Upwork là gì? Hướng dẫn Upwork Freelancer cho người mới

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Bài viết này mình sẽ giới thiệu về nền tảng Upwork, cùng tìm hiểu Upwork là gì? Hướng dẫn Upwork freelancer cho người mới. Với việc phát triển mạnh mẽ của mô hình làm việc Freelancer, rất nhiều nền tảng trung gian được ra đời nhằm kết nối những công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân tới những người có nhu cầu tìm việc làm tự do.

Upwork là nền tảng quốc tế, được rất nhiều người mua và freelancer sử dụng. Việc tham gia Upwork sẽ giúp bạn liên kết được với những công ty quốc tế, mức thù lao nhận được sẽ cao hơn so với những công ty, doanh nghiệp tại Nước Ta. Tuy nhiên, 1 số ít chủ trương của Upwork khá là khắc nghiệt, mọi người cần phải chú ý quan tâm kỹ để tránh những thiệt hại không đáng có .

Upwork là gì?

Upwork là nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến của Mỹ, nơi các doanh nghiệp và cá nhân kết nối với nhau để thỏa thuận nội dung công việc.

Website : https://www.upwork.com/
Upwork là gì
Nếu bạn là người yêu thích sự tự do, không muốn gò bó vào khung thời hạn thao tác theo giờ hành chính. Bạn hoàn toàn có thể ở nhà và tìm kiếm việc làm trải qua Upwork, thời hạn thao tác không cố định và thắt chặt, quan trọng là bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm và chuyển giao đúng thời hạn cho người mua .
Vào năm năm ngoái, thương vụ làm ăn sáp nhập Elance-oDesk được đổi tên thành Upwork và tên không thiếu của công ty là Upwork Global Inc. Upwork hiện có trụ sở tại Santa Clara và San Francisco, California, tuy nhiên nền tảng này Giao hàng người mua trên khắp quốc tế .
Upwork chiếm hữu hơn mười tám triệu freelancer và năm triệu người mua doanh nghiệp. Ba triệu việc làm trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ được đăng hàng năm, đưa Upwork trở thành thị trường dịch vụ tự do lớn nhất trên quốc tế .

Cơ chế hoạt động của Upwork

Cơ chế hoạt động Upwork Freelancer
Upwork được cho phép người mua phỏng vấn, thuê và thao tác với freelancer trải qua nền tảng của công ty. Khách hàng miêu tả việc làm của họ và định mức giá mà họ sẵn sàng chuẩn bị trả cho một freelancer triển khai xong việc làm đó. Khách hàng hoàn toàn có thể mời những freelancer đơn cử nộp đơn cho việc làm của họ, hoặc đăng việc làm cho bất kể freelancer o nào chăm sóc đến ứng tuyển .
Sau đó, người mua sẽ “ phỏng vấn ” những freelancer bằng cách xem xét hồ sơ và thứ hạng của họ, hoặc trò chuyện trực tiếp để đặt câu hỏi. Sau khi người mua lựa chọn được người vừa lòng, họ thuê freelancer đó bằng cách gửi một hợp đồng với số giờ đã định, mức lương và thời hạn hoàn thành xong việc làm .
Khách hàng phải có hồ sơ Upwork và đăng nhập vào nền tảng để xem toàn bộ freelancer có tương quan. Họ hoàn toàn có thể sắp xếp những freelancer theo thứ hạng ( có bao nhiêu nhìn nhận tốt ), kinh nghiệm tay nghề ( số lượng việc làm đã hoàn thành xong thành công xuất sắc ) hoặc từ khóa ( loại việc làm mà freelancer hoàn toàn có thể làm ) .
Freelancer cũng hoàn toàn có thể xem xếp hạng và diễn đạt việc làm của những người mua muốn thuê họ .
Nền tảng Upwork gồm có một thư mục dịch giả tự do hoàn toàn có thể tìm kiếm, những bộ lọc để giúp người mua tìm kiếm người lao động và freelancer có tương quan để xem những việc làm tương thích, tính năng trò chuyện trực tuyến để người mua và freelancer trao đổi thống nhất nội dung việc làm .
Tính năng trò chuyện nhằm mục đích giảm thời hạn tìm kiếm, kiểm tra và thuê freelancer. Tính năng Talent Scout cũng cung ứng quyền truy vấn vào những nhóm năng lực đã được sàng lọc trước của những ứng viên trong list tinh lọc cho những nhu yếu tuyển dụng chuyên biệt hơn .
Upwork cung ứng những tùy chọn cho cả hợp đồng theo giờ và hợp đồng theo giá. Nền tảng này phân phối một ứng dụng bảng thời hạn được cho phép những freelancer theo dõi thời hạn trong thực tiễn của họ để thao tác trong những dự án Bất Động Sản với ảnh chụp màn hình hiển thị đã được xác định .

Ưu điểm của Upwork Freelancer

Dễ sử dụng

Upwork là nền tảng có giao diện tân tiến, đầy sắc tố và phong thái. Bộ phận phong cách thiết kế của Upwork luôn có sự đổi khác trong cách sắp xếp website 3 hoặc 4 lần trong vòng vài tháng .
Làm việc trên Upwork dễ dàng với giao diện trực quan
Điều hướng của website trọn vẹn trực quan, ngoại trừ phần “ See my profile as others do ”. Các phong cách thiết kế trên UpWork luôn luôn đổi khác. Hộp tin nhắn rành mạch, rõ ràng cũng là một lợi thế của UpWork so với những website việc làm freelance khác .
Quá trình ĐK bắt đầu không yên cầu quá nhiều thông tin ngoài lề, ngoại trừ e-mail, mật khẩu và tên người dùng mong ước mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại su này. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi mắc phải lỗi này khi ĐK hồ sơ freelancer, đó là bạn phải sử dụng tên được ghi trong CMND, hộ chiếu của bạn để ĐK .

Hỗ trợ tốt

Thương Mại Dịch Vụ tương hỗ người mua là một trong những ưu điểm của UpWork – bạn hoàn toàn có thể nhận được trợ giúp 24/7 bằng cách sử dụng bất kể một trong những phương pháp liên hệ có sẵn. Ngoài ra, nền tảng cung ứng sẵn bộ tài liệu Q&A, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy câu vấn đáp cho bất kể vướng mắc nào .
Hỗ trợ tốt cho các Upwork Freelancer

  • Trò chuyện trực tuyến 24/7
  • Hệ thống hỗ trợ qua thẻ
  • Bộ tài liệu hỏi đáp đầy đủ và toàn diện
  • Hỗ trợ qua điện thoại

Mức phí ưu đãi (Upwork fees)

UpWork có chủ trương thu 10 % phí của freelancer được tính cho người mua. Các khoản phí bổ trợ được tính khi những freelancer rút tiền từ UpWork. Phí rút tiền của UpWork là 2,50 đô la. Số tiền rút tối thiểu là 20 USD .
Không có thông tin tài khoản hạng sang trên UpWork, tiến trình kiểm tra chống gian lận hạng sang của nền tảng giúp cho Upwork Profile của những freelancer trở nên mê hoặc hơn trên website .
Hệ thống giao dịch thanh toán rất thuận tiện, bạn gửi tiền từ PayPal hoặc thẻ tín dụng thanh toán của bạn vào thông tin tài khoản UpWork của bạn và mở màn quy trình tuyển dụng. UpWork chỉ phân phối tính năng xử lý tranh chấp cho những dự án Bất Động Sản tính giờ đã được theo dõi qua ứng dụng UpWork Team từ phía những freelancer. UpWork không xử lý tranh chấp về những dự án Bất Động Sản có giá cố định và thắt chặt .

Đối với khách hàng sử dụng gói dịch vụ Enterprise UpWork, giá cả thay đổi tùy theo nhu cầu.

  • Hệ thống thanh toán – Thẻ tín dụng hoặc PayPal
  • Bảo vệ thanh toán – Phần mềm theo dõi thời gian và hoạt động UpWork Team chịu trách nhiệm đảm bảo dự án và số tiền của người dùng
  • Tranh chấp thanh toán – Chỉ khả dụng cho các dự án tính giờ theo dõi thông qua ứng dụng UpWorkTeam

Chính sách cộng đồng Upwork Freelancer nên biết

Đây là thông tin được một bạn có kinh nghiệm tay nghề lâu năm thao tác với Upwork san sẻ lại. Mọi người nên ghi nhớ để tránh những sau sót không đáng có nhé .

Không được thanh toán ngoài

Hành vi này hoàn toàn có thể dẫn đến bị khóa thông tin tài khoản. Ví dụ bạn quá ngán mức phí của Upwork ( upwork fees ) và muốn tiết kiệm chi phí khoản đó cho khách và mình nhận nhiều hơn nên bạn rủ khách giao dịch thanh toán qua Paypal hoặc cách nào đó thì yên tâm chỉ cần vài người mua là bạn sẽ bị khóa thông tin tài khoản Upwork và vào danh sách đen của Upwork .
Upwork Reviews
Mình đã từng bị nhắc nhở 1 lần vì kêu người mua giao dịch thanh toán qua Paypal. Ngoài ra, nếu người mua gợi ý freelancer thanh toán giao dịch ngoài thì chính người mua cũng bị khóa thông tin tài khoản. Upwork có công cụ kiểm tra nội dung tin nhắn trao đổi giữa người mua và freelancer nên họ sẽ biết bạn có gian lận hay không .
Thật ra Upwork có chủ trương là sau 24 tháng giao dịch thanh toán trên Upwork thì người mua và freelancer có quyền làm ngoài một cách danh chính ngôn thuận. Tức là vẫn tận dụng nền tảng của Upwork để liên hệ việc làm nhưng không giao dịch thanh toán qua Upwork. Nhưng 24 tháng thì nói thật mấy ai làm được .
Mọi người nên tìm hiểu và khám phá kỹ lao lý thanh toán giao dịch của Upwork là gì để tránh khỏi trường hợp xấu nhất là bị khóa thông tin tài khoản .

Bid nhiều mà làm việc không tốt

Mình trước giờ đến với Upwork luôn tôn chí nếu không làm được thì không dám nhận việc. Nhưng có 1 số ít bạn có tư tưởng ( làm chủ ) và nghĩ Upwork cũng hoàn toàn có thể làm chủ theo kiểu nhận việc trước tìm người làm sau. Thường những công ty hay nhóm mạnh trên Upwork là họ có cả một công ty với khá đầy đủ nhân sự và QA ( trấn áp chất lượng ) mẫu sản phẩm rất tốt .
Còn nhiều bạn làm sơ sơ trên upwork vài project, sau đó tạo hồ sơ công ty ( company ) rồi gặp job nào cũng bid ( lấy template từ trên mạng ). Trúng job rồi thì khởi đầu đi tìm người ở việt nam làm. Nhiều năng lực là trễ deadline và loại sản phẩm không đạt chất lượng vì bản thân bạn này không rõ về việc làm, 90 % sẽ bị khóa thông tin tài khoản sớm .
Thực tế có khá nhiều người mua rất hay phàn nàn việc freelancer trên Upwork làm mất thời hạn, tiền tài của họ và dính vào những vụ kiện vì họ không trả tiền và freelancer thì cố đấm ăn xôi .
Tóm lại, nếu như năng lực triển khai xong việc kém thì nhiều năng lực bạn sẽ bị ban khỏi Upwork. Ngày xưa Upwork có để điểm rating là để người mua thấy freelancer nào performance kém thì không thuê, nhưng giờ do số lượng nhiều và muốn chứng tỏ Upwork là sàn freelancer chất lượng nhất quốc tế nên freelancer nào thao tác kém thì Upwork sẵn sàng chuẩn bị tiễn luôn .

Upwork thật sự nghiêng về khách hàng chứ không phải Freelancer

Mặc dù Upwork freelancer là những người thỏa mãn nhu cầu người mua nhưng họ luôn tỏ ra thiên vị những người mua, những người sẽ móc tiền ra trả cho Freelancer và cả Upwork chứ không phải là những Freelancer .
Upwork freelancer bị thua thiệt hơn so với khách hàng
Một trường hợp đó là do hấp tấp vội vàng bid việc nên mình ghi sai giá, sau đó mình có tạo một thông tin tài khoản khác để bid đúng với giá người mua đưa ra. Sau đó vài năm thì người mua lại đăng tuyển cùng việc làm, khi mình apply thì họ phủ nhận với nguyên do mình vi phạm chủ trương Upwork và sử dụng 2 thông tin tài khoản mặc dầu mình trọn vẹn qualify việc làm này .
Thời điểm đó tuy mình đã liên hệ bộ phận tương hỗ của Upwork để trao đổi với người mua này để họ hiểu rằng mình không vi phạm pháp luật, nhưng Upwork vẫn không muốn dính vào việc thuê tuyển của client .
Ngoài ra, có một trường hợp khác đó là có một nhãn hãng top quốc tế, họ join Upwork để thuê freelancer. Và mình qualify nhưng mình thấy rate cực kỳ thấp mặc dầu chính nhân viên cấp dưới của Upwork đã pm mình để apply cho job này. Upwork tư vấn giá khuyễn mãi thêm cho khách và thiệt thòi cho Freelancer .

Kiểm duyệt quá chặt chẽ

Có một cô bạn Freelancer của mình khi làm ở Upwork, lúc đó mới gia nhập chưa lâu và trúng 1 job. Đang làm đến khi thanh toán giao dịch thì Upwork hold lại giao dịch thanh toán và block thông tin tài khoản trong thời điểm tạm thời để xem xét vì hoài nghi bạn này đang tăng độ uy tín cho thông tin tài khoản .
Giống như một thông tin tài khoản không có lịch sử dân tộc việc làm sẽ rất khó bid trúng việc nên nhiều người sẽ thuê ai đó ở quốc tế và giả bộ đăng việc và thuê mình, rồi thanh toán giao dịch thông thường để lại feedback tốt. Upwork cũng phát hiện ra những trường hợp này để block, cô bạn của mình thì ngay thật nhưng vẫn bị hoài nghi. Tí nữa là bay thông tin tài khoản luôn rồi .

Lời kết

Upwork là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những freelancer. Với Upwork, mọi người sẽ có thời cơ thao tác cho những công ty, tập đoàn lớn lớn trên quốc tế, học hỏi thêm kinh nghiệp, trau dồi kỹ năng và kiến thức để nâng cao trình độ trình độ của bản thân .
Trên đây là bài viết ra mắt Upwork là gì ? Nhiều điều cần biết về Upwork cho hội đồng Upwork freelancer tại Nước Ta. Hy vọng bài viết đã phân phối cho bạn những thông tin có ích về nền tảng này. Cảm ơn mọi người đã chăm sóc theo dõi bài viết của mình, chúc mọi người thành công xuất sắc trong việc làm !

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!
Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, luận bàn thông tin, kiến thức và kỹ năng và san sẻ những nghành nghề dịch vụ … ngay giờ đây ! ! !

Telegram

Youtube

Shark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *