Thu nhập thụ động là gì? 12 nguồn kiếm tiền thụ động hiệu quả

Tham-gia-group-telegram-mien-phi

Kể từ khi mạng lưới Internet “bùng nổ” trên toàn thế giới, con người đã tạo ra rất nhiều công việc khác nhau nhằm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Với các hình thức kiếm tiền online, kiếm tiền thụ động, thu nhập của người lao động đã tăng lên nhanh chóng. Thậm chí, có những người trở thành triệu phú nhờ sử dụng các hình thức này. Vậy thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập như thế nào?

Thu nhập thụ động (kiếm tiền thụ động) là gì?

Kiếm tiền thụ động hiểu đơn giản là bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức làm việc để kiếm tiền mà thay vào đó chỉ bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để có thu nhập ổn định. Hình thức kiếm tiền này vẫn còn xa lạ đối với người lao động tại Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở trên trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải làm rõ với các bạn một điều rằng thu nhập thụ động chỉ có thể trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bạn không thể sử dụng số tiền kiếm được từ đây để làm các công việc khác, trừ khi bạn toàn tâm toàn ý đầu tư vào hình thức thu nhập thụ động, lên kế hoạch một cách rõ ràng và tính khả thi cao.

Kiếm tiền thụ động là hình thức kiếm tiền sử dụng ít sức lao động, ít thời gian làm việc nhưng vẫn có tiền vào trong túi
Để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động hiệu suất cao, thứ nhất bạn cần phải tạo được những gia tài thu nhập. Nói một cách đúng mực hơn đó là những gia tài thu nhập đó sẽ sửa chữa thay thế bạn thao tác và kiếm tiền. Bạn chỉ cần ngồi im và chờ tiền về túi thôi. Về mặt triết lý là vậy còn thực hành thực tế thế nào thì đó lại là câu truyện của mỗi người .

Có thể bạn quan tâm: Cách học đầu tư tài chính khôn ngoan, tích lũy kiến thức hiệu quả

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Trong đời sống đắt đỏ lúc bấy giờ, nếu không có thu nhập thì chắc như đinh mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn vất vả. Chính cho nên vì thế, con người đã tạo ra nhiều việc làm nhất hoàn toàn có thể để giúp ai cũng đều có thu nhập của riêng mình .
Hiện nay, có 2 hình thức thu nhập chính được vận dụng phổ cập lúc bấy giờ đó là thu nhập thụ động và thu nhập dữ thế chủ động. Để giúp những bạn phân biệt được rõ ràng 2 hình thức này, chúng tôi sẽ phân phối không thiếu thông tin như sau :

Thu nhập thụ động

Như tất cả chúng ta đã được khám phá ở trên, thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều sức lực lao động, thời hạn để kiếm được tiền. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng gia tài thu nhập để lao động và tạo ra nguồn thu nhập thụ động .

Ví dụ: Giả sử bạn là 1 nhạc sĩ, bạn chỉ cần sáng tác ra 1 bài hát. Nếu bài hát đó trở nên thịnh hành, sẽ có nhiều ca sĩ sử dụng nhạc của bạn và họ sẽ là người trả tiền bản quyền cho bạn. Và ở đây, bài hát mà bạn sáng tác chính là tài sản thu nhập.

Về mặt lý thuyết thì hình thức kiếm tiền thụ động có vẻ rất dễ dàng. Tuy nhiên, kiếm tiền không phải là một chuyện đơn giản. Bạn không thể tin vào được khái niệm chỉ ngồi im rồi tiền sẽ chạy vào túi được. Điều này chỉ xảy ra khi chúng ta dồn hết công sức, tâm huyết để tạo ra một tài sản thu nhập có khả năng kiếm tiền, sinh lời hiệu quả. Chỉ như thế, thu nhập thụ động mới trở nên có ích cho cuộc sống của bạn.

Thu nhập chủ động

Trái ngược với thu nhập thụ động, thu nhập dữ thế chủ động là nguồn thu mà bạn phải bỏ ra nhiều công sức của con người, thời hạn thao tác hàng ngày để có được. Để có được nguồn thu nhập này, bạn sẽ phải thao tác ở công ty và công ty đó sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm trả lương cho những sức lực lao động mà bạn đã bỏ ra. Khi bạn rời khỏi công ty, đó cũng chính là lúc nguồn thu nhập dữ thế chủ động của bạn sẽ không còn nữa .
Với đặc thù này, thu nhập dữ thế chủ động được tạo ra bởi hai nhóm chính gồm có : Nhóm người làm thuê và nhóm người làm chủ .
Trái ngược với thu nhập thụ động, thu nhập chủ động là nguồn thu mà bạn phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian hàng ngày để được trả thù lao xứng đáng

Đặc điểm độc đáo của kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động là hình thức tạo thu nhập khá mới lạ tại Nước Ta. Chúng có nhiều đặc thù độc lạ, không kém phần mê hoặc như :

 • Nguồn thu nhập thụ động hoàn toàn có thể được tạo ra từ nhiều nền tảng khác nhau .
 • Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể sở hữu nguồn thu nhập thụ động .
 • Người lao động hoàn toàn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động bằng cách tham gia nhiều việc làm khác nhau .
 • Thu nhập thụ động không phải là thu nhập cố định và thắt chặt. Cần phải trang bị khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức nếu muốn thu nhập thụ động trở thành nguồn thu chính .
 • Tạo thu nhập thụ động không hề đơn thuần như kim chỉ nan đề cập .
 • Có thể giàu lên từ nguồn thu nhập thụ động nếu gia tài thu nhập của bạn có năng lực kiếm tiền lâu bền hơn .

Kiếm tiền thụ động có nhiều đặc điểm độc đáo giúp người lao động có thể kiếm tiền với nhiều công việc khác nhau
Bên cạnh đó, còn có rất nhiều đặc thù mê hoặc khác từ hình thức kiếm tiền này. Tuy nhiên, những bạn cũng nên cẩn trọng bởi nguồn thu nhập thụ động vẫn chứa đựng rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Chúng không bảo đảm an toàn 100 % và hoàn toàn có thể hình thức kiếm tiền thụ động sẽ là nguyên do khiến bạn thua lỗ .
Chính vì vậy, để tránh được những trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra, hãy trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng và kiến thức. Đồng thời, cải tổ bản thân, luôn làm mới mình để phát minh sáng tạo ra những nội dung có giá trị, mê hoặc nhất nhằm mục đích bảo vệ gia tài thu nhập có năng lực kiếm tiền không thay đổi .

Có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động từ đâu?

Nguồn thu nhập thụ động hoàn toàn có thể kiếm được từ rất nhiều việc làm khác nhau. Tùy vào năng lực của mỗi người mà họ sẽ chọn được cho mình một kênh kiếm tiền tương thích. Dưới đây là 7 kênh kiếm tiền thụ động thông dụng nhất mà bạn nên biết :

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là hình thức kiếm tiền thụ động, bằng cách sử dụng số tiền nhàn rỗi của bạn đặt cược vào trong các thị trường để gia tăng lợi nhuận. Từ trước tới nay, hình thức kiếm tiền này luôn là sân chơi của những kẻ liều lĩnh. Bạn sẽ không thể thấy bóng dáng của những người nhát gan, không quyết đoán khi tham gia vào lĩnh vực này.

Nguyên tắc của những nhà đầu tư kinh tế tài chính đó là liều thì ăn nhiều. Tuy nhiên, liều ở đây là phải có sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng trước, đã nghiên cứu và phân tích không thiếu số liệu để chứng tỏ suy đoán của mình là đúng. Chỉ có như vậy mới chiếm hữu được nguồn thu nhập thụ động khổng lồ. Còn nếu bạn dám góp vốn đầu tư liều vào những kênh kinh tế tài chính mà không có sự sẵn sàng chuẩn bị gì thì chắc như đinh bạn sẽ hối hận cả đời đó nhé .

Hiện nay đã có rất nhiều kênh đầu tư tài chính được mở ra chào đón các nhà đầu tư. Có thể kể tới các kênh đầu tư như: Chứng khoán, cổ phiếu, tiền ảo,… Trong đó, kênh đầu tư tiền ảo hiện đang trở thành “cơn sốt” trong cộng đồng.

Nếu bạn là người có kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích tốt thì hãy tham gia góp vốn đầu tư kinh tế tài chính để kiếm được nguồn thu nhập thụ động không thay đổi cho mình nhé .
Đầu tư tài chính hiện đang được rất nhiều người chú ý tới nhờ nguồn thu nhập thụ động khổng lồ

Xây dựng cộng đồng

Một trong những nguồn thu nhập thụ động tiếp theo mà bạn nên biết đó chính từ việc kiến thiết xây dựng hội đồng. Giới trẻ lúc bấy giờ đều đang cố gắng nỗ lực kiếm tiền từ hình thức này. Lý do là bởi họ hoàn toàn có thể thỏa thích niềm đam mê của mình. Đồng thời, cũng kiếm được nguồn thu nhập thụ động đáng kể .

Xây dựng cộng đồng ở đây có ý nghĩa là sử dụng sức sáng tạo của bạn để tạo nên một cộng đồng văn minh, nơi người trẻ có thể tìm thấy niềm đam mê hoặc phát triển bản thân mình. Hiện nay đang có 3 cách phổ biến để kiếm tiền thụ động bằng xây dựng cộng đồng, cụ thể đó là:

 • Tạo Blog / Website có nhiều lượt truy vấn .
 • Xây dựng Group trên Facebook có nhiều thành viên .
 • Phát triển mạng lưới người chơi cho sàn thanh toán giao dịch .

Bạn có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động nhờ việc sử dụng sức sáng tạo của mình để xây dựng lên cộng đồng văn minh, nơi mọi người có thể thỏa thích niềm đam mê của bản thân

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bất kỳ ai trong số tất cả chúng ta đều chiếm hữu đậm cá tính riêng. Nếu biết tăng trưởng đậm cá tính một cách chu đáo, bạn sẽ thiết kế xây dựng được cho mình tên thương hiệu cá thể được nhiều người ngưỡng mộ .
Với sự trợ giúp từ những trang mạng xã hội, những nền tảng vui chơi, việc kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cá thể trở nên thuận tiện hơn trước rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động bằng cách :

 • Trở thành Youtuber chuyên nghiệp .
 • Hot Tiktoker .
 • Xây dựng Podcast .

Xem thêm các kênh đầu tư online qua bài viết: Điểm danh các kênh đầu tư online trên mạng uy tín, lời cao

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội, giải trí, giáo dục sẽ giúp bạn kiếm tiền thụ động hiệu quả
Điều cốt yếu là bạn phải tạo cho mình nét đặc biệt quan trọng không giống ai. Song song với đó là tăng trưởng bản thân, tư duy phát minh sáng tạo để lôi cuốn người xem .
Đã có rất nhiều người trở thành hiện tượng kỳ lạ trên những trang mạng xã hội nhờ những nội dung phát minh sáng tạo, độc lạ và cái chất riêng. Có thể kể tới như : Độ Mixi, Bà Tân “ Vê lốc ”, … Họ đều là những người kiến thiết xây dựng cho mình tên thương hiệu rất riêng không liên quan gì đến nhau. Chỉ cần nhắc tới tên thôi là ai cũng nghĩ tới hình ảnh của họ .
Bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng tên thương hiệu cá thể theo chiêu thức của những người đi trước. Nhưng tuyệt đối không được bắt chước và làm hỏng đi giá trị của tên thương hiệu cá thể đâu nhé .

Tiền bản quyền

Tạo thu nhập thụ động nhờ tiền bản quyền là một giải pháp kiếm tiền quen thuộc. Có rất nhiều cách để bạn thu về doanh thu khổng lồ từ tiền bản quyền nhưng để làm được điều đó thứ nhất bạn cần phải có đầu óc phát minh sáng tạo .
Tiền bản quyền được trả cho bạn là vì người khác sử dụng những loại sản phẩm do bạn phát minh sáng tạo ra. Ví dụ thông dụng nhất về tiền bản quyền đó chính là bản quyền sáng tác âm nhạc. Bạn tự sáng tác ra một bài hát và phát hành nó trên những nền tảng Youtube, MP3 hay Spotify. Nếu có nhiều người nghe và sử dụng thì bạn sẽ nhận được tiền bản quyền mỗi tháng .
Bên cạnh những sáng tác âm nhạc, bạn còn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra nhiều loại sản phẩm khác để thu về tiền bản quyền như :

 • Sáng tác truyện tranh, viết sách, làm thơ .
 • Sáng chế ra những vật phẩm mưu trí, khu công trình nghiên cứu và điều tra .
 • Viết ứng dụng, phát minh sáng tạo ra những game show, app trên điện thoại thông minh .
 • Bán những khóa học trực tuyến .
 • Bán hình ảnh trên những nền tảng Freepik, Shutterstock, deViantart, … .

Tiền bản quyền chính là nguồn thu nhập thụ động dựa trên các sản phẩm sáng tạo cá nhân

Bất động sản

Một trong những cách để có nguồn tiền thụ động đó chính là góp vốn đầu tư bất động sản. Bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản tiềm năng để thu về doanh thu khủng cho mình. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua những dự án Bất Động Sản bất động sản để cho thuê hoặc kinh doanh thương mại homestay, resort để kiếm thêm thu nhập .
Tài sản thu nhập của bạn chính là những ngôi nhà. Nếu bạn thiết kế xây dựng chúng theo cách mới lạ thì chắc như đinh sẽ lôi cuốn được rất nhiều hành khách đó nhé .
Các nhà đầu tư bất động sản có thể kiếm được nguồn tiền thụ động bằng cách kinh doanh, cho thuê các bất động sản của mình

Mô hình kinh doanh mới

Con người đang sinh sống trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0, nơi mà mọi người dân trên Trái Đất được liên kết với nhau trải qua mạng Internet. Tận dụng điều đó đã có rất nhiều quy mô kinh doanh thương mại mới được sinh ra, ví dụ như : Tiếp thị link, bán hàng Dropshipping, …
Đây đều là những quy mô kinh doanh thương mại không tốn ngân sách để khởi đầu. Công việc chính của bạn chỉ là tìm được người mua. Các việc làm còn lại sẽ đều do nhà sản xuất thực thi. Nói một cách dễ hiểu hơn thì bạn chính là người trung gian link người mua và nhà sản xuất lại với nhau .
Nguồn thu nhập của bạn sẽ do nhà phân phối chi trả, nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào lượng người mua mà bạn kiếm được. Với quy mô kinh doanh thương mại này, bạn hoàn toàn có thể vận dụng nhiều giải pháp để lôi cuốn người mua hiệu suất cao hơn .
Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết, bán hàng Dropshipping đều là những mô hình kinh doanh kiếm tiền thụ động mới tại Việt Nam

Kiếm tiền online (MMO)

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet như hiện nay thì bạn có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động từ rất nhiều công việc khác nhau. Hầu hết các nguồn thu nhập thụ động chủ yếu xuất phát từ hình thức kiếm tiền online hay còn gọi với cái tên Make Money Online ( MMO ).

Đây là hình thức kiếm tiền nổi tiếng và được nhiều người tham gia trên thị trường quốc tế. Lý do khiến MMO trở nên nổi tiếng như vậy là bởi bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tham gia kiếm tiền. Đồng thời, sự phong phú ngành nghề cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người lao động. Chính do đó, ngày càng có nhiều thành viên tham gia vào hình thức kiếm tiền trực tuyến để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động giúp giàn trải đời sống .
Có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động từ hình thức kiếm tiền Online

Vậy bạn có thể kiếm tiền thụ động từ đâu? Bí quyết để có nguồn thu nhập thụ động hiệu quả là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Một vài kênh kiếm tiền thụ động khá hiệu quả

Kiếm tiền thụ động đang là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc phù hợp với mình để tạo ra tài sản thu nhập lâu dài. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động hiệu quả và an toàn hơn:

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một phương pháp kiếm tiền thụ động được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Theo Tiếng Việt thì phương pháp này có tên gọi là tiếp thị liên kết. Có nghĩa, bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động nhờ vào tiền hoa hồng của nhà cung cấp khi có người bấm vào đường link mà bạn cung cấp.

Hình thức kiếm tiền này có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật như : Ngân sách chi tiêu khởi nghiệp thấp, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tham gia, hoàn toàn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi, không phải lo ngại về ngân sách luân chuyển, … .
Tuy nhiên, điểm khó của Affiliate Marketing chính là làm thế nào để người mua bấm vào đường link mà mình phân phối. Bạn cần phải bắt kịp xu thế, biết được người mua cần gì để tiếp thị tương thích. Một số gợi ý giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động hiệu suất cao bằng tiếp thị link đó là : Mở blog, trở thành Tiktoker và tạo ra những video chất lượng, lôi cuốn người xem, website review loại sản phẩm, …
Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay

Thiết kế và bán áo thun

Thiết kế và bán áo phông thun là hình thức kiếm tiền tương đối phổ cập ở quốc tế. Tại Nước Ta, cách kiếm tiền này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Do đó, chúng tôi khuyên những bạn nên làm ở quốc tế để lôi cuốn nhiều người mua. Đồng thời, kiếm được nhiều tiền hơn .
Công việc này dành cho những bạn có tính phát minh sáng tạo, có năng lực vẽ vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sức thì hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế cho mình một chiếc áo. Nhỡ đâu, chiếc áo đó lại được thương mến và nhiều người mua thì sao .
Một số nền tảng mà bạn hoàn toàn có thể tham gia để phong cách thiết kế và bán áo phông thun như : Teespring. com, ViralStyle. com, Sunfrog. com, …
Thiết kế và bán áo thun trên các nền tảng nước ngoài để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn

Làm Youtuber

Một cách kiếm tiền thụ động rực rỡ mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là làm Youtuber. Đây chính là việc làm được gen Z yêu quý lúc bấy giờ. Bạn vừa hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê của mình, vừa hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lớn từ Youtube .

Tuy nhiên, bước khởi đầu luôn luôn khó khăn. Để kiếm tiền thụ động từ Youtube, trước hết bạn phải cần có đủ lượng Subscribe và lượng view theo yêu cầu của Youtube. Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các video của bạn sáng tạo, mới mẻ và thú vị.

Chính cho nên vì thế, hãy cố gắng nỗ lực tâm lý kế hoạch làm thế nào để lôi cuốn nhiều người xem, làm thế nào để tạo ra một video chất lượng rồi sau đó mới nghĩ tới chuyện kiếm tiền nhé. Khi đã thành công xuất sắc và trở thành một Youtuber chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tích hợp với nhiều hình thức khác để kiếm tiền thụ động như : Affiliate Marketing, …
Làm Youtuber cũng là một cách kiếm nguồn thu nhập thụ động hiệu quả và an toàn

Viết Blog

Bí quyết kiếm tiền tiếp theo mà chúng tôi muốn trình làng tới những bạn đó chính là viết Blog. Công việc này tương thích so với những bạn có năng lực viết lách và trí tưởng tượng phong phú và đa dạng. Bạn cần phải xác lập trước đối tượng người dùng fan hâm mộ của mình là ai, ai sẽ tương thích với lối hành văn của mình, … Trả lời được hết câu hỏi đó sẽ giúp bạn khuynh hướng được con đường của mình .
Nếu thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những hình thức kiếm tiền khác vào trong Blog của mình để tạo thu nhập thụ động. Có thể lấy ví dụ như : Đặt quảng cáo, Affiliate Marketing, Review mẫu sản phẩm, …
Khi thành công với trang Blog của mình, bạn có thể áp dụng thêm nhiều hình thức kiếm tiền khác để tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả như đặt quảng cáo, review sản phẩm,...

Mở tài khoản tiết kiệm

Bên cạnh các hình thức kiếm tiền thụ động trên, chúng ta vẫn còn một hình thức kiếm tiền cực kỳ đơn giản mà chẳng cần phải lao động chân tay hay trí óc. Bạn chỉ cần gửi số tiền đang không dùng đến của mình đang có vào ngân hàng để tiết kiệm. Rồi lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để rút tiết kiệm. Số tiền được gửi trong ngân hàng sẽ đẻ ra lãi và bạn sẽ là người được hưởng. Tiền lãi sẽ phụ thuộc vào số tiền, thời gian bạn gửi tiết kiệm.

Mở tài khoản tiết kiệm là bí quyết kiếm nguồn thu nhập thụ động đơn giản và an toàn nhất

Những bí quyết kiếm tiền thụ động mà chúng tôi đề cập đều là những cách giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động tốt. Tuy nhiên, nguồn thu nhập thụ động từ những công việc này tương đối ít. Chỉ khi bạn là người nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng lớn thì nguồn thu nhập thụ động mới có thể trở thành nguồn thu nhập chính.

Nếu bạn muốn sở hữu nguồn thu nhập dồi dào mà lại không cần tốn quá nhiều thời hạn thì hãy tham gia vào nghành nghề dịch vụ đang HOT lúc bấy giờ. Bạn có biết nghành nghề dịch vụ mà chúng tôi muốn nói đến là gì không ? Nếu không thì hãy liên tục theo dõi nhé .

Xu hướng kiếm tiền thụ động hiện nay là gì?

Thế giới ngày một trở nên tăng trưởng hơn, tất yếu xu thế kiếm tiền thụ động cũng trở nên độc lạ so với khoảng chừng thời hạn trước. Nếu quay trở lại 10 năm trước đây, khuynh hướng trở thành Youtuber đã khuấy động cả hội đồng mạng Nước Ta thì ngày này khuynh hướng trở thành nhà đầu tư lại là lựa chọn của nhiều người .

Đúng vậy, lĩnh vực kiếm tiền thụ động hiện đang thu hút người lao động trên thị trường hiện nay không đâu khác chính là đầu tư tài chính. Cơn sốt đầu tư tài chính chưa bao giờ là ngừng HOT. Trong một vài năm trở lại đây, thị trường đầu tư tại Việt Nam lại sôi động trở lại nhờ vào sự xuất hiện của Cryptocurrency.

Bên cạnh Cryptocurrency, những nhà đầu tư cũng rất chăm sóc tới đầu tư và chứng khoán, CP, trái phiếu, … Đây đều là những “ sân chơi ” giúp nhà góp vốn đầu tư kiếm được nguồn thu nhập hiệu suất cao cùng với doanh thu khổng lồ .
Xu hướng kiếm tiền thụ động hiện nay chính là đầu tư vào các lĩnh vực tài chính như thị trường Crypto, thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu,...

Đầu tư tài chính – Nguồn thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay

Nếu bạn muốn mở màn kiếm tiền thụ động mà không có quá nhiều thời hạn để lên sáng tạo độc đáo hay kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cá thể thì góp vốn đầu tư kinh tế tài chính sẽ là giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất cho bạn .

Đầu tư tài chính từ trước tới nay vẫn luôn là sân chơi của giới kinh doanh. Đây là một nơi đầy rẫy sự nguy hiểm, ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận nguồn thu nhập thụ động khổng lồng mà hình thức này đem lại.

Hãy thử sức với nghành nghề dịch vụ này nếu bạn mong ước có nguồn thu nhập thụ động không thay đổi. Và dưới đây là một vài kênh góp vốn đầu tư mà bạn hoàn toàn có thể tham gia :

Thị trường Crypto

thị trường Crypto hay còn được biết đến với cái tên thị trường tiền ảo, là một kênh góp vốn đầu tư khá mới tại Nước Ta. Crypto là một thị trường không chịu sự quản trị từ ngân hàng nhà nước TW hay bất kể tổ chức triển khai nào giống như tiền hợp pháp. Thị trường này phân phối tới cho người dùng hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau và phân phối chúng trải qua liên kết Internet .

Tính đến thời điểm hiện nay, số lượng Cryptocurrency lưu hành trên thị trường đã lên tới 9000 loại. Trong đó, 2 đồng tiền nổi tiếng nhất chính là BitcoinEthereum. Được biết, trong giai đoạn đầu năm 2021, Bitcoin và Ethereum đã liên tiếp lập kỷ lục mới về giá. Điều này đã cho thấy sự hấp dẫn của thị trường tiền ảo đã gia tăng một cách mạnh mẽ như thế nào.

Tuy nhiên, công việc đầu tư không bao giờ là đơn giản bởi chúng luôn đi song hành cùng với rủi ro. Biến động giá trên thị trường luôn là yếu tố khiến Trader lo lắng nhất. Nhưng chắc hẳn các bạn cũng biết rằng rủi ro lớn luôn đi với lợi nhuận lớn. Nếu chúng ta không thử sức thì làm sao biết được khả năng của mình đến đâu.

Chính vì thế, dù vẫn còn tiềm ẩn rủi ro nhưng tiền điện tử chắc chắn là một thị trường đầy tiềm năng dành cho những ai mong muốn kiếm tiền thụ động hiệu quả. Đây sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Thị trường Crypto là một thị trường đầy tiềm năng, giúp cho các nhà đầu tư có thể mang về lợi nhuận khổng lồ

Thị trường Forex

Thị trường Forex (Thị trường ngoại hối) là địa điểm giao dịch của các quỹ đầu tư, ngân hàng, tổ chức kinh doanh tiền tệ và các nhà giao dịch trên thế giới. Có thể khẳng định rằng thị trường Forex chính là thị trường tài chính lớn nhất thế giới hiện nay với số tiền giao dịch lên tới 5000$ / ngày.

Sản phẩm thanh toán giao dịch chính trên thị trường Forex chính là tiền tệ. Nói một cách đúng mực hơn thì thị trường Forex chính là kênh góp vốn đầu tư về sự chênh lệch của những cặp tiền tệ như đồng đô la Mỹ so với đồng Nước Ta, …
Muốn có nguồn thu nhập thụ động hiệu suất cao từ việc góp vốn đầu tư vào Forex thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu và khám phá về loại tiền tệ mà mình muốn góp vốn đầu tư .
Hãy tìm hiểu và khám phá, nghiên cứu và phân tích kỹ thông tin để lựa chọn ra đồng xu tiền có tiềm năng nhất. Không chỉ thế, lựa chọn sàn thanh toán giao dịch cũng là yếu tố quan trọng. Chỉ nên lựa chọn những sàn thanh toán giao dịch có những tiêu chuẩn như sau :

 • Có giấy phép hoạt động giải trí được cấp bởi những tổ chức triển khai kinh tế tài chính .
 • Chọn sàn thanh toán giao dịch No Dealing Desk .
 • Sàn thanh toán giao dịch có phí thấp .
 • Sàn thanh toán giao dịch tương hỗ phong phú phương pháp thanh toán giao dịch .

Khi đã tìm được sàn thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn thì việc góp vốn đầu tư sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Công việc của bạn đó là tìm ra đồng xu tiền có tiềm năng nhất và góp vốn đầu tư vào đó. Nhưng hãy xem xét kỹ rủi ro đáng tiếc trước khi quyết định hành động nhé. Sàn Forex không phải là một kênh góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn dành cho những người mới tham gia đâu nhé .
Forex là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng không đảm bảo an toàn cho những người mới tham gia đầu tư

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán luôn là kênh góp vốn đầu tư được nhiều người lựa chọn. Sự phổ cập của những sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán chưa khi nào là ngừng HOT. Không giống với kênh góp vốn đầu tư Forex, sàn chứng khoán là kênh góp vốn đầu tư trú ẩn bảo đảm an toàn, được cho phép những nhà đầu tư ngày càng tăng doanh thu thuận tiện hơn .
Chưa kể, sàn chứng khoán là nơi để những nhà đầu tư rót vốn vào những công ty trong nước, quốc tế dựa trên bảng kinh tế tài chính, kế hoạch của công ty. Từ đó, hoàn toàn có thể phân biệt được tiềm năng tăng trưởng để thu lại doanh thu nhanh gọn .
Với sự phong phú của những nghành nghề dịch vụ trên thị trường lúc bấy giờ, những nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều thời cơ để góp vốn đầu tư vào sàn chứng khoán hơn. Đây sẽ là kênh góp vốn đầu tư mê hoặc, mê hoặc mà những nhà đầu tư không nên bỏ lỡ .
Dù bạn có tham gia vào thị trường góp vốn đầu tư kinh tế tài chính nào đi chăng nữa, điều cốt yếu nhất chính là kinh nghiệm tay nghề và sàn thanh toán giao dịch. Hãy nỗ lực học hỏi thật nhiều, tích góp nhiều kiến thức và kỹ năng để luôn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời, chọn sàn thanh toán giao dịch uy tín, có tính thanh toán cao nhằm mục đích đem lại nguồn thu nhập thụ động tốt nhất cho mình nhé .

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách định giá cổ phiếu chỉ sau 5 phút tính toán

Chứng khoán là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn mà bạn nên tham gia nếu muốn sở hữu nguồn thu nhập thụ động lớn

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về hình thức kiếm tiền thụ động và áp dụng thành công. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Mã ID: d135

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *