Góc chia sẻ: Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks

Ad Breaks là nền tảng video kiếm tiền thông qua mạng quảng cáo trong luồng của Facebook. Cách kiếm tiền này không khó khăn như bạn nghĩ. Nếu bạn đang loay hoay tìm hiểu, chưa biết cách kiếm tiền trên kênh này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook Ad Breaks (hay in-Stream Ads) là hình thức quảng cáo trong luồng cho phép người sáng tạo video trên Facebook kiếm tiền trực tiếp qua video của mình. Ad Breaks là những đoạn quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng video hoặc hình ảnh. Người sáng tạo video nhận được doanh thu từ quảng cáo video khi hiển thị cho người xem. 

Facebook Ad Breaks là gì?Tổng quan về hoạt động của Facebook AdBreaks

Ví dụ: Bạn làm sáng tạo video trên fanpage Facebook, có thể dạng Streamer (chơi game, hát, bình luận viên bóng đá,…) tạo video hài, giải trí, vlog chia sẻ,… Khi fanpage của bạn có nhiều người theo dõi và tương tác, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo và trả phí cho bạn.

👉👉👉Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO

Facebook Ad Breaks là gì?Ví dụ về hình thức kiếm tiền Facebook Ad Breaks

Quảng cáo Ad Breaks có 3 dạng:

 • Quảng cáo đầu video: Là dạng quảng cáo được phát trước khi video mở màn. Các quảng cáo này hiển thị cho những người dữ thế chủ động tìm kiếm video trên Facebook. Bởi vậy, khi có càng nhiều người xem, nhiều tìm kiếm nội dung thì người phát minh sáng tạo sẽ được chi trả số tiền càng lớn .
 • Quảng cáo giữa video: Là dạng quảng cáo phát trong video. Dạng quảng cáo này hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất ở những video có điểm thời hạn nghỉ tự nhiên .
 • Quảng cáo hình ảnh: Là dạng quảng cáo hình ảnh tĩnh dưới nội dung video và không ảnh hướng đến thưởng thức xem video của người dùng .

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreaks

Cách thức hoạt động của Adbreaks

Khi bạn tạo video, nếu nội dung phù hợp đề xuất, Facebook sẽ chèn quảng cáo ngắn bất kỳ theo thỏa thuận với bạn. Theo lượt view và người xem, bạn sẽ được trả phí tương đương. Để đăng ký cách thức kiếm tiền này, trước tiên, bạn cần tham gia quảng cáo trong luồng. Facebook sẽ có thông báo khi trang của bạn có đủ điều kiện hay không.

Cách kiếm tiền từ Facebook AdbreaksCách thức hoạt động của Adbreaks

Điều khoản kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Để hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Facebook, trang của bạn cần tuân thủ và đạt những tiêu chuẩn sau :

 •  Trong 60 ngày fanpage của bạn cần đạt một trong những yếu tố sau:

– Fanpage đạt hơn 10 nghìn lượt theo dõi .
– Trên fanpage cần đạt tối thiểu 30 k views tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút .
– Fanpage phải được lập 60 ngày và tương thích với tiêu chuẩn hội đồng .
– Người tạo video cần phải thuộc những vương quốc có sự được cho phép của Facebook

 • Content trên fanpage của bạn cần có ít nhất 1000 (người like, follow cá nhân)
 • Fanpage của bạn phải tuân thủ các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, tập trung tính xác thực và mức độ tương tác. Bên cạnh đó, bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời nội dung video của bạn cần tuân thủ một số nguyên tác và yêu cầu của nền tảng này. Bạn tham khảo chi tiết tại đây.
 • Bạn cần trên 18 tuổi.

Ảnh dưới đây là ví dụ bạn chưa đủ điều kiện kèm theo khi có một trong những yếu tố pháp luật chưa đạt .
Cách kiếm tiền từ Facebook AdbreakFacebook chưa đạt yêu cầu đăng ký kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng

Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Breaks cho video dài trên 3 phút

Bước 1: Đăng ký kiếm tiền Ad Breaks để chờ Facebook phê duyệt

Đầu tiên bạn cần quản lý và thiết lập thiết lập Faceboook Ad Breaks thông qua Facebook Creator Studio (Studio sáng tạo của Facebook). 

Lưu ý: Đây là trường hợp trang fanpage của bạn đủ điều kiện kiếm tiền Ad Breaks mới có thể làm bước này. Khi đăng ký bạn nên đọc điều khoản của Facebook trước để hiểu. Sau đó bạn “đồng ý” làm theo các bước như hướng dẫn. 

Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad BreaksPhê duyệt từ Facebook Ad Breaks được hoàn tấtKế tiếp bạn chọn hình thức kiếm tiền và thêm thông tin tài khoản Visa, hoặc thông tin tài khoản quốc tế. Khi triển khai xong những bước thiết lập này, Facebook sẽ rất nhanh duyệt cho bạn Ad Breaks .

Bước 2: Kiểm soát vị trí quảng cáo Ad Breaks trên nội dung của bạn

Facebook được cho phép bạn thiết lập hình thức đặt quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể chọn hai hình thức sau :

 • Là hình thức Facebook tự chèn video trong những đoạn ngắt trong video của bạn .
 • Bạn tự kiểm soát và điều chỉnh chèn Ad Breaks. Cách này sẽ hiệu suất cao hơn, và chúng sẽ tối ưu thưởng thức cho hội đồng người xem của bạn .

Bước 3: Tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ Ad Breaks

Các video của bạn trước khi đăng tải đều trải qua kiểm duyệt nội dung. Một video trong 10 phút đầu có hơn 25 lượt xem được xem là video có chất lượng cao. Sau khi kiểm duyệt xong, nếu video bị gắn cờ “Limited/ No Monetization”, nghĩa là video này không thể kiếm tiền hoặc bị giới hạn.

Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Break cho video dài trên 3 phútTình trạng Facebook đánh giá cho video3 Tình trạng được nhìn nhận cho cho 1 video là :

 • Monetised: Video được bật kiếm tiền .
 • Limited/ No Monetization: Bị số lượng giới hạn, hoặc chưa thể kiếm tiền vì nội dung chưa đạt tiêu chuẩn hội đồng, hay chưa cung ứng nhu yếu của người dùng .
 • Can’t be monetised: Là thông tin không hề kiếm tiền từ video. Đây là thông tin video của bạn chưa phân phối nhu yếu của Facebook .

Một số chú ý quan tâm để bạn tạo nội dung cho Fanpage tương thích kiếm tiền là :

 • Hiểu rõ ngành và người xem để có nội dung mê hoặc, hấp dẫn nhất .
 • Nên tự kiến thiết xây dựng uy tín cá thể để tạo tác động ảnh hưởng đến mộ nhóm, một hội đồng yêu thích bạn .
 • Nên đưa thêm thông điệp vào video, khơi gợi cảm hứng và đưa ra hướng xử lý yếu tố .
 • Tự tạo ra những video gốc, việc bản quyền rất được chú trọng với những mẫu sản phẩm video kiếm tiền. Các chủ trương lạm dụng kiếm tiền và sao chép, đánh cắp bản quyền sẽ bị phạt nặng. Bởi vậy, bạn cần phải chú ý quan tâm .

Bước 4: Review về doanh thu từ Facebook Ad Breaks

Hình thức thanh toán giao dịch nhờ vào vào 2 yếu tố chính :

 • Ad CPM ( cost per 1000 impressions – ngân sách trên 1000 lần hiển thị ) .
 • AD impressions .

Lưu ý: Có thể video của bạn không kiếm được tiền hoặc không được duyệt nếu nằm trong danh sách không được công nhận của Facebook. Bởi vậy, bạn cần đọc và nhận biết để tránh khi làm các nội dung này

Công thức tính lệch giá của bạn như sau :

(Số lần hiển thị quảng cáo x CPM quảng cáo)/ 1000 = Thu nhập (đô la). Nếu muốn kiếm thu nhập cao nhất bạn nên tạo các nội dung hướng đến các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu. Những thị trường có CPM cao. 

👉👉👉Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Digital Marketing miễn phí

Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Break cho video dài trên 3 phútThiết lập kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Mẹo giúp cho trang Facebook bạn đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks

Như đã trình diễn những nhu yếu của Facebook về những thức kiếm tiền trên Ad Breaks. Bởi vậy, muốn kiếm tiền chỉ có tuân thủ những điều kiện kèm theo nay. Ngoài ra, chúng tôi san sẻ đến bạn 1 số ít mẹo giúp bạn nhanh gọn đạt đủ điều kiện kèm theo kiếm tiền ở dưới đây .

Cách để tăng số lượt like trên fanpage Facebook

 • Chạy chiến dịch like fanpage

Để triển khai chiến dịch này, bạn cần hướng đối tượng người dùng đến những người xem đã tương tác hoặc người xem tiềm năng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch và chạy quảng cáo để nhanh gọn có thêm like đạt tiêu chuẩn của Facebook .

 • Mời người dùng tương tác like fanpage

Để sử dụng cách này bạn sử dụng phương pháp Remarketing Facebook. Đây là phương pháp tiếp thị lại với những người dùng, người xem tiềm năng đã tương tác, đã bình luận vào fanpage của bạn mà vẫn chưa like page. Bạn cần có kế hoạch và chạy remarketing để tối ưu nhất số người thích trang của bạn.

Cách đạt 30.000 lượt xem dài 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút

 • Thúc đẩy các video có hiệu suất 

Để thúc đẩy mọi người thích video hiệu suất của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau: Bạn click vào Tăng bài đăng ở bên phải số người tương tác và tiếp cận được. Sau đó chọn đối tượng mục tiêu và đẩy mạnh nội dung của bạn.

 • Chạy chiến dịch số lượt xem cho video

Đây là một trong những chiến dịch được Facebook tương hỗ khi video của bạn có nội dung chất lượng và bảo vệ độ Viral. Khi chạy quảng cáo chiến dịch này, bạn cần tối ưu hóa quảng cáo để người xem tối thiểu 15 s tiên phong để có lượt xem cao nhất .
Kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks vẫn đang là mảnh đất nhiều thời cơ cho những người yêu thích và có thế mạnh về phát minh sáng tạo video. Nếu bạn nỗ lực trải qua những khăn khởi đầu, thì sự phấn đấu sẽ được đền đáp xứng danh .

Trên đây là chia sẻ và  “Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks” của FPT Skillking cho những bạn quan tâm đến kênh kiếm tiền này mà còn chưa biết cách làm. Mong rằng những thông tin này hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập website FPT Skillking để cập nhật thêm nhiều kiến thức, chia sẻ hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *