15 Cách kiếm tiền cho học sinh tại nhà không cần vốn

Bạn đang là học sinh cấp 1, cấp 2 hay cấp 3 ? Bạn đang muốn tìm kiếm những việc làm tương thích với lứa tuổi của mình nhưng không biết khởi đầu từ đâu ?
15 Cách kiếm tiền cho học sinh tại nhà không cần vốn

Hiện nay, internet ngày càng phát triển, chúng ta ngày càng được tiếp cận với nhiều công việc mới mẻ hơn. Là các bậc cha mẹ, việc cho phép con em tự chủ, học cách kiếm tiền “phù hợp với độ tuổi” của mình là điều rất đáng khích lệ. Trong bài viết này, hãy cùng POS365 tìm hiểu 15 cách kiếm tiền cho học sinh không cần vốn, hiệu quả và vẫn đảm bảo an toàn nhé!

1. Cộng tác viên viết bài

Một trong những công việc phù hợp với các em học sinh, chủ động thời gian và có thể làm tại nhà chính là làm cộng tác viên viết bài. 

Thông qua internet và những hội nhóm trên Facebook, những em học sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm về cộng tác viên viết bài về một chủ đề nào đó. Công việc này nhẹ nhàng và không nhu yếu kiến thức và kỹ năng trình độ quá nhiều. Chỉ cần chịu khó, có máy tính và thời hạn rảnh là những em hoàn toàn có thể thu về một khoản tiền phí từ việc viết bài rồi .

cách kiếm tiền cho học sinh

Làm cộng tác viên viết bài tương thích với học sinh cấp 2, cấp 3 hoặc sinh viên
Các hình thức này thông dụng như : viết báo PR, viết bài chuẩn seo, viết bài mẫu sản phẩm cho website, viết bài đăng facebook hàng ngày …

2. Cách kiếm tiền cho học sinh bằng ứng dụng điện thoại

Một việc làm làm thêm cho học sinh, sinh viên chính là kiếm tiền từ những ứng dụng điện thoại cảm ứng. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có liên kết mạng là những bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền cho mình .
Điện thoại là một trong những loại sản phẩm rất thông dụng lúc bấy giờ. Ngay cả những em nhỏ còn học cấp 1 cũng được cha mẹ trang bị cho những chiếc điện thoại cảm ứng điện thoại cảm ứng. Chính thế cho nên, việc làm làm thêm này trọn vẹn tương thích với những em nhỏ .

cách kiếm tiền cho học sinh

Kiếm tiền đơn thuần ngay tại nhà với những app đọc báo
Công việc kiếm tiền này không mất vốn, chỉ cần những bạn truy vấn vào những ứng dụng đọc báo, tin tức vừa hoàn toàn có thể kiếm tiền như báo 24 h, momo, báo mới, …. Khi truy vấn đọc báo, chơi game hay làm trách nhiệm trên những ứng dụng này, người dùng có thể tích điểm và quy đổi ra thẻ cào, vé xem phim hay những voucher, …

3. Kiếm tiền khi làm quản trị Fanpage Facebook

Mạng xã hội Facebook là nền tảng lớn mà những chủ kinh doanh thương mại và những cá thể muốn tận dụng để ngày càng tăng tiếp thị tên thương hiệu của mình. Công việc quản trị Fanpage Facebook cũng theo đó mà ngày càng tăng nhu yếu lớn. Và đương nhiên, tiền lương để làm quản trị Facebook cũng không hề nhỏ .
Công việc này không mất nhiều thời hạn vì những em học sinh hoàn toàn có thể làm vào thời hạn rảnh, đăng bài và đặt lịch trước. Tuy nhiên, việc tăng trưởng Fanpage cũng không phải là điều đơn thuần .
Quản trị Fanpage cũng là việc làm khá thân mật với những em học sinh. Theo thống kê lúc bấy giờ, tỉ lệ những em học sinh đang sử dụng nền tảng Facebook là rất lớn. Chính vì thế, vừa chơi vừa học, những em hoàn toàn có thể tiếp cận và thậm chí còn là tự kiến thiết xây dựng một Fanpage Facebook cho mình để kéo follow. Sau khi nhận nhiều tương tác những em hoàn toàn có thể tìm những nhà đầu tư quảng cáo hoặc bán Fanpage với số tiền không nhỏ .

cách kiếm tiền cho học sinh

Làm quản trị Fanpage Facebook là cách kiếm tiền không mất vốn cho học sinh

4. Kiếm tiền khi chơi game

Chơi game hoàn toàn có thể kiếm được tiền ? Câu vấn đáp là đúng. Nhiều bậc cha mẹ có cái nhìn khá nghiêm khắc khi nhắc đến việc chơi game. Suy nghĩ thường lo ngại những em học sinh mải chơi game mà lười học, tác dụng kém. Tuy nhiên, thực tiễn cha mẹ càng cấm chơi game, những em học sinh càng thích chơi game nhiều hơn và xảy ra thực trạng lười học .

Vậy kiếm tiền trực tuyến thông qua việc chơi game cũng chính là cách để giúp các bố mẹ tạo điều kiện giúp con tăng khả năng nhanh nhạy. Ngoài ra, các em học sinh cũng kiếm được một số tiền nhỏ thông qua việc mà các con yêu thích và khích lệ các con như một phần thưởng khi hoàn thành bài tập.

Thông qua việc chơi game điều độ, vào giờ giải lao hay khi đã triển khai xong xong bài tập. Đây là cách kiếm tiền cho học sinh đơn thuần ngay tại nhà và không cần vốn .
Có nhiều tựa game thông dụng và hoàn toàn có thể kiếm tiền trải qua việc tìm kiếm item, vật phẩm trong game và sau đó bán cho người khác. Những tên game nổi tiếng đó là : Kiếm thế, gunny, Pubg, Liên quân mobile, Võ lâm truyền kỳ, ….

cách kiếm tiền cho học sinh

Chơi game cũng hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập

5. Học sinh kiếm tiền khi làm Streamer

Một trong số nghề phổ cập và lôi cuốn giới trẻ nhiều trong những năm trở lại đây. Bằng cách phát sóng trực tiếp trải qua những ứng dụng mạng xã hội, những em nhỏ hoàn toàn có thể thực thi phản hồi và tương tác với người xem khi đang chơi game .
Công việc này hoàn toàn có thể thu tiền bằng những nguồn khác nhau như tiền ủng hộ từ người xem ( Donate ), tiền quảng cáo, … Các nền tảng hoàn toàn có thể thực thi làm Streamer như Youtube Gaming, Facebook Gaming, Twitch TV, ….

cách kiếm tiền cho học sinh

Làm Streamer chơi game kiếm tiền dành cho học sinh lớp 11, 12

6. Test game kiếm tiền

Đối với các em học sinh đã chơi game nhiều và có kiến thức nhất định. Ngoài việc kiếm tiền thông qua chơi game thì các em cũng có thể kiếm thêm thu nhập cho mình thông qua test game. 

Trước khi ra đời bất kể một game mới nào, những nhà phát hành sẽ cần có những người chơi thử, test game và tìm ra những lỗi khách quan để hoàn thành xong. Chính thế cho nên, những em học sinh hoàn toàn có thể ĐK để chơi và làm khảo sát test game, thu về một khoản tiền cho mình .

7. Viết blog 

Viết Blog hoàn toàn có thể là cách kiếm tiền cho học sinh THPT. Đây hoàn toàn có thể là một điều khó khăn vất vả với những người chưa biết gì. Tuy nhiên, không cần phải mất tiền, những em cũng hoàn toàn có thể tự tạo một blog trọn vẹn không tính tiền và triển khai việc làm này. Các em hoàn toàn có thể viết trên những nền tảng như wix, wordpress, blogger, tumblr, reddit, twitch, …
Khi đã có số lượng người đọc nhiều, những em sẽ nhận được những lời mời quảng cáo trong những bài viết và kiếm thêm thu nhập trải qua hình thức Affiliate marketing. Tuy nhiên, việc kiến thiết xây dựng blog kiếm tiền là vĩnh viễn, thế cho nên nó cần có sự kiên trì lớn khi những em triển khai .

cách kiếm tiền cho học sinh

Viết Blog kiếm tiền trên mạng

8. Dịch thuật

Đối với những em học sinh có ưu điểm về ngoại ngữ, những em hoàn toàn có thể tìm những việc làm như dịch thuật, dịch bài hát, vietsub. Công việc này không những giúp những em kiếm thêm thu nhập mà còn giúp những em trau dồi kỹ năng và kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình .

9. Review sách, truyện

Những em học sinh đam mê đọc truyện, ham đọc sách không hề bỏ lỡ việc làm Review này. Các em hoàn toàn có thể update những phiên bản sách mới, truyện mới ra đời và thực thi Review sách. Các em nên lập Youtube và Review về những loại sách, nó giúp những em tăng lượng tương tác trên Youtube và hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ việc đó .
Ngoài ra, khi đã có lượng Follow Youtube lớn, những nhà xuất bản hoàn toàn có thể liên hệ và mời những em học sinh làm quảng cáo, từ đó tăng thêm thu nhập .

cách kiếm tiền cho học sinh

Review sách là cách kiếm tiền hay ngay tại nhà

10. Nhập liệu – gõ Captcha

Một trong những việc làm bảo đảm an toàn, không tốn tiền và rất linh động về mặt thời hạn. Tuy nhiên, việc làm nhập liệu, gõ captcha nhu yếu về sự đúng mực cao, cần mẫn, tỉ mỉ. Chính thế cho nên, khi thực thi, những em học sinh cần quan tâm cẩn trọng nếu không sẽ phải làm lại từ đầu .
Công việc nhập liệu, gõ Captcha khá thích hợp cho những em học sinh cấp 2 muốn học tính tỉ mỉ mà vẫn kiếm thêm tiền cho mình .

11. Làm đồ handmade

Có rất nhiều những loại sản phẩm đẹp và được tiếp đón từ việc làm làm đồ handmade. Chẳng hạn những em hoàn toàn có thể tự làm thiệp 8/3, 20/10, 20/11, những loại tranh vẽ, đan khăn, làm đồ trang trí …. Công việc này thích hợp với những học sinh khéo tay, thích làm đồ handmade .
Các em cũng hoàn toàn có thể học thêm cách làm trên mạng hay Youtube để nâng cao chất lượng mẫu sản phẩm của mình. Đặc biệt, những em hoàn toàn có thể nghĩ đến những đợt nghỉ lễ, chuẩn bị sẵn sàng trước số lượng đồ handmade để bán .

cách kiếm tiền cho học sinh

Làm đồ handmade dành cho những em học sinh khéo tay, hay làm
Chẳng hạn, sẵn sàng chuẩn bị những bó hoa handmade trước ngày của Mẹ, trước ngày 8/3 hay 20/10, đợt nghỉ lễ tình nhân, ….

12. Bán hàng online

Các em nhỏ hoàn toàn có thể bán hàng trực tuyến trải qua những sàn thương mại điện tử. Để khởi đầu với số tiền nhỏ, những em nên lựa chọn những loại sản phẩm hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn như những vật dụng học tập, đồ trang trí, vở, bút thước, … hay những đồ, phụ kiện .
Để mở một shop và bán trực tuyến, những em học sinh cần phải nhờ sự trợ giúp từ cha mẹ để lập thông tin tài khoản và tăng tính bảo mật thông tin. Với sự linh động và quyết tâm từ những em, cha mẹ hoàn toàn có thể cho những em thử sức với những quy mô kinh doanh thương mại nhỏ, sản phẩm giá rẻ và không bị rủi ro đáng tiếc quá lớn .

13. Trở thành người nổi tiếng

Để kiếm thêm thu nhập khi còn là học sinh trên ghế nhà trường, những em hoàn toàn có thể khởi đầu với việc trở thành những người có sức ảnh hưởng tác động trên mạng xã hội. Ví dụ : trở thành hot Youtube hay hot Tiktok. Hãy lên nội dung mà những em yêu dấu. Đó hoàn toàn có thể là kênh về trường học của em, những tâm lý về cách học tập hay bộ môn thể thao mà em thương mến, ….

14. Trồng rau sạch

Ngày nay, công nghệ và cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng có ý thức hơn về sức khỏe của mình. Trồng rau sạch là một trong những cách kiếm tiền cho học sinh tuyệt vời, phù hợp với các học sinh nông thôn. 

Tuy nhiên, việc làm này cần góp vốn đầu tư chút vốn về hạt giống, phân bón, và bỏ thời hạn để tưới cây, chăm nom. Nó cũng giúp những em học sinh rèn luyện tính kiên trì, bền chắc và giải tỏa stress sau những giờ học stress. Đây là việc làm tương thích, cha mẹ hoàn toàn có thể khuyến khích những con, tương hỗ và cho những bé thử với việc làm này .

15. Chụp ảnh mẫu quảng cáo

Các em nhỏ học cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay đang học bất kể khối lớp ( 1,2,3,4,5,6,7, …. ) đều hoàn toàn có thể tham gia và ứng tuyển việc làm chụp ảnh quảng cáo nếu đủ tiêu chuẩn .

Thông thường, một buổi chụp hình quảng cáo hay chụp ảnh sản phẩm, thời trang trẻ em có thể lên đến 500.000 đồng hay lên đến 1 triệu đồng. Đối với học sinh thì đây quả là số tiền không hề nhỏ. Ngoài ra, sau mỗi buổi chụp thì các em cũng có những bức ảnh rất đẹp làm kỷ niệm hay sống ảo. Rất tuyệt vời đúng không nào.

cách kiếm tiền cho học sinh

Chụp ảnh mẫu quảng cáo khi nghỉ hè là cách kiếm tiền hay cho học sinh

Trên đây là gợi ý về các cách kiếm tiền cho học sinh đơn giản, không mất vốn và đảm bảo an toàn. Các ba mẹ hoàn toàn có thể cho các con thử sức ở những công việc này, vừa giúp các con rèn luyện các kỹ năng sống lại vừa giúp các con tự tin, tự lập hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *