Hướng dẫn kiếm tiền online với Clickbank – Diều Hâu

Clickbank là một Affiliate Network của nước ngoài. Kiếm tiền online với Clickbank đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiến hành quảng bá, giới thiệu sản phẩm chủ yếu hướng đến nhóm đối tượng là người nước ngoài. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn bạn cách để bắt đầu kiếm tiền online với Clickbank nhé.

1. Clickbank là gì?

Về bản chất Clickbank cũng tương tự như Accesstrade hay Adflex. Đây là một mạng lưới giúp quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua hình thức Affiliate Marketing. Diều Hâu cũng đã có bài viết khá chi tiết về hình thức này, bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về hình thức này nhé.

Điểm độc lạ ở đây là Clickbank hướng đến thị trường quốc tế thay vì tập trung chuyên sâu vào Nước Ta như những Affiliate Network mà chúng tôi đã trình làng trước đây. Clickbank hướng đến người dùng toàn thế giới và sử dụng tiếng Anh là hầu hết. Đối với Publisher Nước Ta, điều này vừa là ưu điểm, vừa là điểm yếu kém. Tại sao lại như vậy ? Chúng tôi sẽ giải đáp kỹ hơn trong phần tiếp theo nhé .
Kiếm tiền online với Clickbank về cơ bản cũng tương tự như các Affiliate Network khác tại Việt Nam.

2. Ưu, nhược điểm khi kiếm tiền online với Clickbank

Với vai trò là một Affiliate Network, Clickbank sẽ giúp bạn kết nối đến những sản phẩm từ nhiều Advertiser khác nhau. Tuy nhiên điều này cũng sẽ mang đến một số ưu và nhược điểm sau đây.

2.1 Ưu điểm

 • Clickbank có một bề dày lịch sử khá lâu đời. Không ai làm affiliate mà lại không nghe nói đến Clickbank cả. Vì vậy, Clickbank sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn sản phẩm với đủ các ngách.
 • Hoa hồng trên mỗi chiến dịch cũng cao hơn so với các Affiliate Network khác tại Việt Nam. Thị trường mà Clickbank hướng đến là những “tay to” như Mỹ, Anh, Canada,… nên đương nhiên phần hoa hồng trên mỗi chiến dịch cũng sẽ lớn hơn rồi.

2.2 Nhược điểm

 • Rào cản ngôn ngữ là điều đầu tiên bạn gặp phải. Bạn sẽ phải hiểu về ngôn ngữ của họ để từ đó có thể xây dựng nội dung cho phù hợp. Không chỉ với người mới mà đây cũng là thách thức lớn với cả những người đã thành thạo kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing.
 • Cạnh tranh với các Publisher khác là vô cùng lớn. Với một mạng lưới khổng lồ như Clickbank hiện nay thì việc cạnh tranh gần như là không thể tránh khỏi. Với một số ngách sản phẩm, nếu tham gia bạn sẽ có nguy cơ bị các “cá mập” nuốt chửng lúc nào không hay. Vậy nên bạn cần phải có một chiến lược đúng đắn, từng bước một để có thể kiếm tiền cùng với Clickbank .

3. Hướng dẫn các bước kiếm tiền online với Clickbank

Ở phần này, Diều Hâu sẽ hướng dẫn những bạn những bước để hoàn toàn có thể mở màn kiếm tiền online với Clickbank nhé. Tương tự như Accesstrade hay Adflex, để hoàn toàn có thể kiếm tiền online với Clickbank bạn cũng cần phải trải qua bốn bước : Đăng ký thông tin tài khoản Publisher – Chọn mẫu sản phẩm – Quảng bá và Nhận thù lao .
Phần ĐK thông tin tài khoản Publisher khá đơn thuần nên chúng tôi sẽ không đi vào cụ thể nữa. Thay vào đó, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào việc chọn ngách mẫu sản phẩm và tiếp thị thế nào cho tương thích nhé .

3.1 Chọn ngách sản phẩm

Đối với các Affiliate Network có độ cạnh tranh cao thì việc chọn ngách sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn có nhiều khả năng thành công. Ngược lại nếu chọn sai, bạn sẽ mất chi phí mà gần như thu lại không được là bao.

Mỗi loại sản phẩm, ngành hàng sẽ có những đặc thù riêng của nó. Diều Hâu sẽ đưa ra một số ít mẹo để giúp bạn lựa chọn những mẫu sản phẩm để chiến tốt trong thị trường này nhé .

 • Chọn sản phẩm dựa trên chỉ số Gravity: Đây là chỉ số mà Clickbank đang áp dụng để đánh giá sản phẩm. Chỉ số này nhằm xác định số lượng Publisher đã kiếm được hoa hồng đối với sản phẩm đó trong 12 tuần gần nhất. Như vậy có nghĩa chỉ số này càng cao thì việc kiếm tiền online với Clickbank cho sản phẩm đó có độ cạnh tranh càng lớn. Nếu như bạn là người mới, kinh nghiệm chưa nhiều thì hãy bắt đầu với những sản phẩm thuộc rank thấp (trung bình nên dưới 30). Khi cạnh tranh không nhiều thì bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn. Đừng cố đi vào những sản phẩm top vì đấy là sân chơi của các ông lớn. Hãy quay lại đó khi bạn có đủ vũ khí bí mật cần thiết nhé.

Chọn lọc sản phẩm để kiếm tiền online với Clickbank qua chỉ số Gravity.

 • Chọn sản phẩm dựa trên mức giá: Sau khi đã lựa được các sản phẩm theo chỉ số Gravity, bạn hãy chú ý đến mức giá của sản phẩm. Tiếp thị những sản phẩm đắt tiền khiến bạn có hoa hồng cao hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức hơn. Nếu như mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn những sản phẩm trong phân khúc $50 trở lại nhé.
 • Chọn những sản phẩm từ nhà cung cấp tốt: Bản chất của Affiliate Marketing là bạn chỉ giữ vai trò trung gian mà thôi. Còn về sản phẩm, chốt sale,… đều phụ thuộc vào nhà cung cấp. Do vậy, bạn hãy tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, có đầu tư vào sản phẩm để nhờ họ hỗ trợ cung cấp các tài liệu cần thiết về sản phẩm như review, brochure,… Bạn có thể email, chat hoặc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để đánh giá thêm để tránh trường hợp “mù mờ” thông tin về sản phẩm nhé.

3.2 Quảng bá sản phẩm

Sau khi đã lựa chọn được một vài mẫu sản phẩm cung ứng những tiêu chuẩn trên, tất cả chúng ta sẽ khởi đầu đến phần tiếp thị mẫu sản phẩm đó. Đây là phần khó khăn vất vả nhất mà nhiều Publisher chán nản. Ngoài những thử thách vốn có khi tiếp thị loại sản phẩm, năng lực sự không tương đồng ngôn từ cũng sẽ khiến bạn khó tiếp cận người mua hơn .

Đừng lo, giải pháp cho việc này là bạn có thể thuê ngoài những dịch vụ sản xuất nội dung. Sẽ mất chi phí nhưng đây là cách giúp bạn tiếp cận với khác hàng hiệu quả. Một số kênh quảng bá bạn nên sử dụng như:

 • Youtube: Bạn có thể tạo các video giới thiệu cũng như review về sản phẩm trên Youtube và SEO nó lên top để có được những nguồn traffic miễn phí.
 • Website: Vì hướng đến các sản phẩm ngách và có tính thời vụ nên bạn sẽ không cần phải xây dựng quá nhiều nội dung cho nó. Tuy nhiên, bạn cũng nên có một lượng nội dung nhất định xoay quanh sản phẩm để độc giả có đủ thông tin cần thiết. Lý tưởng là bạn nên có từ 10-15 bài cho mỗi sản phẩm và tiến hành SEO hoặc chạy quảng cáo cho nó.
 • Quảng cáo: Nếu mà bạn xác định chạy quảng cáo để kiếm traffic thì nên lựa chọn những nền tảng phù hợp. Facebook Ads đôi khi sẽ không phải là ý tưởng hay vì chi phí khá cao. Bạn có thể tiếp cận tới quảng cáo của Bing hay Google. Tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức về những nền tảng này, biết làm nhiều mẫu quảng cáo để test và đo lường trước khi “đổ tiền” vào chúng.

>> Xem thêm: Đăng ký thẻ Payoneer khi kiếm tiền online với Clickbank.

4. Những điểm cần nhớ khi kiếm tiền online với Clickbank

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Diều Hâu về cách thức kiếm tiền online với Clickbank. Trước khi kết thúc bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt lại một số ý chính như sau:

 • Nếu như mới bắt đầu với Affiliate Marketing bạn nên lựa chọn những sản phẩm có độ cạnh tranh thấp từ những nhà cung cấp uy tín. Hoặc nếu như bạn chưa từng bắt đầu với hình thức này trước đây thì lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu với những Affiliate Network trong nước trước. Việc này sẽ giúp bạn làm quen dần hơn với mô hình và hiểu được cách tối ưu hoá vận hành để mang lại lợi nhuận.
 • Hãy tìm hiểu thêm về các hình thức marketing online cho thị trường nước ngoài như quảng cáo qua Bing hay Yahoo. Về cơ bản nó cũng sẽ tương tự như quảng cáo Google Ads thôi nhưng bạn nên biết để biết cách vận hành nó.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu dụng với bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *