7 cách kiếm tiền online 2022 uy tín & hiệu quả nhất

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 29-03-2022Tooltip content

Kiếm tiền trực tuyến là cách kiếm tiền trọn vẹn có thật và đã giúp cho rất nhiều người tạo được nguồn thu nhập thụ động lớn. Tại Nước Ta, kiếm tiền trực tuyến đang là chủ đề hot, đặc biệt quan trọng trong thời đại đại dịch Covid vẫn còn sống sót .
Nếu bạn mong ước có một việc làm mới mà rảnh rỗi, có thêm nguồn thu nhập không thay đổi cho bản thân. Thì hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá những cách kiếm tiền trực tuyến uy tín lúc bấy giờ .

Trong bài viết này, BkViet. Com muốn san sẻ một số ít cách kiếm tiền trực tuyến để bạn tìm hiểu thêm. Biết đâu bạn sẽ tạo được nguồn thu nhập thứ hai và tích hợp với việc làm mà mình đang làm thì thu nhập sẽ tốt hơn .

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền trực tuyến hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet. Có tên tiếng Anh là MMO ( Make Money Online ) .
Kiếm tiền trực tuyến thực ra là dùng máy tính hoặc điện thoại thông minh để thao tác tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào mà vẫn hoàn toàn có thể kiếm được tiền trên môi trường tự nhiên Internet .

Vì sao nên kiếm tiền online?

Đây là nguyên do quan trọng để bạn quyết định hành động có nên kiếm tiền trực tuyến hay không. Mỗi người sẽ có những nguyên do riêng của mình. Tuy nhiên, nói về nguyên do nên kiếm tiền trực tuyến thì mình nhận thấy là :

 • Internet phát triển rất nhanh chóng, cho nên đây sẽ là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới.
 • Kiếm tiền online cần rất ít vốn, thậm chí không cần vốn.
 • Môi trường online là môi trường dễ dàng nhất để tạo thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động là thứ có thể giúp chúng ta có cuộc sống tự do và thoải mái.
 • Môi trường online giúp chúng ta phát triển mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Có thể làm việc tại nhà, làm mọi lúc mọi nơi và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè.

Các hình thức kiếm tiền online uy tín tại nhà

Dưới đây là những cách kiếm tiền trực tuyến thông dụng uy tín và vững chắc nhất lúc bấy giờ. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được hình thức tương thích để hoàn toàn có thể tham gia và khởi đầu .

1. Viết blog kiếm tiền Google Adsense

Nếu bạn chú ý khi truy vấn vào đọc một bài viết bạn sẽ thấy những mẫu quảng cáo Open tại những vị trí trong bài viết ( phía trên, phía dưới, phía 2 bên, chèn giữa nội dung ). Đó chính là những quảng cáo Google Adsense .
Google Adsense là chương trình phân phát quảng cáo trực tuyến của Google. Người sở hữu website / blog hoàn toàn có thể ĐK chương trình quảng cáo Adsense, sau đó đặt những mẫu quảng cáo Adsense vào trong nội dung bài viết. Khi người đọc nhìn thấy quảng cáo hoặc click vào quảng cáo thì sẽ kiếm được tiền .
Tại Nước Ta, cứ 1000 lượt truy vấn chủ website sẽ kiếm được từ 1 USD – 6 $ ( tùy vào chủ đề ). Nếu làm thị trường quốc tế ( website tiếng Anh ) lệch giá sẽ cao hơn rất nhiều lần .
Tuy nhiên, đây là hình thức kiếm tiền dành cho những ai có đủ sự kiên trì, vì không phải sẽ có tiền ngay. Không phải bạn viết một cái sẽ có hàng ngàn người đổ xô nhau vào đọc ngay. Mà nó còn phụ thuộc vào vào cách viết của bạn có tốt hay không ? Có liên kết được với fan hâm mộ hay không ? Và 1 số ít yếu tố kỹ thuật khác trên website .
Thế nhưng nếu bạn làm thành công xuất sắc thì đây thực sự là nguồn thu nhập rất vững chắc .
Về ngân sách để kiến thiết xây dựng website, bạn cần góp vốn đầu tư khoảng chừng 1 triệu vnđ để ĐK tên miền + mua Hosting thiết kế xây dựng website của mình .

2. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing có nghĩa là Tiếp thị link, là một hình thức kiếm tiền trực tuyến đang được phần đông mọi người tham gia .
Hiểu đơn thuần là : Một bên là công ty cần tiếp thị và bán mẫu sản phẩm / dịch vụ. Một bên là cá thể sở hữu website / blog, thông tin tài khoản mạng xã hội. Qua sự liên kết từ mạng lưới tiếp thị link ( Affiliate Network ), những cá thể sẽ đặt đường link bán hàng ( link Affiliate ) của công ty kia lên website / blog, trang mạng xã hội của mình .
Khi có người click để xem và quyết định hành động mua hàng thì công ty sẽ chuyển tiền hoa hồng tới đơn vị chức năng trung gian Affiliate Network. Sau đó, đơn vị chức năng trung gian này sẽ chia lại một phần hoa hồng cho cá thể đó .

cách kiếm tiền trên mạng

Như vậy, người muốn tham gia hình thức Affiliate Marketing cần phải có website / blog, những trang mạng xã hội mới kiếm được tiền với hình thức này. Còn Affiliate Network thì tại Nước Ta bạn hoàn toàn có thể tham gia vào mạng lưới của Accesstrade, một Network uy tín nhất lúc bấy giờ .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm website https://ngocdenroi.com/, một website chuyên san sẻ những kỹ năng và kiến thức kiến thiết xây dựng blog chuyên nghiệp và tạo nguồn thu nhập thụ động từ tiếp thị link .

3. Kiếm tiền với Youtube Partner

Hình thức kiếm tiền Youtube so với thời gian hiện tại không còn gì lạ nữa. Có lẽ đây là cách kiếm tiền được nhiều người tham gia nhất .
Bởi Youtube là mạng xã hội san sẻ video nổi tiếng của Google, được phần đông người sử dụng ( Nước Ta là một trong những vương quốc sử dụng Youtube nhiều nhất quốc tế ). Và cũng nhờ vào những chủ trương tăng trưởng của Youtube ngày càng tốt, tạo điều kiện kèm theo cho những Youtuber có thời cơ hơn để tăng trưởng .
Bạn không phải lo bị “ bùng ” tiền vì Google rất uy tín, khi đạt ngưỡng giao dịch thanh toán sẽ được Google tự động hóa chuyển tiền .

Về cách thức kiếm tiền giống với “Viết Blog”, tức là sẽ kiếm được tiền khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo xuất hiện trên video.

Tuy nhiên, để kênh bật được quảng cáo và trở thành đối tác chiến lược Youtube. Cần phân phối những điều kiện kèm theo :

 • Cần 1.000 đăng ký (subscribe) trở lên.
 • Các video tạo ra 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua.

Xem bài viết : 1 triệu view trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền ?

4. Kiếm tiền trực tuyến Admob

Admob là một mạng quảng cáo của Google, được dùng để phân phát quảng cáo vào những app / game di động trên Android / iOS .
Về thực chất kiếm tiền Admob khá giống với Google Adsense. Tuy nhiên, Admob được dùng cho những app / game trên thiết bị điện thoại cảm ứng, còn Adsense lại dùng cho Youtube và website / blog. Khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo Open trên ứng dụng thì người tạo ra ứng dụng đó sẽ kiếm được tiền .

các hình thức kiếm tiền mmo trên internet

Kiếm tiền với Admob là hình thức tạo thu nhập lớn. Bởi tại Nước Ta, những lập trình viên mobile hoàn toàn có thể kiếm được lệch giá lên đến vài ngàn USD mỗi tháng .
Đây sẽ là một thời cơ tốt để cho những người học lập trình mobile hoặc làm game mobile hoàn toàn có thể kiếm tiền tại nhà .

5. Bán hàng Dropshipping

Dropshipping là quy mô kinh doanh thương mại được cho phép những shop trực tuyến quản lý và vận hành mà không cần tàng trữ hàng tồn dư, sở hữu sản phẩm cũng như luân chuyển sản phẩm & hàng hóa đến tay người mua .
Sự độc lạ lớn nhất giữa Dropshipping và quy mô kinh doanh thương mại truyền thống cuội nguồn là : Dropshipping bạn sẽ không cần phải chiếm hữu sản phẩm & hàng hóa hoặc lo đến khâu xứ lý đơn hàng, cũng như việc luân chuyển hàng như thế nào. Các yếu tố trên đều có nhà cung ứng thực thi cho mình .
Vậy quá trình của Dropshipping như thế nào ? Dropshipping về thực chất là việc nhập loại sản phẩm giá vốn thấp và bán loại sản phẩm với giá cao hơn. Và lệch giá của bạn chính là phần chênh lệch giá của 2 giá bán kể trên ( đã trừ đi ngân sách luân chuyển ) .
Dropshipping là hình thức kiếm tiền có những ưu điểm sau đây :

 • Dễ làm: Đối với Dropshipping bạn chỉ cần biết một chút ít về máy tính và chịu khó học hỏi là có thể làm được.
 • Chi phí thấp: Vì không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, nên đã loại bỏ được một vấn đề lớn về chi phí.
 • Rủi ro thấp: Rủi ro khi làm Dropshipping là rất thấp. Vì không có lưu trữ hàng hóa nên không lo rủi ro.
 • Địa điểm linh hoạt: Có thể mở cửa hàng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào. Miễn là sản phẩm đó ship được tới khách hàng của quốc gia đó.
 • Nguồn hàng vô tận: Bạn có thể đăng bán bất kỳ sản phẩm nào từ bất kỳ nhà cung cấp nào mà mình cảm thấy sẽ mang lại lợi nhuận.

Những ai tương thích với Dropshipping ?
Thực tế thì bất kể ai cũng đều hoàn toàn có thể mở màn với quy mô Dropshipping. Nếu bạn là người quá bận rộn, muốn kiếm thêm thu nhập một xíu cũng hoàn toàn có thể làm Dropshipping. Hay người đi làm văn phòng, sau giờ tan làm hoàn toàn có thể dành thời hạn để làm quy mô này .
Hoặc những bạn học viên / sinh viên, những bà mẹ bỉm sữa … Thậm chí những người đã có trình độ khá cao trong việc bán hàng trực tuyến, đều hoàn toàn có thể mở thêm việc làm kinh doanh thương mại của mình bằng Dropshipping .

6. Dịch thuật ( làm Freelancer )

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng những việc làm phiên dịch hoặc copy writing theo dự án Bất Động Sản. Nơi để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu là Upwork. com ( ngoài những còn có 1 số ít trang khác tương tự như như : Freelancer. com, Fiverr. com )
Đây là nơi mà những công ty có dự án Bất Động Sản mùa vụ cần Freelancer thao tác, họ sẽ đăng việc làm lên và bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển .
Trên website này có nhiều việc làm trực tuyến, với những chuyên ngành khác nhau : Viết lách, đồ họa, phong cách thiết kế web, kế toán, kiến trúc, marketing … Thế nhưng, ở đây mình sẽ lấy phiên dịch để làm ví dụ. Nếu bạn tốt tiếng Anh và tất yếu là tiếng Việt nữa thì hoàn toàn có thể nhận làm những việc làm này .

các cách kiếm tiền online tại nhà

Đầu tiên hãy lập một thông tin tài khoản và nhập thông tin của mình. Sau đó tìm tới mục việc làm phiên dịch. Lựa chọn những yếu tố tương thích với quỹ thời hạn, năng lực và mức thù lao mà bạn mong ước. Sau đó nhấn ứng tuyển .
Những việc làm này được cho phép làm tại nhà hoặc nếu có phải đi thì bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể tự lựa chọn những việc làm tương thích với quỹ thời hạn của mình. Nếu có kỹ năng và kiến thức mà đang thiếu việc làm, muốn kiếm thêm thu nhập hãy tìm hiểu thêm cách này nhé .

7. Làm CTV báo chí truyền thông

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng viết và thương mến nghề viết lách thì đây là cách rất tốt để kiếm thêm thu nhập. Các trang báo lúc bấy giờ có nhu yếu tuyển CTV ( cộng tác viên ) viết bài là rất lớn : Kenh14, Soha, Bongda. com.vn, Giaoducthoidai, iOne … .

Nhuận bút mỗi bài sẽ nhận được từ vài chục cho tới vài trăm ngàn. Chẳng hạn như có thời điểm báo Soha trả nhuận bút cho mỗi CTV lên tới 500K/bài. Tất nhiên bài viết cần độc, lạ và được mọi người quan tâm.

Bạn cần vào trang báo đó, rồi tìm tới mục liên hệ và gửi email hoặc gọi điện thoại cảm ứng để gặp người đảm nhiệm mảng tuyển cộng tác viên. Hãy ra mắt về năng lực mà bạn hoàn toàn có thể viết được những chủ đề gì, nếu họ đồng ý chấp thuận thì bạn sẽ viết bài .
Đây không chỉ là thời cơ để kiếm thêm tiền, mà còn là dịp để bạn học hỏi thêm những kinh nghiệm tay nghề viết lách ( đặc biệt quan trọng là nghề báo, sư phạm ). Hơn nữa, khi làm tốt việc làm và có mối quan hệ tốt với những nhân viên cấp dưới khác trong tòa soạn, biết đâu một ngày đẹp trời vị trí toàn thời hạn tiếp theo họ cần sẽ là của bạn thì sao .

Lời kết

Thực tế là có những cách kiếm tiền trực tuyến mà mọi người đang làm điều đó mỗi ngày. Và họ đã kiếm được rất nhiều tiền trên Internet. Đối với bạn cũng hoàn toàn có thể, chỉ cần sắm một chiếc máy tính có liên kết Internet, sau đó cần thao tác siêng năng, kiên trì và trang nghiêm thì mình tin bạn cũng sẽ có được những thành quả nhất định khi kiếm tiền trực tuyến trên mạng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *