Những Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín Cho Người Mới

Contents

Kiếm tiền online là một xu hướng rất hot hiện nay, nhiều người đã xem MMO (Make Money Online) trở thành một công việc của họ, nhiều người trở nên giàu có nhờ MMO và cũng không ít người đau đầu với nó vì không thể kiếm nổi 1 đồng! Hiện nay có rất nhiều cách, phương pháp kiếm tiền trên mạng. Nhưng rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng hiện nay là lừa đảo, hoặc vốn một người mới không thể kiếm tiền bằng cách phương pháp khó, bỏ công sức rất nhiều ra nhưng thu lại không bao nhiêu! hoặc bỏ sức ra làm đến lúc yêu cầu trả tiền thì tài khoản của bạn bị BAND không lí do!. Vậy mình xin giới thiệu bạn những cách kiếm tiền online uy tín hiện nay ( dành cho người mới )
Bài viết này mình chỉ đưa ra các phương pháp kiếm tiền trên mạng uy tín, không đi vào cụ thể và hướng dẫn các bạn bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Các bạn hãy chú ý theo dõi để cập nhật các bài viết cụ thể hơn về từng hình thức riêng lẻ/
I. KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE
Là một hình thức kiếm tiền kinh điển nổi lên ở Việt Nam năm 2011-2012, giờ đã ít HOT hơn vì cạnh tranh, đòi hỏi người làm phải có kiến thức về Website, Blog, SEO, và Ads (quảng cáo) ! Nghe có vẻ khó nhưng nếu bạn là người mới có thể học từ từ từng cái một. Đây là một thức được cho là uy tín và bền vững nhất hiện nay.

Affiliate Marketing là một hình thức bạn bán sản phẩm cho một website nào đó và bạn được hoa hồng bạn có thể xem thông tin nhiều hơn về kiếm tiền affiliate tại bài viết sau : Kiếm Tiền Tại Nhà Với Affilite.

Tùy vào độ khó dễ và các yếu tố khác nhau mình xin nêu ra 1 số phương pháp để kiếm tiền với affiliate như sau:
1. KIẾM TIỀN VỚI PRODUCT LAUNCH
☻lịch sử:Nổi lên rầm rộ từ những năm 2011 – 2012, Product Launch (gọi tắt là PL) đã tạo được nguồn thu nhập đáng kể cho rất nhiều người ở Việt Nam. Thất bại cũng nhiều, thành công cũng không ít ! Nhiều sự thành công lớn sẽ kèm theo sự cạnh tranh lớn đi kèm, ngày càng cạnh tranh, nhân tài sẽ được giữ lại và yếu kém sẽ bị tụt lùi, newbie bắt tay vào làm sẽ ngày càng gặp nhiều sự cạnh tranh, google luôn đổi mới thuật toán, SEO gặp nhiều khó khăn. Vậy năm 2015 có phải là lúc ta bắt tay hay ko?
☻phân tích:Là một hình thức nhỏ trong affiliate, kiếm tiền product lauch là hình thức mà bạn sẽ phải tìm những sản phẩm sắp ra mắt, sau đó tạo một website, viết bài giời thiệu, đánh giá về sản phẩm đó, sau đó SEO nó lên (SEO là hình thức đưa từ khóa của website lên thứ hạng cao của Google, bạn tìm Google để hiều hơn về SEO nhé). Vì đây là sản phẩm sắp ra mắt chưa được quảng bá rộng rãi nên độ cạnh tranh không cao nên bạn có thể dễ dàng lên top và kiếm được tiền. Các Network làm Product Launch phổ biến nhấn là : Jvzoo (Jvzoo.com), Clickbank (Clickbank.com), Warrior+ (Warriorplus.com).

Product Launch có thể mang lại thu nhập ở mức độ khá : $100 – $200/tháng nếu làm bình thường, $500 – $1000/tháng nếu làm khá và $1000 – trên $2000/tháng nếu làm giỏi.
♦ƯU ĐIỂM :

Làm đơn giản, phù hợp với newbie, không đòi hỏi kiếm thức chuyên sâu. Dễ kiếm được tiền, vốn ít ( cho một site). Kiếm tiền với roduct Launch là phương pháp newbie nên chọn vì nó hội tụ nhiều yếu tố cơ bản để làm các hình thức khó hơn sau này như : Sử dụng domain, hosting, tạo trang web, quản lý trang web, SEO cơ bản, thuê bài viết tiếng Anh,…..Những công việc khá là đơn giản nhưng với newbie thì cũng rất khó khăn nếu không có hướng dẫn cụ thể hoặc một ai đó dẫn dắt.

♦NHƯỢC ĐIỂM :

Quá trình làm gấp rút, khó khăn về việc chấp thuận quảng bá người mới (Bạn phải xin phép người bán từng sản phẩm, họ sẽ cung cấp cho bạn 1 đường link để quáng bá, và nếu bạn là người mới thì rất có thể những người bán tốt sẽ không chấp nhận bạn, họ thường đòi hỏi những người đã có được 1 số lượng sales nhất định trên Network), muốn kiếm được nhiều thì bạn phải biết cách chọn sản phẩm đúng hoặc làm nhiều mới quen và lên tay, và bạn phải làm thường xuyên vì một sản phẩm thông thường bạn chỉ có thể kiếm được trong tầm 10 ngày launch .
♦LÀM SAO ĐỂ BẮT ĐẦU VỚI PRODUCT LAUNCH :

Để kiếm được tiền từ Product Launch bạn sẽ phải học và tìm hiều nhiều thứ. Nếu tự học và thực hành thì phải có tinh thần tìm tòi học hỏi cao, chịu khó tìm kiếm các trang web Việt Nam và nước ngoài, tìm kiếm trên google với các từ khóa “kiếm tiền với product launch” để học hỏi từ những người đi trước, nếu tiếng Anh bạn khá, đọc và dịch được có thể tìm kiếm trên google “Make money with Product launch” để tham khảo thêm, mình xin đưa ra các bước để làm một sản phẩm Product launch như sau để bạn có thể tìm kiếm và học hỏi dần dần :

+ Đăng ký các Network có thể làm Product Launch (Jvzoo, Clickbank, Warrior Plus,…)

+ Xin link để quảng bá sản phẩm từ các Vendor uy tín

+ Thuê bài viết đánh giá về sản phẩm dự định sẽ quảng bá

+ Thuê hosting, mua tên miền để tạo 1 website, đăng bài viết lên

+ SEO cho từ khóa liên quan đến sản phẩm để có được thứ hạng cao ở Google

+ Tiếp tục làm sản phẩm khác, làm website khác hoặc xây dựng authority site
2. KIẾM TIỀN VỚI NICHESITE
☻Là hình thức khó hơn rất nhiều so với Product lauch, đỏi hỏi người làm phải có kiến thức vững về SEO, hoặc Ads. Đây là hình thức chọn một sản phẩm để bán, sau đó SEO nó lên. Vì là sản phẩm này đã được nhiều người biết tới nên là sản phẩm có tính cạnh tranh cao nhưng nếu bạn làm tốt thì thì bạn cũng sẽ nhận được thành quả tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Niche (ngách), site (website), làm nichesite có nghĩa là bạn làm một website về một ngách (lĩnh vực nào đó), và quảng bá các sản phẩm liên quan về lĩnh vực đó, sản phẩm bạn có thể lấy ở nhiều network khác nhau nhưng phần lớn những người làm nichesite đều lấy ở Amazon.com. Chắc bạn cũng biết Amazon.com là một trang web bán hàng thuộc dạng ông lớn trên toàn cầu, amazon cũng có chương trình affiliate program, bạn quảng bá sản phẩm ở amazon, ai đó mua thông qua website của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng, hoa hồng tương đối nhỏ nhưng bù lại lượng mua lại rất lớn.
Nichesite làm khó, nhưng khó cũng có giá của nó, một khi bạn xây dựng một nichesite tốt, nó sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động và lâu dài, vì sản phẩm trên amazon bán quanh năm không phải sản phẩm ngắn hạn như Product launch. Thu nhập của nichesite khá tốt : $100 – $300/tháng nếu làm bình thường, $500 – $2000/tháng nếu làm tốt, $2000 – $4000 /tháng nếu làm tốt, $5000 – $10000/tháng hoặc hơn là mức thu nhập của những pro về nichesite.

♦ƯU ĐIỂM :

Thường những sản phẩm niche site là những sản phẩm quanh năm đều có người mua nên là bạn có thể tạo nguồn thu nhập thu động cho riêng mình.bạn có thể có thu nhập ổn định khi làm niche site vì sản phẩm được bán quanh năm. Tuy đòi hỏi nhiều kỹ năng và hơi khó khăn để bắt đầu nhưng mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng riêng để làm các hình thức khác của affiliate marketing.

♦NHƯỢC ĐIỂM :

Cần đòi hỏi nhiều kỹ năng về SEO, vốn bỏ ra trung bình, nếu chịu khó đầu tư có thể bỏ vốn lớn để mua công cụ xây dựng backlink cho SEO cũng như các công cụ nghiên cứu từ khóa, độ cạnh tranh,….thì vốn càng cao nữa

Để tự làm được nichesite mà không qua bất kỳ một quá học nào thì bạn phải là dạng khá giỏi, tự nghiên cứu từ các tài liệu trong nước cũng như nước ngoài, chịu khó tìm tòi và học hỏi về website, SEO, newbie tự tìm hiểu và tự làm thì rất khó.
3. KIẾM TIỀN VỚI AUTHORITY SITE
☻Authority site là một hình thức gần giống với Nichesite và độ khó tương xứng với Nichesite, bạn cũng xây dựng một website theo một chủ để nhất định và cũng SEO để từ khóa có thứ hạng cao trên google. Nhưng Nichesite và Authority site cũng có một vài đặc điểm khác ví dụ như : Chủ đề của Authority site phải đủ lớn để có thể xây dựng nội dung lâu dài, nichesite có thể chọn những ngách nhỏ (micro-nichesite), nichesite và authority site còn khác nhau về cách xây dựng nội dung, cách phát triển,….
Bạn có thể chọn các Affiliate Network lớn để xây dựng Authority Site như : Clickbank, Amazon, Commission Junction, Shareasales,… để phát triển Authority Site. Thu nhập từ Authority Site mang lại cũng tương tự nichesite, khá là hấp dẫn nhưng cũng không dễ để làm.

♦ƯU ĐIỂM :

Xây dựng được Authority ngon lành thì bạn sẽ không còn bận tâm về thu nhập thụ động. Sản phẩm được bán quanh năm đồng nghĩa bạn kiếm được $ quanh năm.

♦NHƯỢC ĐIỂM :

Vốn bỏ ra trung bình hoặc lớn, khó cho newbie

Cũng như hai hình thức trên, bạn cũng có thể tự tìm tòi và học về Authority Site, nhưng rất khó, nếu có điều kiện bạn hãy tìm đến một khóa học nào đó để có thể bắt đầu dễ dàng hơn.
4. KIẾM TIỀN VỚI BÁN ÁO THUN – TSHIRT MARKETING
☻Là một hình thức Affiliate, T-shirt Marketing đang là một hiện tượng trong giới affiliate nói riêng, MMO nói chung. Mới nổi lên từ 2014, T-shirt Marketing đã thu hút nhiều nhân tài đến từ khắp nơi, Việt Nam cũng có nhiều, từ khi xuất hiện T-shirt Marketing thì đã có những định nghĩa mới xuất hiện như “Xây nhà lầu mặt phố trong 3 tháng”, “kiếm tiền tỉ trong 1 tháng”, “mua xe hơi trong 2 tháng…”…..Thật như vậy một số Pro ở Việt Nam thôi đã có thể kiếm trên $50k/tháng nhờ T-shirt Marketing

Một số network bán áo thun được ưa chuộng nhất hiện nay : Teespring, Sunfrogshirts, Fabrily,…
Bán áo thun là một hình thức sử dụng Paid Traffic (Bỏ tiền ra để thuê quảng cáo quảng bá áo thun của bạn), cụ thể hơn thì phần lớn sẽ sử dụng Facebook Ads để tạo quảng cáo và quảng bá áo thun của bạn,
Nói về hình thức áo thun thì rất dễ (Bạn tìm ngách – ý tưởng => thuê hoặc tự thiết kế áo => đăng lên các Network bán áo => Quảng bá áo bằng Facebook Ads) nhưng thực hành thì lại cực khó và nhiều vấn đề được đặt ra, 4 thứ sau đây quyết định bạn có bán được áo thun hay không :

+ Niche + Idea : Ngách và ý tưởng (1)

+ Design : Thiết kế (2)

+ Targeting : Đối tượng mà quảng cáo hướng đến (3)

+ Scale + Optimize : Tối ưu hóa quảng cáo (4)

(1), (2) và (3) sẽ đều ảnh hưởng đến việc áo thun của bạn có bán được hay không và (1), (2), (3), (4) sẽ quyết định đến việc áo thun của bạn có bán được NHIỀU hay không, thiếu một trong các yếu tố sẽ dễ dẫn đến việc thua lỗ.
♦ƯU ĐIỂM :

Bán tốt thì nhanh giàu, xây nhà lầu xe hơi nhanh nếu bán giỏi, thanh toán nhanh chóng khi kết thúc chiến dịch

♦NHƯỢC ĐIỂM :

Cần nhiều vốn để chạy quảng cáo, dễ gây nản chí cho newbie khi bán không được lúc đầu

Bạn có thể tự tìm hiểu về Teespring và bắt đầu nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, từ việc chọn niche, design đến target, rất dễ lỗ và nản ! Bạn có thê nhờ ai đó nhiệt tình chỉ giùm những bước cơ bản để bắt đầu hoặc tham gia một khóa học nào đó,
5. KIẾM TIỀN VỚI CPA MARKETING
☻CPA – viết tắt của Cost Per Action – BẠN SẼ ĐƯỢC TRẢ TIỀN QUA MỖI HÀNH ĐỘNG CỦA KHÁCH HÀNG thông qua affiliate link của bạn. Hành động này tùy vào nhà cung cấp quy định, có thể là mua sản phẩm, đăng ký trả phí 1 website nào đó, hoàn thành 1 khảo sát nào đó, hoặc đơn giản là điền form…Nếu hành động của khách hàng là miễn phí thì mục đích của nhà cung cấp sản phẩm sẽ là thu thập được thông tin hữu ích từ khách hàng tiềm năng của họ, sau đó quảng bá các sản phẩm trong tương lai để thu về lợi nhuận, các thông tin này thường là : Tên, số điện thoại, địa chỉ cư trú, địa chỉ email, số an sinh xã hội, số lượng thẻ tín dụng, ghi nợ,…..

Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của thông tin và tùy thuộc vào nhà cung cấp, hoặc tùy thuộc vào giá của sản phẩm mà bạn (người đi quảng bá) sẽ được trả tiền nhiều hay ít. Tất cả việc bạn phải làm là làm sao có lượng khách hàng này thông qua affiliate link của bạn, và cung cấp thông tin của họ hoặc trả phí mua hàng, sau đó bạn sẽ được trả tiền. Đôi khi việc khách hàng cung cấp thông tin qua affiliate link của bạn bạn chỉ nhận được $0.05, $0.07,..rất bèo, nhưng cũng có nhà cung cấp trả đến $1, $2,…cho mỗi thông tin họ nhận được, và có thể lên tới $30, $50,…nếu như khách hàng trả tiền để mua hàng.
Lợi thế của làm Affiliate marketing nói chung, CPA nói riêng là bạn chỉ cần quảng bá mà không lo về việc chăm sóc khách hàng, chất lượng sản phẩm,..Bạn chỉ cần quan tâm về việc tìm khách hàng ở đâu ? làm sao để tìm kiếm khách hàng,…Với CPA thì thường bạn sẽ phải có 1 website để các network kiếm tra website của bạn, xem bạn làm gì với website của bạn trong quá khứ, xem xét kỹ lưỡng trước khi chấp nhận bạn là người quảng bá, điều này thật khó khăn cho các bạn mới bước chân vào con đường kiếm tiền trên mạng này.

Để kiếm tiền với CPA thì một là bạn sử dụng Free traffic (Thường là SEO website, Youtube,…), còn thứ hai là Paid traffic (chạy quảng cáo Facebook Ads, Bing Ads, các mạng PPV, PPC,…). Tùy thuộc vào khả năng bạn làm như thế nào thì thu nhập cũng sẽ tương xứng.

♦ƯU ĐIỂM : Kiếm tiền nhanh nếu làm giỏi

♦NHƯỢC ĐIỂM : Khó để newbie có thể tham gia các Network nổi tiếng, newbie không nên chọn CPA để bắt đầu
II. KIẾM TIỀN VỚI PPC / PPV ( PAY PER VIEW, PAY PER CLICK )

Pay Per View (PPV) : Bạn được $ nếu có 1 số lượng view nhất định, ở đây sẽ nói về Youtube

Pay Per Click (PPC) : Bạn được $ nếu có ai đó click quảng cáo thông qua video/website của bạn

Mình sẽ đưa ra hai phương pháp được nhiều người làm nhất đó là kiếm tiền với Youtube và kiếm tiền với Google Adsense (GA)
1. KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE
☻Đây là cách kiếm tiền bằng cách đăng Youtube lên mạng và thu tiền từ quảng cáo Adsense. Hiện hình thức này được chia ra làm 2 phần chính là kiếm tiền chính thống và không chính thống. Sự thật những vlogger trên thế giới kiếm được rất nhiều như Pewdiepie kiếm được 7 triệu $(140 tỉ) mỗi năm.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Youtube như : Kiếm tiền với Youtube Partner Program (được ưa chuộng nhất), sử dụng Youtube để tăng lượng truy cập vào website kiếm tiền với Google Adsense, sử dụng Youtube để bán sản phẩm bạn tạo ra, và thậm chí sử dụng Youtube để làm affiliate (bán sản phẩm của người khác ăn tiền hoa hồng)
♦ƯU ĐIỂM :

Là hình thức kiếm tiền không cần bỏ vốn, chỉ bỏ công. Nhưng thu lại được khá nhiều.

♦NHƯỢC ĐIỂM :

Bạn phải làm thường xuyên.
2. KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE

Bạn xây dựng 1 trang web sau đó chèn quảng cáo vào trong website. Những quảng cáo này là quảng cáo của google adsense, nó bám sát theo sở thích của người dùng. Khi người dùng click vào quảng cáo đó bạn sẽ được tiền.

♦ƯU ĐIỂM :

Cũng là một hình thức kiếm tiền bên vững

♦NHƯỢC ĐIỂM :

CPC ở Việt Nam thấp, đòi hỏi tạo nội dung thường xuyên
KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG VÀ LỜI KẾT

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn những hình thức kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay. Hầu hết các phương pháp kiếm tiền này không phải đơn giản. Nhưng càng đòi hỏi cao khả năng thì thu nhập mang lại cho các bạn cũng rất tương xứng với trình độ của bạn. Các bạn phải làm quen với Free Traffic (phát triển website điều hướng người truy cập, khách hàng từ Google, mạng xã hội,…) và Paid traffic (quảng cáo trên Facebook, Google, Bing, PPV,….), các bạn phải làm quen với Hosting, domain để phát triển website, làm quen với VISA, Paypal để thanh toán online, nhưng tất cả sẽ đều rất dễ nếu bạn chịu khó học hỏi, đam mê công việc – Hãy xem MMO là một công việc và đam mê nó nếu bạn muốn thành công và đặc biệt là không ngại thất bại, khó ai có thể làm lần đầu tiên đã thành công, những người thành công thường trải qua nhiều lần thất bại (trừ những Pro ra).

MÌNH KHÔNG KHUYẾN KHÍCH các bạn làm nhiều phương pháp một lúc, mình nói thật là 1 mảng trong số trên đã khiến bạn chật vật, tiêu tốn vài giờ đồng hồ mỗi ngày rồi, bạn KHÔNG NÊN đứng núi này trông núi nọ, hãy làm 1 phương pháp đến khi nào KIẾM ĐƯỢC TIỀN MỚI THÔI, kiếm được vài trăm, vài ngàn $ rồi phát triển lên các phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao hơn !

MÌNH KHÔNG KHUYẾN KHÍCH các bạn làm những hình thức như gõ capcha, PTC, hay đăng bài lên mạng xã hội …vì rủi ro cao vào bạn cũng không được bao nhiêu $ cả. Nếu để tìm cách kiếm tiền trên mạng thì tốt nhất bạn nên bắt đầu với những hình thức trên, Và bạn nên tìm hiểu về SEO và thiết kế website bằng WordPress.

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn và giúp bạn có thể chọn 1 trong những phương pháp trên đây để bắt đầu chặng đường MMO đầy gian nan nhưng không thiếu phần thú vị. Chúc các bạn kiếm được những người cùng chí hướng đồng hành giúp nhau trong quãng thời gian này.

♦blog trên có sự giúp đỡ của các webmaster: thạch phạm,danny nguyễn,thế khương,.. cảm ơn các anh đã giúp đỡ để hoàn thiện web♦

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *