5 cách kiếm tiền trên TikTok: Hướng dẫn đầy đủ nhất!

Kiếm tiền trên TikTok! Ngọc nghĩ đây sẽ là chủ đề rất nhiều bạn quan tâm.

Ở bài hướng dẫn này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 5 cách kiếm tiền trên TikTok mà ai cũng có thể bắt đầu (và nên) áp dụng càng sớm càng tốt.

Đặc biệt rất hữu dụng cho những bạn đang chiếm hữu một blog !

Cũng phải thú thật rằng TikTok là một nền tảng mà trước đây Ngọc không quan tâm lắm, bởi khi đó Ngọc nghĩ rằng nó chỉ là một mạng xã hội dùng cho việc nhảy múa, uốn éo. Một mạng xã hội dành cho “đám trẻ trâu”

Giờ ngồi viết những dòng này mới thấy chính mình lúc đó mới “ trẻ trâu ” làm thế nào ! 🙂

Kiếm tiền với TikTok : Vì sao bạn không nên hờ hững !

Chưa cần số lượng đơn cử nào thống kê về TikTok, chỉ cần quan sát xung quanh bạn sẽ thấy mức độ tác động ảnh hưởng của TikTok như thế nào rồi phải không ?
Cá nhân Ngọc thấy từ trẻ nhỏ đến người lớn, hầu hết đều đã và đang tạo, xem tương tác với video trên TikTok hàng ngày. Và một câu nói nào giờ rất hay đó là :

Ở đâu có nhiều người tập trung, ở đó có cơ hội kiếm tiền. Vì thế TikTok hiện là một mỏ vàng! Giống như Facebook, Youtube cách đây 5 năm vậy!

Dành cho các bạn mới ơi là mới: Khởi đầu của TikTok là một ứng dụng có tên Douyin (nghĩa là một video ngắn) ở Trung Quốc. Còn phiên bản TikTok hiện nay các bạn cài và sử dụng trên điện thoại chính là phiên bản dành cho toàn cầu. Cả thế giới đều có thể truy cập và sử dụng TikTok, trong khi Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin. Về cơ bản TikTok như một mạng xã hội video ngắn, bạn có thể tạo ra những video kèm hiệu ứng, âm nhạc sau đó chia sẻ lên tài khoản của mình. Giống như Instagram chỉ tập trung vào hình ảnh vậy.

Nếu bạn cần một vài số lượng đơn cử hơn về TikTok thì đây là :

 • Mức độ phổ biến: TikTok hiện là ứng dụng có mặt ở 150 quốc gia & có sẵn bằng 75 ngôn ngữ (thống kê cuối năm 2019). Hiện có khoảng 800 triệu người sử dụng TikTok thường xuyên tính đến năm 2020. Trung Quốc – Nơi bắt đầu của TikTok hiện có hơn 600 triệu người dùng ứng dụng Douyin (phiên bản riêng của TikTok dành cho Trung Quốc)
 • Người Việt dùng TikTok: TikTok đặc biệt được yêu thích tại khu vực Châu Á, đặc biệt các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, …
 • Lượt tải ứng dụng: Tính đến cuối tháng 4/2020, TikTok đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store & Google Play. Lọt top những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.
 • Đối tượng người dùng: Trung bình mỗi người dùng dành 52 phút mỗi ngày cho TikTok và đang tăng lên. Nền tảng TikTok chủ yếu là người trẻ và đặc biệt nơi đây là nền tảng của những KOL, Influnecer (người ảnh hưởng) dùng để xây dựng thương hiệu, cộng đồng (rất hữu ích cho các blogger)

Đó là một vài số lượng, và thật sự Ngọc cũng thấy nó quá ấn tượng. Và quá ấn tượng nên Ngọc đã quyết định hành động tham gia TikTok khoảng chừng 1 tháng nay. Ngọc cũng đã lân la vào những hội nhóm tranh luận về TikTok rồi thật sự ấn tượng với những cách kiếm tiền trên TikTok mà những bạn đang làm .
Vì thế bài viết này đã sinh ra, mục tiêu để hướng dẫn những bạn chi tiết cụ thể những cách kiếm tiền với TikTok rất mê hoặc. Những cách mà tiếc rằng trong mấy năm qua Ngọc đã không quan tâm đến !

5 cách kiếm tiền trên TikTok : Hướng dẫn chi tiết cụ thể, không thiếu nhất !

Trước khi đi vào những cách kiếm tiền với TikTok thì chúng ta cần phải thống nhất với nhau rằng: Đây là một mạng xã hội dành cho các video ngắn. Vì vậy muốn kiếm tiền được trên TikTok thì buộc bạn cần phải biết sản xuất ra video.

Bạn không hề dùng nội dung bằng chữ như Facebook. Nhưng sẽ là một lợi thế nếu bạn nào đã từng tăng trưởng kênh Youtube, đã biết những cách kiếm tiền với Youtube .

Cách 1 : Dùng TikTok để tiếp thị, thiết kế xây dựng tên thương hiệu

Ngọc muốn để cách này lên vị trí số 1 chính bới nó quan trọng nhất và bạn nên chú ý quan tâm góp vốn đầu tư ngay từ ngày quyết định hành động tạo thông tin tài khoản TikTok nhé. Thương hiệu là giá trị sẽ sống sót mãi mãi, khi bạn dùng bất bất kể mạng xã hội nào chứ không chỉ riêng TikTok .
Xây dựng tên thương hiệu trên TikTok sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong những cách kiếm tiền khác bên dưới đây .

Nhưng câu hỏi lớn đó là: Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok hiệu quả!

Có lẽ bạn cần sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch kiến thiết xây dựng tên thương hiệu TikTok qua những câu hỏi sau đây :

 • Thương hiệu của bạn là cá nhân hay bạn đại diện cho một công ty, một nhãn hàng hay sản phẩm?
 • Thị trường ngách của bạn là gì? Bạn hướng đến chủ đề ẩm thực hay thời trang, hay đơn giản chỉ là một kênh review…? Hãy chọn chính xác chủ đề liên quan đến đến sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn bán, muốn mọi người nhớ đến bạn.
 • Xác định chân dung khách hàng của bạn, họ là ai? Vì bạn đang dùng TikTok để kiếm tiền do vậy nếu bạn không biết ai sẽ là nhóm người xem video của bạn? Đặc điểm của họ là gì? Vấn đề, nỗi đau của họ thì bạn sẽ không thể tạo ra nội dung video đúng với những gì họ đang muốn xem. Và chắc chắn không vẽ được chân dung của họ thì làm sao bạn có thể bán hàng cho họ?

Ok đó là những câu hỏi mà bạn cần phải vấn đáp được trước khi đăng video tiên phong lên TikTok .
Sau khi có được kế hoạch kiến thiết xây dựng tên thương hiệu trên TikTok đơn cử Ngọc tin bạn sẽ biết nên tạo những video theo chủ đề gì ? Cách bộc lộ thông điệp video ra làm sao và thậm chí còn tuần suất đăng video như thế nào ? …

Đến đây có thể rất nhiều bạn sẽ hỏi: Ơ thế xây dựng thương hiệu rồi thì kiếm tiền bằng cách nào?

Câu trả lời: Đừng nóng! Có thương hiệu rồi thì tiền sẽ tự về với bạn bằng những cách tiếp theo ở bên dưới đây!

Cách 2 : Bán mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn trên TikTok

Cách kiếm tiền trên TikTok mà nhiều người đang áp dụng nhất hiện nay đó là: Bán sản phẩm, dịch vụ của chính họ

Ngọc sẽ lấy cho bạn một ví dụ thế này, bạn có kinh nghiệm tay nghề bán hàng, kinh doanh thương mại trực tuyến trên Shopee. Bạn có kỹ năng và kiến thức về marketing, bạn tạo ra những video san sẻ xoay quanh nội dung đó. Bạn tạo ra một trang thông tin về những chương tình đào tạo và giảng dạy của bạn .
Bạn đặt link link vào ngay trong mục tiểu sử ( bio ) trên thông tin tài khoản TikTok, và khi người dùng xem những video của bạn thì bạn thấy hoàn toàn có thể bán được những khoá học, chương trình giảng dạy không ? Hoặc đơn thuần bạn hoàn toàn có thể tạo thêm traffic cho blog cá thể của bạn không ? Ngọc nghĩ là có và rất tiềm năng .
cách kiếm tiền trên tiktok bằng bán sản phẩm số

Đây là cách bán sản phẩm số trên TikTok!

Hoặc nếu bạn bán loại sản phẩm thời trang, bạn san sẻ về những tip mặc đẹp, cách phối đồ như kênh “ Ông chú Polo ” dưới đây và ở muc tiểu sử đặt một link đến những shop bán hàng của bạn. Và với hàng triệu lượt xem video, hàng triệu lượt follow thì bạn có bán được quần áo không ?
kiếm tiền trên tiktok bằng cách kinh doanh thời trang

Đây là cách bán sản phẩm vật lý trên TikTok!

Đấy bạn hoàn toàn có thể thấy rất nhiều người đang dùng TikTok không chỉ để vui chơi đâu, họ đang làm marketing để kinh doanh thương mại loại sản phẩm dịch vụ của chính họ đấy. Họ đang bán hàng và bán rất tốt !
Lợi thế của cách kiếm tiền trên TikTok qua việc bán mẫu sản phẩm dịch vụ là nó rất … tự nhiên. Hầu hết những video chỉ xoay quanh giá trị giúp cho người xem cảm thấy được vui chơi, nhận được, học được kỹ năng và kiến thức. Và việc họ dữ thế chủ động click vào link để mua hàng là hành vi diễn ra rất tự nhiên mà không cần bạn phải chào mời !

Lưu ý: Đừng vội thắc mắc cách làm sao để tạo ra một trang chứa các liên kết đến dịch vụ/ sản phẩm của bạn. Cách làm sao để đặt link vào mục tiểu sử (bio) của TikTok vì ở bên dưới Ngọc sẽ hướng dẫn rất chi tiết ngay dưới đây.

Cách 3 : Làm tiếp thị link trên TikTok

Ngọc sẽ không nói về tiếp thị link là gì nữa, hiểu đơn thuần tiếp thị link là bạn tiếp thị và bán mẫu sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng .
Ngọc lấy ví dụ về một kênh TikTok chuyên review những loại sản phẩm gia dụng / mỹ phẩm / nhà hàng siêu thị / đồ vật cho thú cưng …, bạn tạo ra những video ngắn review trên kênh TikTok. Sau đó vẫn sử dụng kỹ thuật đặt link ở mục tiểu sử TikTok để người xem hoàn toàn có thể click vào và khi họ mua loại sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng .
Các bước chi tiết cụ thể sẽ thực thi như sau đây :

Bước 1 : Tạo Biolink TikTok

Biolink là một thuật ngữ được những bạn sử dụng TikTok và Instagram dùng rất nhiều. Biolink ý là một link trang tiểu sử của bạn ( BioPage ). Nôm na hiểu là bạn tạo ra một trang tiểu sử của riêng bạn ( đó là BioPage ) và cái link trang đó chính là Biolink .
cách tạo bio link tiktok

Ví dụ về Bio Page & Bio linkHiện có rất nhiều dịch vụ giúp bạn tạo Biopage, ở hướng dẫn dưới đây Ngọc sẽ dùng dịch vụ của Many. fan

Với Many.fan bạn có thể tạo ra một trang Biolink hoàn toàn miễn phí, nhấn “Bắt đầu” để tạo tài khoản.

cách tạo bio link tiktok với many.fan
Bạn hoàn toàn có thể dùng email hoặc chính thông tin tài khoản Facebook cũng được nhé
tạo tài khoản many.fan

Sau đó ở trang tài khoản bạn click “Tạo link” -> “Trang chứa nhiều link”

cách tạo trang biopage tiktok

Ở đây bạn nhập đường dẫn trang Biolink của bạn -> nhấn “Tạo trang nhiều LINK”

cách tạo trang biolink tiktok

Vậy là bạn đã có trang Biopage, bây giờ việc tiếp theo là bạn tạo ra các Biolink nằm trong trang đó. Click nút “Tạo link”

hướng dẫn tạo bio link tiktok

Sẽ có rất nhiều loại link để bạn chọn, tuy nhiên với ví dụ này chúng ta đang muốn tạo ra các link tiếp thị liên kết để review sản phẩm kiếm tiền trên TikTok vì thế sẽ chọn kiểu định dạng là “Liên kết”

tạo biolink tiktok review sản phẩm

Ok bây giờ bạn có thể đưa link tiếp thị liên kết của bạn vào mục “URL đích”, nhập mô tả, tên sản phẩm/dịch vụ vào bên dưới. Nhấn “Gửi”, và lặp lại các bước cho những link khác nhé.

tạo link review sản phẩm trên tiktok
Sau đó bạn sẽ thấy tác dụng trên trang Biopage như thế này, bạn cũng hoàn toàn có thể kéo để sắp xếp vị trí những link theo ý muốn .
hướng dẫn tạo trang biolink tiktok làm tiếp thị liên kết
Ok như vậy bạn đã có được Biopage, và đã có Biolink giờ đây chuyển sang bước gắn biolink vào tiểu sử thông tin tài khoản TikTok nhé .

Bước 2 : Tạo thông tin tài khoản TikTok doanh nghiệp và thêm Bio link

đăng ký tài khoản tiktok
Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản TikTok thì tải ứng dụng về vào tạo rất đơn thuần, còn nếu có rồi mà vẫn chưa biết cách đặt Biolink vào TikTok thì làm theo những bước sau đây .

Trước hết bạn cần phải chuyển tài khoản TikTok của bạn sang tài khoản doanh nghiệp bằng cách vào “Dấu 3 chấm” ở góc phải, sau đó chọn “Quản lý tài khoản” -> “Chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp”

cách chuyển tài khoản tiktok sang doanh nghiệp

Ở các bước sau chọn một lĩnh vực cụ thể nhấn “Tiếp” sau đó chọn “Chỉnh sửa Hồ sơ”

cách chuyển tài khoản tiktok danh nghiệp
Ok giờ đây bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa tiểu sử TikTok tự do nhé :

 • Mục “Trang web”: Ở đây bạn có thể thêm Biolink (chính là cái link trang ở bước trên bạn đã tạo bên Many.fan)
 • Mục “Tiểu sử”: Bạn có thể viết một dòng ngắn mô tả về bạn hoặc kể gọi người xem click vào biolink
 • Mục Email: Thêm địa chỉ email liên hệ

cách chèn link vào tiktok
Khi hoàn tất bạn sẽ thấy thông tin tài khoản TikTok của bạn có miêu tả tiểu sử, có link như bên dưới. Khi người xem click vào link họ sẽ được chuyển hướng ngay sang trang Biolink của bạn. Ở đó sẽ có tổng thể những gì bạn muốn bán, muốn ra mắt với người mua .
hướng dẫn cách chèn link vào tài khoản tiktok

Bước 3 : Tạo video review mẫu sản phẩm

Việc của bạn giờ đây là lựa chọn những mẫu sản phẩm để làm video review, lúc bấy giờ có rất nhiều mẫu sản phẩm được bán trên những trang thương mại. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chương tình tiếp thị link để kiếm tiền bằng cách thực thi video review trên TikTok nhé .
Shopee là trang thương mại điện tử mà những TikToker rất hay review mẫu sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tham gia chương trình tiếp thị link Shopee mà Ngọc đã từng san sẻ cụ thể ở đây .
cách tạo video review sản phẩm kiếm tiền trên tiktok
Về cách làm video review trên TikTok thì Ngọc cũng không có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề thế cho nên Ngọc sẽ không có những hướng dẫn chi tiết cụ thể cho bạn. Nhưng với kinh nghiệm tay nghề làm tiếp thị link trên những kênh khác thì Ngọc hoàn toàn có thể san sẻ một số ít mẹo nhỏ như sau :

 • Vì TikTok tập trung vào video ngắn nên bạn sẽ không thể review kiểu chi tiết, bạn cần tập trung vào phần nhìn nhiều hơn. Người xem chỉ cần biết cách dùng công dụng thực tế của sản phẩm như thế nào là đủ.
 • Thống nhất trong thông điệp và luôn luôn có lời kêu gọi hành động ở mỗi video (Ví dụ nói người xem click biolink để xem chi tiết)
 • Các kiểu video unbox (mở hộp) mang tính chất vui vẻ, hài hước thường thu hút người xem trên TikTok
 • TikTok thường bóp tương tác (hoặc khoá kênh) với những video có dính logo thương hiệu nên khi làm review bạn cũng cần chú ý nhé

kiếm tiền với tiktok bằng review sản phẩm

Kênh TikTok Kienreview là một kênh rất hay về việc review sản phẩm

Cách 4 : Kiếm tiền trên TikTok qua nhận booking từ nhãn hàng

TikTok từ lâu đã được ca tụng là mạng xã hội của những Influencer những ido TilToker. Chỉ cần bạn có kế hoạch kiến thiết xây dựng kênh, kiến thiết xây dựng thương hiêu tốt thì chắc như đinh đến một ngày nào đó bạn sẽ được những nhãn hàng liên hệ để book quảng cáo .
kiếm tiền trên tiktok từ các influencer

LinhBeabie là một TikToker tiêu biểu trở thành InfluencerNgay cả việc bạn xuất phát từ một kênh TikTok review mẫu sản phẩm kiếm tiền với tiếp thị link như hướng dẫn ở bước trên của Ngọc thì bạn vẫn có thời cơ được những nhãn hàng book quảng cáo. Chỉ cần bạn làm nội dụng tốt, kênh tăng trưởng biểu lộ qua số lượng follow, số view thì việc những nhãn hàng, tên thương hiệu liên hệ quảng cáo loại sản phẩm là điều tất yếu .
Hoặc nếu bạn có một xu thế, đam mê muốn trở thành một Influencer ( người có sự tác động ảnh hưởng ) thì thời cơ kiếm tiền qua quảng cáo từ những tên thương hiệu sẽ rõ ràng hơn. Một số thị trường nghách như làm đẹp, thời trang, công nghệ tiên tiến … là những nghành rất tiềm năng vì hầu hết người dùng trên TikTok là những người trẻ .
Với cách này bạn sẽ cần phải có đam mê + khuynh hướng lâu dài hơn + phát minh sáng tạo góp vốn đầu tư cho video rất nhiều !

Cách 5 : Kiếm tiền từ donate và quảng cáo từ platform

Donate là hoạt động giải trí ủng hộ từ hội đồng, fan hâm mộ. Còn quảng cáo từ platform chính là cách kiếm tiền từ quảng cáo của TikTok ( giống như tất cả chúng ta kiếm tiền với video trên Youtube. Ngọc gom hai cách này vào một .
Khi thông tin tài khoản của bạn có lượng follow nhất định nào đó thì TikTok sẽ mở tính năng livestream, bạn hoàn toàn có thể thực thi những hoạt động giải trí lôi kéo donate từ hội đồng giống như những Streamer từng vận dụng trên những nền tảng khác .
Hoặc đơn thuần nếu bạn chưa đến mức trở thành KOL, Influencer nhưng vẫn muốn thử kiếm tiền với donate trên TikTok thì bạn hoàn toàn có thể tạo một trang donate sau đó gắn link ở mục tiểu sử cũng được. Cách này thu nhập sẽ không không thay đổi so với những cách kiếm tiền trên TikTok mà Ngọc san sẻ ở trên .
Riêng hình thức kiếm tiền trực tiếp từ quảng cáo Tiktok ( hiện chưa có ở việt nam ). Tuy nhiên một số ít vương quốc khác đã vận dụng. Và với sự tăng trưởng người dùng TikTok ở Nước Ta như lúc bấy giờ thì không sớm thì muộn việc kiếm tiền với quảng cáo TikTik cũng sẽ xuất hiện .
Cũng giống như Youtube chính thức tiến hành chương trình kiếm tiền từ quảng cáo cho những kênh Youtube tại việt nam vào năm năm trước. Do đó ngay lúc này bạn tăng trưởng kênh TikTok sớm thì thời cơ kiếm tiền từ quảng cáo trong tương lai sẽ dành cho bạn .

Lời kết

TikTok là một mạng xã hội đang tập trung rất nhiều người trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Nhưng với sự phổ biến ngày càng nhiều người dùng lớn hơn cũng sẽ di chuyển sang TikTok. Do đó nếu bạn là một blogger, hoặc đơn giản công việc của bạn cần phải thực hiện hoạt động online marketing thì TikTok là nơi bạn không thể không hiện diện.

Ở góc nhìn tạo thu nhập thì cũng có rất nhiều cách kiếm tiền trên TikTok tiềm năng, hiệu suất cao mà bạn đã thấy Ngọc san sẻ ở trên phải không ? Các mạng xã hội cứ thay nhau Open và người dùng tập trung chuyên sâu ở đâu thì tất cả chúng ta lại phải vận động và di chuyển theo họ !
Bạn nghĩ sao về những cách kiếm tiền trên TikTok ? Bạn đã hiện hữu trên TilTok chưa ?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *