15 Nguồn Thu Nhập Thụ Động Giúp Kiếm Thêm Tiền (2022)

Tất cả tất cả chúng ta đều nhớ năm 2020, đúng không ? Trước tình hình hỗn loạn chưa từng có như vậy, có lẽ rằng thật dễ hiểu khi có rất nhiều người muốn tìm những việc làm phụ hoặc cách để có thu nhập thụ động – kiếm tiền và không thay đổi đời sống .

Cho dù bạn đang muốn thao tác ít hơn ( hoặc không thao tác nữa ) hay chỉ đơn thuần là tăng thêm thu nhập của mình và để ra được vài đồng dư giả. Thì tựu chung lại, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn chắc như đinh sẽ rất biết ơn bạn nếu nó được nhận thêm một chút ít tiền mặt .

Không phải việc làm nào cũng khiến bạn phải thao tác xuyên ngày đêm hay không có thời hạn để thở thì mới có thêm tiền. Trên trong thực tiễn, có rất nhiều cách tạo thu nhập thụ động mà không cần góp vốn đầu tư nhiều thời hạn hay sức lao động của bạn .

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để có nguồn thu nhập thụ động, bạn đã tìm đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một loạt cách để kiếm thu nhập thụ động và lý giải những ưu và điểm yếu kém lớn nhất của từng cách .

Được rồi, nhưng khi nào thì thu nhập được coi là thụ động ?

Về cơ bản, đó là khi bạn không cần phải nỗ lực quá nhiều để có được nguồn lệch giá ( hay còn gọi là sống như mơ ) .

Không giống nhiều việc làm yên cầu bạn phải thao tác 8 tiếng một ngày, đây là những sáng tạo độc đáo hoặc dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại có doanh thu mà bạn hoàn toàn có thể chỉ cần thiết lập và để chúng tự hoạt động giải trí .

Vậy thì, hãy xem xét toàn bộ những sáng tạo độc đáo dưới đây của chúng tôi và xem liệu có cái nào tương thích với sở trường thích nghi của bạn không nhé !

Contents

1. Mở cửa hàng online

tạo thu nhập thụ động bằng cửa hàng online

Bạn muốn tạo thu nhập thụ động tương quan đến kinh doanh thương mại ?

Mặc dù nghe có vẻ như như thể một hoạt động giải trí kinh doanh thương mại lớn, nhưng việc quản lý một shop trực tuyến có quy mô vừa và nhỏ không nhất thiết phải tiêu tốn quá nhiều thời hạn của bạn .

Có thể đây không trọn vẹn được coi là thu nhập thụ động, vì bạn vẫn cần phải làm vài việc làm như bảo dưỡng website và hàng tồn dư, nhưng góp vốn đầu tư vào một shop trực tuyến hoàn toàn có thể lan rộng ra là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trên mạng .

Nếu bạn muốn tạo shop trực tuyến, hãy chắc như đinh chọn một nền tảng đáng đáng tin cậy như Zyro để thiết kế xây dựng nó .

Ưu điểm của cửa hàng online

 • Bán bất cứ thứ gì. Dù bạn chọn cung cấp dòng sản phẩm nào thì cũng có thể có một thị trường ngách dành cho bạn.
 • Doanh thu trực tiếp. Đây là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động mà tiền trực tiếp đến với bạn cho mỗi sản phẩm được bán.
 • Có thể mở rộng quy mô. Từ vài đồng tiền lẻ đến hàng trăm triệu đồng, một cửa hàng online có thể giúp bạn kiếm tiền mặt trong ngắn hạn và dài hạn.

Nhược điểm của cửa hàng online

 • Cần đầu tư thời gian. Đây không phải là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động tốt nhất nếu bạn không muốn làm gì để khiến nó hoạt động.
 • Thu nhập tùy vào thời điểm. Tùy thuộc vào những gì bạn đang bán, có khả năng bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền trong những thời điểm nhất định trong năm.
 • Tốn kém. Nhập hàng và quản lý hàng tồn kho sẽ ăn vào dòng thu nhập thụ động của bạn.

Zyro – cách nhanh nhất để xây dựng website

tạo website ngay

Ví dụ một cửa hàng online thành công

Để xem một shop trực tuyến hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt như thế nào, hãy xem Forrest, một công ty ở Lít-va sử dụng Zyro để tạo shop cung ứng những món ăn ngon và ngọt .

2. Bắt đầu một blog

Blog là phương pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất để quy đổi niềm đam mê hiện có của bạn thành tiền. Bất kể bạn chăm sóc hoặc muốn nói điều gì, sẽ có người theo dõi muốn đọc về điều đó .

Trong thời gian ngắn, blog là một nơi tốt để san sẻ tâm lý và hiểu biết của bạn về hầu hết mọi thứ, và theo thời hạn, sự quan tâm và lưu lượng truy vấn mà bạn quản trị để mang lại cho blog của mình hoàn toàn có thể trở thành một cách tạo thu nhập thụ động .

Cho dù bạn chạy quảng cáo, thêm link affiliate hay đính kèm shop trực tuyến, blog của bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập thụ động theo nhiều cách khác nhau .

Ưu điểm của việc chạy blog kiếm tiền

 • Có thể viết về mọi thứ. Bất cứ điều gì bạn quan tâm, blog là nơi để bạn biến chủ đề ưa thích của mình thành tiền.
 • Tạo lưu lượng truy cập liên tục. Sau khi blog của bạn bắt đầu hoạt động và bạn có một nguồn traffic đáng tin cậy, thì việc duy trì chính nó rất dễ dàng.
 • Độc lập. Bạn không cần hợp tác với bất kỳ ai khác để bắt đầu blog của mình. Đó là một trong những dòng thu nhập thụ động mà bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát.

Nhược điểm của việc chạy blog kiếm tiền

 • Thu nhập gián tiếp. Blog không phải là một nguồn thu nhập thụ động theo đúng nghĩa của nó; bạn vẫn phải tìm cách kiếm tiền từ nó.
 • Cần sự đầu tư về thời gian và công sức. Không giống như các ý tưởng tạo thu nhập thụ động khác, blog yêu cầu cập nhật và bảo trì thường xuyên để đảm bảo bạn tiếp tục kiếm được tiền.
 • Cạnh tranh. Hầu hết các blog đều phải vật lộn để kiếm tiền trong một thị trường vốn đã cạnh tranh.

Một ví dụ blog thành công

Một ví dụ tuyệt vời về một blogger thành công xuất sắc là The Present Writer. Bằng cách kiếm tiền từ blog về lối sống của mình, Chi Nguyễn không chỉ có một nơi để san sẻ và gây ảnh hưởng tác động lên hội đồng mà cô còn kiếm được doanh thu từ nó .

3. Tạo khóa học online

thu nhập thụ động với khóa học trực tuyến

Ý tưởng này dành cho những người có trình độ hoặc hiểu biết nhất định, những người muốn biến kiến thức và kỹ năng của mình thành sự giàu sang Không giống như dạy học trực tuyến hay giảng dạy truyền thống cuội nguồn, những khóa học trực tuyến được ghi sẵn và chỉ cần quay một lần, sau đó học viên mua và truy vấn bất kỳ khi nào họ muốn khám phá những gì bạn cung ứng .

Mọi thứ từ dạy piano cho người mới mở màn cho đến kỹ thuật ngắm sao qua kính viễn vọng, đều hoàn toàn có thể dạy trực tuyến. Vì vậy, dù bạn có trình độ gì đi chăng nữa thì cũng có tiền để kiếm. Kỹ năng của bạn chính là mẫu sản phẩm .

Ưu điểm của việc tạo khóa học online

 • Thị trường rộng mở. Các khóa học online là cách tuyệt vời để kiếm tiền dù bạn có bất kể kỹ năng đặc biệt nào.
 • Đầu tư thấp. Bạn có thể tạo một khóa học online chỉ với mức chi phí thấp.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh, một khóa học vừa là thu nhập thụ động, vừa giúp bạn nâng cao hình ảnh của mình.

Nhược điểm khi tạo khóa học online

 • Cần sự đầu tư thời gian ban đầu. Trước khi bắt đầu tạo thu nhập thụ động, bạn cần phải nỗ lực để tạo một khóa học online trong thời gian ngắn hạn.
 • Yêu cầu kiến thức và chuyên môn. Để kiếm tiền thông qua một khóa học trực tuyến, bạn cần có khả năng cung cấp kiến ​​thức và chuyên môn thực sự.
 • Cần dựa trên các nền tảng. Hầu hết các khóa học trực tuyến được lưu trữ trên nền tảng của bên thứ ba.

Ví dụ về một khóa học online thành công

Một khóa học trực tuyến mà chúng tôi thương mến là Learn How to Farm Mushrooms the Low Tech Way ( Học Cách Nuôi Nấm Theo Công Nghệ Thấp ) của GroCycle. Khóa học này rất mê hoặc và nhiều thông tin, là một nguồn thu nhập bổ trợ tuyệt vời cho những người nông dân trồng nấm .

4. Bán các sản phẩm số

người đọc ebook

Ngoài việc bán mẫu sản phẩm thực trải qua shop trực tuyến, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn bán những mẫu sản phẩm số. Đây thường là một số ít loại phương tiện đi lại mà mọi người muốn sử dụng trên điện thoại cảm ứng hoặc máy tính của họ .

Hầu hết những loại dự án Bất Động Sản kỹ thuật số phát minh sáng tạo hoàn toàn có thể được bán dưới dạng digital tải về. Có thể kể đến như :

 • eBook (sách điện tử)
 • Phần mềm
 • Âm nhạc và audio
 • Đồ họa và tranh
 • Ảnh chụp
 • PDF

Cách bán hàng hoạt động giải trí giống như với bất kể loại sản phẩm nào được bán trên mạng, nhưng thay vì xin thông tin để giao hàng, bạn cung ứng cho người mua hàng một đường link để tải xuống loại sản phẩm mà họ mua .

Ưu điểm của việc bán các sản phẩm số

 • Tải xuống không giới hạn. Không có giới hạn về số lượng người có thể mua và tải xuống sản phẩm của bạn.
 • Không có hàng tồn kho. Bạn không cần phải quản lý kho hàng hoặc vận chuyển các mặt hàng cho khách hàng của mình.
 • Có thể mở rộng liên tục. Bạn luôn có thể tăng thu nhập của mình nhiều hơn từ các sản phẩm tương tự.

Zyro – cách nhanh nhất để xây dựng website

tạo website ngay

Nhược điểm của việc bán các sản phẩm số

 • Cần đầu tư thời gian ban đầu. Phát triển một sản phẩm số cho phép tải xuống là đầu tư một lượng thời gian hợp lý và có thể là cả tiền bạc vào dự án.
 • Rủi ro về các bản sao. Có khả năng rất cao là ai đó sẽ đánh cắp ý tưởng của bạn để kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn.
 • Thị trường ngách. Nhiều sản phẩm số chỉ được một số đối tượng giới hạn quan tâm nên khó bán trên quy mô lớn.

Ví dụ về một công ty sản phẩm số thành công

Để có một ví dụ tuyệt vời về một công ty bán những loại sản phẩm số, hãy xem VFXnut. Công ty này sản xuất và bán những thành phần video để sử dụng trong những video YouTube. Chúng giúp người quảng cáo tìm thấy cảnh quay họ cần thuận tiện và nhanh gọn hơn .

5. Affiliate marketing

cách tạo thu nhập thụ động với affiliate marketing

Có thể bạn đã nghe nói về affiliate marketing trước đây, nhưng bạn có biết đó là một trong những cách tạo thu nhập thụ động thông dụng nhất ( và có doanh thu ) không ?

Affiliate marketing ( hay tiếp thị link ) gồm có việc bạn ( nhà xuất bản ) gửi lưu lượng truy vấn đến những công ty bên thứ ba ( nhà quảng cáo ) và bỏ túi một phần lệch giá mà họ kiếm được từ việc bán hàng .

Cho dù bạn có blog, podcast, kênh YouTube hay chỉ là list email, tổng thể những gì bạn cần để tạo ra tiền trải qua affiliate là có lưu lượng truy vấn có tương quan đến bên thứ ba bạn định quảng cáo .

Các công ty trong hầu hết những ngành đều chạy những chương trình affiliate, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong khá nhiều nghành nghề dịch vụ và lựa chọn thị trường ngách mà bạn cho là hứa hẹn nhiều sự phong phú nhất .

Ý tưởng kiếm tiền này là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những ai thực sự muốn giữ mọi thứ thụ động .

Ưu điểm của affiliate marketing

 • Lợi nhuận cao. Các nhà tiếp thị liên kết thành công có thể kiếm hàng triệu USD mỗi năm.
 • Dòng thu nhập thụ động. Đây là một trong những nguồn thu nhập thụ động thuần túy nhất cho phép bạn kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ.
 • Thu nhập B2B. Bạn được các công ty trả tiền, nghĩa là bạn không phải tự mình giao dịch với khách hàng.

Nhược điểm của affiliate marketing

 • Cạnh tranh. Vì đây là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động đơn giản nhất, nên tiếp thị liên kết là một ngành siêu cạnh tranh.
 • Phụ thuộc. Bạn cần dựa vào các công ty đối tác bên thứ ba để kiếm tiền mặt; tiếp thị liên kết không phải là doanh thu trực tiếp.
 • Chỉ một phần chia sẻ nhỏ từ doanh thu. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ doanh thu mà đối tác của bạn tạo ra.

Một ví dụ về một affiliate thành công

Rất hoàn toàn có thể bạn đã nghe nói về Skyscanner. Trang web so sánh giá được cho phép người dùng tìm những thanh toán giao dịch tốt nhất trên những chuyến bay và dịp nghỉ lễ, nhưng bạn có biết rằng nó tạo ra hầu hết thu nhập từ affiliate marketing ?

6. Tài khoản tiết kiệm năng suất cao (high-yield savings account)

cô gái cầm bánh xe đen đặt trên mô hình ô tô

High-yield account là thông tin tài khoản lãi suất vay cao, một dạng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tiết kiệm chi phí được liên bang bảo hiểm và phân phối lãi suất vay cao hơn nhiều so với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trung bình .

Mặc dù thông tin tài khoản thường thì hiện hoàn toàn có thể mang lại cho bạn khoảng chừng 0,07 % hàng năm trên số tiền bạn có trong ngân hàng nhà nước của mình, thông tin tài khoản có lợi suất cao hoàn toàn có thể lên tới 1,5 % .

Đây là hình thức thu nhập thụ động tuyệt vời nếu bạn đã có sẵn một khoản tiền rảnh rỗi .

Theo thời hạn, những thông tin tài khoản có lợi suất cao đã biểu lộ được đây là một hình thức thu nhập đáng an toàn và đáng tin cậy .

Ưu điểm của tài khoản tiết kiệm năng suất cao

 • Thu nhập đáng tin cậy. Vì những loại tài khoản tiết kiệm này được liên bang bảo đảm nên chúng là một trong những nơi an toàn nhất để giữ tiền của bạn.
 • Tiết kiệm dài hạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang hy vọng tiết kiệm tiền trong một khoảng thời gian dài.
 • Không cần làm gì. Vì phong cách tiết kiệm này chỉ yêu cầu bạn gửi một số tiền vào tài khoản tiết kiệm nên đây là một trong những hình thức thu nhập thụ động nhất.

Nhược điểm của tài khoản tiết kiệm năng suất cao

 • Không có lợi nhuận lớn. Với lãi suất trung bình khoảng 1,5% hàng năm, hình thức tiết kiệm này chỉ tốt nếu bạn có một số vốn lớn để bắt đầu.
 • Không có lợi nhuận ngắn hạn. Bạn có thể sẽ phải đợi một vài năm khi gửi tiền vào ngân hàng trước khi bắt đầu nhận thấy lợi nhuận xứng đáng từ các khoản đầu tư của mình.
 • Ràng buộc vốn. Mặc dù tiền của bạn được đầu tư vào một tài khoản có lợi suất cao, nhưng bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản đó hoặc sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu bỏ tiền vào quỹ.

Ví dụ về tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Vio Bank là một ngân hàng nhà nước trực tuyến được cho phép người dùng truy vấn những dịch vụ thông tin tài khoản hiệu suất cao với số tiền gửi thấp nhất là USD 100 .

7. Đầu tư chỉ số chứng khoán (Index stock)

tạo thu nhập thụ động nhờ chứng khoán

Nổi tiếng và được gọi là nhà góp vốn đầu tư thành công xuất sắc nhất mọi thời đại, Warren Buffett chọn trở thành một nhà đầu tư sàn chứng khoán để bảo vệ thu nhập thụ động trên đầu tư và chứng khoán cho đời sống sau này .

Index fund là quỹ chỉ số, một dạng quỹ tương hỗ, quỹ này mang CP cho toàn bộ sàn chứng khoán trong một chỉ số đơn cử. Điều này có nghĩa là hiệu suất của quỹ, và do đó số tiền bạn đang góp vốn đầu tư, tuân theo hiệu suất của chỉ số nói chung .

Là thu nhập thụ động, góp vốn đầu tư vào CP chỉ số tựa như như tiết kiệm ngân sách và chi phí trong một thông tin tài khoản có lợi suất cao, nhưng có rủi ro đáng tiếc và phần thưởng tiềm ẩn hơn một chút ít .

Ưu điểm của chỉ số chứng khoán (index stock)

 • Phí thấp. Phí liên quan đến việc mua và xử lý cổ phiếu chỉ số trên nền tảng đầu tư có xu hướng thấp hơn đáng kể so với các loại cổ phiếu khác.
 • Thuế thấp. Nói chung, cổ phiếu chỉ số tạo ra thu nhập chịu thuế ít hơn so với cổ phiếu trả cổ tức tương đương.
 • Rủi ro thấp. Đây là những cổ phiếu có tính đa dạng cao, là lựa chọn tuyệt vời để đầu tư rủi ro thấp.

Nhược điểm của chỉ số chứng khoán (index stock)

 • Liên kết với một chỉ mục. Vì hiệu suất của số tiền bạn đang đầu tư gắn liền với một chỉ số, bạn sẽ được hưởng mức cao của thị trường chứng khoán nhưng đôi khi cũng phải chịu mức thấp.
 • Phí quản lý. Để tránh theo ý thích của thị trường, bạn nên để một người quản lý quỹ linh hoạt giúp quản lý tiền của bạn, điều này sẽ làm tăng phí.
 • Lợi nhuận được tính trung bình. Vì cổ phiếu của bạn đa dạng trên toàn thị trường, bạn có nguy cơ bị hạn chế bởi chứng khoán hoạt động kém.

Một ví dụ về đầu tư vào chỉ số chứng khoán

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones ( Dow Jones Industrial Average ) là chỉ số theo dõi CP của 30 công ty được xếp hạng số 1 ở Mỹ .

8. Bất động sản

đầu tư bất động sản

Bất động sản nghe có vẻ như giống như mô hình góp vốn đầu tư chỉ dành cho người giàu, nhưng với sự trợ giúp của những quỹ góp vốn đầu tư bất động sản, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể nhận được doanh thu từ mô hình góp vốn đầu tư này .

Ủy thác góp vốn đầu tư bất động sản là một tổ chức triển khai chiếm hữu và quản lý và điều hành bất động sản nhưng được cho phép những nhà đầu tư ở bất kể quy mô nào góp vốn đầu tư vào bất động sản và gặt hái thành quả dưới hình thức cổ tức .

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua bất động sản ngay lập tức hoặc thậm chí còn phải tâm lý về việc quản trị nó. Bạn chỉ cần góp vốn đầu tư một số tiền mà bạn cảm thấy tự do và tận thưởng thu nhập thụ động tương thích với quy mô góp vốn đầu tư của mình .

Ưu điểm của đầu tư bất động sản

 • Không cần phải mua. Bạn không cần phải dốc toàn bộ số tiền của mình vào việc mua tài sản để tạo ra thu nhập thụ động.
 • Thuộc tính được quản lý cho bạn. Bạn có thể thiết lập và sau đó là quên nó đi, trong khi quỹ tín thác quản lý các tài sản mà bạn đã đầu tư vào.
 • Lợi nhuận tương đối cao. So với số lượng rủi ro bạn cần gánh chịu, thì hình thức đầu tư này cũng mang lại lợi nhuận tương đối.

Nhược điểm của đầu tư bất động sản

 • Thiếu kiểm soát. Nếu một quỹ tín thác thay mặt bạn quản lý tài sản, bạn sẽ không thể làm mọi cách quản lý tài sản đó theo ý bạn.
 • Thị trường khó lường. Vì rất nhiều quỹ tín thác đầu tư vào các kỳ nghỉ hoặc cho thuê ngắn hạn, nên chắc chắn có rủi ro liên quan đến thị trường.
 • Mở rộng quy mô chậm. Vì bạn bị ràng buộc vào các thuộc tính cụ thể, nên thật khó để mở rộng loại hình đầu tư này một cách nhanh chóng.

Một ví dụ về đầu tư bất động sản thành công

Một trong những quỹ tín thác nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ là Quỹ Đầu Tư Thực Tế Liên Bang – Federal Reality Investment Trust .

9. Thanh lý đồ trên mạng xã hội

điện thoại với màn hình hiển thị các trang thanh lý đồ tăng thu nhập thụ động

Chắc chắn, những nền tảng mạng xã hội là nơi rất tuyệt vời để liên kết với những người bạn cũ và xem xem hiện tại cha mẹ bạn đang phàn nàn về điều gì, nhưng đó đồng thời cũng là nơi kiếm tiền và tạo ra nguồn thu nhập thụ động không thay đổi cho bạn .

Cho dù nền tảng mạng xã hội bạn chọn có marketplace hay không ( những website như Facebook và Instagram thì có ), vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chuẩn bị chi tiền để mua đồ thanh lý .

“ Cũ người, mới ta ”, đúng chứ ?

Nếu bạn chỉ muốn kiếm vài trăm nghìn, bạn hoàn toàn có thể lục tung tủ quần áo của mình để xem những thứ bạn không cần nữa mà ai đó hoàn toàn có thể muốn mua. Tuy nhiên, có rất nhiều người kiếm tiền bằng cách mua những mẫu sản phẩm đã qua sử dụng và liên tục bán lại chúng để kiếm lời .

Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, đây cũng hoàn toàn có thể là một công cụ kiếm tiền thực sự .

Ưu điểm của việc thanh lý đồ trên mạng xã hội:

 • Bắt đầu nhanh. Miễn là bạn có thứ gì đó để bán mà ai đó muốn mua, bạn có thể bắt đầu tạo thu nhập thụ động ngay lập tức.
 • Bán bất cứ thứ gì. Miễn là nó hợp pháp và ai đó sẽ mua nó, bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn thích trên mạng xã hội.
 • (Thường là) miễn thuế. Nếu bạn chỉ đơn giản là bán các mặt hàng cá nhân, bạn có thể không cần phải trả thuế cho khoản thu nhập này.

Nhược điểm của việc thanh lý đồ qua mạng xã hội

 • Cần online liên tục. Mua và bán trên mạng xã hội cần bạn đầu tư thời gian, vì vậy bạn sẽ không thể kiếm được tiền trong khi ngủ.
 • Lợi nhuận thấp. Trừ khi bạn có thể mua với giá rất thấp và bán với giá siêu cao, nếu không, bạn sẽ chỉ kiếm được lợi nhuận khiêm tốn với nguồn thu nhập thụ động này.
 • Rủi ro. Nếu không có ai quan tâm đến mặt hàng bạn đã mua để bán, bạn có khả năng bị lỗ vốn.

Một ví dụ thanh lý thành công trên mạng xã hội

Một nhà kinh doanh nhỏ truyền kiếp đã tận dụng tối đa những thời cơ mà bán hàng qua mạng xã hội mang lại là Hats Unlimited với trụ sở tại California. Việc mở shop trên Facebook cho phép công ty này tiếp cận người mua mới và bán thêm hàng nghìn chiếc mũ .

10. Bắt đầu một kênh YouTube

một người đứng trước mic

Bạn muốn nổi tiếng ? Hay bạn có đam mê cho một điều gì đó ?

Với YouTube, bạn hoàn toàn có thể Open trên mạng nhanh gọn và đồng thời, hoàn toàn có thể kiếm được tiền .

Nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo nội dung mới lạ, điều gì đó muốn san sẻ, sáng tạo độc đáo hoặc đơn thuần là một số ít video vui nhộn để tải lên, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền với nền tảng này .

Những người phát minh sáng tạo thành công xuất sắc hoàn toàn có thể kiếm tiền từ quảng cáo phát trên video của họ, cũng như hỗ trợ vốn, quảng cáo link, bán loại sản phẩm của chính họ, v.v.

Nếu bạn hoàn toàn có thể biến kênh YouTube của mình trở thành một kênh có ảnh hưởng tác động trong thị trường ngách của bạn, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thực sự và hưởng lợi từ những món quà không lấy phí của tên thương hiệu .

Ưu điểm của việc bắt đầu một kênh YouTube

 • Đầu tư thấp. Mở tài khoản YouTube luôn miễn phí và bạn có thể ghi lại những thước phim đẹp chỉ với chiếc điện thoại thông minh hiện đại.
 • Tầm cỡ. Nếu bạn muốn có một hồ sơ công khai, để khuôn mặt của bạn xuất hiện trên YouTube là một cách tuyệt vời để bắt đầu.
 • Lợi nhuận tiềm năng rất lớn. Những người dùng YouTube hàng đầu được trả hàng trăm nghìn mỗi tháng cho nội dung của họ.

Nhược điểm của việc bắt đầu một kênh YouTube

 • Cạnh tranh cao. Hàng triệu người tải nội dung lên YouTube mỗi ngày, vì vậy, thật khó để tìm được bạn.
 • Cần dựa vào nền tảng. Tất cả các luồng thu nhập liên quan đến kênh YouTube của bạn đều phụ thuộc vào nền tảng.
 • Khó kiếm tiền. Bạn sẽ không có nguồn thu nhập cho đến khi bạn có một lượng lớn khán giả.

Ví dụ về một kênh YouTube thành công

Daily Dose of Internet tích lũy những bộ sưu tập video clip từ khắp nơi trên mạng, tất yếu họ có ghi nguồn cho người phát minh sáng tạo. Với hơn 10 triệu người ĐK và hàng triệu lượt xem cho mỗi video, kênh này kiếm tiền từ cả quảng cáo và shop trực tuyến của riêng họ .

11. Bắt đầu một Podcast

bắt đầu một podcast

Tương tự như YouTube, podcast là một ý tưởng sáng tạo để kiếm tiền thụ động khá lý tưởng cho những người muốn san sẻ điều gì đó và có niềm đam mê với một nghành nghề dịch vụ

Podcast đã tận mắt chứng kiến ​ ​ một sự ngày càng tăng lớn về mức độ phổ cập trong 5 năm qua, với toàn bộ mọi thứ từ tin tức và nghiên cứu và phân tích chính trị đến những câu truyện tội phạm có thật và truyền hình trong thực tiễn đều được hàng triệu người trên quốc tế lắng nghe .

Chủ đề để làm podcast khá rộng, giúp bạn thuận tiện tìm thấy người theo dõi trong bất kỳ thị trường ngách nào mà bạn chăm sóc .

Podcast có một điểm chung với YouTube ở chỗ nó không phải là một luồng lệch giá trực tiếp mà thay vào đó, nó nhu yếu bạn kiếm tiền từ nó. Điều này mở ra cánh cửa cho 1 số ít dòng lệch giá chỉ từ một podcast, tối đa hóa số tiền bạn kiếm được .

Ưu điểm của việc bắt đầu một podcast

 • Đầu tư thấp. Miễn là bạn có đủ khả năng mua máy tính xách tay và một số thiết bị ghi âm cơ bản, bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập thụ động từ podcast ngay ngày mai.
 • Chỉ yêu cầu các kỹ năng cơ bản. Mặc dù bạn sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian, nhưng bạn có thể bắt đầu và kiếm tiền từ podcast với một chút kỹ năng.
 • Có thể tăng thêm hạnh phúc. Trong số tất cả các ý tưởng thu nhập thụ động trong danh sách này, ý tưởng này có khả năng khiến bạn hứng thú nhất.

Nhược điểm của việc bắt đầu một podcast

 • Cạnh tranh cao. Có hàng chục nghìn podcast hay ho ngoài kia, rất khó để vượt qua và kiếm thu nhập thụ động.
 • Cần nhiều ý tưởng. Để bắt đầu làm podcast, bạn cần có một ý tưởng thực sự tốt để thu hút sự chú ý.
 • Thu nhập gián tiếp. Vì doanh thu của bạn có thể đến từ quảng cáo hoặc lượt đăng ký, đây là một cách ít trực tiếp hơn để kiếm tiền mặt.

Ví dụ về một podcast thành công

Một podcast tuyệt vời với lượng người theo dõi đang tăng nhanh mỗi tuần là Unlock FM. Chương trình này tạo ra thu nhập từ sức tác động ảnh hưởng của nó đến một bộ phận người Việt trẻ .

12. Quảng cáo trên xe hơi

đầu của một chiếc xe ô tô

Bạn có chiếm hữu một chiếc xe hơi ? Tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể biến đó thành thu nhập thụ động .

Quảng cáo trên xe hơi tương quan đến việc chiếc xe của bạn được in những quảng cáo cho một công ty đơn cử. Khi bạn lái xe xung quanh, mọi người sẽ thấy quảng cáo .

Làm việc với những công ty như Carvertise của Wrapify, bạn hoàn toàn có thể nhận được khá nhiều quảng cáo cho mọi chiếc xe bạn có, miễn là bạn có bằng lái hợp pháp và dữ thế chủ động lái nó đi khắp nơi .

Đây là một chiêu thức quảng cáo độc lạ và không có nhiều điều kiện kèm theo, hoàn toàn có thể giúp bạn có thêm một chút ít tiền mặt .

Ưu điểm của quảng cáo trên xe hơi

 • Bù đắp chi phí lái xe. Xe hơi thường chỉ liên quan đến tiêu tiền, thay vào đó, chúng cũng có thể trở thành một cách mang tiền mặt vào.
 • Chọn nhà quảng cáo. Không giống như nhiều quảng cáo trực tuyến, bạn có quyền lựa chọn giữa các nhà quảng cáo.
 • Kiếm tiền ngoại tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tạo thu nhập thụ động mà không cần sử dụng internet, thì đây là một giải pháp đơn giản.

Nhược điểm của quảng cáo xe hơi

 • Quảng cáo sẽ dán lên ô tô bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi lái xe với các quảng cáo trên xe của mình, thì bạn không nên đầu tư vào việc này.
 • Không thể mở rộng. Trừ khi bạn dự định lái nhiều chiếc ô tô cùng một lúc, nếu không, bạn chỉ được phép lái một chiếc xe.
 • Thu nhập không lớn. Bạn có thể mong đợi trung bình khoảng 2 triệu vnđ cho việc lái xe vòng quanh với quảng cáo trên ô tô của bạn.

Một ví dụ về quảng cáo xe hơi

Hãy xem thử Carvertise nếu bạn chăm sóc đến việc quảng cáo trên xe hơi của bạn .

13. Cho thuê nhà qua ứng dụng

cho thuê nhà trên airbnb

Bạn có một phòng trống ? Hãy đưa nó lên trang cho thuê nhà của những ứng dụng như Ohana, Luxstay hay Airbnb .

Bất động sản cho thuê ở những vị trí số 1 hoàn toàn có thể kiếm được hàng tấn tiền mỗi đêm, có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ có một phòng duy nhất không tính tiền và cho thuê chỉ trong vài đêm mỗi tháng, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm được một chút ít lệch giá từ những nền tảng này .

Điều tuyệt vời khi cho thuê khoảng trống trống của bạn trên Airbnb là bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động khi nào bạn vui khi có người ở lại và khi nào bạn muốn có khoảng trống cho riêng mình .

Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể chỉ cho thuê nhà của mình khi bạn đi nghỉ dưỡng, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể giàn trải một phần ngân sách cho kỳ nghỉ của mình nhờ người khác .

Ưu điểm của việc thuê nhà trên ứng dụng

 • Kiếm tiền từ không gian hiện có. Với Ohana hay Airbnb, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền dưới dạng thu nhập thụ động từ một căn phòng trống không được sử dụng.
 • Không (nhất thiết) bị đánh thuế. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải trả thuế đối với thu nhập bạn kiếm được từ Ohana hay Airbnb, chỉ cần trả phí dịch vụ.
 • Không yêu cầu chuyên môn. Bằng cách này, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ bất động sản cho thuê mà không cần phải có các kỹ năng cụ thể.

Nhược điểm của việc cho thuê nhà trên ứng dụng

 • Phải chia sẻ không gian của bạn. Bạn đang để người lạ bước vào không gian của mình, đó có thể là nhà của bạn.
 • Bảo trì liên tục. Bạn sẽ cần giữ cho không gian bạn cho thuê sạch sẽ và ở trong tình trạng tốt.
 • Luật trong khu vực. Nhiều nơi có các quy định không có lợi cho những người cho thuê nhà tiềm năng.

Ví dụ về một người cho thuê Airbnb thành công

Để xem cách tốt nhất để tổng hợp một hồ sơ Airbnb, hãy xem Luxurious Suite with Canal View in Heart of City ở Amsterdam. Danh sách này cho thấy cách những gia tài cho thuê lôi cuốn sự quan tâm của người dùng trên website như thế nào .

14. Cho thuê nhà kho lưu trữ

cho thuê kho lưu trữ để kiếm thu nhập thụ động

Nếu bạn không có đủ khoảng trống trong ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư cao cấp của mình để tàng trữ toàn bộ đồ vật, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang nhà sản xuất dịch vụ tự tàng trữ để có thêm khoảng trống. Giá thuê nhìn chung sẽ thấp hơn so với nhà tại, và bạn hoàn toàn có thể đến và đi tùy ý .

Ngành công nghiệp tự tàng trữ hiện có giá trị đáng kinh ngạc lên đến 38 tỷ đô la mỗi năm và trong khi bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng những công ty lớn khóa quyền chiếm hữu những thiết bị, thì 73 % tổng thể những thiết bị tự tàng trữ được chiếm hữu bởi những cá thể hoặc doanh nghiệp nhỏ .

Mua những nhà ở hoặc thuê chúng để cho thuê lại hoàn toàn có thể là một nguồn tiền lớn để tạo thu nhập thụ động .

Ưu điểm của dịch vụ cho thuê nhà kho

 • Bạn không cần phải động tay. Nói chung, mọi người có thể tiếp cận đơn vị của họ mà không cần sự hỗ trợ của bạn, tất cả những gì bạn cần lo là bảo trì chung, tạo thu nhập thụ động hợp lý.
 • Lợi nhuận cao. Đây là một ngành công nghiệp tỷ đô với tiềm năng kiếm tiền lớn nếu bạn ở đúng vị trí.
 • Thu nhập đáng tin cậy. Vì mọi người có xu hướng thuê không gian lưu trữ dài hạn, nên tương đối dễ dàng dự đoán thu nhập của bạn từ tháng này sang tháng khác.

Nhược điểm của việc cho thuê nhà kho

 • Cần có cơ sở hạ tầng. Không giống như các đề xuất thu nhập thụ động trực tuyến trong danh sách này, cho thuê nhà kho lưu trữ được gắn với một địa điểm cụ thể và yêu cầu một không gian hạ tầng phù hợp.
 • Mở rộng quy mô chậm. Khi các ý tưởng về thu nhập thụ động ra đời, việc cho thuê kho lưu trữ đồ này tương đối khó mở rộng với tốc độ nhanh, vì chúng dựa trên vị trí và yêu cầu một lượng vốn đáng kể.
 • Bảo hiểm. Có khả năng bảo hiểm sẽ là mối quan tâm và chi phí lớn với tư cách là người điều hành đơn vị hoặc cơ sở tự lưu trữ.

Một ví dụ về việc cho thuê kho lưu trữ đồ thành công

Người giàu thứ 804 trên quốc tế, B. Wayne Hughes, đã xây dựng khối gia tài 3 tỷ đô la của mình nhờ việc kinh doanh thương mại cho thuê kho tàng trữ đồ .

15. Tạo một ứng dụng

Bạn có một giải pháp số cho một yếu tố hàng ngày nào đó ? Có lẽ bạn đã nghĩ ra một cách mới tuyệt vời để liên kết mọi người ? Hoặc hoàn toàn có thể bạn vừa nghĩ ra cách tạo một game show tuyệt vời mà người khác sẽ muốn chơi ?

Nếu bất kể điều nào ở trên nghe giống bạn, hoàn toàn có thể đã đến lúc bạn nên tạo một ứng dụng .

Mặc dù ý tưởng sáng tạo này chắc như đinh yên cầu nhiều thời hạn, trình độ và góp vốn đầu tư hơn những sáng tạo độc đáo khác trong list này, nhưng đây cũng là ý tưởng sáng tạo có tiềm năng cao nhất để biến bạn trở thành triệu phú .

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình, từ việc chỉ chạy quảng cáo đến lôi cuốn người dùng mua ĐK. Cho dù bạn chọn cách nào, điều này hoàn toàn có thể nhanh gọn tạo ra thu nhập thụ động ấn tượng .

Thật không may, nếu bạn không biết cách viết mã, hoàn toàn có thể bạn sẽ cần thuê người khác để kiến thiết xây dựng sáng tạo độc đáo cho bạn .

Ưu điểm của việc tạo ứng dụng

 • Lợi nhuận tiềm năng cao. Với các ứng dụng thành công thu hút hàng triệu lượt tải xuống, doanh thu tiềm năng là siêu cao.
 • Nhiều cơ cấu doanh thu. Cho dù bạn thích đăng ký, quảng cáo hay mua hàng trong ứng dụng, cách bạn kiếm tiền là tùy thuộc vào bạn.
 • Khả năng cập nhật. Sau khi ứng dụng của bạn bắt đầu và chạy, bạn có thể cập nhật ứng dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm của việc tạo ứng dụng

 • Vốn đầu tư ban đầu cao. Các ứng dụng cần rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng trước khi bạn bắt đầu tạo ra doanh thu.
 • Yêu cầu kỹ năng. Để viết mã một ứng dụng, bạn cần phải có, học hoặc thuê các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết.
 • Cập nhật cần thiết. Để luôn phù hợp, bạn có thể cần cập nhật ứng dụng của mình thường xuyên.

Ví dụ về một ứng dụng thành công

Bitmoji là một ứng dụng được cho phép người dùng tạo nhân vật đại diện thay mặt mà sau đó họ hoàn toàn có thể sử dụng trong những hình tượng cảm hứng được cá thể hóa. Ứng dụng đơn thuần nhưng thành công xuất sắc này kiếm tiền đa phần trải qua quảng cáo .

Zyro – cách nhanh nhất để xây dựng website

tạo website ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *