chú trọng bản CV

Đối với những freelancer thiết kế, một bản CV chuyên nghiệp rất quan trọng. CV là vũ khí để bạn vượt mặt những đối thủ cạnh tranh khác và tìm được nhiều người mua lớn. Vì vậy, khi thiết kế CV hãy làm nó điển hình nổi bật theo phong thái và sự phát minh sáng tạo riêng không liên quan gì đến nhau. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu thiết kế trên mạng nhưng đừng để CV của mình bị nhấn chìm trong hàng ngàn CV khác. Không cần quá dài dòng, hãy trình diễn mọi thông tin cá thể, nghề nghiệp, trình độ, trình độ, năng lượng … trong một trang A4 .

5. Đừng quên Portfolio

Như đã thông tin ở trên, bên cạnh CV, Portfolio – hồ sơ năng lượng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với người mua. Các loại sản phẩm, dự án Bất Động Sản thiết kế bạn đã hoàn thành xong hãy đưa vào Portfolio. Chú ý đưa những dự án Bất Động Sản lớn đã triển khai xong để làm điển hình nổi bật Portfolio biểu lộ được năng lượng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng thiết kế 2D, 3D … tạo Portfolio có chất lượng tốt để nhận được sự chú ý quan tâm của người mua .

Lời kết

Để trở thành một freelancer thiết kế không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm freelancer full-time hoặc part-time dựa theo nhu yếu và năng lực. Điều quan trọng bạn cần trang bị rất đầy đủ trình độ, kinh nghiệm tay nghề, trang thiết bị ship hàng việc làm. Tại Nước Ta, website Vlance. vn là website freelancer uy tín được phần đông ứng viên và nhà tuyển dụng lựa chọn. Khi đăng kí trở thành thành viên của web bạn sẽ thuận tiện tìm được việc làm hoặc ứng viên tương thích. Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho những những bạn có hành trang tốt nhất trên con đường trở thành freelancer .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *